Muốn theo nghề Wedding Planner thì học ở đâu?

Muốn theo nghề Wedding Planner thì học ở đâu?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Đối với giới trẻ đặc biệt là các cô gái, nghề Wedding Planner trong vài năm gần đây trở thành một công việc thú vị và thu hút nhiều bạn muốn tìm học. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có một trường nào dạy chính quy về nghề này, vậy nếu bạn muốn theo nghề Wedding Planner thì học ở đâu?

Để học nghề Wedding Planner cần chuẩn bị gì?

Tìm hiểu rõ về Wedding Planner.

Bài viết này được đăng trên website của Dianthus, nhưng xin lưu ý rằng Dianthus không phải là Wedding Planner, phải nói rõ như vậy để bạn biết là cần hiểu rõ về Wedding Planner trước đã. Đầu tiên, hãy dành cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ và trả lời câu hỏi sau: “Bạn thật sự thích Wedding Planner hay chỉ thích công việc Trang Trí Cưới?”. Thực tế, ngay cả những đơn vị đang hoạt động trong ngành cũng có nhiều hiểu lầm về nghề, họ nghĩ rằng làm Trang Trí Đám Cưới nghĩa là Wedding Planner và khiến người ngoài ngành cũng hiểu lầm theo. Học nghề là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến công việc trong tương lai của bạn, vì vậy đừng để bản thân hiểu lầm về nghề này nha.

Làm Wedding Planner khác gì với Trang Trí Tiệc Cưới?

Xác định công việc muốn theo đuổi.

Trường hợp bạn yêu thích công việc Trang Trí Đám Cưới có thể tìm hiểu tại những công ty cung cấp dịch vụ Wedding Decoration, hoặc tìm cơ hội để rèn luyện các kỹ năng cơ bản như: làm đồ thủ công, cắm hoa, may thêu, kiến thức về màu sắc và các loại chất liệu dùng trong trang trí (sắt thép, gỗ, vải vóc,..). Đối với Wedding Planner, bạn sẽ cần đến những kỹ năng khác như kiến thức tổng quan về ngành tổ chức sự kiện, phong tục lễ nghi trong Cưới Hỏi, cách xây dựng ý tưởng và lập một kế hoạch Đám Cưới từ A – Z, cách làm việc với đối tác và quản lý chất lượng công việc…

Đây là khóa học đặc biệt dành cho những người muốn gắn bó lâu dài với nghề Trang Trí Tiệc Cưới.

Tham khảo các đơn vị Wedding Planner uy tín.

Khi bạn đã hiểu đủ về Wedding Planner và xác định nghề Wedding Planner sẽ là công việc muốn theo đuổi trong tương lai thì tiếp theo là nên tham khảo những đơn vị Wedding Planner nổi tiếng có uy tín tại nơi bạn đang sinh sống. Từ đây, bạn có thể xin ứng tuyển làm nhân viên để học hỏi kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ không được nhận vào làm Wedding Planner, vì vậy buổi ban đầu nên bắt đầu bằng những vị trí khác phù hợp với khả năng như: tư vấn viên, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, trợ lý,… Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Bạn phải chấp nhận làm công việc văn phòng, học hỏi và chờ một cơ hội rõ ràng hơn hoặc phải đăng ký tham gia một khóa học cho chuyên nghiệp”.

Qua danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM này, chắc chắn bạn sẽ tìm được địa chỉ phù hợp nhất dành cho mình.

Các đơn vị dạy nghề Wedding Planner hiện nay.

Lynh Thùy Wedding Team.

Khóa “Yes I Do” do Lynh Thùy Wedding Team tổ chức được xem là khóa học về Wedding Planner đầu tiên tại Việt Nam, khởi xướng từ năm 2017 với trình tự 24 buổi học lý thuyết và thực hành kết hợp với 1 tháng kiến tập và thực tập.

Viet Nam Wedding Planner.

Viet Nam Wedding Planner tuy không tổ chức dạy nghề theo dạng một lớp đông người, nhưng đây lại là nơi xuất phát của nhiều công ty Wedding Planner nổi tiếng hiện nay như K.I.S.S hay Lynh Thùy… Học viên Wedding Planner được hướng dẫn theo hình thức truyền nghề và thực hành với các Đám Cưới thực tế cho đến khi thành thạo.

Vietnam Wedding Academy.

Khóa Học Wedding Planner – Chuyên Gia Tổ Chức Đám Cưới” do Vietnam Wedding Academy mở lớp có thời gian là 06 tháng bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được trực tiếp tham gia vào các dự án Đám Cưới thực tế, và chính thức trở thành Wedding Planner hoạt động chuyên nghiệp.

Các khóa học khác.

Bên cạnh các khóa Wedding Planner như trên, theo sự tìm hiểu của Dianthus tại Sài Gòn và Hà Nội còn nhiều lớp học do một số đơn vị kỳ cựu trong Ngành Cưới Hỏi tổ chức như: Phi Điệp Wedding, The Planners, bythuongtran, K.I.S.S Wedding Planner & Event,… Bạn rất nên tham khảo, bởi đây có thể là cánh cửa dẫn bạn đến với nghề Tổ Chức Đám Cưới trong tương lai.

Wedding Planner phải rèn luyện được những kỹ năng đặc biệt nhờ đó mà giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng.

Qua bài viết “Muốn theo nghề Wedding Planner thì học ở đâu?”, Dianthus mong rằng bạn sẽ chuẩn bị tâm lý thật tốt, củng cố được lòng quyết tâm theo nghề. Đồng thời, với danh sách các nơi dạy nghề trên bạn cũng có thể tìm được một chỗ uy tín, tận tâm phù hợp với tính cách của mình để yên tâm học nghề.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo