Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Nhìn chung nghề Wedding Planner hiện nay chưa thật sự phổ biến, nên nhiều cặp đôi không nhận thấy vai trò quan trọng của Wedding Planner trong Đám Cưới. Tuy nhiên, đối với những bạn đã hiểu công việc của Wedding Planner là gì và đã từng liên hệ với Wedding Planner sẽ thấy để có sự phục vụ của Wedding Planner uy tín là điều không dễ dàng, mà lý do thực sự lại rất đơn giản là bị trùng lịch. Bạn hãy cùng Dianthus tìm hiểu xem Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Quy trình làm việc của Wedding Planner.

Bắt đầu từ lúc cặp đôi liên hệ và đặt vấn đề, quy trình làm việc của Wedding Planner được tiến hành như sau:

  • Tiếp nhận thông tin và nắm rõ yêu cầu, tư vấn và định hướng, lập bản kế hoạch sơ bộ, dự trù ngân sách.
  • Nếu bạn đồng ý với kế hoạch dự thảo, Wedding Planner bắt đầu tiến hành khảo sát dịch vụ, lập bảng so sánh ưu nhược điểm, báo giá từng loại hình dịch vụ, soạn thảo hợp đồng, thương lượng…
  • Cho đến khi giữa bạn và nhà cung cấp chính thức làm việc cùng nhau thì nhiệm vụ của Wedding Planner là theo dõi tiến độ hợp đồng, giám sát chất lượng công việc, đảm bảo mọi việc thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra, can thiệp và giải quyết các vướng mắc giữa các bên để công việc tiến hành trôi chảy.

Thời gian cần chuẩn bị cho Đám Cưới.

Với số lượng đầu việc như trên, bạn có thể thấy Wedding Planner cần có thời gian để xử lý từng vấn đề, mà đương nhiên công việc không suôn sẻ dễ dàng, luôn có những tình huống khó khăn xảy ra, các vướng mắc cần tháo gỡ. Do đó, Wedding Planner cần khoảng 3 – 6 tháng với dự án nhỏ, còn dự án lớn trung bình cần 9 – 12 tháng để chuẩn bị hoặc thậm chí còn lâu hơn nữa.

Nếu là một Wedding Planner uy tín sẽ có nhiều khách hàng, nên trong cùng một khoảng thời gian phải giải quyết vấn đề cho 4 – 5 khách khác nhau là bình thường. Trong đó bao gồm: Những cặp đôi đã lên kế hoạch từ lâu sắp đến ngày tổ chức, và cả những cặp đôi vừa mới liên hệ, đang cần tư vấn, lập kế hoạch và dự trù ngân sách. Trường hợp làm nhiều hơn số lượng trên thì e rằng Wedding Planner sẽ không đủ sức.

Mô hình tổ chức của Wedding Planner.

Phần lớn Wedding Planner hiện nay hoạt động trên tư cách cá nhân, hoặc theo dạng team nghĩa là không cần mở công ty, số còn lại thì hoạt động theo mô hình công ty. Đối với Wedding Planner hoạt động trên tư cách cá nhân cần ít nhất 03 nhân sự, gồm 01 Wedding Planner chính và 02 người trợ lý để chia việc cho nhau cùng thực hiện. Còn quy mô của công ty Wedding Planner hay Wedding Team thì đông hơn một chút với 2 – 3 Wedding Planner chính cùng nhiều nhân sự hỗ trợ hơn. Tuy nhiên, hiếm đơn vị Wedding Planner nào vượt quá số lượng 10 người, tất nhiên số này chưa bao gồm đội ngũ nhân sự outsource, cộng tác viên mỗi khi có sự kiện. Dựa vào mô hình tổ chức, số lượng nhân sự này, Wedding Planner rõ ràng không thể tổ chức nhiều hơn 03 Đám Cưới trong cùng ngày.

Khả năng đáp ứng của Wedding Planner.

Dựa theo các yếu tố là quy trình làm việc, thời gian cần chuẩn bị cho Đám Cướimô hình tổ chức của Wedding Planner như trên có thể thấy, đối với một đơn vị Wedding Planner không thể nào thực hiện nhiều hơn 01 dự án/tuần, bình quân 52 Đám Cưới mỗi năm, tất nhiên là có tuần không có dự án nào và tuần khác thì 2 – 3 Đám Cưới. Đồng thời để đáp ứng khối lượng công việc trên, Wedding Planner cần phải làm việc cật lực và có đời sống rất bận rộn. Chị Phương Anh làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Mỗi năm mình chỉ nhận trung bình khoảng 40 Đám Cưới trở lại để còn cân bằng giữa sức khỏe, công việc, gia đình và các mối quan hệ khác. Nếu nhận nhiều hơn thì sức khỏe của mình không kịp phục hồi mà ý tưởng cũng không còn nữa”.

Wedding Planner nên nhận bao nhiêu là vừa?

Wedding Planner cần dựa trên khối lượng công việc của từng dự án mà quyết định nhận nhiều hay ít. Nếu trong toàn bộ Đám Cưới, Wedding Planner chỉ đảm nhận một phần việc nào đó thì mỗi năm thực hiện nhiều hơn 40 dự án không phải là vấn đề. Hoặc ngược lại, Wedding Planner chuyên thực hiện các dự án lớn từ đầu đến cuối của một Đám Cưới thì nên hạn chế bớt để đảm bảo thời gian, sức khỏe vận hành dự án cho thật tốt.

Các cặp đôi cần biết rằng công việc của Wedding Planner không chỉ tiêu tốn thời gian, bào mòn thể lực mà còn khiến cho ý tưởng dần trở nên cạn kiệt. Để duy trì “phong độ”, người làm nghề Wedding Planning nhất định phải dành thời gian thư giãn, nạp thêm năng lượng để có thể học hỏi và tiếp thu kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức mới.

Trả lời cho câu hỏi Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm? Tóm lại, với tình trạng thực tế hiện nay, Wedding Planner làm việc cật lực thì mỗi năm tổ chức khoảng 40 – 50 Đám Cưới với sự hỗ trợ của một team phía sau. Nếu không phải là Team Wedding Planner mạnh tốt nhất không nên nhận nhiều để đảm bảo thời gian, sức khỏe và chất lượng của các Đám Cưới. Đây cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu ý khi muốn hợp tác với Wedding Planner, hỏi thăm xem khả năng đáp ứng của họ hiện tại là bao nhiêu, nếu thấy họ nhận nhiều khách rồi thì nên tìm Wedding Planner khác.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo