Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bệnh dịch bùng phát làm cho kế hoạch chuẩn bị Đám Cưới của nhiều người bị lỡ dở, ở xung quanh bạn những cặp đôi có Ngày Cưới cận kề phần lớn đều phải hủy vì Covid. Trong khi đó, đúng thời điểm này nhà hàng lại tung ra nhiều chương trình ưu đãi nhưng Ngày Cưới của bạn còn ở rất xa, khiến bạn phân vân quá, không biết có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Xác định Ngày Cưới còn bao xa.

Căn cứ tình hình chung về khả năng phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam và những tín hiệu khả quan trong việc bào chế vaccine trên thế giới, theo tựa bài “Chừng nào mới có vắcxin ngừa Covid-19?” trên báo tuoitre.vn cho biết: Đại Học Oxford thông báo tháng 09/2020 có thể có vaccine; Canada tiết lộ vaccine Ad5-nCoV có thể được sử dụng vào cuối năm 2020… Chúng ta có thể tự tin rằng trong vòng 6 – 9 tháng tới dịch bệnh có thể nằm trong tầm kiểm soát. Do đó, nếu Ngày Cưới của bạn còn tương đối xa phù hợp với dự đoán thì tiến hành đặt cọc nhà hàng để giữ ưu đãi cũng là một ý kiến nên xem xét.

Tốt nhất các cặp đôi không nên tổ chức Cưới Hỏi trong mùa Covid, bởi Đám Cưới vốn sự kiện tập trung đông người rất khó để kiểm soát.

Ưu đãi có thật sự hấp dẫn.

Gói ưu đãi của nhà hàng có thật sự hấp dẫn? Bạn có thể đánh giá mức hấp dẫn dựa trên sự phù hợp, vừa vặn theo nhu cầu, đúng điều bạn đang cần với chi phí bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu thêm để biết nhà hàng có tung ra chương trình ưu đãi đình kỳ hay không, đã có chương trình khuyến mãi nào hấp dẫn tương tự hay chưa. Nếu tất cả tìm kiếm đều chỉ ra kết quả: Ưu đãi bạn được đề nghị là tốt nhất thì cũng đáng để cân nhắc.

Dù rất muốn hưởng ứng lời kêu gọi hạn chế tụ tập đông người nhưng khúc mắc chính của các cặp đôi nằm ở chỗ đã đặt cọc khoản tiền lớn cho việc tổ chức tiệc.

Điều kiện đặt cọc cụ thể là gì.

Những điều kiện đặt cọc cụ thể bên nhà hàng yêu cầu là gì? Chỉ cần đặt cọc giữ sảnh với một số tiền tượng trưng không quá lớn 10 – 15 – 20 triệu hay phải thanh toán theo tiến độ lên đến 30% – 50% tổng giá trị bàn tiệc dự kiến? Nếu trong mùa dịch bạn phải chi ra một số tiền lớn để thanh toán dịch vụ, mà chưa chắc chắn 100% tương lai có được phép tổ chức bình thường hay không thì cần phải tính toán lại.

Để tránh việc đôi co với nhà cung cấp khi phải hủy cưới trong mùa dịch Covid-19 cặp đôi nên chuẩn bị tâm lý và các phương án thương lượng ra sao.

Mức độ uy tín của nhà hàng ra sao.

Quy mô tổ chức, thâm niên hoạt động và sự uy tín của nhà hàng trong ngành ra sao? Nếu đó là một nhà hàng hay trung tâm hội nghị lớn, hoặc là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao có vị thế vững chắc trong lĩnh vực tổ chức Cưới Hỏi, sự kiện thì càng có cơ sở để tin tưởng. Nhiều cặp đôi tỏ ra nghi ngờ khả năng tồn tại của nhà hàng trong mùa dịch, lỡ đặt cọc tiệc xong một thời gian nhà hàng thông báo phá sản, dẹp tiệm thì quyền lợi của khách hàng sẽ ra sao? Chính vì vậy, nếu bạn muốn đặt cọc cần lựa chọn các tên tuổi uy tín, hoạt động lâu năm trong ngành.

Giả sử tình trạng dịch cúm Covid-19 còn kéo dài, các đôi cần chuẩn bị kế hoạch Đám Cưới như thế nào cho phù hợp?

Những cam kết hỗ trợ từ nhà hàng.

Cặp đôi không nên ham ưu đãi tốt, giá rẻ mà bỏ qua những cam kết hỗ trợ từ nhà hàng. Trong thời điểm nhạy cảm này, các cam kết cơ bản mà một cặp đôi cần ở nhà hàng gồm có: Gói ưu đãi này được áp dụng trong thời gian bao lâu? Trường hợp bắt buộc phải hoãn cưới thì cặp đôi được dời bao nhiêu lần, có tính phí hay không, mỗi lần dời phí là bao nhiêu? Những khoản phí phát sinh nào có thể xảy ra, tỷ lệ phát sinh là bao nhiêu %…

Không phải cặp đôi nào cũng có thể hủy Đám Cưới một cách dễ dàng, thay vào đó hủy đãi tiệc nhưng vẫn tiến hành Lễ Cưới nhỏ gọn có vẻ hợp lý nhất.

Dianthus tin rằng sau khi đã tổng hợp tất cả các yếu tố ở trên, bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không? Bạn sẽ có một deal tiệc cưới tốt nếu hội tụ các điểm sau: Ưu đãi cực kỳ tốt đến từ thương hiệu uy tín; Chỉ cần đặt cọc một số tiền tượng trưng nhằm giữ sảnh; Thời hạn bảo lưu lâu dài; Các khoản phát sinh được trình bày rõ ràng, hợp lý.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc loạt bài “Đám Cưới Mùa Covid” do Dianthus thực hiện. Dựa theo dòng sự kiện đại dịch cúm virus corona (Covid-19) hay còn gọi là SARS-CoV-2 khởi nguồn từ chợ bán buôn hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 – 2019 rồi lan rộng khắp thế giới. Cho tới tháng 10 – 2021 có đến 223 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus với hơn 240 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người tử vong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Phần 1 – Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Phần 2 – Đặt dịch vụ xong rồi, hủy cưới mùa covid sao cho vẹn toàn?

Phần 3 – Hủy cưới vì Covid có đòi được tiền cọc nhà hàng không?

Phần 4 – Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Phần 5 – Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Phần 6 – Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Phần 7 – Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Phần 8 – Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Phần 9 – Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Phần 10 – Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Phần 11 – Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Phần 12 – Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Phần 13 – Những mẫu Trang Trí Lễ Cưới đẹp trong mùa Covid.

Phần 14 – Thi công Trang Trí Lễ Cưới mùa dịch sao cho an toàn?

Phần 15 – Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.

Phần 16 – Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Phần 17 – Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Phần 18 – Tổng hợp tin tức về Đám Cưới mùa Cô Vy trên báo chí.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo