Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bạn đã biết sơ về công việc của Wedding Planner đại loại là tư vấn, định hướng, lập kế hoạch và Tổ Chức Đám Cưới… nghe có vẻ hoành tráng nhưng thực sự là làm những gì? Trong bài viết này, Dianthus sẽ liệt kê các nhiệm vụ quan trọng của Wedding Planner, qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn nha!

Lập kế hoạch Đám Cưới từ A - Z.

Lập kế hoạch Đám Cưới từ A – Z là gì? Ngay từ khi bạn vừa có ý định Tổ Chức Đám Cưới thì nên tiến hành gặp Wedding Planner để cùng bàn bạc và chuẩn bị. Nhiệm vụ của Wedding Planner là lập một kế hoạch kể từ đó cho đến sau Ngày Cưới, đâu là những việc cần làm, thực hiện vào thời gian nào, ai sẽ chịu trách nhiệm,… Trong bản kế hoạch này, Wedding Planner thay mặt bạn điều phối, theo dõi và quản lý chất lượng dịch vụ.

06 lý do vì sao khi Tổ Chức Đám Cưới phải cần đến Wedding Planner.

Tìm kiếm địa điểm Tổ Chức Đám Cưới.

Trong trường hợp, bạn là người bận rộn với công việc hoặc không có kinh nghiệm, bạn hãy cho Wedding Planner biết không gian Tổ Chức Đám Cưới mong muốn ra làm sao: tổ chức ở đâu, ngay trong thành phố, trên núi hay dưới biển, sức chứa bao nhiêu khách, giá tiền trong khoảng nào… Wedding Planner có nhiệm vụ tìm kiếm, tổng hợp thông tin, so sánh chất lượng dịch vụ và báo cáo lại cho bạn những địa điểm phù hợp nhất.

Đây là câu trả lời nếu bạn vẫn thắc mắc Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner? Có thật sự cần thuê Wedding Planner không?

Tổ chức chụp hình album cưới.

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Bạn mong muốn có một cuốn album cưới được chụp ở một địa điểm đẹp như Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu hay trong phim trường theo kiểu Hàn Quốc nhưng không biết lựa chọn photographer, studio nào là phù hợp nhất. Wedding Planner sẽ gợi ý các bộ ảnh của nhiều photo khác nhau, tư vấn cho bạn chọn được team chụp hình ưng ý nhất, đồng thời tổ chức việc chụp hình bao gồm các vấn đề: địa điểm, lưu trú, phương tiện di chuyển, hậu cần cho đoàn…

May hoặc thuê trang phục cưới.

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Bạn muốn thuê một cái váy cưới đuôi cá nhưng không biết tìm kiểu váy này ở đâu, Wedding Planner sẽ dẫn bạn đi một vòng tất cả các tiệm áo cưới có váy đuôi cá cho bạn thoải mái lựa chọn. Nếu như bạn muốn may váy và vest thay vì phải thuê, Wedding Planner cũng có nhiều sự lựa chọn cho bạn về các tiệm may uy tín, chất lượng trong thành phố.

Thiết kế và in ấn thiệp cưới.

Bạn không biết nên chọn thiệp cưới như thế nào, xem mẫu thiệp ở đâu. Wedding Planner sẽ dựa trên sở thích của bạn kết hợp với những màu sắc, phong cách phù hợp để đưa ra cho bạn các gợi ý và tìm cho bạn nơi thiết kế và in ấn thiệp cưới đúng theo mong muốn của bạn. Wedding Planner còn giúp định hướng để bộ thiệp cưới “tone sur tone” với Trang Trí Tiệc Cưới.

Tổ chức Lễ Đính Hôn.

Trình tự tổ chức Lễ Đính Hôn gồm những gì?

Bạn không hiểu rõ quy trình tổ chức Lễ Đính Hôn ra làm sao, cần chuẩn bị những gì, ai sẽ lo liệu các việc này. Wedding Planner sẽ sắp xếp ổn thỏa hết tất cả mọi việc bao gồm từ lên danh sách thành viên tham dự, lo việc phục trang, trang điểm người nhà, trang trí nhà cửa, chuẩn bị mâm quả, phương tiện di chuyển, người bưng quả… Có thể nói là tất cả mọi việc mà bạn cần cho buổi Lễ Đính Hôn.

Tổ chức Lễ Cưới (Lễ Rước Dâu).

Trình tự tổ chức Lễ Cưới gồm những gì?

Tương tự như Lễ Đính Hôn, trong quá trình tổ chức Lễ Cưới tức Lễ Rước Dâu, Wedding Planner cũng chịu trách nhiệm sắp xếp, điều phối giúp cho mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ và chuyên nghiệp. Trong quá trình này có thể bao gồm luôn việc viết kịch bản trình tự Lễ Cưới, tìm người làm Chủ Hôn và soạn lời phát biểu cho hai họ.

Chuẩn bị Mâm Quả Cưới Hỏi.

mâm quả cưới là gì cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn

Theo quy trình Tổ Chức Đám Cưới truyền thống của người Việt ngày nay gồm 03 nghi lễ chính là: Lễ Dạm Ngõ, Lễ Đính Hôn, và Lễ Cưới. Trong 03 nghi lễ này, đặc biệt là Đính Hôn và Lễ Cưới đều cần một bộ mâm quả. Mâm Quả Cưới Hỏi truyền thống lại chia theo từng miền Bắc – Trung – Nam, ở mỗi miền áp dụng phong tục riêng trong cách sắp xếp và chuẩn bị, điều này khiến cho nhiều gia đình bối rối trong khâu tổ chức. Tuy nhiên, Wedding Planner dày dạn kinh nghiệm có thể tư vấn, sắp xếp ổn thỏa mọi việc.

Lên kế hoạch Trang Trí Đám Cưới.

Kế hoạch Trang Trí Đám Cưới là gì? Trong Đám Cưới không chỉ có mỗi Tiệc Cưới mà còn có Lễ Đính Hôn và Lễ Cưới, ở buổi lễ nào cũng cần thực hiện trang trí. Với vai trò của Wedding Planner – người có góc nhìn tổng quát từ đầu đến cuối – dễ dàng tư vấn và phân chia cho bạn trong từng buổi lễ nên trang trí ra làm sao, để không chỉ đẹp mắt mà còn đồng bộ, thay vì mỗi buổi lễ trang trí một kiểu khác nhau.

Làm Wedding Planner khác gì với Trang Trí Tiệc Cưới?

Điều phối chương trình Tiệc Cưới.

Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới

Muốn có được một buổi Tiệc Cưới thành công, ngoài việc lên chương trình thú vị, viết kịch bản chi tiết, bạn còn cần nguồn nhân sự “chạy chương trình” hay còn gọi là điều phối chương trình. Bởi trong buổi tiệc bạn là nhân vật chính, phải lo việc đón tiếp khách, thực hiện các nghi thức rồi đi chào bàn… Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Là Wedding Planner nên mình sẽ là người sắp xếp, quản lý và vận hành mọi thứ trong Tiệc Cưới, hoặc cũng có cặp đôi đến nhờ mình viết kịch bản rồi hướng dẫn cho gia đình và bạn bè biết cách chạy chương trình”.

Không phải Cô Dâu Chú Rể nào cũng cần đến Wedding Planner, mà còn dựa trên hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế và quan điểm của mỗi cặp đôi.

Tìm kiếm và quản lý nhà cung cấp.

Giai đoạn chuẩn bị cho Đám Cưới thường diễn ra trong khoảng 3 – 6 tháng, hoặc nhiều cặp đôi còn lo xa trước cả năm. Trong suốt quá trình này, có nhiều công việc cần phải liên hệ làm việc với các nhà cung cấp và cá nhân, như chuyên viên trang điểm, thợ cắm hoa, ban nhạc, MC, âm thanh ánh sáng… vân vân và mây mây. Hoặc là bạn tự tìm kiếm và tự làm việc, khối lượng công việc này sẽ chiếm một khoảng thời gian lớn của bạn. Hoặc có Wedding Planner hỗ trợ để cho bạn yên tâm công tác.

Quản lý dịch vụ Tiệc Cưới.

Tiệc cocktail là gì? Cách tổ chức tiệc cocktail phù hợp cho Đám Cưới

Trong một buổi tiệc thường có nhiều vấn đề phát sinh, lượng khách đông hơn dự kiến làm phát sinh thêm bàn tiệc, lượng trẻ em nhiều hơn cần có nơi vui chơi và người trông chừng, hết bia hết rượu,… Hãy tưởng tượng rằng bạn đang tiếp khách, lâu lâu lại có nhân viên nhà hàng đến gặp để hỏi ý kiến của bạn về một chuyện nào đó, làm sao mà bạn kịp suy nghĩ và trả lời. Wedding Planner là người thay mặt cho bạn, giải quyết các vấn đề “hậu trường” đảm bảo cho buổi tiệc diễn ra một cách thuận lợi. Wedding Planner còn theo dõi việc phục vụ của nhân viên, có chu đáo không, khách mời cần hỗ trợ gì, đồng thời giúp bạn kiểm bill vào cuối tiệc khi mà bạn đang lâng lâng vì say và mệt.

Đối tác Wedding Planner của bạn là ai, phong cách làm việc ra sao và hai bên phối hợp có ăn ý hay không?

Thông qua bài viết “Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?” ở trên, Dianthus chỉ mới liệt kê một số công việc quan trọng mà ai cũng có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, trong quá trình Tổ Chức Đám Cưới còn nhiều vấn đề nhỏ, dù là việc vặt nhưng vẫn cần giải quyết, và Wedding Planner cũng thay mặt bạn giải quyết êm đẹp.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo