Chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ?

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ còn phụ thuộc vào mối quan hệ giữa cặp đôi và khách mời. Ví dụ nếu chi ra vài trăm triệu chỉ cho mấy chục khách tham dự đám cưới ngoài trời thì là mắc khi mang so sánh với số tiền ấy có thể chi ra cho vài trăm khách. Tuy nhiên, tình cảm chân thành là thứ không để tính toán bằng tiền.

Bài viết này thuộc chuyên mục Tiệc Cưới Ngoài Trời. Nếu bạn đang quan tâm đến hình thức tổ chức này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới ngoài trời bạn cần biết!

Phần 2 – Chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ?

Phần 3 – Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?

Phần 4 – Những điều cần lưu ý khi trang trí đám cưới ngoài trời.

Quá trình chuẩn bị cho Tiệc Cưới Ngoài Trời của chị Quỳnh Châu & anh Giuseppe của Team Dianthus Wedding Decor. Video được thực hiện bởi Team Dragon Films Wedding & Events.

Chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời chắc chắn mắc nếu so với tổ chức tiệc cưới trong nhà hàng. Bởi vì tại những địa điểm tổ chức ngoài trời mặc định là: Không có sẵn dịch vụ nào. Cũng không tặng kèm, khách thích thì tự mang vào. Cho nên với hầu hết các dịch vụ bạn đều phải thuê riêng lẻ nếu thấy cần.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem bảng so sánh các dịch vụ của nhà hàng và ngoài trời như sau:

So sánh dịch vụ giữa Tiệc Cưới Ngoài Trời và Tiệc Cưới Nhà Hàng.

Các dịch vụ Tiệc Cưới Nhà Hàng.

Các dịch vụ Tiệc Cưới Ngoài Trời.

Nhìn danh sách trên chúng ta thấy, bất kỳ khoản dịch vụ nào cặp đôi cũng phải thanh toán riêng. Như vậy khó tránh khỏi giá tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ cao ngất ngưởng. Nhưng nếu bỏ qua vấn đề chi phí thì sao? Đa số khách mời đều nhận định rằng: Chất lượng của một buổi tiệc cưới ngoài trời tốt hơn hẳn. Cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trong khi tiệc cưới nhà hàng được tổ chức theo một quy trình bài bản gần như công nghiệp. Tuy rằng dịch vụ gì cũng có và tiện lợi nhưng chỉ ở mức cơ bản thì tiệc cưới ngoài trời là sự đặc biệt, độc đáo. Tiệc cưới ngoài trời có những thứ mà không phải buổi tiệc cưới nào cũng có thể làm được.

Quá trình chuẩn bị cho Tiệc Cưới Ngoài Trời của chị Thy & anh Nick của Team Dianthus Wedding Decor. Video được thực hiện bởi Team Dragon Films Wedding & Events.

Project Giang & Nghĩa.

Xem thêm hình ảnh về Project Giang & Nghĩa tại đây.

Những ưu điểm của Tiệc Cưới Ngoài Trời.

Kinh nghiệm của Viet Nam Wedding Planner nhà tổ chức, lập kế hoạch đám cưới chuyên nghiệp là: “Khi mọi dịch vụ đều không có sẵn, không theo khuôn mẫu đôi khi lại tốt. Đó chính là cơ hội để cho mình sáng tạo và đưa những điều mới lạ vào trong buổi tiệc”. Ví dụ: MC sẽ dẫn chương trình theo một kịch bản được soạn riêng cho cặp đôi. Đó chắc chắn không phải là một bài văn mẫu nói trong hết tiệc cưới này đến tiệc cưới khác. Rồi nội dung chương trình lễ, các tiết mục văn nghệ được sắp xếp theo ý đồ riêng của mình. Trang trí tiệc cưới theo concept riêng với những ý tưởng của mình…

Tóm lại, dù có chi phí cao hơn hẳn so với tổ chức trong nhà hàng, nhưng tiệc cưới ngoài trời luôn được các cặp đôi yêu thích và chọn lựa. Đặc biệt là phù hợp với những người có tư tưởng cởi mở, có khả năng về tài chính. Tiệc cưới ngoài trời độc đáo bởi không gian, hình thức tổ chức không phải tuân thủ theo những quy trình công nghiệp. Buổi tiệc diễn ra trong một không gian mở thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Trong không khí thân tình, ấm cúng đó sẽ giúp tạo nên những kỷ niệm đẹp mà cả chủ nhân lẫn khách mời đều khó lòng quên được.

chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ 1

Những hạn chế của Tiệc Cưới Ngoài Trời.

Hạn chế về số lượng khách tham dự tiệc cưới.

Phần lớn các cặp đôi tìm đến Page: Tiệc Cưới Ngoài Trời – Dianthus Wedding để đặt dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời đều là Việt Kiều, du học sinh, hoặc 1 trong 2 là người nước ngoài. Họ ít bị hoặc không bị ảnh hưởng bởi sức ép từ gia đình, từ những thói quen, lễ nghi – phong tục trong tổ chức đám cưới. Ví dụ: Họ không mời khách quá đông, thường giới hạn trong khoảng 100 khách trở xuống. Không mời những vị khách vốn là đối tác làm ăn, bởi vì đám cưới không phải là chỗ làm ăn. Không mời những người mà vốn chỉ có mối quan hệ xã giao, ít qua lại. Tất cả những khách mời xuất hiện trong buổi tiệc cưới của họ đều là những người cực kỳ thân thiết.

Hạn chế về "gu" thưởng thức của khách mời.

Một buổi tiệc cưới ngoài trời thường bắt đầu từ chiều muộn đến tối với nhiều hoạt động khác nhau. Bao gồm: trò chuyện, ăn uống nhẹ, làm lễ. Sau đó tiếp tục ăn uống nhẹ, trò chuyện, chụp ảnh, đón khách. Rồi đến sự xuất hiện đặc biệt của Cô Dâu Chú Rể, tiến hành làm lễ trên sân khấu, ăn tiệc chính, chơi game, ca hát, khiêu vũ… Với hình thức tổ chức như trên nếu mời đông sẽ bị loãng, nếu mời không đúng đối tượng (khách không thân với chủ tiệc) thì họ sẽ muốn về sớm. Nếu khách bỏ về giữa chừng buổi tiệc sẽ hết vui, mất đi không khí. Nếu khách ngồi lại mà không hòa mình vào buổi tiệc thì sẽ tạo nên cảm giác lạc lõng, tách biệt với mọi người xung quanh.

Hạn chế về ngân sách tổ chức tiệc cưới.

Khi một cặp đôi có ý định tổ chức đám cưới ngoài trời là họ dường như không còn màng đến chuyện lời lỗ. Bởi vì không nghĩ đến việc “thu hồi vốn tổ chức đám cưới” nên họ không quan tâm nhận được bao nhiêu phong bì tiền mừng hay quà cáp. Điều mà cặp đôi cần và quý trọng đó chính là khoảng thời gian mà khách mời sẵn sàng chia sẻ cùng họ. Với những suy nghĩ đó, cặp đôi luôn sẵn sàng chi trả mọi thứ để có những dịch vụ tốt nhất nhằm mang đến sự thoải mái cho khách mời của họ. Trung bình các cặp đôi làm việc với Dianthus Wedding Decor luôn sẵn sàng chi trả từ 130$ – 250$ cho mỗi khách mời đến tham dự buổi tiệc cưới ngoài trời.

Một video tiệc cưới ngoài trời tại bãi biển Lagi Bình Thuận được thực hiện bởi Dragon Films Wedding & Events.

Khi cặp đôi mời khách càng chọn lọc thì giá trị mà khách mời nhận được càng lớn. Nếu khách mời được trân trọng thì việc được nhận thiệp mời tham dự tiệc cưới sẽ giống như nhận được món quà đặc biệt. Mà khi đó cả “người cho” lẫn “người nhận” đều sẵn lòng, hoan hỉ. Còn nếu tính toán quá thì tình thân sẽ đáng giá bao nhiêu?

Phần 3 – Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?

Góc Thông Tin:

Bên cạnh 02 hình thức tổ chức tiệc cưới tương đối mới lạ đối với người Việt là Tiệc Cưới Ngoài TrờiTiệc Cưới Phương Xa. Dianthus còn cung cấp những dịch vụ phổ biến hơn sau đây, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo