Bàn Gallery là gì? Tại sao cần có bàn Gallery trong tiệc cưới?

Bàn Gallery là gì? Tại sao cần có bàn Gallery trong tiệc cưới?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Ngày nay, khi cặp đôi muốn tổ chức tiệc cưới đơn giản, họ có thể giản lược nhiều hạng mục trang trí nhưng backdrop và bàn Gallery thì nhất định phải có. Bạn hãy cùng Dianthus tìm hiểu xem bàn Gallery là gì? Tại sao cần có bàn Gallery trong tiệc cưới?

Tìm hiểu bàn Gallery là gì và những thông tin cần biết.

Bàn Gallery là gì?

Bàn Gallery là một trong các hạng mục Trang Trí Tiệc Cưới phổ biến được đặt ở vị trí trang trọng tại các nhà hàng, khách sạn, hoặc những địa điểm tổ chức Tiệc Cưới Ngoài Trời. Ở trên bàn Gallery, người ta thường trưng bày hoa tươi, nến, cùng những đồ vật, đạo cụ xinh xắn kết hợp với hình ảnh kỷ niệm của cặp đôi.

Bàn Gallery phong cách Rustic của cặp đôi Jenny & Philip tại Novotel Saigon Centre. Xem đầy đủ album trang trí tiệc cưới của Jenny & Philip.

Vị trí đặt bàn Gallery?

Bàn Gallery thường đặt tại sảnh chờ tiệc cưới, phía trước hoặc bên cạnh cổng hoa, hoặc ở vị trí thuận lợi xung quanh cổng hoa, backdrop chụp ảnhBackdrop và bàn Gallery là nơi bạn dễ dàng nhận biết nhất, bởi nó có nhiệm vụ thu hút khách mời ghé đến trước khi họ vào khu vực ăn tiệc.

Bàn Gallery của cặp đôi Thảo Ngân & Xuân Huy tại Riverside PalaceXem đầy đủ album trang trí tiệc cưới của Ngân & Huy.

Kích thước bàn Gallery?

Thông thường bàn Gallery có chiều dài tiêu chuẩn là 1,2m – 2,4m – 3,6m tùy theo diện tích của không gian nơi tổ chức. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt chiếc bàn dùng để làm bàn Gallery sẽ được thiết kế riêng, còn lại phần lớn bàn Gallery sử dụng loại bàn có kích cỡ 1,2m x 0,6m khá phổ biến trong đời sống sinh hoạt của chúng ta. Nếu cần kích thước bàn Gallery lớn hơn, bạn có thể ghép từ 2-3 bàn với nhau, sau đó phủ khăn vải tạo nên sự liền lạc, thống nhất cho chiếc bàn.

Bàn Gallery với chiều dài 3,6m cặp đôi Ngọc Phương & Khánh Thiện tại Equatorial Hotel. Xem đầy đủ album trang trí tiệc cưới của Phương & Thiện.

Hình dáng bàn Gallery?

Phần lớn chúng ta hay quen mắt với những chiếc bàn Gallery có dạng hình chữ nhật (dài). Tuy nhiên, trong lĩnh vực trang trí không có quy định nào về hình dáng của bàn Gallery hết, vì thế bạn có thể bắt gặp những chiếc bàn Gallery có dạng hình tròn, hình cung, hình tam giác… hoặc bất kỳ hình dạng nào tùy thuộc vào không gian tổ chức cũng như ý tưởng thiết kế.

Bàn Gallery dạng hình tròn của cặp đôi Dung Nguyễn & Tristan Hồ tại Nikko Saigon Hotel. Xem đầy đủ album trang trí tiệc cưới của Dung & Tristan.

Trên bàn Gallery có gì?

Các đồ vật, đạo cụ đặt trên bàn Gallery chủ yếu mang tính chất trang trí, làm đẹp cho chiếc bàn, chúng ta thường thấy gồm có: hoa tươi, chân nến, vải lụa, hạt ngọc trai, khung ảnh, sổ ký tên và thùng tiền mừng… Dựa theo kinh nghiệm trang trí, bạn nên sử dụng cùng loại chất liệu và màu sắc để trang trí bàn Gallery cho những khu vực khác, nhờ vậy sẽ giúp tạo nên một không gian đồng nhất.

Bàn Gallery của cặp đôi Lan Anh & Thiên Ân tại Capella Gallery Hall. Xem đầy đủ album trang trí tiệc cưới của Anh & Ân.

Tại sao cần có bàn Gallery trong tiệc cưới?

Dùng làm bàn đón tiếp khách đám cưới.

Đối với nhu cầu đơn giản nhất, bàn Gallery chính là nơi cặp đôi tổ chức việc tiếp đón khách mời khi họ đến tham dự tiệc cưới. Lúc này, bàn Gallery đóng vai trò là bàn lễ tân (bàn đón tiếp khách đám cưới), hai bên gia đình sẽ cử người đại diện để chào khách, hướng dẫn cho họ ký tên, bỏ thùng tiền và sau đó đưa khách vào bàn tiệc đã sắp chỗ trước. Ngoài ra, giúp cho việc chào đón khách mời thêm trang trọng người ta còn chuẩn bị thêm một bảng welcome, hoặc sơ đồ bàn tiệc giúp khách nhanh chóng xác định được khu vực chỗ ngồi.

Xem thêm: Sơ đồ bàn tiệc là gì? 4 cách giúp tạo sơ đồ chỗ ngồi tiệc cưới hiệu quả

Bàn Gallery của cặp đôi Kim Ngân & Hoàng Dũng tại Adora Luxury Hoàng Văn Thụ. Xem đầy đủ album trang trí tiệc cưới của Ngân & Dũng.

Có tác dụng làm đẹp không gian.

Cùng với backdrop chụp ảnh, bàn Gallery là một trong hai hạng mục trang trí quan trọng có tác dụng làm đẹp cho không gian sảnh tiệc cưới. Vì thế, dù rằng nhiều đôi muốn tiết kiệm chi phí bằng việc sử dụng phần tặng kèm: hoa bàn tiệc, lối đi và sân khấu của nhà hàng thì backdrop chụp ảnh và bàn Gallery lại được họ đầu tư nhiều hơn thông qua việc thuê dịch vụ trang trí từ bên ngoài với nhiều mẫu đẹp và lạ mắt.

Bàn Gallery của cặp đôi Quỳnh Trâm & Tetsuya tại Lotte Legend Saigon Hotel. Xem đầy đủ album trang trí tiệc cưới của Trâm & Tetsuya.

Giúp thể hiện sự tôn trọng khách mời.

Ngày nay, buổi tiệc cưới không chỉ là một bữa ăn, các cặp đôi thường đặt ra mục tiêu phải tạo nên không gian đẹp, chương trình tiệc cưới thú vị nhằm gây ấn tượng với khách mời. Để khách mời “wow” ngay từ cái nhìn đầu tiên, rồi rút điện thoại ra chụp ảnh check-ins khoe với mọi người rằng tôi đang ở đây sẽ là niềm vinh dự của cặp đôi. Muốn khách mời làm điều đó thì phải khiến họ cảm thấy được tôn trọng và bàn Gallery đóng góp vai trò quan trọng.

Bàn Gallery của cặp đôi Hiếu Thảo & Trọng Nghĩa tại White Palace. Xem đầy đủ album trang trí tiệc cưới của Thảo & Nghĩa.

Chi phí trang trí bàn Gallery hết bao nhiêu?

Khó đưa ra một con số chính xác về chi phí trang trí bàn Gallery, bởi phải biết được ý tưởng, yêu cầu trang trí của cặp đôi như thế nào, sử dụng loài hoa gì, mật độ hoa ra sao, cũng như kích thước bàn Gallery mong muốn là bao nhiêu. Tuy nhiên, Dianthus có thể cho bạn biết trong khoảng từ 7 – 20 triệu là có thể setup một bàn Gallery tiệc cưới đẹp, muốn biết chính xác chi phí bạn nên gửi vài mẫu bàn Gallery yêu thích cho nhân viên để được tư vấn và nhận báo giá trực tiếp. Để chọn mẫu, bạn có thể tham khảo Top 5 bàn Gallery dành cho tiệc cưới trong nhà hàng, hoặc bất kỳ mẫu bàn Gallery nào mà bạn đã sưu tầm được trên mạng.

Bàn Gallery của cặp đôi Minh Vân & Tuấn Long tại InterContinental Saigon. Xem đầy đủ album trang trí tiệc cưới của Vân & Long.

Như vậy, bạn đã hiểu bàn Gallery là gì? Tại sao cần có bàn Gallery trong tiệc cưới? rồi đúng không, Dianthus mời bạn xem tiếp bài Các hạng mục trang trí bàn Gallery sau đây để tìm hiểu những chi tiết quan trọng mà một bàn Gallery tiệc cưới cần phải có.

Tùy Phong
DIANTHUS WEDDING DECOR
www.weddingdecor.vn | 0917 489 600 | [email protected]

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng, các cặp đôi hãy xem việc hoãn Đám Cưới là ưu tiên hàng đầu, nên dời Ngày Đọc Thêm

Mua đồ tự trang trí đám cưới ở đâu tại TP.HCM?

Đối với những cặp đôi khéo tay, việc tự tham gia vào công tác chuẩn bị, trang trí cho chính Đám Cưới của mình không Đọc Thêm

Choáng ngợp đám cưới xa hoa của cặp doanh nhân Ấn Độ tại Phú Quốc

Cặp đôi doanh nhân người Ấn Độ đã quyết định chọn Phú Quốc là địa điểm tổ chức hôn lễ của mình. Đám cưới kéo Đọc Thêm

Tiệc bãi biển phong cách boho của cặp doanh nhân Ấn Độ ở Phú Quốc

Ekip dùng cỏ lau, các vật liệu trang trí từ gỗ để mang đến không gian cưới phóng khoáng, tự do cho cặp doanh nhân Đọc Thêm

Tiệc cưới ‘Đông dương huyền bí’ của cặp doanh nhân Ấn Độ ở Phú Quốc

Cặp cô dâu chú rể người Ấn quyết định đem nón lá, quạt giấy vào tiệc cưới nhằm tái hiện chất Đông dương giữa thế Đọc Thêm

Không gian nghi lễ cưới của cặp doanh nhân Ấn Độ ở Phú Quốc

Ngày 2/8, cặp doanh nhân Ấn Độ vẫn quyết làm lễ cưới chính ngoài trời dù thời tiết Phú Quốc mưa bão, gió thổi bay Đọc Thêm

Content Protection by DMCA.com
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
×
Product added to cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.