Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

So với 10 năm trước đây, bây giờ các dịch vụ Cưới Hỏi đã có cơ hội phát triển hơn nhiều, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ Wedding Planner là ai và thường nhầm lẫn giữa công việc của Wedding Planner và Wedding Decorator. Vậy cụ thể Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào? Làm Wedding Planner thì có gì khác với Trang Trí Tiệc Cưới?

Công việc của Wedding Planner là gì?

Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Wedding Planner là người chịu trách nhiệm tư vấn, định hướng, lập kế hoạch và Tổ Chức Đám Cưới từ A – Z cho cặp đôi. Công việc của Wedding Planner có thể bắt đầu với nhiệm vụ tìm kiếm địa điểm tổ chức, dựa theo giá cả và sức chứa phù hợp với ngân sách mà cặp đôi đưa ra, đồng thời tư vấn cặn kẽ cho hai vợ chồng quy trình thông thường của một Đám Cưới sẽ diễn ra như thế nào, qua đó đề xuất những phương án tổ chức hợp lý, đây là những lý do chính vì sao bạn cần đến Wedding Planner?.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Wedding Planner phải tìm hiểu để biết cặp đôi mong muốn tổ chức đúng theo trình tự gồm Lễ Dạm Ngõ, Lễ Đính Hôn, Lễ CướiTiệc Cưới hay giản lược bớt. Nếu giản lược thì nên làm như thế nào cho phù hợp với phong tục và hoàn cảnh của mỗi gia đình? Wedding Planner cũng cần quan tâm đến khách mời trong Tiệc Cưới có độ tuổi trung bình là bao nhiêu, là người miền nào, với đối tượng ấy chọn thực đơn ra sao để khách ăn uống vừa miệng hơn. Ngoài ra, còn nhiều công đoạn cần Wedding Planner hỗ trợ như chọn may hay thuê váy cưới, đặt thiệp cưới ở đâu, mẫu mã thiệp ra làm sao,..

Do đó, có thể nói công việc của Wedding Planner mang tính bao quát hơn, gần như tham dự vào tất cả mọi khâu trong Đám Cưới, nhất là đối với những đơn vị Wedding Planner uy tín và chuyên nghiệp còn được tin tưởng và giao nhiều trọng trách hơn, đó chính là sự khác biệt giữa Trang Trí Tiệc Cưới và Tổ Chức Đám Cưới. Tuy nhiên, là người hoạt động lâu năm trong Ngành Cưới – chị Phương Anh – hiện đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết “Phần lớn Đám Cưới hiện nay, cặp đôi cần đến vai trò của Wedding Decorator nhiều hơn là Wedding Planner”.

Công việc của Wedding Decorator là gì?

DWD-Làm-thế-nào-để-trở-thành-CTV-trang-trí-tiệc-cưới-tại-Dianthus-01

Wedding Decorator là người phụ trách về mặt trang trí cho một Đám Cưới, trong đó bao gồm Trang Trí Tiệc Cưới, Trang Trí Gia Tiên hoặc các yêu cầu trang trí khác liên quan đến việc chuẩn bị cho Lễ Dạm Ngõ, Lễ Đám Hỏi, Lễ Cưới nếu gia đình và cặp đôi cần đến.

Những chi tiết trang trí thường thấy trong Tiệc Cưới.

Wedding Decorator có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với Wedding Planner nhằm giúp quá trình chuẩn bị Đám Cưới được chỉn chu, hoàn hảo hơn. Khi kết hợp cùng nhau, Wedding Decorator sẽ trở thành một người quân sư đắc lực, có thể tư vấn cho Wedding Planner và cặp đôi về phong cách, ý tưởng trang trí, các loại hoa lá và chất liệu trang trí. Nếu các bên đã thống nhất, nhiệm vụ của Wedding Decorator là thực thi và đảm bảo việc trang trí được hoàn thành đúng thời gian, đầy đủ số lượng và chất lượng tốt nhất. Một Wedding Decorator lành nghề có thể làm giảm gánh nặng trên đôi vai của Wedding Planner.

Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Với tính chất công việc như trên, Wedding Decorator có thể được xem như là một đối tác, hoặc trợ lý của Wedding Planner trong khâu trang trí. Cho nên, nếu gọi các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi là Wedding Planner thì không đúng, cũng như tìm đến Wedding Planner để đặt hàng trang trí là không hợp lý.

Nghề Wedding Planner trong vài năm gần đây trở thành một công việc thú vị và thu hút nhiều bạn muốn tìm học.

Thông qua những chi tiết trên, Dianthus hi vọng bạn đã phân biệt được Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào? và biết nên tìm nhà cung cấp ở đâu trong trường hợp quyết định sử dụng dịch vụ.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo