Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bạn có dự định kết hôn trong tương lai gần, nghe người ta nói nhiều đến công việc của Wedding Planner nên cũng dành thời gian tìm hiểu và biết Wedding Planner là ai, tuy nhiên bạn vẫn chưa quyết định Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner? Sau đây, Dianthus xin đóng góp cho bạn quan điểm của tụi mình về vấn đề này.

Nên tự chuẩn bị nếu bạn có thời gian.

Thực tế tại Việt Nam hiện nay, rất ít Đám Cưới cần đến sự hỗ trợ của Wedding Planner, tỷ lệ chỉ khoảng 3-5% Đám Cưới tại các thành phố lớn có Wedding Planner, còn vùng ngoại ô và tỉnh lẻ thì hầu như “vắng bóng”, cho nên nếu bạn không định thuê Wedding Planner cũng chẳng có gì là lạ hết. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Wedding Planner đúng nghĩa không phải là đơn vị Trang Trí Đám Cưới.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Phần lớn Cô Dâu Chú Rể và gia đình chọn phương án tự tay chuẩn bị cho Đám Cưới, thể hiện rõ nhất là tại những con đường Cưới Hỏi, hay ở nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới vào buổi tối. Bạn sẽ thấy từng cặp đôi tay trong tay đến tìm hiểu dịch vụ, nếu hợp tác với Wedding Planner uy tín thì họ không cần phải trực tiếp làm điều đó, do đây là công đoạn chiếm khá nhiều quỹ thời gian trong ngày. “Dựa theo thực trạng hiện nay, có thể nói Cô Dâu Chú Rể đã tự làm Wedding Planner cho chính mình” – chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho hay.

Nên thuê Wedding Planner nếu cần chuyên nghiệp.

Để có người cùng chia sẻ nỗi lo.

Tuy không có nhiều cặp đôi cần đến Wedding Planner bởi vì họ có thể tự tay chuẩn bị cho Đám Cưới, miễn là họ sắp xếp được thời gian. Nhưng nếu nhờ đến Wedding Planner nghĩa là cặp đôi muốn hướng đến việc Tổ Chức Đám Cưới chuyên nghiệp và bài bản. Dù gì chăng nữa Wedding Planner là người sống trong môi trường của ngành Cưới Hỏi, thực hiện Đám Cưới thường xuyên nên chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm quý giá để chia sẻ cùng bạn. Wedding Planner sẽ thay mặt bạn giải quyết các vấn đề quan trọng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức nhờ đó mà nỗi lo cũng giảm nhẹ.

Có 03 thời điểm quan trọng và phù hợp để bạn làm việc với Wedding Planner.

Để có người sắp xếp đâu vào đấy.

Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Tự làm Wedding Planner cho chính mình giống như vừa là cầu thủ vừa làm huấn luyện viên, tuy điều này vẫn thường xảy ra nhưng có nhiều bất cập. Chẳng hạn lúc bạn đang bận đón tiếp khách, ai sẽ lo điều phối chương trình, chuẩn bị cho những tiết mục sắp đến? Có lẽ bạn phải nhờ đến bạn bè hoặc người thân trợ giúp, phải hướng dẫn lại cho người ta biết làm nhưng trong lòng sẽ không thể yên tâm mà giao hết được. Nhờ Wedding Planner mà mọi việc sẽ được lên kế hoạch từ trước, sắp xếp đâu vào đấy, thậm chí bạn quên cái này cái kia còn có người nhắc nhở, nên đây là một trong số lý do vì sao bạn cần đến Wedding Planner?.

Để có người hiện thực hóa ước mơ.

Gợi ý kịch bản chương trình dành cho Tiệc Cưới nhỏ gọn

Trong trường hợp, bạn tự tay chuẩn bị cho Đám Cưới mà không cần đến sự trợ giúp của Wedding Planner thì làm sao để tổ chức một cách vẹn toàn, không xảy ra thiếu sót đã là một thành công, chứ chưa nói đến việc bày vẽ ra idea này idea nọ. Nhưng với Wedding Planner thì khác, bằng đội ngũ nhân sự và khả năng kết nối, Wedding Planner không chỉ gắn kết những mảnh ghép thành một “bức tranh Đám Cưới” hoàn thiện, mà còn gợi ý cho bạn nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ góp phần biến Đám Cưới của bạn trở thành một kỉ niệm khó quên. Bạn cứ thoải mái để cho trí óc bay bổng bởi việc gì khó, đã có Wedding Planner lo.

Để có người bảo vệ quyền lợi.

Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Khi bạn tự chuẩn bị cho Đám Cưới, mọi công việc trao đổi chỉ có hai bên tức là giữa bạn và nhà cung cấp mà thôi, nếu xảy ra những “vấn đề không mong muốn” thì chính bạn tự đi giải quyết, như vậy là vừa bực bội mà vừa mất thêm thời gian. Trường hợp bạn có Wedding Planner, đó sẽ là một cuộc trao đổi giữa 03 bên và Wedding Planner sẽ đứng về phía bạn, bảo vệ quyền lợi cho bạn. Nên biết rằng, Wedding Planner thường làm việc chắc chắn hơn bạn nhiều, do họ kinh nghiệm dày dặn lại có sẵn hợp đồng liệt kê các điều khoản công việc, nhiệm vụ rõ ràng đối với từng đối tác.

Chi phí Wedding Planner là bao nhiêu, cao hay thấp? lỡ hỏi xong mà không làm được thì có mất công cho hai bên không?

Để có người giúp tiết kiệm chi phí.

Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Nghe có vẻ ngược đời, các cặp đôi không nhờ đến Wedding Planner mà chọn cách tự đi tìm hiểu và chuẩn bị cho Đám Cưới là vì họ suy nghĩ “thuê Wedding Planner chắc mắc tiền lắm” nên muốn tiết kiệm được khoản nào hay khoản ấy. Lý giải việc Wedding Planner giúp cặp đôi tiết kiệm chi phí như sau: Đầu tiên, “tiết kiệm thời gian là tiết kiệm tiền”, Wedding Planner sắp xếp mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ, nhanh chóng và như vậy là góp phần giúp cặp đôi tiết kiệm chi phí. Thứ hai, Wedding Planner thường có những deal tốt từ đối tác, không nhất định phải là một khoản discount mà có thể là phần dịch vụ được tặng thêm, hoặc hỗ trợ từ đối tác giúp cho công việc thuận lợi hơn… như vậy là đã giúp cặp đôi tiết kiệm chi phí.

Wedding Planner là ai mà sở hữu khả năng đặc biệt này, trước giờ bạn cứ tưởng thuê Wedding Planner chỉ làm tốn kém thêm thôi chứ, sao mà tiết kiệm được.

Tóm lại, không phải Cô Dâu Chú Rể nào cũng cần đến Wedding Planner, mà còn dựa trên hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế và quan điểm của mỗi cặp đôi mới có thể đưa ra quyết định. Dù rằng dịch vụ Wedding Planner sẽ tạo ra sự khác biệt, giảm căng thẳng cho cặp đôi nhưng cũng còn nhiều điều cần suy tính thật kỹ. Ý của Dianthus là như vậy, còn bạn thì sao, sắp làm Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo