Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Không phải ai cũng am hiểu về in ấn, đặc biệt khi in ấn liên quan đến lĩnh vực Cưới Hỏi lại càng hiếm người có kinh nghiệm, thông thường người ta chỉ “Cưới một lần trong đời thôi”. Do đó, vấn đề in Thiệp Cưới nếu không cẩn thận dễ bị in sai chính tả, thiếu thông tin, chất lượng kém, không đủ số lượng thiệp,… Dianthus xin chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới có thể giúp bạn tránh gặp phải rắc rối trong quá trình làm Thiệp Cưới.

Lên kế hoạch in Thiệp Cưới từ sớm.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là hợp lý nhất? Ngay sau khi gia đình chốt được danh sách khách mời, bạn hãy tiến hành đặt in Thiệp Cưới, thời điểm phù hợp nhất là khoảng 2 – 3 tháng trước Đám Cưới. Muốn đặt in Thiệp Cưới bạn cần có file thiết kế Thiệp Cưới (hoặc chọn theo mẫu mà cửa hàng có sẵn), để bắt đầu thiết kế thì phải lên ý tưởng, do đó từ 6 – 9 tháng trước Ngày Cưới diễn ra, hãy suy nghĩ và liệt kê ra những mong muốn của cả hai về bộ Thiệp Cưới. Khi lên kế hoạch in Thiệp Cưới từ sớm còn giúp bạn tránh cao điểm Mùa Cưới, như vậy phần nào giảm bớt chi phí in ấn.

Hãy lên kế hoạch in Thiệp Cưới từ sớm để có thời gian gửi thiệp, viết thiệp, thiết kế, tìm nhà cung cấp và lên ý tưởng cho bộ Thiệp Cưới.

Chuẩn bị thông tin Thiệp Cưới đầy đủ.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Dù chọn làm Thiệp Cưới thiết kế riêng hay sử dụng thiệp phôi, dù nhờ bên cửa hàng hỗ trợ chỉnh sửa hay tự tay thiết kế thì bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin quan trọng muốn thể hiện trên Thiệp Cưới. Vậy cần chuẩn bị thông tin gì khi in Thiệp Cưới? Để khâu thiết kế được tiến hành một cách thuận lợi, trước đó bạn cần soạn ra một văn bản (word) với đầy đủ các thông tin cần thiết về Đám Cưới, bao gồm: tên Cô Dâu Chú Rể, tên Cha Mẹ hai bên, thông tin về buổi lễ, tên địa điểm và địa chỉ đãi tiệc, ngày và giờ mời dự tiệc,…

Nhằm chuẩn bị cho việc in ấn Thiệp Cưới thì khâu tổng hợp thông tin sao cho đầy đủ trước khi giai đoạn thiết kế vô cùng quan trọng.

Xác định hình dáng thiệp mong muốn.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Hình dáng Thiệp Cưới phổ biến nhất hiện nay là Thiệp Cưới dạng hình vuông và hình chữ nhật với các kích cỡ tiêu chuẩn như: 12 cm x 8 cm, 12 cm x 17 cm, 9.5 cm x 22 cm, 12 cm x 12 cm, 15 cm x 15 cm… Trong trường hợp, bạn muốn có kích thước thiệp khác đi, hoặc muốn có dáng thiệp mới lạ hơn như dáng thiệp hình tròn, hình tam giác, hình lục giác thì chắc chắn chúng phải được thiết kế riêng. “Nếu bạn lên ý tưởng Thiệp Cưới càng sớm sẽ là một lợi thế, biết được mình phải bắt đầu công việc từ đâu, tiết kiệm thời gian thực hiện.” – Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Dự trù ngân sách in Thiệp Cưới.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Bạn hãy dựa vào số lượng khách mời để dự trù khoản ngân sách in Thiệp Cưới sao cho phù hợp nhất. “Chi phí in Thiệp Cưới giá khoảng bao nhiêu tiền?” vốn là một câu hỏi khó trả lời đối với các cửa hàng Thiệp Cưới. Do chi phí Thiệp Cưới có biên độ dao động lớn khoảng từ 2k đến 50k, thậm chí cao hơn nữa tùy thuộc bạn chọn dòng Thiệp Cưới giá rẻ, Thiệp Cưới bình dân hay là Thiệp Cưới cao cấp. Thay vì đặt một câu hỏi khó và nhận bảng báo giá Thiệp Cưới chung chung, bạn hãy đưa ra yêu cầu cụ thể hơn chút nữa, chẳng hạn: “Bên shop có mẫu Thiệp Cưới nào khoảng 6k không? Cho mình xem mẫu, mình dự định đặt in 300 thiệp”.

Thị trường Thiệp Cưới hiện nay không chỉ có mẫu mã phong phú mà còn đa dạng nhà cung cấp khiến Cô Dâu Chú Rể càng thêm bối rối khi phải chọn lựa.

Tìm cửa hàng Thiệp Cưới uy tín.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Muốn chọn cửa hàng Thiệp Cưới uy tín thì tìm ở đâu? Sau khi tổng hợp được ý tưởng cho mẫu Thiệp Cưới, những thông tin in thiệp cần thiết và dự toán khoản ngân sách dành cho Thiệp Cưới chính là lúc “chọn mặtcửa hàng Thiệp Cưới uy tín để “gửi vàng”. (1) Bước đầu tiên là hãy hỏi bạn bè, người quen có kinh nghiệm xem họ đã đặt thiệp ở đâu. (2) Kế đến, Google Search và tham khảo trên các diễn đàn Cưới Hỏi, đọc đánh giá của cộng đồng về chất lượng sản phẩm. (3) Rồi bạn mới ghi chép lại những cái tên được gợi ý, (4) tìm đến Website và Page của họ để tham khảo mẫu mã và phong cách, (5) nếu thấy cần thiết thì nhắn tin/inbox trao đổi xem dịch vụ khách hàng có chuyên nghiệp hay không, (6) khi cảm thấy tin tưởng mới hẹn gặp trao đổi trực tiếp.

Top những địa chỉ in Thiệp Cưới đẹp và uy tín tại TP.HCM và Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được nơi in Thiệp Cưới vừa ý.

Chọn mẫu Thiệp và thiết kế.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Hầu hết cửa hàng Thiệp Cưới đều trang bị catalogue với nhiều mẫu mã đa dạng giúp khách hàng thuận tiện tham khảo, trong đó bao gồm cả dòng thiệp in sẵn hay còn gọi là phôi thiệp. Bạn có thể chọn mẫu dựa trên catalogue có sẵn, hoặc yêu cầu thiết kế riêng nếu không tìm được mẫu ưng ý. Bên cạnh đó, việc thuê một designer tin tưởng để thiết kế file thiệp rồi gửi cho cửa hàng nhờ in cũng là cách mà nhiều cặp đôi áp dụng. Ở giai đoạn thiết kế, bạn cần cung cấp những thông tin in trên Thiệp Cưới được chuẩn bị trước đó cho cửa hàng để người ta lên maket cho mình xem, tùy theo Quy Trình Làm Việc của mỗi cửa hàng mà sẽ làm maket trực tiếp hoặc gửi qua email hoặc Zalo sau.

Nắm rõ các thông tin cần thiết trên Thiệp Cưới có thể giúp cặp đôi làm việc với các Dịch Vụ In Ấn Thiệp Cưới một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bổ sung bản đồ nếu cần thiết.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Có nên in bản đồ lên thiệp mời hay không? Trường hợp địa điểm đãi tiệc của bạn khó tìm, hoặc đa phần khách mời từ xa đến thì in thêm bản đồ chỉ đường trên Thiệp Mời là điều cần thiết. Hiện nay, việc in thêm bản đồ rất phổ biến bởi vì không tốn quá nhiều chi phí mà giúp mọi người dễ dàng tìm được địa điểm, tạo nên cảm giác đón tiếp chu đáo. Bạn có thể bổ sung bản đồ ở bên trong hoặc phía sau Thiệp Mời, hoàn toàn không làm giảm đi vẻ đẹp của tấm thiệp mà lại còn giúp tạo thêm điểm nhấn.

Lựa chọn công nghệ in ấn.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Trên thị trường hiện nay có nhiều công nghệ in ấn được áp dụng khi chúng ta muốn in Thiệp Cưới, chẳng hạn: in offset, in lụa, in kỹ thuật số,… Dựa trên file thiết kế thiệpcác cửa hàng Thiệp Cưới sẽ tư vấn cho bạn kiểu in phù hợp nhất. Mỗi công nghệ có tác động đến chi phí khác nhau, một khi biết cửa hàng áp dụng công nghệ in nào thì bạn có thể hiểu được vì sao bộ Thiệp Cưới này đắt còn bộ thiệp kia lại rẻ.

Khi hiểu rõ mình muốn ưu tiên cho yếu tố nào, bạn sẽ nhanh chóng chọn được cửa hàng in Thiệp Cưới ưng ý.

Tìm hiểu về chất lượng giấy in.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Hãy để ý về chất lượng giấy, vì giấy in có ảnh hưởng lớn đến chi phí Thiệp Cưới và đóng vai trò quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp của thiết kế, làm tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp của bộ thiệp. Bạn nên trực tiếp đến cửa hàng để cảm nhận thực tế và chọn loại giấy. Khi tìm được mẫu giấy ưng ý thì cần nắm được tên loại giấy, mã giấy, nguồn gốc, định lượng và nên giữ lại một bản để làm mẫu. Ngoài ra, hãy yêu cầu cửa hàng ký xác nhận, cam kết nếu không đúng mẫu giấy đã chọn thì bạn sẽ không nhận thiệp, bởi nhiều cặp đôi gặp tình huống: “Lúc hai vợ chồng tham khảo chất lượng giấy rất là tốt nhưng khi nhận được thiệp thì giấy lại xấu, về sau mới biết là do người ta thay loại giấy mỏng hơn để lời nhiều”.

Áp dụng công nghệ in thêm.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Dù bạn chọn in offset, in lụa, hay in kỹ thuật số thì mới chỉ là công nghệ in 2D, còn để dập nổi chữ và hoa văn hay muốn tên của Cô Dâu Chú Rể óng ánh thì phải áp dụng công nghệ in thêm. Những công nghệ in thêm phổ biến hiện nay gồm có: in phần chìmin phần nổi, ép kimép nhũ, kỹ thuật cắt laser các hoa văn tinh xảo, cắt các đường nét có độ mỏng với độ chính xác cao mà không thể thực hiện bằng tay. Khi bạn có ý định áp dụng công nghệ in thêm, cần hỏi kỹ lưỡng vì chúng ảnh hưởng lớn đến chi phí sản xuất Thiệp Cưới, chẳng hạn chữ ép nhũ thường có chi phí mềm hơn so với chữ ép kim.

Chế độ in thử và kiểm tra màu.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Đối với những mẫu Thiệp Cưới cao cấp và được thiết kế riêng, trước khi tiến hành in ấn hàng loạt cần trải qua công đoạn in thử nhằm kiểm tra màu và lỗi chính tả. Bản in thử còn hay gọi là bản in proof “đạt chuẩn” nếu tương đồng từ 90 – 95% so với file thiết kế. Giữa cặp đôi và đại diện cửa hàng Thiệp Cưới nên ký tên xác nhận trên bản in này để tránh tranh cãi trong quá trình sản xuất hàng loạt.

Kiểm tra chính tả thật kỹ lưỡng.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Có thể bạn đã trải qua nhiều lần kiểm tra chính tả như: (1) Khi soạn nội dung thông tin in trên Thiệp Cưới; (2) Khi duyệt file thiết kế Thiệp Cưới; (3) Trước khi tiến hành in thử thì khi cầm mẫu in thử trên tay, một lần nữa (4) Kiểm tra thật kỹ lưỡng đến từng dấu chấm, dấu phẩy. Có thể đến bước cuối rồi mà bạn vẫn yêu cầu sửa file thiết kế thì dù cho designer không thoải mái hay yêu cầu trả thêm phí nhưng vẫn còn tốt hơn là phải in lại bộ thiệp mới.

Tính toán số lượng thiệp dự phòng.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Mỗi lần in là một lần khó”. Đối với các loại máy in công nghiệp có công suất lớn lên đến hàng chục ngàn bản chỉ qua một lần in, mỗi Đám Cưới dù in 300 – 400 thiệp thì vẫn là số lẻ thành ra nếu phát sinh thêm vài chục thiệp tưởng dễ làm mà lại khó, đó là chưa kể mỗi lần in thêm màu sắc thiệp lại khác nhau đôi chút. Vì vậy, bạn nên tính toán về số lượng thiệp dự phòng nếu viết sai hay phát sinh thêm khách vào khoảng 30 – 50 thiệp hoặc theo tỷ lệ: Thiệp Cưới dự phòng = 25% Thiệp Cưới chính thức. Trường hợp, bạn đã nhận được thiệp rồi mới biết phát sinh thì phải chấp nhận đơn giá của thiệp phát sinh cao hơn do số lượng in đợt sau ít hơn.

Xác định thời gian nhận thiệp.

Những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới

Bạn có thể nhận thiệp thành phẩm trong khoảng 1 – 2 ngày nếu chọn in gấp, hoặc 8 – 10 ngày theo quy trình thông thường. Hoặc đôi khi để tiết kiệm chi phí các cửa hàng Thiệp Cưới sẽ chờ ghép nhiều bộ thiệp in cùng lúc, vì vậy thời gian giao thiệp sẽ lâu hơn nữa. Bạn hãy hỏi rõ về thời gian lấy thiệp để canh ngày sao cho nhận được bản in Thiệp Cưới ít nhất 01 tháng trước Đám Cưới, để còn sắp xếp viết thiệp và đi gửi thiệp. Theo kinh nghiệm, Thiệp Cưới nên gửi đến tay khách mời trước 02 tuần, vì thế hãy lên kế hoạch đặt in từ sớm, nên tránh vào Mùa Cưới bận rộn, đông khách khiến cho các cửa hàng phục vụ không được chu đáo.

Bên cạnh phần thông tin được in sẵn, trên phong bì và Thiệp Mời lại có phần chừa trống để chúng ta tự ghi lời mời bằng tay phù hợp với từng vị khách.

Thông qua những kinh nghiệm hữu ích khi in Thiệp Cưới trên đây, Dianthus mong rằng đã có thể cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết giúp bạn chuẩn bị việc in Thiệp Cưới một cách thuận lợi  nhất.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo