Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Trong quá trình tìm hiểu về Wedding Planner, hẳn là bạn cũng đọc qua cụm từ “Wedding Planner đúng nghĩa”. Chuyện gì đây? Để biết được nghề Wedding Planner đã rối lắm rồi, còn vụ đúng nghĩa, sai nghĩa là sao nữa. Dianthus sẽ giải thích chi tiết hơn cho bạn như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa trong bài viết dưới đây.

Bạn hiểu đúng về Wedding Planner chưa?

Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Khi bạn còn phân vân bởi cụm từ “Wedding Planner đúng nghĩa” tức là bạn chưa thật sự hiểu chính xác về Wedding Planner đâu. Nếu vậy Công việc của Wedding Planner là gì?

Nhiệm vụ chính của Wedding Planner là tư vấn, định hướng, lập kế hoạch và Tổ Chức Đám Cưới. Công việc của Wedding Planner giúp cho Cô Dâu Chú Rể giữ được tâm trạng thoải mái đón chờ Ngày Cưới sắp đến, đồng thời vẫn duy trì được lịch làm việc và sinh hoạt thường ngày, bởi mọi việc đã được Wedding Planner chuẩn bị và sắp xếp.

Danh sách các nhiệm vụ quan trọng của Wedding Planner để bạn hiểu rõ hơn Wedding Planner làm được gì.

Như thế nào là Wedding Planner “sai” nghĩa?

Theo cách lý giải như trên, Wedding Planner có vẻ giống như dịch vụ Tổ Chức Đám Cưới trọn gói phải không? Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Hiện nay có nhiều đơn vị thành công nhờ việc Tổ Chức Đám Cưới trọn gói, đặc biệt là vùng ngoại ô hay ở tỉnh thường có những nơi nhận thầu toàn bộ cho Đám Cưới. Tuy nhiên, nếu xem dịch vụ tổ chức trọn gói là Wedding Planner là một cách hiểu sai”.

Ngoài ra, nhắc đến Wedding Planner sai nghĩa còn phải kể đến các đơn vị trang trí cưới, shop hoa, studio, tiệm váy cưới,… tuy giới thiệu là Wedding Planner nhưng dịch vụ chỉ xoay quanh chụp hình, cho thuê váy cưới, decor tiệc nên cũng được xem là Wedding Planner sai nghĩa. Bởi vì, một Wedding Planner đúng nghĩa không trực tiếp cung cấp dịch vụ nào hết, mặc dù vậy số lượng Wedding Planner sai nghĩa bây giờ còn nhiều hơn Wedding Planner đúng nghĩa.

Ngay từ tên thương hiệu đã thể hiện rõ lĩnh vực hoạt động mà Dianthus muốn theo đuổi đó chính là “Wedding Decor”.

Tại sao có nhiều Wedding Planner “sai” nghĩa?

Lý do đầu tiên là vấn đề kiến thức, người làm nghề Cưới Hỏi tuy nhiều nhưng người tìm hiểu sâu về nghề thì không nhiều. Chính những người đang hoạt động trong ngành Cưới Hỏi cũng rơi vào tình huống bị ngộ nhận. Chẳng hạn cung cấp được 2 – 3 dịch vụ khác nhau liền tự nhận mình là Wedding Planner, mà đúng ra Wedding Planner không trực tiếp cung cấp dịch vụ nào hết. Sự ngộ nhận này diễn ra một cách mạnh mẽ trong nhóm làm nghề trang trí cưới, hoa tươi, studio chụp hình, áo cưới…

Lý do thứ hai là có những trường hợp dù hiểu rõ nhưng lại cố tình làm sai, bởi vì để làm Wedding Planner đúng nghĩa khó quá. Trước tiên là phải bổ sung kiến thức về ngành tổ chức sự kiện, phong tục tập quán Cưới Hỏi và tìm hiểu các ngóc ngách trong lĩnh vực Cưới. Kế đến phải xây dựng mối quan hệ, chọn lọc những đối tác có dịch vụ tốt và kết nối với nhau. Quá trình này chắc chắn mất rất nhiều thời gian, trong khi dịch vụ chính đang cung cấp còn chưa có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng.

Lý do thứ ba là vấn đề lợi nhuận, mức thu nhập của Wedding Planner đúng nghĩa không cao, trung bình khoảng 35 – 40 triệu cho mỗi dự án, mà thời gian kéo dài nên nếu Wedding Planner nào tổ chức được 40 Đám Cưới một năm được xem là thành công, có cuộc sống bận rộn. Trong khi đó, mỗi gói Trang Trí Tiệc Cưới dao động từ 30 – 80 triệu hoặc hơn, thời gian chuẩn bị không nhiều chỉ vài tuần trước Ngày Cưới, mà cùng ngày có thể trang trí cho nhiều Tiệc Cưới khác nhau. Thu nhập của Wedding Decorator vì thế lớn hơn Wedding Planner gấp nhiều lần, khiến cho người ta đua nhau nhảy sang mảng Trang Trí Tiệc Cưới và nghiễm nhiên xem dịch vụ trang trí là Wedding Planner.

Làm Wedding Planner khác gì với Trang Trí Tiệc Cưới?

Lý do thứ tư là do nhu cầu của khách hàng, chỉ có cặp đôi nào từ nước ngoài trở về hoặc những người có tư tưởng hiện đại, mới tìm hiểu kỹ lưỡng và nhận ra vai trò của Wedding Planner là quan trọng và cần thiết, còn lại đa số đều không hiểu Wedding Planner là gì. Trong khi cặp đôi thực sự chỉ cần dịch vụ trang trí và tìm đến Wedding Planner chỉ muốn đặt trang trí, lối suy nghĩ này được hình thành trong hơn 10 năm và dần dần định nghĩa Wedding Planner chính là trang trí tiệc.

06 lý do vì sao khi Tổ Chức Đám Cưới phải cần đến Wedding Planner.

Wedding Planner đúng nghĩa là gì?

Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Wedding Planner đúng nghĩa chỉ làm đúng chuyên môn, nhiệm vụ của mình là tư vấn, định hướng, lập kế hoạch và hỗ trợ cặp đôi Tổ Chức Đám Cưới một cách thuận lợi nhất. Wedding Planner đúng nghĩa không trực tiếp cung cấp bất kỳ dịch vụ vào mà sẽ thông qua hệ thống đối tác chất lượng và uy tín. Nếu cặp đôi cần tìm người chụp hình, Wedding Planner sẽ tư vấn danh sách Top Wedding Photographers tại Sài Gòn. Nếu cặp đôi muốn trang trí tiệc theo phong cách A, B, C,… Wedding Planner giới thiệu danh sách Top Wedding Decoration uy tín. Khi cặp đôi chọn được nhà cung cấp, nhiệm vụ của Wedding Planner là quản lý và chịu trách nhiệm về chất lượng công việc, thái độ, tác phong làm việc của nhà cung cấp này, giải quyết các sự cố, mâu thuẫn và tranh chấp nếu có.

Đây là câu trả lời nếu bạn vẫn thắc mắc Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner? Có thật sự cần thuê Wedding Planner không?

Tại sao Wedding Planner không nên trực tiếp cung cấp dịch vụ?

Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Bởi vì nếu xảy ra sự cố thì ai sẽ là người bảo vệ cho Cô Dâu Chú Rể. Chẳng hạn, trong trường hợp Wedding Planner là người làm dịch vụ trang trí, nếu phần trang trí không đúng, không đầy đủ dẫn đến giữa hai bên có mâu thuẫn thì khi đó Wedding Planner sẽ cãi nhau với Cô Dâu Chú Rể chăng?

Có phải hình ảnh đẹp nhất về Wedding Planner trong lúc này là sẽ thay mặt cặp đôi đứng ra nói chuyện phải trái với đơn vị trang trí, đảm bảo họ phải thực thi đúng nhiệm vụ, đồng thời giữ cho Cô Dâu Chú Rể sự bình tĩnh, thoải mái để chào đón một ngày vui lớn trong đời của họ. Vì lẽ đó, Wedding Planner đúng nghĩa không nên trực tiếp cung cấp dịch vụ nào cả.

Qua bài phân tích rất cặn kẽ ở trên, Dianthus mong rằng đã giải thích cho bạn đầy đủ như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa? rồi, nếu như bây giờ bạn phải đi tìm Wedding Planner hay Wedding Decorator thì cũng không còn lo lắng nữa nha.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo