Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Việt Nam đang ở trong giai đoạn chống dịch Covid quyết liệt, nhà nước khuyến khích người dân tạm thời dừng các hoạt động tụ tập đông người, trong đó Đám Cưới là một ví dụ điển hình. Trên những nhóm thảo luận về chủ đề Cưới Hỏi, nhiều Cô Dâu động viên nhau nên hủy Tiệc Cưới thay vào đó chọn hình thức làm Lễ Cưới nội bộ, nhưng một số còn e ngại phải chăng nhỏ gọn thì sơ sài quá. Sau đây, Dianthus sẽ giải thích trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Xác định hoàn cảnh tổ chức Lễ Cưới.

Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan, tốt nhất là chúng ta nên hoãn việc Cưới Hỏi nếu điều kiện cho phép, nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình cùng những người xung quanh. Chỉ khi nào rơi vào tình huống khó xử không thể hoãn như gia đình đi xem tuổi thấy chỉ năm nay là hợp không cưới liền là phải chờ thêm vài năm nữa, hoặc Cô Dâu đang có bầu không chờ được, hay đã lớn tuổi rồi, muốn Kết Hôn càng sớm càng tốt để còn tính chuyện con cái… và nhiều lý do khác nữa dẫn đến quyết định “bắt buộc phải Cưới”.

Tốt nhất các cặp đôi không nên tổ chức Cưới Hỏi trong mùa Covid, bởi Đám Cưới vốn sự kiện tập trung đông người rất khó để kiểm soát.

Chọn hình thức tổ chức nhỏ gọn.

Với tình thế hiện tại rất khó để chúng ta làm Đám Cưới rình rang: 1) Bên phía nhà hàng theo lệnh cấm thì chưa được phép tổ chức tiệc đông người; 2) Khách mời cũng e dè, vì mối quan hệ không thể từ chối nhưng đi Đám Cưới trong mùa dịch về càng thêm lo lắng, sợ lây bệnh cho người thân ở nhà. Do đó cặp đôi chỉ còn cách là tổ chức sao cho thật nhỏ gọn, thực hiện một Lễ Cưới ấm cúng giữa hai bên gia đình, số lượng khách mời giới hạn trong khoảng 30 người hoặc hơn tùy từng địa phương, rồi làm mâm cơm thân mật cho Cô Dâu Chú Rể ra mắt hai họ. Sau đó, cả hai tiến hành thủ tục Đăng Ký Kết Hôn tại Phường, Xã còn đãi tiệc đông người đợi qua dịch mới tính tiếp.

Chờ hết dịch để làm Đám Cưới không biết đến bao giờ, trong khi bạn cần hợp thức hóa mối quan hệ Hôn Nhân càng sớm càng tốt.

Nhỏ gọn không có nghĩa sơ sài.

Chọn làm Lễ Cưới mùa Covid tuy nhỏ gọn vì cần giới hạn số lượng người tham dự theo quy định của nhà nước, dù ít người nhưng việc tổ chức sơ sài hay không còn phụ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Dù Lễ Cưới chỉ có 30 người tham dự thôi nhưng Nhà Trai, Nhà Gái sắp xếp không gian đón tiếp gọn gàng sạch sẽ; Trang trí đầy đủ tươm tất, hương thơm, hoa tươi lộng lẫy; Chọn trà và bánh loại hảo hạng để tiếp đãi khách; Những người tham dự ai cũng ăn bận y phục trang trọng, chỉnh tề; Tiệc chiêu đãi tại gia tuy ít nhưng là các món ngon, đặc sản và hợp khẩu vị… thì chắc chắn không ai dám bình luận là buổi Lễ Cưới sơ sài.

Khi bạn hiểu rõ Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao gồm những gì, sẽ giúp quá trình chuẩn bị thêm thuận lợi.

Thực hiện đúng trình tự thủ tục.

Kinh nghiệm chọn người làm Chủ Hôn Cưới Hỏi

Tổ Chức Lễ Cưới ít người nhưng không vì thế mà cắt giảm trình tự nghi lễ. Hai họ cần chọn ra người đại diện làm Chủ Hôn, việc soạn thảo và chuẩn bị lời phát biểu nên tiến hành trước Lễ Cưới một tuần cho chỉn chu. Người làm Chủ Hôn phải biết cách hướng dẫn cho gia đình thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết như: trao quả, giới thiệu thành viên, giới thiệu sính lễ, xin phép cho Cô Dâu trình diện, cả hai trao Nhẫn Cưới cho nhau, thắp nhang báo cáo Ông Bà tổ tiên, mời trà bậc trưởng bối Nhà Gái, làm Lễ Xin Dâu, đón Cô Dâu đi về Nhà Trai, và thực hiện các nghi lễ quan trọng khác tại Nhà Trai.

Tìm hiểu kỹ lưỡng trình tự tổ chức Lễ Cưới giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để xây dựng kịch bản chương trình Lễ Cưới phù hợp, thuận lợi cho đôi bên.

Lễ Cưới mùa Covid không có gì khác.

Nếu như bạn và gia đình chuẩn bị thật đầy đủ, áp dụng đúng các trình tự nghi lễ như trên thì Lễ Cưới mùa Covid không có gì khác so với Lễ Cưới ngày thường. Có chăng khi số lượng người tham dự quá ít thì Lễ Cưới sẽ bớt vui một chút, làm cho Cô Dâu có cảm giác tủi thân vì ngày mình theo chồng không được nhiều người đưa đón. Các anh Chú Rể nên nắm bắt tâm lý của vợ mà có những lời nói, hành động nhằm an ủi, động viên cho nàng. Ở trong hoàn cảnh này, tổ chức được Lễ Cưới trước sự chứng kiến của đại diện hai bên gia đình và có thể dọn về chung sống cùng nhau đã là hạnh phúc hơn bao nhiêu người khác rồi, bởi họ phải chờ cho hết dịch mới làm Đám Cưới mà không biết đến khi nào.

Tuy dịch cúm Covid-19 gây khó khăn cho những đôi có Ngày Cưới gần nhưng lại là điều kiện thuận lợi giúp bạn thực hiện kế hoạch cưới xa.

Tóm lại, nếu như bạn đang thắc mắc trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không? Dianthus xin được trả lời như sau: Mùa Covid chỉ làm ảnh hưởng đến số lượng người tham dự Lễ Cưới mà thôi, nếu Lễ Cưới trong giai đoạn bình thường có thể lên đến 80 – 100 người thì hiện nay bị giới hạn còn 30 người. Nhưng dù cho ít người, bạn vẫn có thể tiến hành Lễ Cưới theo cách bài bản, tươm tất và thậm chí là hoành tráng hơn bình thường, bởi vì cũng đâu biết khi nào có thể làm tiệc chiêu đãi ở nhà hàng được.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc loạt bài “Đám Cưới Mùa Covid” do Dianthus thực hiện. Dựa theo dòng sự kiện đại dịch cúm virus corona (Covid-19) hay còn gọi là SARS-CoV-2 khởi nguồn từ chợ bán buôn hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 – 2019 rồi lan rộng khắp thế giới. Cho tới tháng 10 – 2021 có đến 223 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus với hơn 240 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người tử vong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Phần 1 – Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Phần 2 – Đặt dịch vụ xong rồi, hủy cưới mùa covid sao cho vẹn toàn?

Phần 3 – Hủy cưới vì Covid có đòi được tiền cọc nhà hàng không?

Phần 4 – Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Phần 5 – Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Phần 6 – Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Phần 7 – Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Phần 8 – Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Phần 9 – Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Phần 10 – Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Phần 11 – Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Phần 12 – Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Phần 13 – Những mẫu Trang Trí Lễ Cưới đẹp trong mùa Covid.

Phần 14 – Thi công Trang Trí Lễ Cưới mùa dịch sao cho an toàn?

Phần 15 – Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.

Phần 16 – Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Phần 17 – Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Phần 18 – Tổng hợp tin tức về Đám Cưới mùa Cô Vy trên báo chí.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo