Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bạn đang hào hứng với dự định Tổ Chức Đám Cưới trong năm nay rồi đột nhiên đại dịch cúm virus corona (Covid-19) ào đến không những một mà hai lần, khiến cho bao nhiêu kế hoạch bị dập tắt. Giả sử tình trạng dịch bệnh này còn kéo dài thì các đôi phải lên kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn? Dianthus xin chia sẻ vài quan điểm sau theo góc nhìn của nhà tổ chức.

Cân nhắc về việc hoãn, dời Ngày Cưới.

Có hai kịch bản ở trong tình huống này: Thứ nhất, bạn chỉ mới có dự định làm Đám Cưới chứ chưa thật sự bắt tay vào việc gì, không “lỡ đặt cọc” dịch vụ cưới nào hết thì tốt nhất là tiếp tục tìm hiểu, âm thầm chuẩn bị và chờ một thời điểm thật sự an toàn mới tiến hành. Thứ hai, những đôi nào đã có kế hoạch cưới cụ thể, như có Ngày Cưới hay đặt cọc nhà hàng, dịch vụ cưới rồi thì nên cân nhắc về việc hoãn, dời Ngày Cưới một cách nghiêm túc. Từ đó mới tìm cách thương lượng với nhà cung cấp đề nghị bảo lưu hợp đồng hay xem họ có gợi ý nào nhằm giúp bạn giảm bớt thiệt hại về kinh tế hay không?

Để tránh việc đôi co với nhà cung cấp khi phải hủy cưới trong mùa dịch Covid-19 cặp đôi nên chuẩn bị tâm lý và các phương án thương lượng ra sao.

Làm Lễ Cưới nội bộ giữa hai gia đình.

Trường hợp không muốn hoãn Đám Cưới như: Gia đình đi xem ngày giờ tốt thấy năm nay là hợp với tuổi của hai vợ chồng nhất; Cô Dâu đang có bầu, không cưới liền thì bụng lớn sẽ khó ăn khó nói; Nếu chờ đợi để Cưới thì không biết chờ tới khi nào… Nói chung là có nhiều nguyên nhân khiến cặp đôi rơi vào hoàn cảnh “không thể không cưới” thì điều cần làm là hủy đãi Tiệc Cưới, thay vào đó vẫn cử hành Lễ Cưới mùa Covid theo hình thức nhỏ gọn gồm hai bên gia đình. Trước những người thân yêu nhất, cho hai bạn cử hành nghi thức thắp nhang Ông Bà tổ tiên, ra mắt họ hàng hai bên, tất nhiên là phải giới hạn số lượng khách mời không quá 30 người theo chỉ thị của nhà nước. Bên cạnh đó, bạn hãy thông báo bằng điện thoại, email, mạng xã hội cho bạn bè, người thân biết và hẹn mọi người tham dự một buổi tiệc chung vui vào thời điểm an toàn hơn.

Không phải cặp đôi nào cũng có thể hủy Đám Cưới một cách dễ dàng, thay vào đó hủy đãi tiệc nhưng vẫn tiến hành Lễ Cưới nhỏ gọn có vẻ hợp lý nhất.

Tiến hành thủ tục Đăng Ký Kết Hôn.

Theo phong tục của người Việt thì khi hoàn thành xong buổi lễ ra mắt hai họ và Ông Bà tổ tiên, gia đình đã công nhận hai bạn là vợ chồng của nhau, có thể sắp xếp để dọn về ở chung. Còn để đúng pháp luật, cả hai nên tiến hành thủ tục Đăng Ký Kết Hôn tại phường, xã mà một trong hai bên đang có hộ khẩu thường trú. Nếu như ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM có thể làm thủ tục Đăng Ký Kết Hôn online. Dianthus cũng có một bài viết khá chi tiết về cách chuẩn bị để Đăng Ký Kết Hôn, bạn nên tham khảo qua.

Giải đáp cho cặp đôi biết muốn tiến hành đăng ký kết hôn theo luật định cần trải qua những thủ tục nào và chuẩn bị các loại giấy tờ gì.

Đi chụp album cưới ngoại cảnh.

Mỗi êkip chụp album cưới ngoại cảnh tương đối nhỏ gọn, thông thường chỉ khoảng 05 người bao gồm cả Cô Dâu Chú Rể. Vì thế trong mùa Covid-19 cả hai vẫn có thể thực hiện việc chụp album cưới kết hợp cùng những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn. Cặp đôi có thể chọn chụp ảnh trong phim trường, nên đặt vào giờ phim trường vắng vẻ, ít người và mang theo các dụng cụ vệ sinh, dung dịch sát khuẩn. Nếu đi ngoại cảnh xa nên tránh các điểm đang có ca nhiễm, tránh tiếp xúc đông người, hãy theo dõi thông tin báo đài thường xuyên để cập nhật tình hình.

Chọn mẫu và thiết kế thiệp cưới.

Trong điều kiện bình thường, thời gian để sản xuất một bộ thiệp trung bình là từ 3 – 4 tuần, cho nên mùa dịch bệnh cũng khá phù hợp để bạn bắt đầu nghiên cứu, chọn mẫu và cung cấp thông tin cho đơn vị thiết kế thiệp cưới. Cả hai nên tạm thời để trống ngày tổ chức, thậm chí là địa điểm tổ chức nếu chưa có quyết định cụ thể. Nếu thiết kế xong mẫu thiệp cứ để yên đấy, không cần phải in vội… khi có quyết định cưới bạn chỉ cần bổ sung thêm một vài thông tin là có thể tiến hành in, khoảng 5 – 7 ngày là có thiệp cầm trên tay như vậy rút ngắn được thời gian chuẩn bị.

Chuẩn bị các dịch vụ cần thiết.

Hoãn cưới vì Covid-19 không làm ảnh hưởng đến việc tìm hiểu, tham khảo các dịch vụ cần thiết cho Ngày Cưới. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm đơn vị trang trí, make-up, thuê váy cưới, chụp hình tiệc… Có điều kiện để trao đổi rõ ràng hơn về những mong muốn, yêu cầu phong cách và qua đó hiểu rõ hơn quy trình làm việc, tính cách của những đối tác mà họ sẽ phục vụ cho bạn trong Ngày Cưới.

Đãi Tiệc Cưới kiểu "du kích".

Khi mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn, album cưới đã chụp, thiệp cưới đã có, mẫu trang trí đã chọn xong,… bạn hoàn toàn có thể tổ chức Tiệc Cưới theo kiểu “du kích”. Thứ nhất, xác nhận với nhà hàng về ngày mà bạn muốn tổ chức xem họ có trống lịch không, rồi tiếp tục xác nhận các dịch vụ cần thiết còn lại. Thứ hai, bổ sung thông tin để sửa thiệp để tiến hành in thiệp. Thứ ba, viết và gửi thiệp mời. Thiệp mời chỉ cần gửi đến tay khách trong khoảng 1 – 2 tuần trước ngày đãi tiệc là đẹp. Nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng như hướng dẫn trên thì Covid-19 sẽ không kịp làm khó bạn đâu. Giống như tình huống dịch bùng lên từ Tết Âm Lịch cho đến cuối tháng 4 là trong tầm kiểm soát và từ đó chúng ta có gần 100 ngày sinh hoạt khá là thoải mái.

Chờ thời điểm thật sự an toàn.

Nếu bạn không ở trong tình trạng phải cưới gấp hay phải cưới ngay khi vừa hết dịch thì cứ thong thả chờ đến thời điểm thật sự an toàn, chẳng hạn qua năm 2021 hoặc chờ đến khi các nước nghiên cứu thành công vaccine và đưa vào sản xuất đại trà. Thời gian từ bây giờ đến đó chuẩn bị được gì cho Đám Cưới thì cứ bắt tay làm dần dần: tìm Wedding Planner, địa điểm tổ chức, nơi chụp album cưới, chỗ trang trí, tiệm may – cho thuê váy cưới… Các công việc nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi nội dung dịch vụ thì cũng không bị dịch bệnh làm ảnh hưởng lắm.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Dianthus đã tư vấn cho bạn những cách để lập kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn? Nếu bạn còn ý tưởng nào hay nhớ trao đổi cùng Dianthus và những cặp đôi khác nha!

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc loạt bài “Đám Cưới Mùa Covid” do Dianthus thực hiện. Dựa theo dòng sự kiện đại dịch cúm virus corona (Covid-19) hay còn gọi là SARS-CoV-2 khởi nguồn từ chợ bán buôn hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 – 2019 rồi lan rộng khắp thế giới. Cho tới tháng 10 – 2021 có đến 223 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus với hơn 240 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người tử vong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Phần 1 – Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Phần 2 – Đặt dịch vụ xong rồi, hủy cưới mùa covid sao cho vẹn toàn?

Phần 3 – Hủy cưới vì Covid có đòi được tiền cọc nhà hàng không?

Phần 4 – Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Phần 5 – Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Phần 6 – Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Phần 7 – Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Phần 8 – Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Phần 9 – Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Phần 10 – Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Phần 11 – Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Phần 12 – Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Phần 13 – Những mẫu Trang Trí Lễ Cưới đẹp trong mùa Covid.

Phần 14 – Thi công Trang Trí Lễ Cưới mùa dịch sao cho an toàn?

Phần 15 – Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.

Phần 16 – Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Phần 17 – Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Phần 18 – Tổng hợp tin tức về Đám Cưới mùa Cô Vy trên báo chí.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo