Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bạn đã tìm hiểu tương đối kỹ về công việc của Wedding Planner biết Wedding Planner là ai, và để chuẩn bị cho Đám Cưới sắp tới bạn cũng muốn hợp tác với một Wedding Planner nhưng còn băn khoăn, không biết nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào? Dianthus xin được góp đôi lời sau đây.

Thuê Wedding Planner để điều phối Tiệc Cưới.

Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Trong nhiều dịch vụ do Wedding Planner cung cấp thì chạy chương trình, điều phối chương trình Tiệc Cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn hơn cả. Công việc điều phối, chạy chương trình cụ thể là gì? Đầu tiên, Wedding Planner phải gặp gỡ để trao đổi kịch bản, xây dựng nội dung cùng với cặp đôi. Kế đến là lập kế hoạch chạy chương trình và phân công nhiệm vụ, chẳng hạn có bao nhiêu tiết mục trong buổi tiệc, mỗi tiết mục do ai phụ trách:

Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?
  • Đón khách lúc mấy giờ, nhạc đón khách mở bằng máy tính hay có ban nhạc, nhạc hiện đại hay cổ điển.
  • Khi nào bắt đầu chương trình tiệc cưới, cách xuất hiện của Cô Dâu Chú Rể có gì đặc biệt, nghi thức Lễ Cưới trên sân khấu diễn ra làm sao.
  • Phong cách nói chuyện của MC là nghiêm túc hay tình cảm gần gũi, dẫn chương trình bằng Tiếng Việt hay song ngữ.
  • Chương trình văn nghệ gồm những gì, chơi game nào, khi nào trao quà tặng, ai phụ trách việc tặng quà.
  • Có chương trình sau tiệc cưới (after party), DJ, chơi nhạc mạnh hay không.

Đối với nhu cầu thuê Wedding Planner để điều phối Tiệc Cưới thì thời gian trung bình mà hai bên nên hẹn gặp, trao đổi khoảng 1 – 3 tháng trước ngày diễn ra sự kiện để có sự chuẩn bị tốt nhất” – chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết.

Thuê Wedding Planner thực hiện công việc quan trọng.

Ngoài nhiệm vụ chạy chương trình và điều phối Tiệc Cưới như trên, có thể bạn còn cần Wedding Planner hỗ trợ thực hiện nhiều phần việc quan trọng khác. Chẳng hạn làm việc với các đối tác để chọn lựa dịch vụ phù hợp, thương lượng hợp đồng, quản lý tiến độ và chất lượng công việc. Trong giai đoạn này, những công việc thường được cặp đôi giao phó cho Wedding Planner bao gồm: Phụ trách việc quay phim – chụp hình; Phụ trách mảng trang trí cưới gồm cả Lễ Gia Tiên và Tiệc Cưới; Phụ trách làm việc với địa điểm tổ chức về các vấn đề liên quan đến ẩm thực và chương trình; Phụ trách nguồn nhân sự như lễ tân, tài xế, makeup artist, MC, DJ, ban nhạc, nghệ sĩ…

Phần lớn cặp đôi ở giai đoạn này mới tìm đến Wedding Planner vì những lý do sau đây: 

  • Muốn tiết kiệm chi phí, cảm thấy tự chuẩn bị Đám Cưới được việc gì thì tốt việc ấy. Những việc nào khó quá, hoặc tự thực hiện sẽ tốn nhiều thời gian mới nhờ Wedding Planner.
  • Những cặp đôi mới đầu nghĩ rằng có thể tự tay Tổ Chức Đám Cưới nhưng bất ngờ cuộc sống trở nên bận rộn hơn, như phải làm nhiều công việc hơn, đi công tác nhiều, dự án mới triển khai, được thăng chức hay sếp bàn giao thêm việc…
  • Và các cặp đôi tự lo cho Đám Cưới được một khoảng thời gian, bù đầu bù cổ rồi mới phát hiện ra “À! Thì ra có cái nghề Wedding Planner này, hay quá!”.

Không phải Cô Dâu Chú Rể nào cũng cần đến Wedding Planner, mà còn dựa trên hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế và quan điểm của mỗi cặp đôi.

Để thực hiện khối lượng công việc như trên, một Wedding Planner uy tín và chuyên nghiệp sẽ cần thời gian từ 3 – 6 tháng để chuẩn bị. Bạn bàn giao càng nhiều việc, hay việc càng quan trọng thì thời gian chuẩn bị càng lâu.

Thuê Wedding Planner ngay từ đầu.

Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Để có quyết định thuê Wedding Planner ngay từ đầu hẳn phải là người phải hiểu rõ Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?. Thuê Wedding Planner từ đầu nghĩa là ngay từ khi cặp đôi có kế hoạch Tổ Chức Đám Cưới sẽ tiến hành liên hệ với Wedding Planner luôn. Trong thực tế cặp đôi vẫn có thể quy định với Wedding Planner rằng: “Phần việc … này, anh chị sẽ tự chủ động thực hiện”, đây vốn là điều bình thường, không ảnh hưởng gì đến nhiệm vụ khác của Wedding Planner.

Khi thuê Wedding Planner ngay từ đầu, nghĩa là có thời gian chuẩn bị tương đối thoải mái từ 06 tháng đến 01 năm. Trong khoảng thời gian này, giữa cặp đôi và Wedding Planner phải xây dựng một mối quan hệ sâu, chia sẻ chân thành với nhiều thông tin quan trọng: Đôi nét về chuyện tình yêu, những kỷ niệm đặc biệt, dự định tổ chức ở đâu, mời bao nhiêu khách, ngân sách dự chi nằm trong khoảng nào… đó sẽ là tiền đề giúp cho việc Tổ Chức Đám Cưới thành công tốt đẹp.

Vậy nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào? Tóm lại, theo Dianthus thì có 03 thời điểm quan trọng và phù hợp để bạn làm việc với Wedding Planner bao gồm: 1 – Ngay từ khi bạn có kế hoạch Tổ Chức Đám Cưới; 2 – Khi bạn đã chuẩn bị được một số công việc rồi, giờ muốn bàn giao cho Wedding Planner tiếp tục thực hiện; 3 – Bạn thực hiện toàn bộ, nhưng cần Wedding Planner điều phối chương trình vào hôm diễn ra Tiệc Cưới.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo