Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bạn đã hiểu Wedding Planner là ai và có nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ của Wedding Planner nhưng hiện tại vẫn đang ngại vì chưa biết cần chuẩn bị những gì, chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu? Lỡ như phí Wedding Planner cao quá, hỏi xong không làm được thì lại mất công cho đôi bên, Dianthus sẽ bật mí vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cách tính phí Wedding Planner như thế nào?

Hiện nay, dịch vụ Wedding Planner vẫn chưa quá phổ biến nên giữa các đơn vị không có sự thống nhất mà mỗi thương hiệu lại đưa ra cách thức tính phí riêng. Bạn cần lưu ý rằng, Wedding Planner đúng nghĩa không phải là dịch vụ Trang Trí Đám Cưới, chẳng hạn tụi mình cũng xin khẳng định Dianthus không phải là Wedding Planner.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Vậy các Wedding Planner tính phí như thế nào? Đối với công việc của Wedding Planner có ba cách tính chi phí phổ biến bao gồm:

  • Dựa trên % tổng các dịch vụ mà cặp đôi nhờ Wedding Planner quản lý như nhà hàng tiệc cưới, váy cưới, thiệp cưới, quay phim, chụp hình…
  • Dựa theo gói dịch vụ do Wedding Planner cung cấp, chẳng hạn gói chuẩn bị trong ngày cưới, gói chuẩn bị trước Ngày Cưới 3 – 4 tháng, hoặc gói lập kế hoạch và tổ chức ngay từ đầu. Tất nhiên trong mỗi gói phải liệt kê chi tiết nhiệm vụ của Wedding Planner cần thực hiện là gì.
  • Dựa trên từng dịch vụ mà cặp đôi cần tư vấn, bao gồm tư vấn tìm địa điểm tổ chức, tìm photographer, tìm đơn vị trang trí… mỗi phần tư vấn sẽ có mức phí riêng. Thông thường trong phí tư vấn đã bao gồm phí quản lý, nghĩa là Wedding không chỉ tư vấn cho cặp đôi chọn được nhà cung cấp là xong việc mà còn theo dõi quá trình làm việc, kiểm tra chất lượng sản phẩm bàn giao.

Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Như thông tin đã trình bày phía trên, bạn có thể hiểu được mỗi đơn vị Wedding Planner sẽ đưa ra cách tính chi phí riêng để phù hợp với cách làm việc của họ, tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của cặp đôi là gì.

Phí Wedding Planner theo % là bao nhiêu?

Thông thường, phí Wedding Planner sẽ dao động trong khoảng 10 – 15% tổng giá trị dịch vụ, được xem là mức phí trung bình và phổ biến của ngành dịch vụ. Nếu bạn vào nhà hàng, khách sạn, hay các quán ăn sang trọng bên cạnh chi phí ăn uống thì “phí phục vụ” là khoản cần trả thêm. “Tuy nhiên, Wedding Planner thường linh động điều chỉnh mức phí chứ không áp dụng rập khuôn, bởi vì nếu khách đặt 30 bàn tiệc nhân với giá 10 triệu/bàn thì 15% sẽ là con số không nhỏ” – chị Phương Anh, đại diện cho Viet Nam Wedding Planner chia sẻ.

Phí Wedding Planner theo gói là bao nhiêu?

Trung bình gói Wedding Planner có chi phí giao động từ 10 triệu cho đến 40 triệu kèm theo điều khoản những nhiệm vụ cần làm trong gói. Nếu là dịch vụ chạy chương trình, điều phối Tiệc Cưới tức chỉ trong ngày diễn ra sự kiện thì chi phí sẽ dao động từ 8 – 10 triệu tùy theo Wedding Planner. Hoặc 35 – 40 triệu nếu sử dụng dịch vụ lập kế hoạch tổ chức Đám Cưới ngay từ đầu. Nhiều người cho rằng đây là khoản chi phí cao nhưng cặp đôi nên so sánh với khoảng thời gian chuẩn bị cho Đám Cưới là từ 3 – 6 tháng, thậm chí có cặp còn chuẩn bị trước cả năm, thì số tiền đó hoàn toàn hợp lý với công sức mà Wedding Planner đã bỏ ra.

Phí Wedding Planner theo dịch vụ là bao nhiêu?

Không phải Cô Dâu Chú Rể nào cũng cần đến gói dịch vụ Wedding Planner hoặc yêu cầu lên kế hoạch từ A – Z, có những cặp đôi chỉ cần nhờ Wedding Planner tư vấn một vài việc trong suốt quá trình Tổ Chức Đám Cưới, như: tư vấn chọn nhà hàng, tư vấn xây dựng chương trình, ý tưởng… mỗi phần tư vấn tương ứng với một mức phí khác nhau, nhưng trung bình sẽ từ 1 triệu đến 3 triệu cho mỗi công việc mà cặp đôi cần Wedding Planner hỗ trợ, nhưng bù lại Wedding Planner có thể mang đến cho bạn nhiều quyền lợi, ưu đãi và phần nào giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Wedding Planner là ai mà sở hữu khả năng đặc biệt này, trước giờ bạn cứ tưởng thuê Wedding Planner chỉ làm tốn kém thêm thôi chứ, sao mà tiết kiệm được.

Qua đây bạn có thể hình dung được cách thức tính phí mà Wedding Planner có thể áp dụng, cũng như dự đoán được phần nào khoản chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu rồi, Dianthus hi vọng bạn sẽ bớt ngại nếu quyết định làm việc cùng Wedding Planner nha.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo