Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Khi hiểu rõ Wedding Planner là ai và xác định sẽ kết hợp với một Wedding Planner uy tín, nghĩa là bạn mong muốn công việc được triển khai nhanh chóng và suôn sẻ. Vì vậy bằng cách nào đó, bạn giúp cho Wedding Planner nắm được yêu cầu càng sớm thì hai bên càng đỡ mất thời gian. Dianthus sẽ gợi ý cho bạn một số bí quyết để nếu muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Xác định rõ mong muốn.

Hai vợ chồng nên có những khoảng thời gian thảo luận cùng nhau để xác định rõ điều cả hai mong muốn. Làm thế nào mà Wedding Planner hiểu ý của bạn nếu như bạn không hiểu mình trước, đúng không? Đơn giản nhất là cứ liệt kê ra những điều mà vợ muốn, chồng muốn xuất hiện trong Đám Cưới sắp tới, rồi chọn lọc thành một danh sách. Dựa theo danh sách này, tiếp tục xác định phần việc nào cả hai sẽ cùng nhau thực hiện và nhiệm vụ nào giao cho Wedding Planner như: tìm kiếm địa điểm tổ chức, nơi in ấn thiết kế thiệp cưới, nơi may áo dài và trang phục cưới, hay đơn vị trang trí cưới… Như vậy bạn sẽ biết khi nào thì cần thuê Wedding Planner luôn, coi như là bỏ một công giải quyết được nhiều vấn đề.

Bạn đang chuẩn bị Tổ Chức Đám Cưới nhưng không biết bắt đầu từ đâu, nên chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Cung cấp đầy đủ thông tin.

Trước hay sau thì bạn cũng phải trao đổi với Wedding Planner, thay vì Wedding Planner hỏi tới đâu bạn trả lời tới đó, hãy chuẩn bị sẵn thông tin để cung cấp cho Wedding Planner khi gặp mặt. Tất nhiên, còn tùy thuộc vào bạn muốn Wedding Planner nhận nhiệm vụ gì mà sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề đó.

Nếu bạn nhờ Wedding Planner lo việc tìm nơi may váy cưới, in thiệp cưới thì Wedding Planner cũng cần biết bạn trang trí cưới như thế nào, muốn dùng loài hoa gì, màu sắc ra sao… Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết “Trong thực tế cặp đôi thường cần Wedding Planner thực hiện những công việc quan trọng, mang tính tổng thể như lên ý tưởng, xây dựng concept vì thế tụi mình cần nhiều thông tin chi tiết hơn”.

Từ những thông tin do bạn cung cấp, Wedding Planner sẽ “hiểu” bạn hơn, dễ dàng tư vấn và xây dựng kế hoạch Đám Cưới cho bạn.

Đôi nét về câu chuyện tình yêu.

Nếu bạn có ý định xây dựng concept (chủ đề) cho Đám Cưới, chắc chắn Wedding Planner sẽ cần biết thêm nhiều thông tin đặc biệt hơn. Có thể là câu chuyện tình yêu vô cùng lãng mạn của hai bạn, hay là những kỷ niệm đặc biệt để lại dấu ấn đáng nhớ trong hành trình yêu thương, hoặc bạn tự đánh giá chuyện tình yêu của mình vốn lặng lẽ và yên bình, không có gì đặc biệt thì đặc điểm trong tính cách, sở thích của cả hai sẽ là điều mà Wedding Planner quan tâm.

Những sở thích thường ngày.

Chú Rể thích xe hơi, mô tô, yêu tốc độ hoặc Cô Dâu thích đọc truyện tranh, yêu chó mèo, ghét nấu ăn… sẽ là những chất liệu cực kỳ tốt cho Wedding Planner dựa vào đó để xây dựng chương trình Đám Cưới. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ trao đổi về sở thích thường ngày mà cả “sở ghét” tức những điều bạn không thích cũng nên nói rõ ràng với Wedding Planner, nhờ đó mọi việc được làm đúng ngay từ đầu.

Chị Phương Anh – đại diện cho Viet Nam Wedding Planner chia sẻ “Có Cô Dâu trong lúc trao đổi với tụi mình nói rất rõ ràng về những thứ mà bạn ấy không muốn xuất hiện trong Tiệc Cưới như bong bóng, dây thừng, vải bố… hoặc có Cô Dâu thì chỉ muốn hoa tươi làm điểm nhấn, chứ không muốn hoa tràn ngập, đặc biệt là không được dùng các hoa màu trắng. Khi cặp đôi biết rõ ràng điều mình thích hoặc không thích như vậy sẽ giúp Wedding Planner thực hiện đúng ý hơn”.

Hình ảnh minh họa trực quan.

Bạn nên sưu tầm một số hình ảnh, video về những thứ mà bạn thích có mặt trong Đám Cưới, người ta có câu là “một bức ảnh đáng giá bằng ngàn lời nói”, đôi khi bạn mất công miêu tả rất lâu nhưng ý truyền đạt không nhanh bằng một bức hình minh họa. Ngoài ra, kết hợp nhiều bức ảnh khác nhau để diễn tả điều bạn muốn cũng là một cách làm hay, chẳng hạn: “Chị thích trong lúc làm lễ, anh chị sẽ đứng trước cổng hoa giống hình số 1, nhưng chị không thích tông màu hoa này, mà chọn màu hoa giống hình số 2 thì hợp ý chị hơn”.

Soạn bảng mô tả chi tiết.

Ban đầu, tất cả những thông tin trên chỉ là suy nghĩ của riêng bạn, sau đó bạn sẽ nói chuyện trực tiếp với Wedding Planner hoặc trao đổi qua chat nhưng có vẻ cách này không được chuyên nghiệp. Đặc biệt khi bạn chưa quyết định hợp tác với Wedding Planner nào mà chỉ đang đi tìm hiểu, như vậy bạn phải nhắn tin cùng một nội dung với nhiều người, sẽ mất khá nhiều thời gian mà có thể không truyền đạt được đầy đủ ý 100%.

Nếu bạn soạn thành một bản brief thì sao? Brief là một văn bản mô tả chi tiết điều mà bạn mong muốn, trong đó chứa đựng các thông tin cần thiết để khi nhận được Wedding Planner biết cần phải làm gì theo yêu cầu của bạn. Với bảng mô tả chi tiết có sẵn trong máy tính, điều bạn cần làm là chọn các Wedding Planner yêu thích và gửi bản này cho họ. Dianthus tin rằng Wedding Planner sau khi nhận được có thể nhanh chóng phản hồi yêu cầu của bạn ngay.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết trên của Dianthus, bạn đã biết muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì rồi nha. Xác định rõ những điều cả hai đang mong muốn không chỉ có tác dụng với Wedding Planner thôi đâu, mà còn giúp cho tất cả mọi khâu, mọi nhân sự có thể hiểu và chuẩn bị một cách tốt nhất cho Đám Cưới.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo