Tổ chức đám cưới cần chuẩn bị những gì, chi phí hết bao nhiêu tiền?

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Dạo Google để tìm hiểu về chi phí Tổ Chức Đám Cưới, Dianthus phát hiện khá nhiều từ khóa gợi ý như: Chi phí Đám Cưới 2020, chi phí Đám Cưới 2021, chi phí Đám Cưới Nhà Trai tiết kiệm, chi phí Đám Cưới Nhà Gái tiết kiệm… Có lẽ khi muốn kết hôn thì vấn đề quan trọng, gây nhức đầu nhất đó chính là: Tổ Chức Đám Cưới cần chuẩn bị những gì, chi phí hết bao nhiêu tiền?

Ông Bà ta ngày xưa đã có câu tục ngữ: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà. Cả ba việc ấy thật là khó thay”, ý là muốn nói đến ba cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Tổ Chức Đám Cưới chính là một trong ba việc quan trọng trên mà chỉ cần nghe hỏi về chi phí cho một Đám Cưới thôi, dù không biết Đám Cưới lớn nhỏ thế nào là đã thấy tốn tiền rồi.

Dù cho tổ chức đám cưới lớn hay nhỏ thì chắc chắn là sẽ tốn kém.

Tổ chức đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Dự trù ngân sách tổ chức.

Đây là một việc thật sự khó nhưng mà rất cần thiết, mặc dù người Việt vốn không quen làm. Ngân sách được hiểu là khả năng tài chính, khoản tiền mà bạn có thể trả được. Giống khi bạn muốn mua một cái xe máy, laptop, điện thoại… phải biết trong túi mình có bao nhiêu tiền. Nếu có 20-30 triệu thì chọn Iphone, Samsung đời mới. Hoặc nếu có khoảng 3-4-5 triệu thì mua Oppo, Xiaomi, Nokia cùi bắp. Tương tự khi bạn lập kế hoạch Tổ Chức Đám Cưới, cần tự trả lời được 02 câu hỏi sau đây: Mình có bao nhiêu tiền?”, “Mình sẵn sàng chi bao nhiêu tiền?”

Cặp đôi hãy lập dự trù ngân sách để phân bổ các khoản chi hợp lý.

Càng rõ ràng về khoản tiền cưới thì lựa chọn càng dễ dàng hơn nhiều. Nếu tiền đám cưới thoải mái thì mình làm lung linh, hoành tráng, hoặc điều kiện chưa có thì chọn hình thức tổ chức đám cưới tiết kiệm. Ví dụ có thể tổ chức một đám cưới nhỏ gọn, đơn giản nhất, đặt tiệc cưới dưới 10 bàn chẳng hạn. 

Là một đơn vị thi công, tổ chức nên Dianthus thường xuyên nhận được câu hỏi “đám cưới cần bao nhiêu tiền”, “đám cưới tốn bao nhiêu tiền”, “chi phí đám cưới trọn gói hết bao nhiêu”, “đám hỏi cần bao nhiêu tiền”… Đây thực sự là những câu hỏi khó, không biết làm sao để trả lời cho đúng, bởi vì chi phí là không có giới hạn. Để có thể lập ngân sách đám cưới cách dễ dàng, bạn hãy download Bảng dự trù kinh phí đám cưới – File Excel sau đây.

Liệt kê những công việc cần chuẩn bị.

Hầu hết Đám Cưới người Việt theo một trình tự chung, vì vậy các công việc phần lớn là giống nhau. Trình tự Tổ Chức Đám Cưới sẽ bắt đầu với việc hai nhà gặp mặt nhau gọi là Lễ Dạm Ngõ (chạm ngõ), rồi đến Lễ Đính Hôn, Lễ Cưới, Tiệc Cưới. Trong suốt quá trình này sẽ phát sinh các công việc như là: chuẩn bị sửa sang trang trí nhà cửa, xe hoa, mâm quả cưới, thiệp mời, váy cưới, vest, chụp ảnh, quay phim, trang điểm,…

Để nhận được danh sách công việc đầy đủ nhất bạn hãy download tại đây. Qua đó sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Đám Cưới cần chuẩn bị những gì? Làm Đám Cưới hết bao nhiêu tiền?

Xác định các công việc ưu tiên.

Sau khi bạn đã nắm được danh sách tất cả các công việc cần chuẩn bị, kế đến là xác định những việc cần ưu tiên. Việc ưu tiên là những việc quan trọng, nó chiếm phần lớn ngân sách, hoặc nó cần nhiều thời gian để thực hiện. Ví dụ: đặt tiệc nhà hàng, chụp album cưới, in thiệp cưới, may – thuê phục trang, trang trí cưới,… Xác định các công việc ưu tiên sẽ giúp cho bạn có cách phân chia tiền đám cưới một cách hợp lý. Bạn có thể đầu tư nhiều cho những việc quan trọng hoặc cắt giảm các phần ít quan trọng để tiết kiệm chi phí.

Để mở cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nên học nghề gì?

Đặt tiệc nhà hàng luôn là một công việc cần ưu tiên vì vừa cần đặt sớm để giữ chỗ tổ chức, vừa chiếm một khoản ngân sách lớn.

Khi áp dụng những kinh nghiệm giúp Tổ Chức Đám Cưới tiết kiệm, bạn có thể bước vào giai đoạn chuẩn bị Đám Cưới bằng tâm thế vui vẻ, nhẹ nhàng.

Chi phí tổ chức đám cưới hết bao nhiêu tiền?

Sau khi đã biết Đám Cưới chuẩn bị những gì thì chúng ta bàn tiếp về vấn đề chi phí. Chi phí Tổ Chức Đám Cưới trung bình là từ 200 – 300 triệu, tuy nhiên số tiền này không có giới hạn mà phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị tiền cưới (tức ngân sách của mỗi cặp đôi). Nếu nhà có điều kiện kinh tế khá giả thì tổ chức long trọng, hoành tráng còn gia đình nào đang khó khăn nên chọn cách Tổ Chức Đám Cưới tiết kiệm. Chẳng hạn, tổ chức tiệc cưới nhỏ gọn ấm cúng là điều mà nhiều bạn có thể làm được và hoàn toàn hợp lý luôn.

Đám Cưới trung bình hết bao nhiêu tiền? Muốn trả lời chính xác câu hỏi trên không hề đơn giản, ngay cả đối với những đơn vị Tổ Chức Đám Cưới chuyên nghiệp.

Chi phí tổ chức đám cưới chung.

Chi phí chung được hiểu là các khoản chi phí được cặp đôi, hoặc cả hai bên gia đình cùng góp vào để chi trả. Chi phí chung này có thể bao gồm tiền tiệc cưới nếu như buổi tiệc đó cả hai gia đình thống nhất là đãi chung. Rồi đến các khoản phí như: trang sức nhẫn cưới, trang phục cho Cô Dâu Chú Rể, chi phí quay phim & chụp hình album cưới, trang điểm, trang trí tiệc cưới, thiệp mời cưới… Ngoài ra có thể là chi phí tổ chức lễ hằng thuận (ở chùa) hoặc chi phí tổ chức lễ hôn phối (ở nhà thờ). Có thể bạn cũng quan tâm đến đám hỏi cần chuẩn bị những gì? Chi phí cho đám hỏi?

Tiền tổ chức tiệc cưới là một trong các khoản chi phí chung khá phổ biến.

Chi phí tổ chức đám cưới nhà trai.

Trong quá trình Tổ Chức Đám Cưới thì Nhà Trai thường tốn kém hơn Nhà Gái. Cho nên gần tới ngày trọng đại thì Chú Rể rất là đau đầu với thắc mắc Đám Cưới cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Đầu tiên là khoản nữ trang cho Cô Dâu trong ngày cưới như nhẫn cưới, dây chuyền, bông tai, lắc tay. Rồi đến tiền nạp tài, mâm quả, xe hoa, trang trí nhà lễ gia tiên, người bưng quả. Tiếp nữa là trang phục và trang điểm cho ba mẹ, họ hàng,… Ngoài ra còn là chi phí đãi Tiệc Thành Hôn, thiệp mời, nếu như hai gia đình thống nhất đãi tiệc và mời khách riêng.

Bởi vì có quá nhiều khoản chi phí nên hèn chi các anh search chi phí cưới vợ 2020, chi phí cưới vợ 2021, chi phí cưới vợ tiết kiệm, chi phí cưới vợ bình thường (trung bình),… đầy hết trên Google. Các Cô Dâu khi đọc bài viết này thì hãy thông cảm hơn cho anh xã của mình nhé!

Ngoài tiền nạp tài, nhà trai cần chuẩn bị chi phí mâm quả, xe hoa, trang trí nhà cửa…

Cần chuẩn bị gì khi bạn sắp là Chú Rể trong tương lai? Cũng như cần có bao nhiêu tiền để Tổ Chức Đám Cưới?.

Chi phí tổ chức đám cưới nhà gái.

Nhà Gái cũng sẽ tốn kém không ít với các khoản như: trang trí lễ gia tiên, nhà cửa, trang phục, trang điểm, trang sức cho ba mẹ Cô Dâu. Rồi còn chi phí xe cho họ hàng Nhà Gái đi đưa dâu, người bưng quả, phong bao lì xì,… Bên cạnh đó còn là khoản chi phí đãi tiệc, in thiệp mời nếu như Nhà Gái đãi tiệc Vu Quy mời khách riêng.

Trang trí gia tiên sẽ là một trong các khoản chi phí “tương đối” của nhà gái.

Không chỉ Chú Rể mới cần lo lắng về khoản chi phí cưới vợ, mà Cô Dâu và họ Nhà Gái cũng có nhiều điều suy tư khi Ngày Cưới đến gần.

Chi phí Tổ Chức Đám Cưới tiết kiệm hay không hoàn toàn phụ thuộc vào kinh tế, khả năng chi trả của cặp đôi và gia đình. Không nhất định là phải tổ chức long trọng, tốn kém mà cả hai hoàn toàn có thể tìm ra cách để có chi phí Đám Cưới tiết kiệm, phù hợp với điều kiện hiện tại. Dianthus tin rằng Bảng kê chi phí Đám Cưới + excel tại đây sẽ giúp ích cho bạn được nhiều việc đấy, nhớ download về tham khảo nha.

Phần lớn hình ảnh được sử dụng minh họa trong bài viết này được trích từ Project Sheetal & Shya, thuộc dự án Tiệc Cưới Phương Xa mà Dianthus Wedding Decor thực hiện tại JW Marriott Phú Quốc. Xem thêm các hình ảnh khác về tiệc cưới ngày dưới đây.

Hoặc truy cập mục PORTFOLIO để xem nhiều dự án khác của Dianthus Wedding Decor.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo