Cô Dâu có nên cầm hoa trong Đám Hỏi hay không?

Cô Dâu có nên cầm hoa trong Đám Hỏi hay không?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Trong trình tự của Lễ Đám Hỏi, Dianthus có đề cập đến chi tiết Chú Rể sẽ trao hoa, trao nhẫn cho Cô Dâu khi thực hiện nghi lễ. Tuy nhiên có quan niệm cho rằng, chỉ cần trao hoa một lần duy nhất hôm tổ chức Lễ Cưới mà thôi. Vậy theo bạn trong Đám Hỏi (tức Lễ Đính Hôn) có cần trao hoa không? Cô Dâu có nên cầm hoa trong Đám Hỏi hay không?

Trong một diễn đàn Cưới Hỏi, một Cô Dâu nêu ra thắc mắc như sau: “Các Dâu ơi, cho mình hỏi trong Đám Hỏi cô dâu có cầm hoa không, Nhà Trai sẽ cầm theo hoa cho Nhà Gái hay là Nhà Gái tự chuẩn bị hoa vậy ạ?”. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về việc Đám Hỏi có cần hoa cầm tay không.

Để tổ chức Lễ Đính Hôn thành công tốt đẹp, hai bên gia đình cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và Dianthus có thể hỗ trợ bạn trong nhiều việc quan trọng.

Ý nghĩa và tác dụng của bó hoa cầm tay.

Phân biệt giữa Lễ Đám Hỏi và Ăn Hỏi khác nhau như thế nào?

Đối với Dianthus, bó hoa cầm tay không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho các nàng dâu và không gian xung quanh, mà trong chính mỗi loài hoa còn mang ý nghĩa biểu tượng đặc trưng về loài hoa đó. Khi chọn hoa để trang trí hoặc làm hoa cầm tay, các Cô Dâu thường ưu tiên cho loài hoa mà mình yêu thích, hoặc có kỷ niệm đặc biệt về nó vì vậy nói chung các nàng đối với bó hoa cưới rất có cảm tình.

Bên cạnh đó, bằng việc ôm bó hoa sẽ giúp cho đôi tay của bạn bớt trống trải, tạo nên nét thanh lịch và duyên dáng rất tự nhiên của người con gái. Hoa cầm tay không chỉ làm điểm nhấn trong thời khắc trao nhẫn (Cô Dâu đặt tay trên bó hoa để Chú Rể đeo nhẫn Đính Hôn), mà còn là một phụ kiện để cho bạn che bớt khuyết điểm, chẳng hạn vòng eo không được thon gọn thì có thể cầm bó hoa thấp xuống ngang eo. Ngoài ra, hoa cầm tay sẽ trở thành đạo cụ chụp hình tuyệt vời trong những bức hình kỷ niệm cùng người thân và bạn bè.

Hoa cưới được dùng trong trang trí như thế nào? Hoa cưới và hoa cầm tay khác nhau ra sao?

Quan niệm của người xưa về tục trao hoa cưới.

Tuy hoa cưới mang nhiều ý nghĩa và tác dụng là thế, nhưng trong quan niệm của người xưa, bó hoa cưới chỉ được dùng vào Ngày Cưới, tức chỉ thực hiện trao hoa cưới một lần trong đời. Người con gái nhận hoa cưới hai lần được xem là điều tối kỵ, cần tránh nếu muốn có được cuộc Hôn Nhân vui vẻ, hạnh phúc. Tóm lại, người xưa không có phong tục trao hoa cưới trong Lễ Đám Hỏi. Cho đến ngày nay, quan niệm trên cũng không còn quá nặng nề, cũng như muốn làm đẹp cho Lễ Đám Hỏi, người ta vẫn chuẩn bị thêm một bó hoa cưới. Tuy nhiên, nhằm tránh những điều không may mắn thì bó hoa cưới sẽ do Cô Dâu hoặc Nhà Gái tự chuẩn bị chứ không để cho Chú Rể mang đến.

Lễ Đính Hôn là bước ngoặt để hai nhà xác nhận mối quan hệ thông gia, cần tổ chức trang nghiêm qua nhiều thủ tục.

Thực trạng về việc trao cầm tay trong Đám Hỏi ngày nay.

Của hồi môn là gì? Của hồi môn gồm những gì?

Thực ra, quan niệm của Ông Bà chỉ phù hợp trong thời xưa mà thôi, vào thời đó các dịch vụ về Cưới Hỏi, cũng như shop hoa chưa phát triển nên trong gia đình sắp có Đám Cưới thì mọi người sẽ chia việc với nhau mà thực hiện, bao gồm cả việc bó hoa cầm tay. Cho nên mới có quan niệm “Cô Dâu không nhận hoa cưới hai lần” mà do Nhà Trai tự bó và mang đến.

Điều đó hoàn toàn khác ở thời hiện đại, trong vấn đề Cưới Hỏi hầu hết đều có dịch vụ chuyên nghiệp lo liệu, nhờ đó mà mọi việc trở nên đơn giản, nhẹ nhàng cho các bên. Dù cho là Nhà Trai hay Nhà Gái chuẩn bị thì cũng là chỉ chọn mẫu, đặt hàng rồi người ta sẽ giao hoa đến tận nơi chứ không còn vất vả như thời trước. Nếu như hai nhà gần nhau, bó hoa cưới sẽ được giao đến Nhà Trai vào đêm trước để Chú Rể mang theo, hoặc giao cho bên Nhà Gái rồi khi Nhà Trai đến đầu ngõ sẽ có một em nhỏ mang hoa ra cho Chú Rể. Cách làm trên là một “phương tiện” nhằm tránh quan niệm không may mắn của thời xưa và hài hòa với nhịp sống thời nay.

Có nên trao hoa và cầm hoa trong Đám Hỏi không?

Nhà Trai cần chuẩn bị gì cho Lễ Tân Hôn?

Lễ Đám Hỏi có cần hoa cầm tay không? Có nhiều gia đình theo tư tưởng hiện đại, thoải mái thì vẫn cho tiến hành thủ tục trao hoa trong Lễ Đám Hỏi (trước lúc trao nhẫn), sau đó Cô Dâu sẽ được cầm hoa trong buổi lễ. Tuy vậy, để tránh các sự cố không mong muốn có thể xảy ra, hai bạn cần bàn bạc trước với gia đình. Trong tình huống này, ý kiến của Ông Bà, Cha Mẹ mới có tính quyết định, chẳng hạn Nhà Gái không muốn cho Cô Dâu nhận hoa trong Đám Hỏi mà Chú Rể không biết lại cầm bó hoa đến sẽ gây khó xử cho đôi bên.

Dianthus mong rằng qua bài viết trên, bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Cô Dâu có nên cầm hoa trong Đám Hỏi hay không? rồi nhé! Thật ra làm việc gì mà phụ huynh hai bên đều cảm thấy hài lòng là sẽ vui vẻ, hạnh phúc nhất.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo