Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới

Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Tuy dịch cúm Covid-19 gây khó khăn khiến cho những đôi có Ngày Cưới gần đây đều phải hoãn nhưng lại là điều kiện thuận lợi giúp bạn thực hiện kế hoạch cưới xa. Dianthus chia sẻ cùng bạn những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới chờ “hết Cô Vy là cưới luôn Cô Dâu”.

Tìm Wedding Planner uy tín.

Trong điều kiện bình thường có thể bạn không cần Wedding Planner hỗ trợ, nhưng vào mùa dịch Covid nên thay đổi quan niệm, bởi dù sao hạn chế di chuyển, tránh tiếp xúc với người lạ là điều cần thiết ở thời điểm này. Trong khi đó, các Wedding Planner uy tín và hoạt động lâu năm trong nghề thường có sẵn những đầu mối liên hệ, tại sao lại không tận dụng lợi thế này của họ? Bằng kỹ năng và kinh nghiệm, Wedding Planner có thể viết ra một kế hoạch tổ chức cụ thể từ A – Z, đồng thời thay mặt bạn làm việc với từng nhà cung cấp để chuẩn bị Đám Cưới đầy đủ nhất.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Chọn địa điểm tổ chức Tiệc Cưới.

Căn cứ trên số lượng khách mời dự kiến, vị trí địa lý, chi phí thực đơn cũng như mong muốn phong cách buổi tiệc ra sao mà bạn sẽ biết mình cần chọn địa điểm tổ chức Tiệc Cưới trong nhà hay không gian ngoài trời, ở khu trung tâm hay vùng ven. Trước tiên, bạn hãy lập ra một danh sách các địa điểm trong tầm ngắm, tìm hiểu online để nắm những thông tin cơ bản. Kế đến mới đề nghị tư vấn, yêu cầu họ gửi thực đơn tham khảo kèm hình ảnh tiệc mẫu qua email. Thời điểm này, nhiều nhà hàng và trung tâm hội nghị tung ra các gói dịch vụ ưu đãi hấp dẫn nhằm kích thích khách hàng đặt cọc trong mùa dịch, bạn nên nắm bắt cơ hội này để tận dụng. Để chắc chắn, bạn hãy ưu tiên thương hiệu uy tín, có cam kết hỗ trợ rõ ràng, không nên chỉ vì giá rẻ mà bỏ qua những yếu tố khác.

Trong thời điểm Covid-19 bùng phát, nhà hàng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi khiến bạn phân vân, có nên đặt cọc để giữ ưu đãi hay không.

Chụp hình album cưới ngoại cảnh.

Trở thành một quy luật bất thành văn, các cặp đôi người Việt luôn thực hiện một bộ album ngoại cảnh trước Đám Cưới, đồng thời tư liệu còn được dùng để làm hình cổng và trang trí bàn gallery Tiệc Cưới. Nếu thu xếp được, bạn hãy tranh thủ chụp album cưới trong mùa Cô Vy bởi vì buổi chụp hình thường ít người, với khoảng từ 5 –  7 thành viên bao gồm luôn Cô Dâu Chú Rể, khi điểm đến là địa phương không có ca nhiễm Covid và chọn chụp ở nơi vắng vẻ như vùng đồi núi (Tây Nguyên, Đà Lạt), bãi biển (Vĩnh Hy, Mũi Né) thì tương đối an toàn cho cả đoàn.

Lựa chọn trang phục cưới.

Mặc dù khi bàn về trang phục cưới, mọi người thường nghĩ rằng chỉ liên quan đến váy, áo của Cô Dâu Chú Rể nhưng thực tế cặp đôi phải chuẩn bị nhiều loại trang phục cho những đối tượng khác nhau, như phụ huynh, người nhà và cả đội bưng quả. Mùa Cô Vy tương đối thích hợp để bạn tiến hành chọn kiểu dáng, chất liệu, lấy số đo và đặt may; Hoặc chọn một nơi chuyên cho thuê váy cưới, vest, áo dài ưng ý rồi tìm hiểu quy trình làm việc, giá cả,… tất cả mọi thứ để khi vừa hết dịch là bạn không còn phải lo nghĩ nhiều về chuyện trang phục nữa.

Mua Nhẫn Cưới, trang sức.

Kinh nghiệm chọn mua nhẫn Cưới Hỏi bạn cần biết

Thời gian trung bình mà cặp đôi dành cho việc tìm hiểu và chọn mua Nhẫn Cưới là khoảng 5 – 6 tháng trước Ngày Cưới. Muốn chọn được Nhẫn Cưới phù hợp, thứ tự tìm hiểu ưu tiên gồm có chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, thương hiệu, giá thành… Trong mùa Covid-19, bạn nên tham khảo qua một lượt thương hiệu trang sức, đá quý để tổng hợp thông tin, tuy nhiên đừng vội mua do thời điểm này giá vàng thế giới đang tăng cao. Nếu bạn chưa làm Đám Cưới thì không cần mua gấp mà hãy chờ thêm một thời gian nữa có thể vàng sẽ hạ nhiệt.

Bên cạnh kiểu dáng, chất lượng Nhẫn Cưới đúng theo sở thích thì làm sao để sử dụng nhẫn lâu bền, tiện lợi trong đời sống cũng là yếu tố quan trọng.

Chọn mẫu, thiết kế thiệp cưới.

Thiệp mời thường được gửi đến tận tay khách trong khoảng 1 – 2 tuần trước Ngày Cưới, bạn cũng cần thêm 2 tuần dành cho việc viết thiệp, nghĩa là bạn phải có đầy đủ thiệp mời trước Ngày Cưới từ 3 – 4 tuần. Trong giai đoạn mùa dịch, bạn không cần phải in thiệp ngay nhưng nên tiến hành công đoạn chọn mẫu, thiết kế, chọn loại giấy, thay đổi và chỉnh sửa cho phù hợp… mọi thứ nên sẵn sàng để có thể bắt đầu in thiệp bất cứ khi nào bạn muốn.

Tìm hiểu Lễ Cưới truyền thống.

Nếu đúng theo nghi lễ Cưới Hỏi chuẩn của người Việt hiện nay, quá trình Tổ Chức Đám Cưới gồm 03 buổi lễ chính: Lễ Dạm Ngõ, Lễ Đính HônLễ Cưới. Mỗi lễ cách nhau một khoảng thời gian nhất định theo thỏa thuận giữa hai bên gia đình, nên để tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì nhiều đôi đã kết hợp tổ chức gộp lễ giúp giảm bớt quy trình. Hình thức gộp lễ có thể là lựa chọn phù hợp trong thời điểm dịch Cô Vy trở nên khó kiểm soát. Tuy nhiên, hai bên gia đình hãy trao đổi thẳng thắn và cùng nhau thống nhất cách thực hiện, tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có hay bằng mặt mà không bằng lòng.

Tìm hiểu kỹ lưỡng trình tự tổ chức Lễ Cưới giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để xây dựng kịch bản chương trình Lễ Cưới phù hợp, thuận lợi cho đôi bên.

Chọn sính lễ Mâm Quả Cưới.

mâm quả cưới là gì cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn

Chọn sính lễ Mâm Quả Cưới vốn là phần việc do Nhà Trai phụ trách, nhưng nếu trong quá trình tìm hiểu dịch vụ, Cô Dâu cảm thấy thuận tiện và hỗ trợ cho Chú Rể được phần nào hay phần đó. Bởi vì dù sao Nhà Trai cũng phải hỏi ý và thực hiện theo yêu cầu của Nhà Gái về số lượng và nội dung bên trong mâm quả. Cặp đôi có thể chọn nhà cung cấp chuyên về mâm quả như Lá Trầu Xanh, Honey Bees,… hoặc kết hợp đặt chung trong gói Trang Trí Gia Tiên cho thuận lợi, với cách này thì chỉ cần quản lý một đầu mối mà thôi.

Hướng dẫn cách chuẩn bị Mâm Quả Cưới Hỏi dựa theo văn hóa từng vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Tham khảo dịch vụ trang trí cưới.

Mùa Covid khiến cho các cửa hàng dịch vụ cưới đều rất rảnh, nhất là mảng trang trí cưới hầu như không có việc làm do phần lớn Đám Cưới đều hủy hết rồi. Vì vậy, bạn hãy chủ động nhắn tin yêu cầu người ta tư vấn dịch vụ, chắc chắn họ sẽ nhiệt tình trả lời ngay. Hai bên cùng tìm hiểu về nhau xem: phong cách, giá cả có phù hợp hay không, quy trình làm việc, cách thức đặt dịch vụ ra sao? Nếu bạn quyết định Tổ Chức Đám Cưới và chọn mẫu trang trí A, B, C này thì phải báo trước cho họ bao lâu?

Viết kịch bản chương trình cưới.

Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới

Muốn có buổi tiệc ấm cúng để lại nhiều ấn tượng thì bên cạnh thức ăn ngon, trang trí đẹp đẽ còn cần đến một kịch bản chương trình cưới hấp dẫn với nhiều tiết mục thú vị. Bạn hãy tận dụng khoảng thời gian chờ đợi Cô Vy đi qua, để hoàn thành kịch bản chương trình sao cho thật chỉn chu, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của Wedding Planner. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng hoặc biểu diễn những tiết mục liên quan đến Cô Vy theo phong cách vui vẻ, bởi dù chúng ta không hề mong đợi thì dịch cúm Covid-19 đã diễn ra và trở thành kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời. Một số bài hát gợi ý là: Cô Vy Lang Thang, Ghen Cô Vy, Cô Na Đi Xa,…

Qua bài viết trên, Dianthus đã gợi ý cho bạn những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới. Nếu bạn có dự định tổ chức ngay sau khi hết dịch thì ngay bây giờ chuẩn bị được việc gì cứ chủ động thực hiện, càng có nhiều thời gian cân nhắc thì bạn sẽ tránh được tình trạng cập rập khi Ngày Cưới đến gần.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc loạt bài “Đám Cưới Mùa Covid” do Dianthus thực hiện. Dựa theo dòng sự kiện đại dịch cúm virus corona (Covid-19) hay còn gọi là SARS-CoV-2 khởi nguồn từ chợ bán buôn hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 – 2019 rồi lan rộng khắp thế giới. Cho tới tháng 10 – 2021 có đến 223 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus với hơn 240 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người tử vong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Phần 1 – Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Phần 2 – Đặt dịch vụ xong rồi, hủy cưới mùa covid sao cho vẹn toàn?

Phần 3 – Hủy cưới vì Covid có đòi được tiền cọc nhà hàng không?

Phần 4 – Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Phần 5 – Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Phần 6 – Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Phần 7 – Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Phần 8 – Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Phần 9 – Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Phần 10 – Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Phần 11 – Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Phần 12 – Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Phần 13 – Những mẫu Trang Trí Lễ Cưới đẹp trong mùa Covid.

Phần 14 – Thi công Trang Trí Lễ Cưới mùa dịch sao cho an toàn?

Phần 15 – Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.

Phần 16 – Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Phần 17 – Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Phần 18 – Tổng hợp tin tức về Đám Cưới mùa Cô Vy trên báo chí.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo