Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bạn đang tìm hiểu xem Wedding Planner là ai cũng như có ý muốn sử dụng dịch vụ này trong Đám Cưới. Nhưng hiện tại bạn chưa quyết định chọn đơn vị nào, lại thêm lo lắng nơi mình định hợp tác có thật sự phù hợp hay không, tốt nhất hãy đặt cho họ vài câu hỏi để kiểm tra. Nếu bạn muốn biết các cặp đôi sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner hãy đọc bài viết sau của Dianthus.

Bạn có trống lịch vào ngày này không?

Đầu tiên, thông báo cho Wedding Planner biết Ngày Cưới chính xác của bạn, nhằm xác định có trùng lịch với ai không, họ đã nhận làm việc cho cặp đôi khác chưa. Nếu Wedding Planner đã nhận khách rồi thì bạn cần hỏi tiếp xem một ngày họ có thể tổ chức bao nhiêu Đám Cưới. Đối với các mảng dịch vụ như trang trí, váy cưới,… nhận nhiều khách cùng ngày là điều bình thường, nhưng một team Wedding Planner thì chỉ nên giới hạn ở 3 cặp đôi mà thôi. Nếu Wedding Planner phương án B báo đã full lịch thì mình chuyển sang Wedding Planner phương án B, phương án C… khỏi bàn bạc sâu làm gì cho đỡ mất công.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Bạn đã từng tổ chức tiệc ở đây chưa?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng cần đặt ra cho Wedding Planner, có mục đích xác định kinh nghiệm của Wedding Planner đối với địa điểm dự định tổ chức. Nếu đã từng làm tiệc ở đây, Wedding Planner sẽ hiểu rõ hơn về không gian, cách bài trí, quy trình làm việc,… qua đó phần nào giúp bạn tiết kiệm thời gian khảo sát. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết “Cặp đôi sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nếu giữa Wedding Planner và phía địa điểm có mối quan hệ công việc từ trước”.

Bạn đang chuẩn bị Tổ Chức Đám Cưới nhưng không biết bắt đầu từ đâu, nên chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Bạn làm việc một mình hay có team?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định quy mô hoạt động của Wedding Planner là cá nhân, có team, hay công ty. Tuy Wedding Planner được hiểu là người sẽ hỗ trợ cho Cô Dâu Chú Rể trong suốt quá trình Tổ Chức Đám Cưới, nhưng rõ ràng họ không thể làm tất cả mọi việc nếu chỉ có một mình. Nếu đằng sau Wedding Planner có sẵn một team đồng hành thì mọi việc tốt hơn rất nhiều, hoặc là Wedding Planner phải thuê thêm nhân sự outsource bên ngoài, mà như vậy khó tạo nên sự kết nối trong team.

Phong cách yêu thích của bạn là gì?

Lẽ đương nhiên Wedding Planner cần liên tục cập nhật xu hướng và có phong cách đa dạng bởi cần phải thực hiện theo yêu cầu, sở thích của từng cặp đôi. Tuy vậy, mỗi Wedding Planner lại theo đuổi một phong cách riêng mà họ “đặc biệt thích yêu thích”, nghĩa là họ làm tốt nhất khi bạn Tổ Chức Đám Cưới theo phong cách đó. Nếu giữa Wedding Planner và cặp đôi trùng phong cách xem là một cái “duyên”, nếu không bạn có thể hỏi thẳng xem thực hiện theo phong cách mới có là trở ngại với Wedding Planner hay không.

Bên bạn có những dịch vụ nào?

Muốn tổ chức một Đám Cưới thành công, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ và mọi việc sẽ thuận lợi hơn nếu Wedding Planner xử lý thay cho bạn, như vậy bạn chỉ cần trao đổi với một đầu mối là xong. Dẫu vậy, để giao nhiều việc cho Wedding Planner còn phụ thuộc vào chi phí, đôi khi bạn thấy nhờ đến Wedding Planner là tốn kém hơn, hoặc có lúc lại tiết kiệm hơn. Nhưng dù sao bạn nên hỏi xem Wedding Planner có thể làm được gì nữa, về nhà suy nghĩ thêm và cân nhắc sử dụng nếu thấy hợp lý.

Wedding Planner là ai mà sở hữu khả năng đặc biệt này, trước giờ bạn cứ tưởng thuê Wedding Planner chỉ làm tốn kém thêm thôi chứ, sao mà tiết kiệm được.

Muốn tham khảo tiệc của bạn thì xem ở đâu?

Không phải Wedding Planner nào cũng đầu tư website chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với Wedding Planner mới hoạt động, hình ảnh tư liệu về những tiệc cưới đã thực hiện của họ sẽ nằm rải rác trên mạng xã hội như facebook, instagram, pinterest, tumblr, youtube, google drive, dropbox… tùy vào chiến lược tìm kiếm khách hàng của mỗi bên. Nếu thật sự quan tâm đến dịch vụ, bạn hãy đề cập thẳng với Wedding Planner trong trường hợp cần xem hình ảnh tiệc mẫu, rất có thể họ sẽ xin email và gửi kho hình ảnh để bạn tham khảo chi tiết hơn.

Đối tác của bạn là những ai?

Wedding Planner uy tín và dày dặn kinh nghiệm thường có sẵn trong sổ tay một danh sách dài những đối tác tin cậy về mọi khâu trong quá trình Tổ Chức Đám Cưới như tiệm váy cưới, studio, photographer, in thiệp cưới, đơn vị decor… Nếu Wedding Planner trung thực và đáng tin cậy thì họ chia sẻ cho bạn những thông tin này một cách vui vẻ. Dựa vào danh sách đối tác này, bạn có thể đánh giá được chất lượng của Wedding Planner thông qua uy tín, sản phẩm, dịch vụ của đối tác.

Quy trình làm việc của bạn ra sao?

Tìm hiểu các bước làm việc của Wedding Planner là một khâu quan trọng, giúp bạn hình dung khi nào công việc sẽ được tiến hành, muốn tiến hành thì điều kiện cần là gì, chẳng hạn đặt cọc, hợp đồng, hình thức thanh toán, thanh toán bao nhiêu… Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra chất lượng và uy tín của Wedding Planner trên chính quy trình này, tự đặt ra quy trình nhưng tuân thủ không đúng, không đầy đủ thì nghĩa là không chuyên nghiệp.

Bạn có đi khảo sát cùng mình không?

Wedding Planner không đơn giản là người giới thiệu mà còn phải hiểu rõ về các đối tác, dịch vụ do họ giới thiệu, vì vậy trong phần lớn trường hợp, Wedding Planner đã có sẵn hình ảnh, thông tin tư liệu về đối tác để trao đổi với bạn. Tuy nhiên, khi bạn cần đi đến tận nơi để xem tận mắt thì Wedding Planner có nhiệt tình tham gia cùng bạn không, hay bạn sẽ tự làm điều này? Nếu Wedding Planner trả lời họ sẽ đồng hành với bạn trong suốt quá trình thì đó nên là điểm cộng, giúp bạn hiểu được đơn vị nào làm việc có “tâm” hơn.

Đây là câu trả lời nếu bạn vẫn thắc mắc Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner? Có thật sự cần thuê Wedding Planner không?

Cần đặt lịch với bạn trước bao lâu?

Mỗi Wedding Planner áp dụng một quy trình làm việc, cũng như cách sử dụng quỹ thời gian khác nhau, vì vậy bạn cần biết rõ khoảng thời gian phải chốt hợp đồng chậm nhất là bao lâu trước Ngày Cưới? Trung bình khoảng thời gian để Wedding Planner nhận việc là trước 6 – 9 tháng, hoặc cũng có Wedding Planner linh động từ 3 – 5 tháng.

Có 03 thời điểm quan trọng và phù hợp để bạn làm việc với Wedding Planner.

Trong bài viết trên, Dianthus đã tổng hợp một số vấn đề cho bạn biết một cặp đôi sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner. Trong thực tế, Wedding Planner không nhất định phải trả lời đầy đủ, mà họ chỉ cần đưa ra 5 – 6 ý trả lời hợp lý với bạn là hai bên đã có thể cùng nhau bước vào giai đoạn trao đổi sâu hơn rồi.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo