Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Giai đoạn từ 2007 – 2009, tại Sài Gòn và Hà Nội bắt đầu xuất hiện một số Wedding Planner như Confetti, Như Cầm, bythuongtran, Viet Nam Wedding Planner… Trải qua giai đoạn phát triển hơn 10 năm, đến nay Wedding Planner đã được mọi người biết đến nhiều hơn trước đây, trở thành một nghề cực thu hút giới trẻ, tuy nhiên vẫn chưa phải là một dịch vụ phổ biến. Nếu muốn biết Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì? bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Dianthus.

Wedding Planner là ai?

Cần làm gì khi muốn tổ chức Tiệc Cưới nhỏ gọn?

Khi một cặp đôi có ý định Tổ Chức Đám Cưới, họ sẽ trải qua các giai đoạn bao gồm lên kế hoạch, định ngày tổ chức, tìm hiểu dịch vụ, chọn lựa đối tác phù hợp, thương lượng hợp đồng, quản lý tiến độ… Người ta nói rằng, giai đoạn chuẩn bị Đám Cưới chính là thời điểm căng thẳng nhất, giữa cặp đôi sẽ xuất hiện nhiều bất đồng. Nguyên do là bởi bên cạnh thời gian dành công việc và nhịp sinh hoạt hàng ngày, họ phải đối diện và giải quyết thêm một núi công việc khác như đặt tiệc nhà hàng, chụp ảnh cưới, trang phục, áo cưới, lễ nghi, thiệp mời… Gặp phải tình huống này, nếu bạn không biết cách giải quyết khéo léo, có thể dẫn đến những mâu thuẫn nặng nề làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Vì vậy, nghề Wedding Planner đã được ra đời và phát triển để đáp ứng nhu cầu của các cặp đôi, bởi vì khi xã hội ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cũng cần được chuyên môn hóa.

Wedding Planner là ai? Wedding Planner là một cá nhân hoặc đơn vị chuyên tư vấn, lập kế hoạch và Tổ Chức Đám Cưới được hoạt động theo mô hình công ty hoặc dưới dạng team. Để trở thành Wedding Planner, đòi hỏi cá nhân và tổ chức đó hội tụ những điều kiện cơ bản như sau: am hiểu về phong tục và quy trình Tổ Chức Cưới Hỏi, có kinh nghiệm thực hiện nhiều Đám Cưới, cũng như có mối quan hệ rộng với những đối tác dịch vụ Cưới Hỏi, nhà hàng tiệc cưới,… Một Wedding Planner uy tín và chuyên nghiệp, bằng kỹ năng và kinh nghiệm của mình sẽ sắp xếp, điều phối để giúp cặp đôi thực hiện tất cả các công việc liên quan đến quá trình Tổ Chức Đám Cưới. Nhờ đó, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà còn hạn chế được những căng thẳng không đáng có, yên tâm công tác chờ Ngày Cưới đến gần, cho nên người làm nghề này còn được gọi ví von là người tạo ra hạnh phúc. Dẫu vậy, Wedding Planner đúng nghĩa không phải là dịch vụ Trang Trí Tiệc Cưới.

Ngay từ tên thương hiệu đã thể hiện rõ lĩnh vực hoạt động mà Dianthus muốn theo đuổi đó chính là “Wedding Decor”.

Công việc của Wedding Planner là gì?

Công việc của Wedding Planner còn tùy thuộc vào thời điểm mà bạn liên hệ với Wedding Planner là khi nào? Bạn cần Wedding Planner thực hiện những nhiệm vụ gì? Cũng như ngân sách dành cho công việc của Wedding Planner là bao nhiêu?

Có 03 thời điểm quan trọng và phù hợp để bạn làm việc với Wedding Planner.

Tuy nhiên, nếu mô tả công việc của một Wedding Planner thường gồm có những nhiệm vụ sau:

  • Tìm kiếm địa điểm Tổ Chức Đám Cưới: nhà hàng, khách sạn, bờ sông, bãi cỏ, bãi biển,…
  • Lên kế hoạch công việc cho cặp đôi theo trình tự thời gian: đặt tiệc nhà hàng, chụp hình album cưới, may váy cưới, in thiệp cưới, trang trí cưới…
  • Gợi ý các ý tưởng tổ chức, ý tưởng chương trình tiệc cưới, ý tưởng trang trí, trò chơi và văn nghệ trong tiệc cưới…
  • Tư vấn cho cặp đôi những đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp với phong cách, chất lượng và chi phí: may hoặc thuê váy cưới, chụp ảnh cưới, quay phim cưới, trang trí cưới…
  • Thương lượng hợp đồng, chính sách ưu đãi với các đối tác và nhà cung cấp dịch vụ nhằm mang về những quyền lợi đặc biệt dành cho cặp đôi.
  • Quản lý, giám sát tiến độ thực hiện của các đơn vị đối tác.
  • Điều phối chương trình Tiệc Cưới, đảm bảo mọi hạng mục hoàn thành đúng tiến độ, mọi nhân sự xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm…

Wedding Planner phải rèn luyện được những kỹ năng đặc biệt nhờ đó mà giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng.

Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Tuy nhiên, Công việc của Wedding Planner không chỉ có trong danh sách trên mà còn nhiều hơn nữa dựa vào yêu cầu cụ thể của từng cặp đôi, cũng như bạn không nhất thiết phải thuê Wedding Planner làm từ A – Z mà chỉ thực hiện một phần việc nào đó cũng được. Theo quan điểm của Dianthus thì Wedding Planner không đơn thuần là người cung cấp dịch vụ mà Wedding Planner còn là một người trợ lý, người bạn đồng hành của bạn, và chắc chắn Wedding Planner sẽ giúp bạn không chỉ trong thời gian chuẩn bị Đám Cưới, vì vậy muốn làm “dân Wedding Planner” cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng đặc biệt để ứng phó trong mọi tình huống.

Nghề Wedding Planner trong vài năm gần đây trở thành một công việc thú vị và thu hút nhiều bạn muốn tìm học.

Tóm lại câu hỏi “Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì? có thể được trả lời như sau: Wedding Planner là người sẽ giúp bạn sắp xếp điều phối công việc theo trình tự đâu vào đấy. Không những vậy, Wedding Planner còn là người đại diện cho bạn, thay mặt bạn giải quyết tất cả các vấn đề khó khăn, khúc mắc trong quá trình tổ chức dưới sự đồng ý của bạn.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo