Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bạn đang có ý định làm Đám Cưới trong tương lai và xác định sẽ tìm một Wedding Planner để hỗ trợ tư vấn và tổ chức nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Nên chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước? Ý kiến của Dianthus về vấn đề này như sau.

Khi nào nên chọn địa điểm trước?

Nếu đã xác định được địa điểm tổ chức.

Bạn nên chọn địa điểm trước khi tìm Wedding Planner trong trường hợp đã biết chính xác mình muốn tổ chức ở đâu và thậm chí còn hiểu rõ về địa điểm ấy. Chẳng hạn nếu bạn tham dự tiệc cưới tại Gem Center cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ ở đây hoặc gia đình đã từng tổ chức tiệc tại trung tâm này và sau đó nhận được nhiều phản hồi tích cực… Nếu bạn xác định chọn Gem Center là nơi tổ chức cho tiệc cưới sắp đến thì đâu cần Wedding Planner tư vấn làm gì nữa, nhất là khi bạn tự tin rằng có thể tự đàm phán và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Gem.

Nếu không thuê Wedding Planner trọn gói.

Tuy rằng bạn có ý định kết hợp với Wedding Planner, nhưng trong lòng lại không muốn sử dụng dịch vụ trọn gói, hay nhờ đến Wedding Planner ngay từ đầu. Thay vào đó, hai vợ chồng muốn tự tay thực hiện một số công việc như tìm kiếm địa điểm, để qua đó vừa có thêm một kỷ niệm ý nghĩa lại vừa tiết kiệm, để dành ngân sách cho những phần công việc khác quan trọng hơn. Chị Phương Anh – một Wedding Planner kỳ cựu tại Viet Nam Wedding Planner cho biết “Nhiều cặp đôi tin rằng tự tay chuẩn bị cho Đám Cưới là cách giúp tiết kiệm chi phí, còn sử dụng Wedding Planner nghĩa là phát sinh thêm chi phí, nhưng quan điểm này không hoàn toàn đúng”.

Wedding Planner là ai mà sở hữu khả năng đặc biệt này, trước giờ bạn cứ tưởng thuê Wedding Planner chỉ làm tốn kém thêm thôi chứ, sao mà tiết kiệm được.

Khi nào nên chọn Wedding Planner trước?

Nếu sống ở xa nơi tổ chức.

Bạn đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, hoặc ở thành phố khác cách xa nơi dự định Tổ Chức Đám Cưới, dù đã để ý được một vài địa điểm qua online nhưng không có điều kiện đến tham khảo tận nơi. Trường hợp này, bạn nên chọn Wedding Planner trước, nhiệm vụ của họ là thay mặt bạn làm việc với từng địa điểm rồi báo cáo lại kết quả, nếu bạn chọn được Wedding Planner uy tín thì quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi.

Nếu không biết địa điểm nào phù hợp.

Dù sinh sống trong cùng thành phố, nhưng đa phần các cặp đôi đều rơi vào tình trạng không biết địa điểm nào là phù hợp, bởi chưa từng có kinh nghiệm Tổ Chức Đám Cưới bao giờ. Nếu gặp tình huống này, bạn nên liên lạc với Wedding Planner trước tiên và đưa ra cho họ các yêu cầu của bạn về không gian, sức chứa, ngân sách… Bằng kinh nghiệm sẵn có cùng một chút thời gian, Wedding Planner có thể tổng hợp những địa điểm phù hợp và báo cáo cho bạn kết quả một cách nhanh nhất.

Nếu nhiều ý tưởng làm cho phân vân.

Cả hai bạn đều chưa quyết định được kiểu không gian muốn tổ chức là ở trong nhà hay ngoài trời, cũng không biết có ưu nhược điểm gì giữa các địa điểm nên cần được tư vấn bởi các Wedding Planner uy tín. Wedding Planner sẽ tìm hiểu các thông tin cơ bản của bạn, sau đó lập một danh sách địa điểm kèm theo bảng so sánh dịch vụ để bạn dễ dàng nhận biết tổ chức ở đâu là phù hợp nhất.

Nếu công việc quá bận rộn.

Trong trường hợp, cặp đôi là người bận rộn với lịch làm việc hoặc đi công tác liên miên, không thể nào chuẩn bị từng thứ cho Đám Cưới được. Nếu có bắt tay vào làm thì cũng không chuyên nghiệp trong khi nếu bỏ dở việc công ty thì không yên tâm. Lúc này còn gì thuận lợi hơn khi có Wedding Planner giúp sức, bao gồm cả việc tìm kiếm địa điểm tổ chức. Nhờ đó mà bạn cứ yên tâm lo công việc kinh doanh còn để Wedding Planner lo Đám Cưới cho bạn.

Tóm lại, theo Dianthus việc chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của từng cặp đôi. Nếu có nhiều thời gian và không muốn bị lệ thuộc vào Wedding Planner thì bạn có thể chủ động tìm kiếm địa điểm trước, Wedding Planner sau. Hoặc có điều kiện và muốn đám cưới được tổ chức một cách chuyên nghiệp thì cứ giao toàn bộ cho Wedding Planner xử lý ngay từ đầu.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc chủ đề Wedding Planner. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về công việc này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Wedding Planner là ai? Công việc của Wedding Planner là gì?

Phần 2 – Wedding Planner làm được gì cho Đám Cưới của bạn?

Phần 3 – Lý do vì sao phải cần đến Wedding Planner?

Phần 4 – Đám Cưới có gì khác nếu thuê Wedding Planner?

Phần 5 – Wedding Planner khác Wedding Decorator như thế nào?

Phần 6 – Như thế nào là Wedding Planner đúng nghĩa?

Phần 7 – Bí quyết giúp chọn Wedding Planner phù hợp.

Phần 8 – Đám Cưới nên tự chuẩn bị hay thuê Wedding Planner?

Phần 9 – Nên thuê Wedding Planner vào thời điểm nào?

Phần 10 – Wedding Planner tổ chức bao nhiêu Đám Cưới mỗi năm?

Phần 11 – Wedding Planner giúp tiết kiệm tiền Đám Cưới bằng cách nào?

Phần 12 – Chi phí trả cho Wedding Planner là bao nhiêu?

Phần 13 – Chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Phần 14 – Trước khi gặp Wedding Planner cần chuẩn bị những gì?

Phần 15 – Muốn Wedding Planner hiểu rõ ý cần phải làm gì?

Phần 16 – Sắp Cưới nên hỏi gì khi gặp Wedding Planner?

Phần 17 – Quy trình làm việc với Wedding Planner như thế nào?

Phần 18 – Những thông tin nên chia sẻ với Wedding Planner?

Phần 19 – Danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM

Phần 20 – Những cách giúp nhận biết Wedding Planner uy tín?

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo