Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì?

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Đối với Dianthus, tổ chức ngày kỷ niệm cưới không chỉ là một việc làm đầy ý nghĩa. Mà qua đó còn góp phần xây dựng sự đoàn kết, tình thân yêu giữa các thành viên trong gia đình. Bạn hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho ngày kỷ niệm gần nhất trong gia đình bạn nhé!

Nội Dung Bài Viết

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì?

Dianthus nhận thấy, một vài năm trở lại đây xu hướng tổ chức kỷ niệm ngày cưới đã bắt đầu được đón nhận tại Việt Nam. Đặc biệt là trong các gia đình có điều kiện khá giả. Con Cháu thường tự tổ chức ngày kỷ niệm cưới cho ông bà, cha mẹ. Có thể thấy, khi kinh tế không còn là nỗi lo cũng là lúc nên xây dựng đời sống tinh thần cho gia đình.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 2
Khi đời sống vật chất được đầy đủ, cũng là lúc cần phải chăm lo cho đời sống tinh thần.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới trong thời nay.

Nhớ lại ngày xưa, phải sống trong thời bao cấp, kinh tế còn nhiều khó khăn cùng nỗi lo về cơm áo gạo tiền. Những điều đó khiến cho thế hệ ông bà, cha mẹ không có điều kiện để quan tâm đến những dịp kỷ niệm. Việc nào nếu gây tốn kém cho dù lãng mạn đều xem là không cần thiết. Nhưng bây giờ điều kiện kinh tế phát triển, mọi việc đã có chiều hướng thay đổi khác xưa rất nhiều. Khi mà đời sống vật chất được ấm no, đủ đầy cũng là lúc cần quan tâm đến đời sống tinh thần. Đặc biệt là đời sống tinh thần trong hôn nhân.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 3
Kỷ niệm ngày cưới luôn là một lý do đặc biệt để cho người ta sẵn sàng chịu "tốn kém".

Kỷ niệm ngày cưới không chỉ là một dịp đặc biệt để các đôi vợ chồng trẻ hâm nóng lại tình yêu. Mà còn dành cho những cặp vợ chồng “không còn trẻ” ôn lại kỷ niệm thăng trầm bên nhau. Qua nhiều năm gắn bó, cùng nhau vượt khó thì đây là cột mốc để nhìn lại những thành quả và tự hào: Con cái lớn lên nên người, trưởng thành và thành đạt, nhà cửa tươm tất đề huề,… 

Các hình thức tổ chức kỷ niệm ngày cưới?

Nếu tổ chức theo hình thức nhỏ gọn thì chỉ cần:

_ Một bữa ăn gia đình quây quần cùng nhau.
_ Một bữa ăn tối lãng mạn.
_ Hoặc một chuyến du lịch ngắn ngày giữa hai người với nhau.
_ Còn đối với những gia đình khá giả thì có rất nhiều lựa chọn. Họ có thể tổ chức hoành tráng, linh đình hơn rất nhiều. Lớn như là một buổi tiệc cưới lên đến 20-30 bàn tiệc. Có thể mời bạn bè và những người thân yêu cùng tham dự vào ngày đặc biệt này.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 4
Kỷ niệm ngày cưới là một dịp đặc biệt để các cặp vợ chồng hâm nóng lại tình cảm sau nhiều năm gắn bó.

Nguồn gốc và tên gọi kỷ niệm ngày cưới.

Kỷ niệm ngày cưới bắt nguồn từ nước Anh và các nước thuộc Khối Thịnh Vượng Chung. Người ta chia kỷ niệm ngày cưới theo từng năm dựa theo tên gọi của vật liệu, như: giấy, gỗ, sắt, gốm, thép, bạc, vàng, kim cương… Số năm trong hôn nhân càng cao tên gọi ngày kỷ niệm cũng tương ứng với những loại vật liệu càng có giá trị, bền bỉ.

Cách gọi tên và ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới qua từng năm.

Người ta tính trung bình rằng: Mỗi cặp đôi nếu có đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc sẽ kéo dài trong khoảng 60 năm. Trong 60 năm đó thường chia thành 24 cột mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 5
Số năm hôn nhân càng cao thì tên gọi của ngày kỷ niệm sẽ gắn liền với loại vật liệu càng có giá trị, bền bỉ.

Cách gọi tên kỷ niệm ngày cưới 15 năm đầu.

Trong 15 năm đầu của hôn nhân, người ta thường tổ chức kỷ niệm hàng năm.

 • Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám Cưới Giấy.
 • Kỷ niệm 2 năm ngày cưới – Đám Cưới Bông.
 • Kỷ niệm 3 năm ngày cưới – Đám Cưới Da.
 • Kỷ niệm 4 năm ngày cưới – Đám Cưới Sách.
 • Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám Cưới Gỗ.
 • Kỷ niệm 6 năm ngày cưới – Đám Cưới Sắt.
 • Kỷ niệm 7 năm ngày cưới – Đám Cưới Len.
 • Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám Cưới Đồng.
 • Kỷ niệm 9 năm ngày cưới – Đám Cưới Gốm.
 • Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám Cưới Thiếc. 10 năm chắc chắn là một cột mốc đặc biệt đối với các cặp vợ chồng trẻ. Chính vì vậy, người ta thường nhận được các câu hỏi như “kỷ niệm 10 ngày cưới gọi là gì?”; Hay “kỷ niệm 10 năm ngày cưới nên làm gì?”
 • Kỷ niệm 11 năm ngày cưới – Đám Cưới Thép.
 • Kỷ niệm 12 năm ngày cưới – Đám Cưới Tơ Lụa.
 • Kỷ niệm 13 năm ngày cưới – Đám Cưới Đăng Ten.
 • Kỷ niệm 14 năm ngày cưới – Đám Cưới Ngà.
 • Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám Cưới Thủy Tinh.

Cách gọi tên kỷ niệm ngày cưới sau 15 năm.

Kể từ năm thứ 15 trở đi, người ta thường tổ chức kỷ niệm mỗi 05 năm một lần.

 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám Cưới Sứ.
 • Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám Cưới Bạc.
 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám Cưới Ngọc Trai.
 • Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám Cưới Cẩm Thạch.
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám Cưới Hồng Ngọc.
 • Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám Cưới Lam Ngọc
 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám Cưới Vàng.
 • Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám Cưới Ngọc Bích.
 • Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám Cưới Kim Cương.

Qua danh sách tên gọi kỷ niệm này cưới như trên. Dianthus tin rằng đã có thể giúp các cặp đôi trả lời được câu hỏi “kỷ niệm ngày cưới gọi là gì?” rồi nhé. Đây cũng là cách chia phổ biến nhất trên thế giới, được nhiều quốc gia áp dụng.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 7
Sẽ có nhiều ý tưởng giúp cho ngày kỷ niệm đám cưới của bạn trở nên thú vị hơn, quan trọng là bạn phải sẵn sàng áp dụng.

Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì?

Dịp kỷ niệm ngày cưới là khoảng thời gian thú vị dành cho các cặp vợ chồng. Bởi đây chính là thời điểm giúp hâm nóng cho tình cảm cả hai thêm mặn nồng. Nhất là sau những khó khăn, cơm áo gạo tiền, và các thử thách trong đời sống hôn nhân. Người ta đặc biệt quan tâm đến những cột mốc quan trọng như: 1 năm, 5 năm, 10 năm. Vì vậy, nhiều cặp đôi thường băn khoăn với câu hỏi:

 1. Kỷ niệm 1 ngày cưới nên làm gì?
 2. Kỷ niệm 5 năm ngày cưới nên làm gì?”
 3. Hay kỷ niệm 10 năm ngày cưới nên làm gì?” khi gần đến những ngày này.

Gợi ý một số hình thức tổ chức kỷ niệm ngày cưới.

Trong dịp này người ta thường làm các việc như sau: 1- Tổ chức bữa ăn kỷ niệm; 2- Tặng quà cho nhau; 3- Đi du lịch cùng nhau; 4- Chụp một bộ hình; 5- Tổ chức buổi tiệc kỷ niệm hoành tráng,… Dưới đây là một số ý tưởng lãng mạn giúp trả lời câu hỏi kỷ niệm ngày cưới làm gì? Hãy cùng nhau làm cho ngày đặc biệt này trở nên đáng nhớ và đầy ý nghĩa bạn nhé!

Các hình ảnh trên được trích từ: Tiệc kỷ niệm 30 năm ngày cưới của cô Kim Yến & chú Văn Khánh. Buổi tiệc được tổ chức tại long trọng và ấm cúng tại Ocean Palace, Quận 1. Xem thêm nhiều hình ảnh về dự án này tại album Kim Yến & Văn Khánh.

Các ý tưởng phổ biến dành cho dịp kỷ niệm đám cưới.

Tổ chức một bữa ăn (tối) lãng mạn.

Đây là một lựa chọn khá phổ biến và được các cặp đôi yêu thích. Tuy bữa ăn này có thể tổ chức vào buổi trưa, nhưng nên chọn thời điểm là buổi tối để tăng thêm phần lãng mạn. Đây là dịp đặc biệt nên cặp đôi sẽ cần một không gian riêng tư, mới lạ hơn. Lời khuyên là không nên tổ chức tại nhà.

Bạn có thể đặt hẹn tại một quán ăn, nhà hàng xinh xắn và nổi tiếng. Đối với một buổi tiệc như vậy rất phù hợp để “xài sang” một chút. Hoặc tổ chức tại chính khách sạn, nhà hàng mà bạn đã tổ chức đám cưới nếu đủ sang trọng và lãng mạn. Thực sự là nhiều cặp đôi đã chọn quay lại nơi tổ chức đám cưới để ăn tối vào mỗi dịp kỷ niệm. Và ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới sẽ được ghi dấu đậm hơn nếu cả hai tặng quà cho nhau.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 6
Tổ chức một bữa ăn tối lãng mạn là một trong những lựa chọn được nhiều cặp đôi ưa chuộng vào dịp kỷ niệm ngày cưới.

Tặng một món quà bất ngờ.

Bất ngờ tặng cho chồng/hoặc vợ một món quà đặc biệt vào dịp kỷ niệm ngày cưới. Nếu đó là món đồ người ấy thích chắc chắn sẽ là một hành động lãng mạn, và ý nghĩa nhất. Trường hợp bạn không biết kỷ niệm ngày cưới tặng gì? Hãy để ý xem trong sinh hoạt hàng ngày người ta có tâm sự sắp tới muốn mua thứ gì không. 

Đó có thể là các món quà hơi đắt tiền một chút, nhưng có thể sử dụng lâu dài. Hơn nữa người dùng là người rất quan trọng của mình thì cũng không có gì phải tiếc cả. Gợi ý các món quà cho dịp này là: nước hoa, túi xách, đồng hồ, laptop, điện thoại… Hoặc đơn giản và tiết kiệm hơn thì có thể là một chiếc bánh kem, một tấm thiệp, một bó hoa… Tuy nhiên, hãy tùy theo điều kiện kinh tế của hai vợ chồng khi đó mà tặng quà.

Một chuyến du lịch xa.

Hãy sắp xếp một chuyến du lịch xa trong khoảng thời gian kỷ niệm ngày cưới. Đó có thể là một chuyến đi xuống biển, lên cao nguyên hoặc ra nước ngoài… Chắc không còn gì tốt hơn đâu. Khi mà cả hai có thể tự thưởng cho mình một chuyến đi du lịch vào thời điểm đặc biệt như thế. Lưu ý rằng, bạn phải giữ được tâm trạng vui vẻ, thoải mái, hào hứng với chuyến đi. Còn lại đi đâu không quá quan trọng, chỉ cần có nửa kia của mình ở bên là đủ.

Chụp một album hình kỷ niệm.

Sẽ không có nhiều dịp để cả hai có thể cùng nhau chụp một bộ ảnh kỷ niệm với chất lượng cao. Ý của “chất lượng cao” là để chúng ta sẽ không bàn về các tấm ảnh selfie, hay chụp bằng điện thoại nhé. Và kỷ niệm ngày cưới chính là cơ hội để thực hiện điều đó. Có thể đó là một buổi chụp ảnh trong nội thành thành phố nơi bạn sinh sống, với các con đường, quán cafe… Hoặc bạn có thể kết hợp cùng với một chuyến du lịch ngắn ngày, lôi theo một anh nhiếp ảnh thế là xong.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 8
Hãy tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi cặp đôi mà có cách lựa chọn quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho phù hợp.

Có nên tổ chức tiệc kỷ niệm ngày cưới không?

Bất kỳ một ngày kỷ niệm nào cũng đều có ý nghĩa dù là lớn hay nhỏ. Huống gì là ngày kỷ niệm đám cưới – ngày kỷ niệm của tình yêu, nhắc nhở chúng ta về sự chung thủy và tình cảm chân thành. Vì vậy tổ chức kỷ niệm ngày cưới chắc chắn là một việc nên làm. Tuy nhiên ở Việt Nam, kỷ niệm ngày cưới được xem là văn hóa “du nhập” chứ chưa thật sự quan trọng như các nước Phương Tây. Nên bạn và gia đình cần phải tùy thuộc vào điều kiện kinh tế để quyết định về việc tổ chức tiệc kỷ niệm hay không.

Đối với cặp vợ chồng mới cưới, nếu không muốn rình rang thì tổ chức nhỏ gọn, trong nội bộ gia đình. Hay đơn giản hơn nữa thì chỉ cần hai vợ chồng với nhau là đủ. Đối với ông bà, cha mẹ đã lớn tuổi mà đời sống vật chất của mình đã tạm no đủ. Bạn có thể nêu ra ý kiến cho anh chị em trong nhà và mạnh dạn đứng ra tổ chức cho ông bà, cha mẹ. Dẫu sao đối với các bậc phụ huynh thì đó cũng là một cột mốc đẹp đẽ mà không phải dễ dàng có được. Để cho ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới trở nên đáng nhớ hơn thì quan trọng nhất là phải tổ chức phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 9
Đối với Cha Mẹ và Ông Bà, kỷ niệm ngày cưới là một cộc mốc đẹp đẽ, đầy ý nghĩa.

Các địa điểm dành cho tổ chức tiệc kỷ niệm ngày cưới.

Tùy thuộc vào hình thức, số lượng khách mời và ngân sách mà chúng ta thường có một số địa điểm tổ chức tiệc kỷ niệm ngày cưới gợi ý như sau:

Các nhà hàng, quán ăn nhỏ gọn nhưng có view đẹp và lãng mạn.

Thường chọn các nhà hàng theo phong cách ẩm thực nước ngoài, phù hợp tổ chức kiểu tiệc Tây, nhẹ nhàng. Ví dụ như nhà hàng nằm trong tòa biệt thự cổ, có kiến trúc Châu Âu, phù hợp với sức chứa từ 20-30 khách là bạn bè, người thân trong gia đình.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 11

Các khách sạn 5 sao, rooftop tòa nhà cao tầng.

Sẽ không có nhiều khách sạn 5 sao trong thành phố để cho bạn lựa chọn đâu. Tương tự, không có nhiều địa điểm cho phép tổ chức tiệc tùng trên rooftop. Ý là không quá khó để bạn lựa chọn được một địa điểm phù hợp nếu muốn. Thực tế là trong đời sống hàng ngày, chúng ta ít có cơ hội ngắm nhìn thành phố trên cao trong đêm. Cho nên đây sẽ một trải nghiệm thú vị, lãng mạn rất xứng đáng dành cho ngày kỷ niệm đám cưới.

Các địa điểm ngoài trời, sân vườn, bờ sông.

Với một quy mô lớn hơn, hoặc số lượng khách mời từ 80-100 người và gia đình muốn buổi tiệc diễn ra trong không gian mở, thoáng đãng. Thì nên lựa chọn các địa điểm có bãi cỏ, sân vườn rộng rãi, nếu ở gần bờ sông nữa thì càng tuyệt vời hơn. Tuy nhiên cũng cần xác định là các địa điểm kiểu như thế này thường không nằm ở trong trung tâm. Vì vậy, hãy lưu ý cho khách mời rằng họ phải chịu khó di chuyển một chút.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 12

Các nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị - sự kiện.

Đây chắn chắn là một lựa chọn an toàn đối với các buổi tiệc hoành tráng, mời số lượng khách đông. Nhà hàng tiệc cưới và các trung tâm hội nghị – sự kiện có đầy đủ các điều kiện, dịch vụ đi kèm để khiến cho buổi tiệc kỷ niệm trở nên hoàn hảo nhất.

Đặc biệt trong thời điểm này, có sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ về tổ chức tiệc cưới – sự kiện cũng như các đơn vị Wedding Planner, Wedding Decor. Bạn có thể yên tâm rằng bất kỳ yêu cầu nào của bạn cũng đều có thể đáp ứng được. Từ việc tìm kiếm địa điểm, lập danh sách thực đơn, cho đến trang trí hay lên chương trình trò chơi, văn nghệ,…

Để kỷ niệm ngày đám cưới nên tặng quà gì cho vợ/chồng?

Phần lớn chúng ta đều thích được nhận quà, quà gì cũng được, được tặng là thích rồi. Có anh thì cứ vào dịp đặc biệt là tặng hoa cho vợ, năm này qua năm khác. Có anh thích tặng nước hoa, tặng cho vợ cả một tủ nước hoa đủ loại, đủ mùi. Tuy nhiên cũng tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi cặp đôi mà việc lựa chọn quà kỷ niệm ngày cưới sẽ khác nhau. Sau đây là một số gợi ý về quà tặng mà bạn có thể tham khảo.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 10

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới 5 năm đầu.

Quà tặng kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám Cưới Giấy: Hẳn nhiên là những đồ vật liên quan đến giấy, như một quyển sổ tay, một quyển sách hay… Hoặc thay thế bằng đồng hồ.

Quà tặng kỷ niệm 2 năm ngày cưới – Đám Cưới Bông: Hay tặng nhau những món quà làm bằng bông, rơm hoặc sứ.

Quà tặng kỷ niệm 3 năm ngày cưới – Đám Cưới Da: Ngoài quà tặng bằng da, các cặp đôi tặng nhau những món quà làm bằng pha lê hoặc kính trong suốt.

Quà tặng kỷ niệm 4 năm ngày cưới – Đám Cưới Sách: Tặng sách, hoa và trái cây. Hoặc thay thế bằng các thiết bị điện trong gia đình.

Quà tặng kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám Cưới Gỗ: Các vật dụng bằng gỗ, hoặc những món đồ trang sức bằng bạc.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới từ 6 - 10 năm đầu.

Quà tặng kỷ niệm 6 năm ngày cưới – Đám Cưới Sắt: Là những thứ liên quan tới sắt (bàn làm việc, ghế ngồi…). Hoặc những thứ làm từ đường (bánh, kẹo…) hoặc gỗ.

Quà tặng kỷ niệm 7 năm ngày cưới – Đám Cưới Len: Quà tặng thể hiện sự ấm áp nhẹ nhàng với một chiếc áo, khăn choàng bằng len.

Quà tặng kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám Cưới Đồng: Quà tặng thường liên quan tới đồng, thiếc hoặc gốm. Hoặc trang phục bằng ren, linen.

Quà tặng kỷ niệm 9 năm ngày cưới – Đám Cưới Gốm: Quà tặng từ chất liệu gốm hoặc da.

Quà tặng kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới Thiếc: Thường tặng nhau đồ trang sức bằng vàng, bạc hoặc các loại đá quý.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới từ 11 - 15 năm đầu.

Quà tặng kỷ niệm 11 năm ngày cưới – Đám cưới Thép: Đồ vật được làm từ thép. Hoăc thay thế bằng những món đồ trang sức hợp thời trang.

Quà tặng kỷ niệm 12 năm ngày cưới – Đám cưới Lụa: Trang phục, vật dụng bằng linen, tơ lụa, hoặc quà làm từ ngọc trai.

Quà tặng kỷ niệm 13 năm ngày cưới – Đám cưới Đăng-ten: Khăn trải bàn bằng ren, chiếc khăn choàng lông thú, thắt lưng hoặc đôi găng tay bằng da.

Quà tặng kỷ niệm 14 năm ngày cưới – Đám cưới Ngà: Những món đồ được làm từ ngà hoặc đồ trang sức vàng, đá quý.

Quà tặng kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới Thủy tinh: Thay vì những đồ thủy tinh, pha lê, có thể tặng cho cô ấy (anh ấy) một chiếc đồng hồ.

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới sau 15 năm.

Quà tặng kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới Sứ: Các vật dụng bằng sứ, các món trang sức bằng bạch kim.

Quà tặng kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới Bạc: Đây được xem là kỷ niệm ngày cưới lớn đầu tiên sau nhiều năm chung sống. Quà tặng là các món trang sức bằng bạc nguyên chất.

Quà tặng kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Trai: Chuỗi vòng ngọc trai hay nhẫn có gắn hạt ngọc trai đen.

Quà tặng kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám cưới Cẩm Thạch: Vật dụng làm từ san hô hay ngọc bích lấp lánh.

Quà tặng kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới Hồng Ngọc: Những viên ngọc với ánh sáng màu hồng huyền ảo.

Quà tặng kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám cưới Lam Ngọc: Những món quà có gắn những viên lam ngọc.

Quà tặng kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới Vàng: Tổ chức tiệc mời họ hàng, bạn bè tới tham dự.

Quà tặng kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Bích: Chiếc nhẫn ngọc bích thay cho lời cảm ơn.

Quà tặng kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới Kim Cương: Còn gì ý nghĩa hơn một chiếc nhẫn có đính kim cương.

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? 13

Các thông tin thú vị khác về kỷ niệm ngày cưới có thể bạn chưa biết.

Có hai dịp lễ kỷ niệm Đám Cưới Kim Cương.

Đó là dịp 60 năm và dịp 75 năm. Ban đầu người ta phải chờ đến 75 năm mới có thể kỷ niệm đám cưới kim cương. Nhưng đến thời nữ hoàng Victoria tổ chức kỷ niệm 60 năm trị vì Vương quốc Anh, thì kể từ đó số năm tổ chức kỷ niệm đám cưới kim cương cũng giảm đi còn 60 năm.

Lời chúc từ Quốc Vương vào ngày kỷ niệm đám cưới.

Tại Anh, cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc từ Quốc Vương Anh vào dịp kỷ kiệm ngày cưới 60, 65, 70. Một cặp vợ chồng ở Mỹ có thể nhận được lời chúc từ Tổng thống vào bất kỳ lễ kỷ niệm cưới nào đúng hoặc sau 50 năm. Ở Canana, cơ quan Toàn Quyền sẽ gửi lời chúc cho cặp vợ chồng vào dịp lễ kỷ niệm lần thứ 50 và 65, tương tự như vậy ở Úc vào lần thứ 50.

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới 1

Qua bài viết Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới? Kỷ niệm ngày cưới nên đi đâu, làm gì, tặng quà gì? Dianthus hi vọng rằng đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết, thú vị để hiểu hơn về kỷ niệm ngày cưới. Đồng thời có được sự chuẩn bị chu đáo nhất nếu như trong gia đình đang sắp sửa diễn ra một ngày đặc biệt như thế.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo