Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu và tập trung đông người. Dù đã lên kế hoạch Tổ Chức Đám Cưới, nhưng nhiều đôi quyết định chọn phương án hủy đãi tiệc thay vào đó chỉ làm Lễ Cưới nhỏ gọn nội bộ giữa hai gia đình. Nhằm giúp việc chuẩn bị Lễ Cưới được diễn ra tốt nhất, trong bài viết này Dianthus sẽ tư vấn cho bạn biết Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Cổng Hoa.

Cổng hoa có thể sử dụng dạng cổng vuông hoặc cổng vòm, chất liệu làm khung cổng tùy chọn là bằng sắt hoặc bằng gỗ. Mỗi cổng hoa thường đi kèm với bảng chữ treo phía dưới, nếu Lễ Cưới diễn ra bên Nhà Trai treo bảng Tân Hôn, còn bên Nhà Gái treo bảng Vu Quy.

Thường ngày chúng ta hay nhìn thấy các cụm từ quen thuộc Lễ Tân Hôn, Lễ Vu Quy, Lễ Thành Hôn mà không biết nên hiểu thế nào mới đúng.

Phông màn Gia Tiên.

Không chỉ giúp cho Bàn Thờ Gia Tiên trở nên trang nghiêm, bức phông màn còn có tác dụng che bớt đồ đạc, vật dụng không cần thiết ở phía sau nhà, giới hạn tầm nhìn của khách để mọi người dồn sự tập trung vào khu vực làm lễ chính. Dù tổ chức vào mùa dịch phải mời ít người, nhưng nếu bạn chuẩn bị một cách tươm tất – ngay từ bức phông màn – là điều cần thiết góp phần tạo nên buổi Lễ Cưới trang nghiêm và đáng nhớ.

Nếu cặp đôi chọn Tổ Chức Lễ Cưới nội bộ thì trình tự có gì khác so với ngày thường, có bị đánh giá là sơ sài quá không?

Bình Hoa Gia Tiên.

Tùy thuộc vào không gian, kích thước thực tế của bàn thờ mà bạn nên bài trí Bình Hoa Gia Tiên ngay trên bàn thờ hay đặt ở hai bên với chân đỡ riêng. Bình Hoa Gia Tiên thường do gia đình tự chuẩn bị, hoặc bạn có thể yêu cầu đơn vị trang trí thực hiện cho đồng bộ về màu sắc, chất liệu và phong cách cắm hoa.

Chữ Hỷ hoặc Thánh Giá.

Nếu đúng theo phong tục truyền thống thì ngay chính giữa Bàn Thờ Gia Tiên sẽ là vị trí trang trọng dành cho chữ Song Hỷ thường viết bằng tiếng Hoa, nhưng ngày nay nhiều cặp đôi trẻ đã tư vấn cho phụ huynh chọn phông chữ Việt hóa cho gần gũi với đời sống người Việt. Đối với những gia đình theo Đạo Công Giáo, chữ Hỷ sẽ được thay thế bằng biểu tượng hình Thánh Giá, đôi khi còn có thêm dòng chữ “Thiên Chúa Là Tình Yêu”.

Lư đồng, bát nhang & chân đèn.

Nếu gia đình theo Đạo Thờ Ông Bà, chắc chắn trên bàn thờ không thể thiếu được bộ lư đồng, bát nhang, chân đèn. Bộ đồ thờ cúng ngày Cưới Hỏi đa phần sử dụng chất liệu bằng đồng và được đơn vị trang trí cung cấp kèm theo gói dịch vụ. Trong lĩnh vực đồ thờ cúng, Lư Đồng Đại Phát là một thương hiệu uy tín, được nhiều gia đình người Việt tin dùng.

Bàn để mâm quả.

Bàn để mâm quả sính lễ được sắp xếp phía trước Bàn Thờ Gia Tiên nhưng sử dụng loại bàn thấp hơn. Tùy theo số lượng mâm quả do Nhà Trai mang sang mà gia đình nên bố trí bàn để quả cho phù hợp, nhưng thông thường bàn mâm quả sẽ có kích thước chuẩn là 0,6 m x 1,2 m, bên trên có thể đặt được 06 mâm quả với đường kính 40 cm.

Hướng dẫn cách chuẩn bị Mâm Quả Cưới Hỏi dựa theo văn hóa từng vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Bàn hai họ ngồi tiếp chuyện.

Trong gói dịch vụ Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên sẽ có sẵn 02 bộ bàn dài kèm theo 12 ghế ngồi, nếu Nhà Trai/Nhà Gái mời đông khách và đều là nhân vật quan trọng thì cần đặt thêm 03 – 04 bộ bàn, tức tương đương 18 hoặc 24 ghế ngồi, còn những người khác sẽ ngồi bàn tròn hoặc ghế phụ ở ngoài sân. Tuy nhiên vào mùa dịch, chúng ta cần giới hạn số lượng khách mời không quá 30 người mỗi bên, nên chỉ cần 02 bộ bàn ghế cho người lớn hai bên ngồi nói chuyện là phù hợp.

Bộ ấm, tách trà.

Mặc dù hiện nay nhiều gia đình phục vụ nước cho khách mời bằng nước suối chai, vừa sạch sẽ vừa tiện lợi nhưng cũng không bỏ qua chuẩn bị thêm bộ ấm trà, tách trà. Bởi vì người Việt có câu “Khách đến nhà không trà thì rượu”, những người lớn tuổi thường thích uống trà để bắt đầu câu chuyện được thân tình hơn.

Hoa trang trí bàn hai họ.

Muốn cho không gian của buổi lễ vừa đẹp mà vừa trang nghiêm thì không thể nào thiếu được một vài bình hoa đặt trên bàn hai họ. Hoa tươi không chỉ giúp cho Lễ Cưới thêm phần sinh động, mà còn mang đến cảm giác được trân trọng cho những người tham dự, góp phần tạo nên sự thư thái để mọi người cùng nhau trò chuyện.

Ghế, áo ghế, nơ ghế.

Nếu như 10 năm trước đây, người ta không chú trọng đến chỗ ngồi của khách tham dự, gia đình chỉ cần sửa soạn bộ ghế chắc chắn rồi phủ thêm áo ghế bên ngoài, nếu có nơ ghế thì tốt mà không có cũng chẳng sao. Thì bây giờ mọi việc đã thay đổi rất nhiều, không chỉ xuất hiện nhiều mẫu ghế có kiểu dáng, chất liệu đẹp mắt phù hợp cho những buổi sự kiện trang trọng mà mỗi chỗ ngồi của khách còn được cặp đôi chăm chút một cách cẩn thận, chỉn chu.

Chai nước suối dán tem.

Không chỉ là một hình thức làm đẹp cho các Lễ Cưới trong thời hiện đại, mà việc chuẩn bị những chai nước suối dán tem, được thiết kế riêng theo tên của Cô Dâu Chú Rể còn thể hiện sự chỉn chu của gia đình trong khâu tổ chức. Trà để dành riêng cho những người lớn tuổi, còn nước suối phù hợp với người trẻ, phụ nữ và những người không quen uống trà.

Chữ xốp hoặc bảng chữ.

Chữ xốp dán tường là một hình thức Trang Trí Cưới Hỏi quen thuộc qua nhiều thế hệ, tuy nhiên để làm đẹp cho không gian Lễ Cưới và bảo vệ cho bức tường trong nhà thì ngày nay người ta còn sử dụng thêm bảng chữ thông báo. Nội dung được thiết kế trên bảng chữ gồm có các thông tin cơ bản như tính chất của buổi lễ, tên của cặp đôi và ngày tháng tổ chức.

Không phải cặp đôi nào cũng có thể hủy Đám Cưới một cách dễ dàng, thay vào đó hủy đãi tiệc nhưng vẫn tiến hành Lễ Cưới nhỏ gọn có vẻ hợp lý nhất.

Hy vọng với danh sách các hạng mục được liệt kê trên đây, các cặp đôi đã hình dung được Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì? Qua đó, có sự chuẩn bị thật chu đáo để Lễ Cưới dù hạn chế số lượng người tham dự nhưng vẫn trang trọng, ấm cúng.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc loạt bài “Đám Cưới Mùa Covid” do Dianthus thực hiện. Dựa theo dòng sự kiện đại dịch cúm virus corona (Covid-19) hay còn gọi là SARS-CoV-2 khởi nguồn từ chợ bán buôn hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 – 2019 rồi lan rộng khắp thế giới. Cho tới tháng 10 – 2021 có đến 223 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus với hơn 240 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người tử vong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Phần 1 – Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Phần 2 – Đặt dịch vụ xong rồi, hủy cưới mùa covid sao cho vẹn toàn?

Phần 3 – Hủy cưới vì Covid có đòi được tiền cọc nhà hàng không?

Phần 4 – Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Phần 5 – Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Phần 6 – Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Phần 7 – Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Phần 8 – Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Phần 9 – Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Phần 10 – Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Phần 11 – Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Phần 12 – Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Phần 13 – Những mẫu Trang Trí Lễ Cưới đẹp trong mùa Covid.

Phần 14 – Thi công Trang Trí Lễ Cưới mùa dịch sao cho an toàn?

Phần 15 – Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.

Phần 16 – Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Phần 17 – Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Phần 18 – Tổng hợp tin tức về Đám Cưới mùa Cô Vy trên báo chí.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo