Khóa Dạy Nghề Trang Trí Tiệc Cưới dành cho người mở shop

Khóa dạy nghề Trang Trí Tiệc Cưới dành cho người mở shop.
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Dựa trên yêu cầu của nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu về khóa dạy nghề trang trí đám cưới nhằm giúp các bạn phát triển khả năng sáng tạo, năng khiếu của bản thân đối với nghệ thuật làm đẹp… Dianthus Wedding Decor tổ chức Khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới dành cho người mở shop – Đây là khóa học đặc biệt chỉ dành riêng cho các đối tượng sau: Những người thật sự quan tâm, muốn học cách trang trí tiệc cưới. Và những người muốn gắn bó lâu dài với nghề kinh doanh trang trí tiệc cưới.

Thông Tin Kinh Doanh:

Kể từ 2019, Dianthus Wedding Decor xây dựng và phát triển chương trình Chuyển Giao Mô Hình Kinh Doanh Dịch Vụ Trang Trí Cưới Hỏi. Đây là chương trình được thiết kế để dành cho những bạn có sẵn vốn và muốn tham gia kinh doanh lĩnh vực Trang Trí Cưới Hỏi một cách chuyên nghiệp. Tìm hiểu về chương trình Chuyển Giao Mô Hình Kinh Doanh.

Trong khóa học: Học viên sau khoảng thời gian ôn tập lý thuyết. Sẽ được sắp xếp tham gia thực hành trong các đám cưới thực tế. Sau đây là phim hậu trường Team Dianthus Wedding Decor chuẩn bị cho Tiệc Cưới Ngoài Trời của Thy & Nick. Video Clip này được thực hiện bởi Team Dragon Films Wedding & Events.

Trước khi tìm hiểu về khóa học thì bạn cần phải xác định rõ ràng hơn:

 1. Bạn muốn học để trực tiếp thi công trang trí đám cưới, sự kiện.
 2. Bạn học để có khả năng xây dựng ý tưởng – thiết kế trang trí tiệc cưới.
 3. Học để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức đám cưới.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, khi nghề tổ chức đám cưới chuyên nghiệp có cơ hội phát triển. Người ta thường bị nhầm lẫn các vị trí công việc sau: thi công trang trí đám cưới, Wedding Designer và Wedding Planner. Và để bạn dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ giải thích từng vị trí như sau:

Đội thi công trang trí đám cưới của Dianthus Wedding Decor trong một nhiệm vụ thực tế. Các bạn đang thực hiện cổng hoa vải để chuẩn bị cho Lễ Gia Tiên.

Thi công trang trí là gì?

_ Thi công trang trí đám cưới: Là người trực tiếp tham gia vào công tác sản xuất, gia công sự kiện đám cưới dựa trên mẫu trang trí có sẵn. Trực tiếp thực hiện các công việc như dàn dựng sân khấu, cổng hoa, rạp bạt, bàn thờ gia tiên,… Trong đó bao gồm những công việc như: Cắm bông, làm hoa giấy, hoa vải, và các việc thủ công khác. Để hoàn thành một dự án trang trí đám cưới sẽ cần đến một đội thi công chuyên nghiệp. Có thể từ vài nhân viên cho đến hàng chục, hay hàng trăm nhân viên đều phụ thuộc vào khối lượng công việc. Đây chính là vị trí mà bạn sẽ trải qua nếu tham gia khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới do Dianthus Wedding Decor tổ chức.

Wedding Designer là gì?

_ Wedding Designer: Thường làm việc độc lập hoặc có một team từ 1-3 nhân sự chuyên về thiết kế. Wedding Designer sẽ là người đưa ra các ý tưởng thiết kế, trang trí chính cho đám cưới. Bao gồm chủ đề trang trí, kích thước, chất liệu, màu sắc, số lượng, cách sắp đặt những chi tiết trang trí. Wedding Designer là người sẽ làm việc, bàn bạc trực tiếp với Wedding Planner và khách hàng để xây dựng nên chủ đề đám cưới. Làm sao để phù hợp theo yêu cầu, gần sát với yêu cầu, sở thích của khách hàng. Wedding Designer đồng thời trực tiếp quản lý đội thi công trang trí đám cưới để đảm bảo mọi việc được thực hiện theo đúng kế hoạch, đúng mẫu mã theo thỏa thuận.

Wedding Planner là gì?

_ Wedding Planner: Là  vị trí quan trọng hàng đầu trong một dự án đám cưới. Bởi vì trong một đám cưới thì không chỉ có trang trí mà còn bao gồm rất nhiều công việc khác như: Tìm kiếm địa điểm tổ chức, lên danh sách khách mời, chọn thực đơn và thử món. Bàn bạc kịch bản với MC, người chủ hôn đám cưới, chọn váy cưới, quay phim, chụp ảnh. Lên ý tưởng tiệc cưới bao gồm cả ý tưởng trang trí và ý tưởng chương trình văn nghệ, trò chơi… Wedding Planner được xem là một người trợ lý đắc lực, một người bạn đồng hành cùng Cô Dâu Chú Rể. Bởi vì có thể ngay từ khi Cô Dâu Chú Rể vừa có ý định tổ chức đám cưới thì họ đã liên hệ làm việc với Wedding Planner rồi.

nghề trang trí cưới

Thành viên đội thi công trang trí đám cưới của Dianthus Wedding Decor đang chăm sóc hoa tươi nhằm đảm bảo chất lượng hoa cho Lễ Gia Tiên.

Nên chọn công việc nào?

Kết luận: Nếu hiểu theo mô hình của một công ty thì Wedding Planner là Giám Đốc sẽ đưa ra các quyết định quan trọng, đường hướng phát triển của công ty. Wedding Designer giống như là Kỹ Sư người đưa ra các quyết định về mặt chuyên môn, kết cấu sản phẩm. Còn vị trí Thi Công Trang Trí Đám Cưới là những công nhân, người đóng góp vai trò quan trọng trong việc thành công, chất lượng của sản phẩm. Dianthus Wedding Decor hi vọng rằng bạn đã hình dung về vị trí công việc trước khi quyết định tham gia Khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới ngay sau đây.

Học viên sau khoảng thời gian ôn tập lý thuyết sẽ được tham gia thực hành trong các đám cưới thực tế. Sau đây là phim hậu trường Team Dianthus Wedding Decor chuẩn bị cho Tiệc Cưới Ngoài Trời của Châu & Giuseppe. Video Clip này được thực hiện bởi Team Dragon Films Wedding & Events.

Các câu hỏi thường gặp?

Dianthus Wedding Decor có tuyển Wedding Planner không?

Thời điểm hiện tại, Dianthus Wedding Decor tập trung chủ yếu vào nhiệm vụ phát triển mảng Trang Trí Tiệc Cưới. Chúng tôi chưa có ý định trở thành Wedding Planner trong tương lai. Thay vì vậy, chúng tôi hợp tác với Viet Nam Wedding Planner nếu như có dự án lớn, cần đến Wedding Planner.

Tuyển dụng Wedding Planner có khó không?

Khó. Vai trò của Wedding Planner trong mỗi dự án tương đối lớn, quan trọng bậc nhất. Cho nên tuyển dụng Wedding Planner giống như là tuyển dụng một quản lý, nói cho dễ hiểu là tuyển về làm sếp. Tuyển một người về làm sếp thì đương nhiên là phải khó. Đòi hỏi Wedding Planner phải có thành tích (đã tổ chức thành công nhiều đám cưới trước đó), phải có kinh nghiệm (đã hoạt động vài ba năm trong lĩnh vực này), phải có kỹ năng quản lý. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì về Wedding Planner thì cần tham gia một khóa học Wedding Planner. Hoặc muốn hoạt động trong lĩnh vực Tổ Chức Đám Cưới – Sự Kiện thì tham khảo thông tin TUYỂN DỤNG của Dianthus. Có thể bạn sẽ tìm thấy một vị trí công việc phù hợp.

Bạn sẽ học gì trong khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới dành cho người mở shop do Dianthus Wedding Decor tổ chức?

Lưu ý: Khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới chính là khóa học giúp bạn có những kỹ năng để trực tiếp thi công trang trí đám cưới. Không phải học để trở thành Wedding Designer hay Wedding Planner. Dianthus có khóa học Wedding PlannerWedding Designer riêng nếu bạn có nhu cầu.

Clip Tiệc Cưới Phương Xa của cặp đôi người Pháp Jennifer & Arnaud do Dianthus Wedding Decor thực hiện trang trí tại Gold Coast Resort, Phú Quốc.

Nội dung khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới dành cho người mở shop.

Lý Thuyết:

 • Tổng quan về quá trình tổ chức đám cưới.
 • Những điều cần chuẩn bị trong trang trí lễ gia tiên.
 • Những điều cần chuẩn bị trong trang trí tiệc cưới.
 • Những điều cần chuẩn bị trong trang trí tiệc cưới ngoài trời.
 • Những điều cần chuẩn bị cho bộ mâm quả cưới hỏi.
 • Các kỹ năng cần có để thi công trang trí đám cưới.
 • Cách thức tính hoa và nguyên vật liệu cho một dự án đám cưới.
 • Cách bảo quản hoa tươi, nguyên vật liệu, đạo cụ trước – trong – và sau dự án đám cưới.

Thực Hành:

 • Thực hành chuẩn bị đạo cụ, đồ vật trang trí tại xưởng (tiền sản xuất).
 • Thực hành các khâu cắm hoa, may vá, hoa giấy, sắt, thép, gỗ… và các vật liệu liên quan.
 • Thực hành trang trí lễ gia tiên.
 • Thực hành trang trí tiệc cưới.
 • Thực hành trang trí tiệc cưới ngoài trời.
 • Thực hành trang trí mâm quả cưới hỏi.

Thành viên đội thi công trang trí đám cưới của Dianthus Wedding Decor đang trong giai đoạn dựng khung sắt để làm rạp che.

Hình thức, thời gian và học phí của khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới dành cho người mở shop.

Bạn cần biết! Tại Việt Nam chưa có một trường dạy nghề chính thức vào về lĩnh vực trang trí tiệc cưới. Dianthus Wedding Decor cũng vậy, chúng tôi là đơn vị chuyên về trang trí đám cưới. Không phải là trường dạy nghề. Thu nhập chính của chúng tôi là từ việc thi công trang trí đám cưới chứ không phải từ việc dạy học.

Thông tin trên nói nên điều gì? Dianthus sẽ không dạy bạn theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”. Không dạy chỉ để lấy tiền của học viên. Chúng tôi chỉ nhận “dạy một kèm một” theo hình thức “nghề dạy nghề” dành cho những học viên đặc biệt. Và chia sẻ bí quyết kinh doanh cho những người muốn học để làm chủ.

Học viên sẽ học thực tế trong quá trình làm việc. Dianthus không mở lớp đông học viên rồi dạy lý thuyết suông. Vì vậy, nếu tham gia khóa học bạn cần phải tuân thủ theo lịch làm việc của Dianthus.

Thời gian học.

Thời gian học của khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới trước Covid là 06 tháng. Tuy nhiên, hiện nay Dianthus đã điều chỉnh lịch học còn lại 10 ngày học tập trung. Mục đích gói gọn nội dung khóa học nhằm phù hợp hơn cho các học viên ở tỉnh, không có điều kiện để thời gian đi học và ở lại lâu dài, và cũng là để đáp ứng nhu cầu của các bạn là: học nhanh biết, về là có thể bắt tay vào việc luôn. Nội dung khóa học trang trí tiệc cưới chia làm 02 phần bao gồm:

Phần I – Học tập trung tại chỗ (bắt buộc):

 • 10 ngày liên tiếp tại TP.HCM. 
 • Gồm 05 ngày lý thuyết (Ngày 1, 2, 3, 4, 5) và 05 ngày thực hành (Ngày 6, 7, 8, 9, 10).
 • Mỗi ngày học 02 buổi: sáng – chiều.

Phần II – Hỗ trợ lâu dài sau khóa.

 • Học Online 03 buổi qua ứng dụng Zoom.
 • Hướng dẫn các kỹ năng mềm: báo giá, hợp đồng, sales & marketing, quản lý nhân sự, vận hành.
 • Kết nối cộng đồng ngành cưới: Facebook, Zalo…
 • Tư vấn thực chiến từng dự án cho đến khi học viên tự tin làm.

Clip Tiệc Cưới Ngoài Trời của cặp đôi người Pháp Virginie & Quentin do Dianthus Wedding Decor thực hiện trang trí tại Thảo Điền Village, Quận 2.

Học phí.

Học phí 35 triệu/khóa, đóng một lần duy nhất ngay từ khi bắt đầu khóa học. Học viên tự túc ăn, ở và phương tiện đi lại. Chúng tôi không bao ăn ở tại chỗ cho học viên trong quá trình học.

Đăng ký học vào đầu mỗi tháng. Để đăng ký học viên gửi CV vào địa chỉ email là [email protected], tiêu đề thư ghi [TÊN HỌC VIÊN] – ĐĂNG KÝ HỌC KHÓA NGHỀ THI CÔNG TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI. Mọi chi tiết học viên gọi điện thoại số 0918 115 171 gặp anh Cường để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Clip Teaser Tiệc Cưới Ngoài Trời của anh chị Yên Hạ & Huy Hoàng do Dianthus Wedding Decor thực hiện trang trí tại Villa Sông Sài Gòn, Quận 2.

Quyền lợi của học viên sau khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới dành cho người mở shop.

Kinh nghiệm & Kiến thức.

Dianthus Wedding Decor cam kết truyền đạt cho bạn tất cả các kinh nghiệm, kiến thức về công việc thi công trang trí đám cưới. Để sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình. Có đủ khả năng làm chủ và mở cửa hàng kinh doanh chuyên về trang trí đám cưới.

Việc làm sau thời gian học.

Trong trường hợp bạn chưa có ý định kinh doanh trang trí tiệc cưới và muốn có một công việc ổn định. Dianthus Wedding Decor có thể nhận bạn vào làm việc như một nhân viên thi công trang trí chính thức. Với mức lương, thưởng và chế độ đãi ngộ phù hợp theo quy định chung của tập thể.

Cập nhật mới mỗi năm.

Kể từ khi theo học, giữa bạn và Dianthus Wedding Decor sẽ có một mối liên hệ lâu dài. Chúng tôi cập nhật cho bạn mẫu mã, hình ảnh, ý tưởng trang trí cưới mới mỗi năm để bạn kịp thời nắm bắt các xu hướng trang trí mới nhất. Đồng thời tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ cho bạn về cách thi công, sản xuất các mẫu mã mới.

Bạn Phan Ngọc Như là học viên của khóa học từ 03/2019, đến thời điểm 09/2019 Như đã khai trương dịch vụ Trang Trí Tiệc Cưới tại Cà Mau với diện tích Kho & Xưởng Sản Xuất là 9m x 40m.

Thông tin về các khóa học khác của Dianthus Wedding Decor.

Khóa Wedding Designer.

Khóa đào tạo Wedding Designer: Học phí 60 triệu. Thời gian 01 năm. Nội dung khóa học Wedding Designer: Học tất cả các kiến thức từ khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới như trên. Học cơ bản về các phần mềm sử dụng trong thiết kế, đồ họa. Học cách phát triển mẫu thiết kế dựa trên ý tưởng. Học cách sản xuất ra sản phẩm thực tế dựa trên mẫu thiết kế. Học cách quản lý công việc và điều phối nhân sự. Tham khảo Khóa Dạy Nghề Thiết Kế Tiệc Cưới – Wedding Designer.

Khóa Wedding Planner.

Khóa đào tạo Wedding Planner: Học phí 60 triệu. Thời gian 10 ngày + hỗ trợ thực chiến 01 năm. Nội dung khóa học Wedding Planner: Học tổng quan về ngành tổ chức đám cưới – sự kiện. Kiến thức căn bản để xây dựng, vận hành sự kiện. Cách lên một kế hoạch đám cưới từ A-Z theo từng giai đoạn thời gian phải làm gì. Cách lên mẫu proposal, trình bày kế hoạch – ý tưởng và thương lượng với khách hàng. Cách làm việc với các nhân sự chủ chốt, cách phân công nhiệm vụ và quản lý nhân sự. Cách xử lý các sự cố trong quá trình chạy sự kiện. Tham khảo Khóa Dạy Nghề Wedding Planner – chuyên gia tổ chức đám cưới.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Nếu bạn quan tâm đến các khóa dạy nghề Cưới Hỏi của Dianthus vui lòng gọi 0918 115 171 hoặc tham khảo thêm tại WEDDING.EDU.VN.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo