Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?

Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Trong quá trình chuẩn bị Đám Cưới, bên cạnh ngân sách dành cho đặt bàn tiệc, Váy Cưới, trang điểm, chụp ảnh, trang trí, quay phim… thì khoản phí in Thiệp Cưới cũng dành được sự quan tâm của các cặp đôi. Tuy nhiên thị trường Thiệp Cưới hiện nay không chỉ có mẫu mã phong phú mà còn đa dạng nhà cung cấp, về giá cả lại phân thành thiệp giá rẻ đến thiệp tầm trung rồi dòng thiệp cao cấp khiến Cô Dâu Chú Rể càng thêm bối rối, không biết chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu là phù hợp. Bạn hãy cùng với Dianthus tìm hiểu cặn kẽ về vấn đề này qua bài viết sau.

Trung bình một bộ Thiệp Cưới là bao nhiêu?

Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?

Chi phí in Thiệp Cưới bị tác động bởi nhiều yếu tố bao gồm: mẫu mã, kích thước, chất liệu, mức độ kỳ công, số lượng và thời gian sản xuất… Những yếu tố trên sẽ quyết định đến giá thành in ấn, khiến cho Thiệp Cưới có thể giao động từ 2.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ/thiệp hoặc thậm chí cao hơn nữa, trong đó dòng Thiệp Cưới từ 6.000 VNĐ – 8.000 VNĐ/thiệp là được ưa chuộng hơn cả. Một cặp đôi người Việt mời trung bình khoảng 300 khách, nếu họ chọn loại Thiệp Cưới có giá 6.000 VNĐ thì chi phí Thiệp Cưới cần chuẩn bị là 300 thiệp x 6.000 VNĐ = 1,8 triệu. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tham khảo do chi phí in Thiệp Cưới phụ thuộc vào việc cặp đôi lựa chọn dòng thiệp nào.

Giá Thiệp Cưới trên thị trường có những mức nào?

Dòng Thiệp Cưới giá rẻ 2k - 5k.

Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?

Khi nhắc đến dòng Thiệp Cưới giá rẻ là nhằm chỉ những mẫu thiệp chi phí khoảng 2k – 5k tùy theo hoa văn, màu sắc và số lượng in. Thiệp Cưới có giá rẻ do sử dụng loại giấy in thường, cùng mẫu thiết kế và phôi thiệp có sẵn, nên quá trình chỉnh sửa thông tin rất dễ dàng và công đoạn in thiệp diễn ra nhanh chóng, vì thế mà được nhiều cặp đôi chọn lựa.

Nếu tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách trước khi đặt in Thiệp Cưới, bạn sẽ biết nên ưu tiên cho công đoạn nào.

Dòng Thiệp Cưới tầm trung 6k - 8k.

Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?

Có chi phí nhỉnh hơn Thiệp Cưới giá rẻdòng Thiệp Cưới tầm trung. Nếu Thiệp Cưới giá rẻ dựa vào mẫu thiết kế và phôi thiệp có sẵn thì Thiệp Cưới tầm trung được thiết kế riêng dựa trên yêu cầu của cặp đôi, đồng thời sử dụng chất lượng giấy và loại máy in tốt, nên giá của dòng Thiệp Cưới tầm trung giao động trong khoảng 6k – 8k/thiệp tùy theo mẫu.

Dòng Thiệp Cưới cao cấp 10k - 50k.

Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?

Nhằm thể hiện sự trân trọng với từng vị khách thông qua những cánh thiệp, dòng Thiệp Cưới cao cấp đã được phát triển để đáp ứng yêu cầu khắt khe của các cặp đôi về chất lượng, thẩm mỹ, mức độ kỳ công và sự độc đáo. Không chỉ sử dụng mẫu thiết kế riêng, vật liệu và máy in loại tốt mà dòng Thiệp Cưới cao cấp còn áp dụng công nghệ in ấn hiện đại bao gồm: kỹ thuật cắt laser, in nổi, in chìm, ép kim, ép nhũ… Bên cạnh khâu in ấn, nhiều mẫu Thiệp Cưới cao cấp lại có thêm quá trình xử lý thủ công như: đóng dấu mộc bằng sáp nhũ theo logo riêng của hai vợ chồng, đính kết hoa tươi, cỏ khô hoặc ruy-băng… giúp tạo nên điểm nhấn ấn tượng khi khách cầm tấm thiệp mời trên tay. Dựa trên mong muốn cụ thể của mỗi Cô Dâu Chú Rể mà dòng Thiệp Cưới cao cấp có giá giao động từ 10k – 50k/thiệp hoặc cao hơn nữa.

Giới thiệu các công đoạn quan trọng và cần thiết trong quy trình làm Thiệp Cưới, để qua đây bạn có thể tự sáng tạo nên mẫu Thiệp Cưới theo ý muốn.

Những thắc mắc về Thiệp Cưới thường gặp.

Nhờ đâu mà có dòng Thiệp Cưới giá rẻ?

Khi so sánh dòng Thiệp Cưới giá rẻ 2k – 5k với các dòng thiệp khác, các cặp đôi không khỏi bất ngờ bởi có sự chênh lệch lớn. Vậy nhờ đâu mà có dòng Thiệp Cưới giá rẻ này? Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng đa phần giấy và mực để in thiệp giá rẻ không phải là loại tốt. Thứ hai, người ta sử dụng phôi thiệp có sẵn chứ không phải thiết kế riêng. Với những mẫu thiệp được nhiều người ưa chuộng thì các cửa hàng còn cho sản xuất hàng loạt lên đến hàng chục ngàn bản một lần, nhưng chừa trống phần thông tin Cô Dâu Chú Rể, gia đình hai bên, ngày tháng, địa điểm tổ chức… để in sau. Cách làm này hiểu đơn giản giống như hình thức buôn sỉ, nhờ in ấn số lượng lớn nên giá thành rẻ.

Nhằm chuẩn bị cho việc in ấn Thiệp Cưới thì khâu tổng hợp thông tin sao cho đầy đủ trước khi giai đoạn thiết kế vô cùng quan trọng.

Thiệp giá rẻ thì sẽ không đẹp?

Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?

Để đánh giá một mẫu Thiệp Cưới đẹp hay không, chúng ta cần dựa vào 04 yếu tố:

(1) Mẫu thiết kế đẹp;
(2) Chất lượng giấy in tốt;
(3) Kỹ thuật in ấn (in chìm – in nổi, ép kim, ép nhũ);
(4) Phụ kiện đính kèm.

Trong đó, mẫu thiết kế đẹp đóng vai trò quan trọng hơn cả do có thể đánh giá nhanh bằng mắt thường, vì vậy một khi chọn được phôi thiệp đẹp dù cho là dòng giá rẻ, bạn vẫn sở hữu được bộ Thiệp Cưới đẹp. Còn nếu bạn muốn đầu tư thêm về loại giấy, kỹ thuật in và phụ kiện thì càng đẹp hơn, lúc này vẻ đẹp sẽ được cảm nhận qua tiếp xúc khi cầm trên tay, cảm giác được gân giấy, những phần in chìm in nổi.

Phôi Thiệp Cưới là gì?

Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?

Vậy chính xác phôi Thiệp Cưới là gì? Sau khi hoàn thành mẫu thiết kế Thiệp Cưới, để in ấn hàng loạt người ta cần làm khuôn, trên đó quy định hình dáng, kích thước cũng như kiểu hoa văn, họa tiết. Dựa trên bộ khuôn này, người ta sử dụng dây chuyền in ấn hiện đại chỉ qua một lần in là có được hàng chục ngàn thiệp. Nếu như cặp đôi khác cùng thích mẫu thiệp này thì họ chỉ cần thay đổi phần thông tin trên Thiệp Cưới mà không mất thời gian cho việc thiết kế, tạo khuôn mới. Những bản Thiệp Cưới in sẵn với phần thông tin bỏ trống như trên được gọi là phôi Thiệp Cưới, giúp cặp đôi có thể bổ sung nội dung theo ý muốn một cách dễ dàng.

Nắm rõ các thông tin cần thiết trên Thiệp Cưới có thể giúp cặp đôi làm việc với các Dịch Vụ In Ấn Thiệp Cưới một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thiệp sử dụng phôi sẽ có giá rẻ?

Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?

Quan niệm Thiệp Cưới dùng phôi là dòng thiệp giá rẻ, giấy mỏng, mực mờ không hoàn toàn chính xác. “Trong trường hợp, bạn sử dụng phôi thiệp được sản xuất bằng loại giấy mỹ thuật và mực in chất lượng cao, rồi áp dụng những công nghệ hiện đại như ép nhũ, ép kim lên tên của cả hai, đồng thời bổ sung thêm nơ, ruy-băng, đóng dấu sáp, kết hoa khô,… thì chắc chắn bộ thiệp này không hề rẻ.”  – Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết. Do vậy, cả hai không cần phải lo lắng nếu sử dụng phôi Thiệp Cưới thì chất lượng không được đảm bảo.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Có phôi thiệp thì không cần phải thiết kế?

Chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu?

Thực tế, bất kỳ loại thiệp nào cũng cần thiết kế, nhưng với phôi thiệp sẽ giúp khâu thiết kế dễ dàng và nhanh gọn hơn thay vì phải thiết kế từ A – Z. Dựa trên phôi thiệp, người ta sẽ chọn kiểu font, size chữ phù hợp để trình bày vào những khoảng trống sao cho đẹp mắt nhất, đôi khi còn bổ sung thêm hoa văn, họa tiết khác nếu thấy hài hòa.

Đối với dạng Thiệp Cưới thiết kế riêng cặp đôi phải tự quyết định từ hình dáng, kích thước, đến màu sắc, hoa văn, chất liệu… kèm theo nhiều chi tiết khác.

Thiệp thiết kế thì đẳng cấp hơn thiệp dùng phôi?

Thiệp Cưới được xem là đẳng cấp nếu có thiết kế riêng, mang nét độc đáo cùng sự chăm chút tỉ mỉ khó tìm thấy ở những mẫu thiệp trên thị trường và chỉ sử dụng cho một cặp đôi. Ngược lại, tuy Thiệp Cưới được thiết kế riêng nhưng không độc đáo, thậm chí “nhái” một mẫu thiệp khác, hoặc dùng để in đi in lại cho nhiều Cô Dâu Chú Rể thì không khác so với phôi thiệp, ngoại trừ có giá thành sản xuất cao.

Trong vấn đề in Thiệp Cưới, nếu không cẩn thận dễ bị in sai chính tả, thiếu thông tin, chất lượng kém, không đủ số lượng thiệp,…

Theo Dianthus chi phí đặt in Thiệp Cưới khoảng bao nhiêu còn phụ thuộc vào quan niệm về “lời mời” và khả năng tài chính của mỗi cặp đôi để có quyết định phù hợp. Trường hợp bạn muốn tiết kiệm, đồng thời đãi tiệc tại Nhà Hàng bình dân thì dòng Thiệp Cưới giá rẻ sẽ là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu Tiệc Cưới diễn ra ở Nhà Hàng – Khách Sạn sang trọng với sự tham dự của những vị khách quý, có địa vị xã hội thì “lời mời” cần được chăm chút một cách tỉ mỉ nhằm thể hiện sự trân trọng, nhiệt thành của gia đình đối với khách.

Danh sách Khách Sạn do Dianthus tổng hợp sau đây sẽ giúp các cặp đôi dễ dàng hơn khi tìm kiếm địa điểm Tổ Chức Tiệc Cưới đẳng cấp 5 sao tại khu vực TP.HCM.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo