Sử dụng ống hút Eco-friendly trong Tiệc Cưới tại sao không?

Sử dụng ống hút Eco-friendly trong Tiệc Cưới tại sao không?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Nhiều khả năng trong tương lai Eco-friendly Wedding sẽ trở thành nét đẹp văn hóa mà mọi Đám Cưới nên áp dụng, góp phần giúp cho môi trường sống xung quanh chúng ta lành mạnh hơn, ít nhất là bằng cách lựa chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường để phục vụ trong Đám Cưới, chẳng hạn như ống hút cỏ, ống hút giấy. Bạn nghĩ như thế nào về vấn đề này? Sử dụng ống hút Eco-friendly trong Tiệc Cưới tại sao không?

Ống hút Eco-friendly là gì?

Thuật ngữ Eco-friendly hay Environmentally friendly được hiểu là thân thiện với môi trường, còn ống hút Eco-friendly là tên gọi cho dòng sản phẩm ống hút thân thiện với môi trường tức thuộc nhóm Eco-friendly product. Sản phẩm thân thiện với môi trường được định nghĩa là những sản phẩm được sáng tạo, thiết kế ra nhằm mục đích mang đến sự thuận lợi cho người sử dụng nhưng không gây nguy hại cho môi trường, hoặc gây hại ở mức rất thấp. Theo tiêu chí trên, ống hút Eco-friendly có thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên (ống hút gạo, ống hút cỏ,..), có thể tái sử dụng nhiều lần, có thể tái chế để chuyển sang một vòng đời khác (ống hút thủy tinh, inox,..). Vì thế dòng sản phẩm này được xem là phù hợp với phong cách Eco-friendly Wedding.

Eco-friendly Wedding là hình thức Tổ Chức Đám Cưới theo cách ít gây hại cho môi trường nhất có thể, đặc biệt rất phù hợp nếu kết hợp cùng Destination Wedding.

Vì sao Tiệc Cưới nên dùng ống hút Eco-friendly?

Đám Cưới là một trong số những sự kiện làm lãng phí tài nguyên và có nguy cơ gây hại cho môi trường nhiều nhất, có thể kể đến sự lãng phí về thực phẩm, vật liệu trang trí và hoa tươi, gây tiêu hao năng lượng (điện, nước, khí gas). Bên cạnh đó, quá trình Tổ Chức Đám Cưới còn sản sinh ra lượng lớn chất thải nguy hại cho môi trường gồm rác và nước thải, vỏ chai, lon bia, ống hút… Vì thế, trong bối cảnh mà cả thế giới đang kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường thì các cặp đôi cần có hành động thiết thực khi Tổ Chức Đám Cưới, đặc biệt với những đôi theo chủ nghĩa Eco-friendly lifestyle.

Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Sử dụng ống hút Eco-friendly cũng là cách giúp buổi Tiệc Cưới “xanh” hơn, có làm còn hơn không. Tuy nhiên, nếu chỉ có ống hút Eco-friendly thì chưa đủ mà cặp đôi nên kết hợp cùng nhiều ý tưởng khác để Eco-friendly Wedding thêm trọn vẹn”. Qua Tiệc Cưới, bạn sẽ góp phần lan tỏa thông điệp tích cực – “sống xanh” đến với mọi người xung quanh, nhờ đó họ có cơ hội học hỏi và thực hành trong sinh hoạt hàng ngày. Hay nói cách khác, bạn chính là một vị sứ giả bảo vệ môi trường nếu chọn làm Eco-friendly Wedding, đồng thời khiến Tiệc Cưới trở nên ấn tượng và ý nghĩa hơn.

Danh sách những ý tưởng dành cho Eco-friendly Wedding trong trường hợp bạn muốn tổ chức nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.

Có những loại ống hút Eco-friendly nào?

Ống hút từ cỏ.

Ống hút cỏ hay chính xác hơn là ống hút cỏ bàng – Đây là một loại cỏ thân dài, cứng cáp, rỗng ruột sống chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là tỉnh Long An. Từ cỏ bàng người ta nghiên cứu và phát triển được hai loại ống hút phổ biến gồm ống hút cỏ tươi và ống hút cỏ khô có thể bảo quản lên đến 01 năm. Thời gian phân hủy sinh học của ống hút cỏ, tùy loại cỏ khô hay cỏ tươi trung bình từ 3 – 6 tháng tùy thuộc vào điều kiện môi trường, còn đối với loại ống hút nhựa là từ 100 – 500 năm.

Ống hút bằng giấy.

Nguyên liệu sản xuất ống hút giấy thường là bột gỗ, hoặc là giấy kraft đối với yêu cầu chất lượng cao. Không giống các loại ống hút làm từ nhựa cần 200 năm mới có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên, ống hút giấy chỉ mất từ 6 tuần đến 3 tháng.

Ống hút làm từ tre.

Đúng như tên gọi, loại ống hút này được làm từ thân cây tre hoặc cây trúc, là sản phẩm 100% tự nhiên, không chứa hóa chất. Khác với loại ống hút cỏống hút giấy chỉ sử dụng một lần, ống hút tre lại có độ bền cao nên thoải mái cọ rửa để tái sử dụng, thích hợp với đồ uống nóng và lạnh.

Ống hút bằng thủy tinh.

Thành phần bên trong của ống hút thủy tinh gồm có cát, silicon dioxide, sodium oxide, calcium oxide được gia công với nhiệt độ cao tạo ra thủy tinh. Đầu tiên, ống hút thủy tinh là phát minh của người Đức, sau đó phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới kể từ 2017, giúp hạn chế các loại ống hút nhựa dùng một lần. So với các loại ống hút khác, ống hút thủy tinh có ưu điểm là hoàn toàn không chứa chất độc hại, không ảnh hưởng đến mùi vị.

Ống hút bằng inox.

Phát triển cùng với các dòng sản phẩm bình giữ nhiệt bằng inox là các loại ống hút cũng được làm từ inox. Đặc điểm của ống hút inox là cứng cáp, nhẹ bền nên thuận tiện trong việc bảo quản, có thể tái sử dụng nhiều lần với các bộ cọ rửa.

Ống hút bằng gạo.

Có thành phần chủ yếu được làm từ bột, với 80% tinh bột gạo còn lại là bột mì, bột năng vì vậy loại ống hút này được gọi là ống hút gạo. Điểm nổi trội của ống hút gạo là có thể ăn được, hoàn toàn vệ sinh bởi sản xuất theo quy trình của nhà máy, đã qua xử lý các loại vi sinh, nấm mốc. Ống hút gạo có nhiều màu sắc tự nhiên cho bạn chọn lựa như trắng (gạo), tím (củ dền), xanh lá cây (rau dền xanh), đen (mè đen).

Tham khảo ý tưởng của các cặp đôi theo phong cách Eco-friendly Wedding với sản phẩm ống hút thân thiện với môi trường.

Qua bài viết “Sử dụng ống hút Eco-friendly trong Tiệc Cưới tại sao không? Dianthus muốn nhắn nhủ rằng: Nếu cặp đôi hội tụ những yếu tố như 1) Yêu thiên nhiên; 2) Quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường; 3) Đang lên kế hoạch cho Đám Cưới thì nên suy nghĩ nghiêm túc về việc thực hiện Eco-friendly Wedding mang tính tổng thể chứ không đơn giản chỉ là câu chuyện về ống hút.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo