Cần chuẩn bị cho Lễ Thề Nguyền trước bao lâu?

Cần chuẩn bị cho Lễ Thề Nguyền trước bao lâu?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bạn dự định sẽ Kết Hôn trong tương lai và có ý tưởng tổ chức Lễ Thề Nguyền hay được biết đến với tên gọi Lễ Cưới kiểu Tây (Lễ Ceremony, Lễ Vow) nhưng không biết cần chuẩn bị cho Lễ Thề Nguyền trước bao lâu là phù hợp giúp cho khâu tổ chức được thuận lợi.

Lễ Thề Nguyền nên tổ chức chung với Đám Cưới hay riêng?

Lễ Thề Nguyền và Đám Cưới khác nhau hay sao? Nếu dành thời gian tìm hiểu về Lễ Thề Nguyền, bạn sẽ hiểu nét văn hóa đẹp này có nguồn gốc từ phong cách Cưới theo kiểu Tây. Vì vậy, ở nước ta không bắt buộc phải tổ chức mà tùy theo ý thích của từng đôi. Đối với gia đình chỉ cần bạn tổ chức theo trình tự của Lễ Cưới truyền thống sau đó làm buổi tiệc chiêu đãi bạn bè được xem là đầy đủ. Từ đó có thể nói Lễ Thề Nguyền và Đám Cưới có hình thức khác nhau, nếu muốn tổ chức thì bạn cần xác định tổ chức Lễ Thề Nguyền chung với Đám Cưới hay riêng?

Lễ Thề Nguyền hay Lễ Vow là nghi thức riêng tư mang nhiều ý nghĩa, được cử hành trong không gian trang nghiêm, lãng mạn.

Điều hay của Lễ Thề Nguyền là không cần đông người, chỉ khoảng 30 – 50 khách mời thật thân thiết với cả hai, diễn ra trong khung cảnh thơ mộng là đầy đủ ý nghĩa. Dựa trên nét đặc thù của Lễ Thề Nguyền, cặp đôi có thể tiến hành Tổ Chức Đám Cưới theo kiểu truyền thống, rồi chọn một thời điểm khác để làm Lễ Thề Nguyền, ngoài ra nếu kết hợp cùng Destination Wedding sẽ càng thêm thú vị. Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Việc tách thành hai sự kiện riêng biệt còn phù hợp trong hoàn cảnh cặp đôi phải tổ chức ở nhiều nơi, chẳng hạn Đám Cưới chính ở quê nhưng cả hai đều làm việc tại thành phố và có nhiều bạn bè muốn mời, khi đó chọn tổ chức một buổi tiệc nhỏ ngoài sân vườn, bờ sông rồi kết hợp làm luôn Lễ Thề Nguyền lại càng hay”. Tuy nhiên, cũng có cặp đôi chọn tổ chức Lễ Thề Nguyền chung với Đám Cưới truyền thống vì đằng nào cũng mất công một lần chuẩn bị.

Tuy rất thích phong cách Lễ Cưới theo kiểu Tây, nhưng bạn còn lo lắng liệu người Việt tổ chức Lễ Thề Nguyền thì có nên hay không.

Thời gian chuẩn bị cho Đám Cưới trung bình là bao lâu?

nhân viên kế toán

Khoảng thời gian hợp lý để chuẩn bị cho Đám Cưới thông thường từ một năm đến một năm rưỡi (12 – 18 tháng) tùy theo hoàn cảnh của mỗi đôi. Trường hợp cả hai đang sinh sống ở nước ngoài nhưng làm Đám Cưới tại Việt Nam sẽ cần thời gian dài hơn để còn sắp xếp công việc, xin nghỉ phép và lên kế hoạch chi tiêu, dành dụm tiền tổ chức. Nếu bạn đã tìm hiểu về Lễ Thề Nguyền và mong muốn có được buổi lễ này thì nên đưa vào kế hoạch ngay từ đầu, tránh trường hợp phát sinh thêm việc khi Ngày Cưới cận kề.

Muốn tổ chức Lễ Thề Nguyền cần những gì?

Lễ Thề Nguyền thường diễn ra ở những nơi có phong cảnh non nước hữu tình, nên việc đầu tiên là bạn cần xác định được kiểu không gian mong muốn như sân vườn, bãi cỏ hay lên rừng, xuống biển… từ đó lựa chọn ra các địa điểm phù hợp. Kế đến, bạn sẽ cần viết kịch bản chương trình bao gồm những tiết mục gì, ai sẽ là người dẫn lễ, phù dâu phù rể gồm bao nhiêu người, đồng thời thực hiện trang trí buổi lễ theo chủ đề mà cả hai yêu thích. Để thực hiện tất cả các công việc trên được suôn sẻ, bạn hãy cân nhắc về việc hợp tác cùng một Wedding Planner uy tín, họ có thể thay mặt bạn giải quyết những công đoạn ban đầu và chọn ra các phương án tốt nhất để bạn quyết định.

Danh sách những công việc cần phải chuẩn bị nếu bạn muốn tổ chức buổi Lễ Thề Nguyền được chu đáo, vẹn toàn.

Lễ Thề Nguyền cần chuẩn bị trước bao lâu?

Nếu tổ chức Lễ Thề Nguyền chung với Đám Cưới truyền thống thì bạn cần có kế hoạch ngay từ đầu, nghĩa là thời gian chuẩn bị trong khoảng một năm đến một năm rưỡi, đồng thời nên phối hợp với Wedding Planner để cùng xây dựng bản kế hoạch hoàn chỉnh. Hình thức này được xem là “một công đôi chuyện”, bạn mất công chuẩn bị một lần là thực hiện được luôn Lễ Cưới kiểu Tây lẫn ta. Còn tách Lễ Thề Nguyền thành một sự kiện tổ chức riêng biệt, thời gian bạn cần để chuẩn bị là từ 3 – 6 tháng, nhất là khi muốn kết hợp chung với Destination Wedding thì khâu tìm kiếm địa điểm và thông báo đến khách mời sớm để họ sắp xếp thời gian tham dự là điều cực kỳ quan trọng.

Destination Wedding là hình thức Tổ Chức Đám Cưới mới, được cặp đôi thực hiện ở cách xa nơi đang sinh sống và làm việc.

Tóm lại, muốn có câu trả lời chính xác trong vấn đề cần chuẩn bị cho Lễ Thề Nguyền trước bao lâu? Dianthus phải dựa trên hình thức tổ chức mà cặp đôi mong muốn, tổ chức chung hay tách biệt ra với Đám Cưới truyền thống, diễn ra ngay tại thành phố hay còn kết hợp với du lịch nhưng đối với Lễ Cưới kiểu Tây chuẩn bị nhanh cần thời gian từ 3 – 6 tháng là phù hợp nhất.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo