Wedding Vow là gì? Ý nghĩa của Wedding Vow trong Lễ Cưới?

Wedding Vow là gì? Ý nghĩa của Wedding Vow trong Lễ Cưới?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Khi tổ chức Lễ Cưới theo kiểu Tây, không thể thiếu khoảnh khắc được chờ đón nhất là lúc cặp đôi trao cho nhau lời thề hay còn gọi là Wedding Vow. Bạn hãy tìm hiểu cụ thể Wedding Vow là gì? Ý nghĩa của Wedding Vow trong Lễ Cưới? trong bài viết dưới đây của Dianthus.

Định nghĩa Wedding Vow là gì?

Wedding Vow chính là Lời Thề Nguyền trong Lễ Cưới mà cặp đôi gửi trao đến nhau trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè, người chứng hôn hay vị đại diện cho tôn giáo. Wedding Vow là những lời yêu thương xuất phát từ tình cảm chân thành, khi thốt ra thể hiện sự trân trọng dành cho nhau, đồng thời qua đó cả hai hứa cùng chung tay xây dựng đời sống Hôn Nhân hạnh phúc, viên mãn. Wedding Vow không phải là một bài văn mẫu mà phải dựa trên tính cách, hoàn cảnh thực tế cũng như quá trình tiếp xúc hàng ngày của mỗi cặp đôi để nói lên những lời phù hợp. Dù được tổ chức trong điều kiện như thế nào thì các yếu tố mà Wedding Vow cần phải có là thực tế, chân thành, giàu cảm xúc, hướng đến những điều tích cực nhưng đồng thời cũng phải lãng mạn.

Lễ Thề Nguyền hay Lễ Vow là nghi thức riêng tư mang nhiều ý nghĩa, được cử hành trong không gian trang nghiêm, lãng mạn.

Sử dụng Wedding Vow trong trường hợp nào?

Chúng ta thường chứng kiến các cặp đôi trao nhau Lời Thề Nguyền trong Lễ Cưới tổ chức theo kiểu Tây hay còn gọi là Lễ Ceremony hoặc Lễ Vow. Đặc biệt nếu kết hợp cùng các buổi Tiệc Cưới Ngoài Trời hoặc Destination Wedding thì lời thề càng thực tế và giàu cảm xúc hơn nữa. Nếu điều kiện không cho phép, như trường hợp cặp đôi gặp hạn chế về thời gian hoặc kinh tế eo hẹp, thì lời thề có thể thực hiện ngay trên sân khấu nhà hàng hay nơi Tổ Chức Tiệc Cưới thay vì diễn ra ở địa điểm khác. Ngoài ra, Lời Thề Nguyền còn được tiến hành theo nghi thức tôn giáo, tuy nhiên ở tình huống này sự lãng mạn sẽ giảm bớt bởi cặp đôi phải lặp lại lời hứa đó dưới sự chỉ dẫn chứ không được tự do nói lên lời từ đáy lòng.

Dianthus giới thiệu những mẫu trang trí Lễ Thề Nguyền đẹp nhất để bạn tham khảo.

Ý nghĩa của Wedding Vow trong Đám Cưới?

Chứa đựng tình cảm yêu thương.

Khi tiến tới Hôn Nhân, nghĩa là cả hai xác định cùng tay trong tay bước vào một chương mới của cuộc đời. Lời Thề Nguyền thốt lên trong Ngày Cưới là sự nhắn gửi yêu thương mà mình trút hết ruột gan ra để nói cho nhau nghe. Đối với nhiều người chuyện bộc lộ tình cảm bằng lời nói là một việc làm khó khăn, nếu tình cảm không đủ lớn sẽ khó mà hoàn thành. Vì vậy mới nói là Wedding Vow chứa đựng tình cảm yêu thương lớn lao mà cặp đôi trao tặng nhau.

Thể hiện cảm xúc chân thành.

Lời Thề Nguyền không phải là một bài văn mẫu, mà phải dựa trên sự tiếp xúc hàng ngày và thói quen sinh hoạt của cặp đôi để soạn lời. Cô Dâu vốn không giỏi chuyện bếp núc nên hứa sẽ cố gắng nấu ăn cho chồng và chăm sóc gia đình thật tốt, hay Chú Rể có thói quen hút thuốc rất nhiều nên hứa sẽ bỏ thuốc để môi trường sống trong nhà lành mạnh hơn cho vợ con. Nhờ vào những tình huống thực tế mà Lời Thề Nguyền tạo nên những cảm xúc rất chân thành trong Lễ Cưới, đó là một phần lý do chúng ta thấy trong Lễ Cưới của người phương Tây cả khách mời lẫn cặp đôi đều rưng rưng xúc động.

Tạo sự cam kết mạnh mẽ.

Khi Lời Thề Nguyền được thốt lên, xung quanh cặp đôi là gia đình, bạn bè thân và người chứng hôn, không phải là lời thì thầm giữa hai người với nhau để nói cho thật hay nhưng rồi quên hoặc không thực hiện. Hơn nữa không ai ép buộc cặp đôi phải nói như thế này, như thế kia mà hoàn toàn tự nguyện, nếu đã nói ra trước đám đông, có nhiều người chứng kiến thì phải cố gắng hoàn thành. Nhờ vậy mà Lời Thề Nguyền là sự cam kết rất mạnh mẽ của hai vợ chồng với nhau trong hành trình Hôn Nhân.

Giúp tăng thêm phần lãng mạn.

Buổi Lễ Thề Nguyền thường được tổ chức trong một không gian đẹp đẽ, với nhiều chi tiết trang trí chỉn chu, âm nhạc nhẹ nhàng khiến cho mọi người tham dự đều thoải mái và vui vẻ. “Chỉ cần bước vào khuôn viên tổ chức thôi là bạn sẽ cảm nhận được mọi thứ rất lãng mạn rồi, đến khi tất cả cùng im lặng hướng mắt về phía khu vực làm lễ, nhìn cặp đôi cầm tay nhau và nói lên những điều ngọt ngào thì sự lãng mạn được đẩy lên cao độ đến mức thiêng liêng khó tả” – Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết.

Đây là lời giải đáp trong trường hợp bạn muốn làm Lễ Cưới theo kiểu Tây nhưng không biết quy trình tổ chức ra sao.

Hi vọng qua bài viết này, Dianthus đã truyền đạt cho bạn những thông tin quan trọng về Wedding Vow là gì? Ý nghĩa của Wedding Vow trong Lễ Cưới? Nếu như có cơ hội, bạn hãy cân nhắc về hình thức tổ chức này xem sao.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo