Người Việt tổ chức Lễ Thề Nguyền có sao không?

Người Việt tổ chức Lễ Thề Nguyền có sao không?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bạn chuẩn bị làm Đám Cưới và cảm thấy thích phong cách Lễ Cưới theo kiểu Tây giống các bộ phim Hollywood từng xem, nhưng bạn còn lo lắng nếu là người Việt tổ chức Lễ Thề Nguyền có sao không? Dianthus sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết sau.

Lễ Thề Nguyền có phải là nghi thức tôn giáo không?

Thông thường chuyện Hôn Nhân, người ta áp dụng ba quan điểm làm Đám Cưới gồm Cưới theo Pháp LuậtCưới theo ĐạoCưới theo Đời. Dựa theo các quan niệm trên, Lễ Thề Nguyền là hình thức Cưới theo Đời chứ không phải là nghi lễ tôn giáo, còn bạn muốn đúng Pháp Luật thì làm thủ tục đăng ký Kết Hôn tại cơ quan do chính quyền chỉ định. Phải nói rõ như vậy để tránh sự hiểu lầm Lễ Thề Nguyền là nghi thức dành cho người Công Giáo, thực tế cặp đôi có đạo muốn làm Lễ Cưới ngoài nhà thờ, phải được Giáo Hội tại địa phương chấp thuận nếu có lý do đặc biệt.

Lễ Thề Nguyền hay Lễ Vow là nghi thức riêng tư mang nhiều ý nghĩa, được cử hành trong không gian trang nghiêm, lãng mạn.

Lễ Thề Nguyền dành cho những ai?

Mặc dù Lễ Thề Nguyền có nguồn gốc từ văn hóa phương Tây nhưng hiện nay đã lan tỏa ra khắp thế giới bao gồm cả Việt Nam, đồng thời Lễ Thề Nguyền không phải là một nghi lễ tôn giáo nên được dành cho tất cả những ai yêu thích hình thức này và có đủ điều kiện để tổ chức. Chẳng hạn đó có thể là cặp đôi Công Giáo đã hoàn thành nghi thức Thánh Lễ Hôn Phối tại Nhà Thờ, và tiếp tục làm thêm Lễ Thề Nguyền, hoặc những đôi theo tôn giáo khác, hay thậm chí không có tín ngưỡng nào cả nhưng cảm nhận được vẻ đẹp, sự văn minh và ý nghĩa của buổi lễ nên muốn thực hiện theo.

Lễ Thề Nguyền có gì hay mà được yêu thích?

Lễ Cưới đong đầy cảm xúc và mang nhiều ý nghĩa là kết quả mà bạn sẽ gặt hái được nếu tổ chức Lễ Thề Nguyền. Cảm xúc đó được tạo ra ngay từ ban đầu thông qua việc chọn lọc khách mời, cặp đôi chỉ mời gia đình cùng một vài bạn bè thân đến tham dự. Trước sự chứng kiến của những người thân yêu nhất, cả hai nói lên suy nghĩ về người bạn đời, tính cách tốt đẹp ở đối phương khiến cho mình cảm mến và muốn gắn bó, đồng thời đưa ra Lời Thề Nguyền (Wedding Vow) cam kết sẽ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Ở trong khung cảnh lãng mạn, không gian trang trí đẹp mắt, nói lên những lời yêu thương nhau chắc chắn sẽ là những kỷ niệm mà cả hai luôn nhớ mãi.

Đây là lời giải đáp trong trường hợp bạn muốn làm Lễ Cưới theo kiểu Tây nhưng không biết quy trình tổ chức ra sao.

Lễ Thề Nguyên nên tổ chức ở đâu?

phạm vi cung cấp dịch vụ trang trí của dianthus 2

Do tính chất của Lễ Thề Nguyền là chú trọng vào tình cảm thân mật, khơi gợi cảm xúc nên rất hợp diễn ra trong khung cảnh thiên nhiên, thoáng đãng như trên bãi cỏ, bờ sông, sân golf, boong tàu,… đặc biệt còn tuyệt vời hơn nữa khi kết hợp làm Tiệc Cưới Ngoài Trời. Dẫu vậy, nhiều cặp đôi quyết định tiến hành ở hai nơi khác nhau, Tiệc Cưới vẫn diễn ra tại Nhà Hàng còn Lễ Thề Nguyền thì chọn một địa điểm có phong cảnh hữu tình ở gần đó để thuận tiện cho việc di chuyển. Những đôi nào cá tính hơn, có thể nghĩ đến ý tưởng “đi xa để cưới” tức loại hình Destination Wedding, bởi vì số lượng khách mời nhỏ rất thuận lợi dành cho xu hướng Đám Cưới Du Lịch, chẳng hạn đi Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc…

Destination Wedding là hình thức Tổ Chức Đám Cưới mới, được cặp đôi thực hiện ở cách xa nơi đang sinh sống và làm việc.

Người Việt tổ chức Lễ Thề Nguyền có sao không?

Căn cứ theo các ý đã trình bày ở trên, chỉ cần bạn yêu thích hình thức của Lễ Thề Nguyền là có thể áp dụng mà không cần lo lắng về vấn đề tôn giáo, dân tộc, hay quốc tịch. Dựa trên kinh nghiệm tổ chức chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner đưa ra ý kiến như sau: “Đối với một cặp đôi người Việt, muốn làm Lễ Cưới kiểu Tây phải thuyết phục được phụ huynh bởi đa phần Đám Cưới hiện nay mời rất đông, sẽ không phù hợp với hình thức này, ngoại trừ trường hợp cặp đôi tổ chức ở hai nơi riêng biệt”. Theo đó, những người thân thiết trong gia đình sẽ đến một địa điểm ngoài trời để tham dự buổi lễ, hoàn thành lễ mới di chuyển về Nhà Hàng để đón khách, đãi tiệc… Tuy nhiên, cách làm này sẽ gây tốn thêm một khoản phí không nhỏ.

Danh sách những công việc cần phải chuẩn bị nếu bạn muốn tổ chức buổi Lễ Thề Nguyền được chu đáo, vẹn toàn.

Qua nội dung của bài viết “Người Việt tổ chức Lễ Thề Nguyền có sao không?”, Dianthus mong rằng mang đến cho bạn góc nhìn rõ hơn trong việc chọn cách làm Lễ Cưới như thế nào là phù hợp nhất, đặt trường hợp bạn nhất định thực hiện Lễ Cưới kiểu Tây thì cũng hình dung sắp phải đối mặt với điều gì.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo