Những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Tổ Chức Đám Cưới

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Tổ Chức Đám Cưới
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Có nhiều câu hỏi xoay quanh việc Tổ Chức Đám Cưới hết bao nhiêu tiền? Theo kinh nghiệm tổ chức của Dianthus, trung bình tổng chi phí cho một Đám Cưới dao động trong khoảng 250 – 300 triệu. Tất nhiên còn tùy vào điều kiện không gian, địa lý cũng như khả năng kinh tế của mỗi gia đình, rồi đến phong tục lễ nghi có bắt buộc phải tuân thủ đúng hay không. Sau đây là những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Tổ Chức Đám Cưới mà bạn cần lưu ý.

Mẫu bài văn khấn gia tiên ngày Cưới Hỏi

Chi phí Đám Cưới ảnh hưởng bởi hình thức tổ chức.

Quy trình Tổ Chức Đám Cưới đúng chuẩn bao gồm Lễ Dạm Ngõ trước 3 – 9 tháng, Lễ Đính Hôn trước 1 – 2 tháng, Lễ CướiTiệc Cưới thường diễn ra trong cùng ngày. Tuy nhiên, có nhiều cặp đôi do không có đủ thời gian để tổ chức dàn trải thành nhiều ngày, hoặc gặp trở ngại về địa lý, hai gia đình ở cách xa nhau nên chọn cách tổ chức gộp. Chẳng hạn giảm bớt số lượng từ 03 lễ còn 02 lễ, bỏ qua Lễ Dạm Ngõ thay vào đó là tổ chức luôn Lễ Đính Hôn, hoặc tổ chức Lễ Đính HônLễ Cưới trong cùng ngày.

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Tổ Chức Đám Cưới

Như vậy, khi áp dụng hình thức Tổ Chức Đám Cưới gộp, bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể, đặc biệt trong trường hợp Nhà Trai và Nhà Gái ở hai nơi cách xa nhau. Nhưng mà, nếu Ông Bà, Ba Mẹ giữ quan niệm Cưới Hỏi cả đời có một lần, phải tổ chức cho đầy đủ lễ nghi thì hai bạn không chọn hình thức tổ chức gộp được.

Có nhiều gia đình thường tổ chức gộp Lễ Đám Hỏi và Đám Cưới trong cùng ngày giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, làm như vậy có đúng không?

Chi phí Đám Cưới ảnh hưởng bởi địa điểm tổ chức.

Địa điểm hay chính xác hơn là địa phương diễn ra Đám Cưới có ảnh hưởng quyết định đến chi phí tổ chức. Rõ ràng, nếu Tổ Chức Đám Cưới tại thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ… bạn sẽ phải chi trả cao hơn nhiều lần so với chi phí Đám Cưới ở quê hay khu vực ngoại thành, vùng nông thôn. Tuy nhiên, việc chọn Tổ Chức Đám Cưới ở đâu còn phụ thuộc vào gia đình cũng như mối quan hệ của cả hai, đôi khi muốn tổ chức tiết kiệm không hề đơn giản.

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Tổ Chức Đám Cưới

Cụ thể có nhiều trường hợp sau: Gia đình Cô Dâu Chú Rể đều ở tỉnh và cách xa nhau nhưng cặp đôi lại học tập và lập nghiệp tại Sài Gòn. Nếu chỉ tổ chức ở thành phố chắc chắn Ba Mẹ không cho phép, còn tổ chức ở quê thì bạn bè, đồng nghiệp của cả hai không đến dự được. Khi gặp tình huống này, cặp đôi phải tổ chức ở cả hai nơi, thậm chí là ở cả ba nơi (quê Chú Rể, quê Cô Dâu, nơi làm việc) mới vừa lòng các bên.

Chi phí Đám Cưới ảnh hưởng bởi chất lượng dịch vụ.

Trong số những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Tổ Chức Đám Cưới thì chất lượng dịch vụ mang tính quyết định. Bạn có thể hình dung vấn đề này qua trang phục cưới, có nhiều sự lựa chọn về váy cưới khác nhau, ví dụ như hàng chợ, hàng Quảng Châu, hàng loại 1, loại 2, cho đến váy cưới thương hiệu Mỹ, váy cưới thiết kế riêng. Tùy vào lựa chọn mà chi phí váy cưới có thể dao động từ 2 – 3 triệu cho đến vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu một váy.

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Tổ Chức Đám Cưới

Vấn đề sẽ diễn ra tương tự đối với nhẫn cưới, trang trí cưới, mâm quả cưới, quay phim & chụp ảnh cưới,… và nếu không nhắc đến dịch vụ ẩm thực sẽ là thiếu sót lớn, bởi đây chính là một khoản chi phí cưới vợ đáng kể. Giá thực đơn cho mỗi bàn tiệc ở khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao, 5 sao có thể lên đến 8 triệu – 10 triệu – 15 triệu – 20 triệu/bàn (10 người) so với giá 3 triệu – 5 triệu/bàn tại những nhà hàng phổ thông. Chính vì vậy, có thể nói gu thẩm mỹ, tiêu chuẩn chất lượng của mỗi cặp đôi là trở ngại lớn nhất để những đơn vị như Dianthus có thể trả lời chính xác câu hỏi: Tổ Chức Đám Cưới hết bao nhiêu tiền?

Chi phí Đám Cưới ảnh hưởng bởi số lượng khách mời.

Giảm số lượng khách mời là cách giúp tiết kiệm chi phí, vấn đề này đã được Dianthus nhắc đến trong bài “Kinh nghiệm giúp Tổ Chức Đám Cưới tiết kiệm”. Trung bình mỗi Tiệc Cưới dao động trong khoảng 200 – 300 khách mời, bao gồm cả mối quan hệ của hai vợ chồng và Ba Mẹ hai bên. Tuy nhiên đối với người làm kinh doanh, giao thiệp rộng thì số lượng khách mời còn lớn hơn nhiều lần. Bạn hãy thử nhẩm tính, với chi phí Tiệc Cưới trung bình 5 triệu/bàn mời 300 khách cần chuẩn bị 150 triệu, mời 500 khách sẽ là 250 triệu. Vì vậy, trước khi trả lời được câu hỏi “Chi phí Tổ Chức Đám Cưới là bao nhiêu? cần phải biết một số thông tin quan trọng như tổng số lượng khách mời là bao nhiêu, chi phí thực đơn bàn tiệc…

Thông qua những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Tổ Chức Đám Cưới mà Dianthus giới thiệu ở trên, hy vọng bạn có sự cân nhắc và áp dụng trong hoàn cảnh thực tế để quyết định nên ưu tiên cho vấn đề nào. Nếu bạn muốn tự lên ngân sách Tổ Chức Đám Cưới hãy download Bảng dự trù kinh phí Đám Cưới – File Excel sau đây.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo