Để mở cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nên học nghề gì?

Để mở cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nên học nghề gì?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Sự phát triển của lĩnh vực Tổ Chức Đám Cưới cùng nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ Cưới Hỏi trọn gói ngày càng tăng cao. Điều này phần nào đã tác động đến xu hướng học nghề của giới trẻ hiện nay. Nhiều bạn không ngại ngần chọn khởi nghiệp với lĩnh vực Cưới Hỏi dù ngành này còn mới mẻ. Vậy để mở cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nên học nghề gì?

Lĩnh vực Tổ Chức Đám Cưới rất đa dạng với nhiều mảng hoạt động nhỏ. Góp phần tạo nên một hệ sinh thái các dịch vụ Cưới Hỏi phong phú. Nên học một nghề nếu bạn có ý định mở cửa hàng dịch vụ Cưới Hỏi trong tương lai. Công việc đa dạng như vậy chắc chắn sẽ có nhiều nghề cho bạn chọn. Dưới đây là một số ý tưởng do Dianthus gợi ý.

Kinh doanh dịch vụ may & cho thuê váy cưới.

Đây là một trong các dịch vụ Cưới Hỏi phổ biến hàng đầu. Dịch vụ cho thuê váy cưới đã xuất hiện trên thị trường từ lâu, có số lượng lớn nhà cung cấp. Làm thế nào để phát triển kinh doanh dịch vụ may & cho thuê váy cưới? Bạn hãy bắt đầu với việc học nghề thiết kế thời trang, hoặc học nghề may. Bên cạnh đó, mua váy cưới từ các xưởng sản xuất uy tín rồi cho thuê lại cũng là ý tưởng nên suy nghĩ. Ngoài ra, dịch vụ cho thuê váy cưới vốn chỉ dành cho Cô Dâu. Nếu bạn thích kinh doanh thời trang nam thì có thể học may suit, vest để phục vụ cho Chú Rể.

Kinh doanh dịch vụ cho thuê đồng phục bưng quả.

Dịch vụ cho thuê đồng phục bưng quả phát triển mạnh từ 2010-2012 với nhiều nhà cung cấp ra đời. Dịch vụ này thu hút khách bởi đáp ứng được nhu cầu của những người trẻ. Những cặp đôi tổ chức đám cưới theo phong cách hiện đại. Nếu trước đây phải nhờ người thân, bạn bè bưng quả với trang phục tự do, không đẹp mắt. Thì bây giờ đã có đội ngũ bưng quả chuyên nghiệp “tông xuyệt tông”, áo quần đồng bộ. Đồng phục bưng quả được ưa chuộng nhất những bộ áo dài cùng màu sắc, chất liệu, kiểu dáng.

Là một cửa hàng chuyên cung cấp đồng phục bưng quả điều mà bạn cần là có nhiều mẫu áo dài đồng phục đẹp, bắt mắt… Bạn có thể đặt may hoặc mua những mẫu áo dài thiết kế sẵn để kinh doanh. Nhưng chắc chắn sẽ không thuận lợi bằng việc bạn sở hữu tay nghề thiết kế và may áo dài.

Lời khuyên là: Bạn nên đi học nghề may đo áo dài nếu có ý định kinh doanh dịch vụ cho thuê đồng phục bưng quả. Tay nghề may sẽ là một lợi thế rất lớn khi dịch vụ này thường xuyên phải sửa đồ theo số đo của khách. Ngoài ra, dịch vụ cho thuê đồng phục bưng quả còn có thể kết hợp với dịch vụ cho thuê người bưng quả. Chắc chắn sẽ rất được lòng cặp đôi bởi mang đến sự tiện lợi cho họ trong quá trình Tổ Chức Đám Cưới.

Kinh doanh dịch vụ Trang Trí Gia Tiên.

Trong các Đám Cưới ngày nay, dịch vụ Trang Trí Gia Tiên ngày càng được ưa chuộng. Bởi có nhiều mẫu trang trí đẹp, mới lạ giúp căn nhà trở nên khang trang, tươm tất hơn. Người ta sử dụng dịch vụ Trang Trí Gia Tiên cho những sự kiện trọng đại như: Lễ Đính Hôn (Đám Hỏi), Lễ Thành Hôn (Lễ Cưới bên đàng trai), Lễ Vu Quy (Lễ Cưới bên đàng gái).

Làm sao để mở một cửa hàng cung cấp dịch vụ Trang Trí Gia Tiên chuyên nghiệp? Bạn cần tham gia Khóa Học Nhân Viên Trang Trí Lễ Gia Tiên trong 06 tháng để tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm. Sau đó triển khai kế hoạch kinh doanh với cửa hàng riêng của mình. Tham khảo Muốn mở cửa hàng dịch vụ trang trí cưới hỏi cần chuẩn bị gì?

Để mở cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nên học nghề gì?

Kinh doanh dịch vụ Trang Trí Tiệc Cưới.

Không phải đơn vị nào cũng cung cấp đầy đủ Trang Trí Gia TiênTrang Trí Tiệc Cưới. Đa phần là hoạt động nghiêng hẳn về một mảng nhằm tạo nên sự chuyên nghiệp trong dịch vụ. Các dịch vụ Trang Trí Tiệc Cưới thường thấy là: Trang trí bàn gallery; Trang trí backdrop chụp ảnh; Trang trí cổng hoa, lối đi sân khấu, trang trí bàn tiệc cưới, bàn bánh, tháp rượu… Nếu thật sự đam mê mảng kinh doanh này, bạn hãy bắt đầu bằng việc: Tìm hiểu Khóa dạy nghề trang trí tiệc cưới dành cho người mở shop. Đây là khóa học do Dianthus Wedding Decor phối hợp cùng Vietnam Wedding Academy tổ chức.

Để mở cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nên học nghề gì?

Kinh doanh dịch vụ cung cấp mâm quả cưới.

Truyền thống văn hóa Cưới Hỏi của người Việt, trong Đám Cưới, Đám Hỏi không thể thiếu được một bộ mâm quả. Đây chính là sính lễ mà đàng trai đến trao tặng đàng gái trong ngày Cưới Hỏi. Có thể nói dịch vụ cung cấp mâm quả cưới rất quan trọng và cần thiết, cùng nguồn khách hàng rõ ràng.

Để làm tốt việc kinh doanh này, bạn nên học khóa kỹ năng kết mâm quả cưới. Tuy nhiên, Dianthus chưa tìm thấy thông tin nào liên quan đến việc dạy nghề trang trí mâm quả cưới.  Vì vậy bạn hãy đến hỏi trực tiếp tại những nơi chuyên cung cấp dịch vụ mâm quả và xin được học nghề. Nếu ở khu vực miền Nam thì Mâm Quả Cưới – Lá Trầu Xanh là một gợi ý.

mâm quả cưới là gì cách chuẩn bị mâm quả cưới hỏi đúng chuẩn

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo chương trình Chuyển Giao Mô Hình Kinh Doanh Dịch Vụ Trang Trí Cưới Hỏi. Chương trình này do Dianthus Wedding Decor xây dựng dành riêng cho những bạn có vốn. Đây là một cơ hội giúp bạn có thể kinh doanh cùng lúc 03 mảng gồm: Trang Trí Gia Tiên, Trang Trí Tiệc CướiDịch Vụ Mâm Quả Cưới. Tiêu chuẩn về chất lượng sẽ được Dianthus Wedding Decor chuyển giao và đảm bảo. Bạn hãy tìm hiểu về việc Hợp Tác Kinh Doanh tại đây.

Kinh doanh shop hoa cưới, cung cấp hoa tươi sự kiện.

Mô hình kinh doanh shop hoa cưới tuy có nét tương đồng với dịch vụ Trang Trí Tiệc Cưới nhưng cũng có sự đặc trưng riêng. Nếu dịch vụ Trang Trí Tiệc Cưới xem hoa tươi là một trong vô vàn vật liệu trang trí khác. Họ toàn toàn có thể trang trí một tiệc cưới mà không cần đến hoa tươi. Còn shop hoa cưới thì ngược lại, khi sử dụng vật liệu chủ yếu là hoa tươi, bao gồm: Cổng hoa, hoa cầm tay cô dâu, hoa bàn tiệc, hoa lối đi… Cũng như hoa tươi xuất hiện để tô điểm trong hầu hết hạng mục trang trí khác. 

Vì vậy, mô hình kinh doanh shop hoa cưới cần những người chủ yêu hoa thật sự. Phải có niềm đam mê rất lớn với hoa. Hãy bắt đầu kinh doanh shop hoa cưới với việc học nghề cắm hoa, tạo hình hoa nghệ thuật. Ngoài hoa cưới, một shop hoa còn có thể cung cấp hoa cho nhiều hoạt động, sự kiện khác như: Hoa tươi văn phòng, lẵng hoa chúc mừng, hoa chia buồn,…

Để mở cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nên học nghề gì?

Kinh doanh dịch vụ chụp hình, quay phim Cưới Hỏi.

Nếu như trước đây, dịch vụ chụp hình cưới luôn nằm trong danh sách những dịch vụ cưới hot nhất thì hiện tại dịch vụ quay phim cưới cũng đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trong quá trình Tổ Chức Đám Cưới, cặp đôi thường có hai thời điểm cần đến dịch vụ quay phim, chụp hình. Một là trước ngày cưới và hai là trong ngày cưới. Hai thời điểm này giúp tạo nên hai loại hình dịch vụ chuyên nghiệp, bao gồm: Quay phim, chụp hình Pre-Wedding, album cưới; Và quay phim, chụp hình truyền thống, phóng sự ngày cưới. Thông thường mỗi studio sẽ chọn một con đường đi chính thức là: Cung cấp dịch vụ Pre-Wedding hoặc cung cấp dịch vụ ngày cưới. Tuy nhiên cũng có một số ít các đơn vị cung cấp cả hai.

Phim Cưới Phóng Sự của Quỳnh Vy & Thanh Danh được thực hiện bởi Dragon Films Wedding & Events.

Muốn đi theo con đường kinh doanh dịch vụ chụp hình cưới thì bạn nên tham gia các khóa dạy nghề kết hợp giữa chụp hình và chỉnh sửa ảnh. Tương tự, hãy đăng ký học quay phim và biên tập video nếu muốn kinh doanh dịch vụ quay phim cưới. Bạn có thể tham khảo các khóa học được gợi ý sau: Khóa Học Nhiếp Ảnh Gia Chụp Phóng Sự Cưới Khóa Học Quay Phim Cưới Phóng Sự.

Kinh doanh dịch vụ trang điểm Cô Dâu.

Trang điểm Cô Dâu là một dịch vụ siêu hot dành cho những người có năng khiếu về thẩm mỹ, làm đẹp. Hầu hết các chuyên gia trang điểm nổi tiếng đều sở hữu một studio make-up với đội ngũ hỗ trợ riêng. Họ được săn đón không chỉ bởi các Cô Dâu tương lai, mà còn là những nhân vật nổi tiếng trong showbiz. Khi đã khẳng định được tay nghề, có tên tuổi thì ai cũng muốn được hợp tác. 

Làm gì để khởi nghiệp với việc kinh doanh dịch vụ trang điểm Cô Dâu? Chắc chắn bạn phải đăng ký học một khóa trang điểm Cô Dâu chuyên nghiệp. Có lẽ không đâu tốt hơn là được học từ chính những chuyên gia trang điểm nổi tiếng. Dianthus Wedding Decor giới thiệu cho bạn một vài cái tên như sau: Nam Trung, Mộng Hùng, Minh Lộc, Hồ Khanh,…

Kinh doanh dịch vụ nấu tiệc đám cưới.

Trong tất cả các ngành kinh doanh, dịch vụ ăn uống là bền vững nhất, vì nó phục vụ nhu cầu của cái bụng. Ẩm thực không chỉ góp mặt trong Đám Cưới, Đám Hỏi mà còn trong tất cả các buổi tiệc tùng, ăn mừng, sinh nhật hay tiệc kỷ niệm. Một buổi tiệc vui, thú vị không thể thiếu những món ăn ngon và hấp dẫn. 

Dẫu cho nhà hàng tiệc cưới đua nhau nở rộ thì các dịch vụ nấu tiệc đám cưới tại nhà vẫn luôn cần thiết. Tiệc tại nhà hàng thường tổ chức vào chiều tối và là những buổi tiệc lớn, còn dịch vụ nấu tiệc đám cưới tại nhà lại có hình thức khác hẳn. Tiệc tại nhà có thể diễn ra bất kỳ lúc nào. Dù sáng, trưa, chiều, hay tối… miễn chủ nhà có yêu cầu là đều đáp ứng được hết. Tiệc tại nhà cũng không cần phải đông người, đôi khi chỉ vài ba chục người là có thể phục vụ được rồi.

Nếu bạn có ý định kinh doanh dịch vụ nấu tiệc đám cưới thì hoàn toàn khả thi. Chỉ cần nấu tiệc ngon, vệ sinh sạch sẽ là tiếng tăm của bạn sẽ vang xa. Để khởi đầu cho việc kinh doanh, bây giờ bạn cần đăng ký một khóa học đầu bếp nấu tiệc chuyên nghiệp. Hãy tham khảo các trung tâm sau: Hướng nghiệp Á Âu, Netspace, Quản lý khách sạn Việt Úc,…

Kinh doanh dịch vụ thiết kế, in ấn thiệp cưới.

Người dân mình đi ăn đám cưới là phải cầm tấm thiệp mời trên tay. Đối với khách, có thiệp mới được xem là khách mời chính thức, và cũng dễ bỏ phong bì cho cặp đôi. Đối với cặp đôi và gia đình, thiệp mời tuy nhỏ nhưng rất quan trọng. Tấm thiệp thể hiện sự trân trọng mà chủ nhà dành cho khách mời, đi đám cưới hay không là ở cách mời thiệp. Vì vậy, thiệp mời phải được thiết kế đẹp đẽ, tỉ mỉ và gửi đến tận tay khách mời từ 2-4 tuần trước ngày cưới. 

Nếu bạn thấy thú vị với việc kinh doanh dịch vụ thiết kế thiệp cưới và muốn tham gia lĩnh vực này. Điều bạn cần làm bây giờ là đi học nghề thiết kế, kết hợp thêm với một khóa kỹ thuật in ấn. Với nghề thiết kế, in ấn bạn còn mở rộng được nhiều dịch vụ khác, như: Thiết kế logo, in bao bì, bảng hiệu, các ấn phẩm quảng cáo…

Kinh doanh dịch vụ cho thuê ban nhạc đám cưới.

Âm nhạc là một điểm nhấn không thể thiếu trong Đám Cưới, Đám Hỏi nếu muốn buổi tiệc thêm sôi động. Đặc biệt với xu hướng tham gia hát góp vui của thực khách hiện nay, giúp cho các ban nhạc Đám Cưới trở nên quan trọng hơn. 

Những người tham gia lĩnh vực cho thuê ban nhạc đám cưới cần có máu văn nghệ. Họ có thể là nhạc công, ca sĩ hoặc giữ một vai trò chuyên môn về âm thanh, sân khấu. Sẽ phù hợp để kinh doanh dịch vụ cho thuê ban nhạc đám cưới nếu bạn có năng khiếu về nhạc lý, có thể chơi nhạc cụ hoặc ca hát. Giọng hát là trời cho tự nhiên kết hợp với luyện tập, còn nhạc lý và nhạc cụ là bạn có thể học được. Xem thêm Các kiểu ban nhạc nên có trong tiệc cưới.

Kinh doanh dịch vụ cho thuê chủ hôn đám cưới, MC tiệc cưới.

Công việc này đòi hỏi bạn cần có năng khiếu về giao tiếp, hoạt ngôn. Biết cách phát ngôn ra những lời hay ý đẹp bằng một phong thái tự tin, đĩnh đạc. Chủ Hôn đám cưới thường được mời đến để hướng dẫn các thủ tục, nghi lễ cần thiết trong Lễ Gia Tiên. Dù nghi lễ chỉ diễn ra trong nội bộ hai bên gia đình nhưng vai trò của người chủ hôn là rất quan trọng.

Bên cạnh khả năng ăn nói trời cho, bạn nên đi học các lớp nâng cao về MC, đài từ sân khấu. Kết hợp với sự tìm hiểu về các lễ nghi, phong tục Cưới Hỏi của người Việt. Những điều đó sẽ giúp bạn thành công khi kinh doanh dịch vụ cho thuê chủ hôn đám cưới, MC tiệc cưới.

Dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế in ấn album cưới.

Đây là một công việc nhánh nhỏ, xuất phát từ dịch vụ chụp hình album cưới. Đặc biệt phát triển ở những thành phố lớn, nơi có nhiều studio và người làm nghề chụp hình tự do. Khi không có đủ thời gian để chỉnh sửa hình, họ thường giao việc cho những người chuyên làm công việc hậu kỳ ảnh cưới. Những người này không cần biết chụp hình, nhưng khả năng sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh rất điêu luyện. Họ có thể biến một bức hình bình thường trở nên lung linh, thu hút ánh nhìn.

Bằng cách nào để mở dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế album cưới? Trước tiên, bạn cần thành thạo Photoshop, Lightroom… như nội dung của Khóa Học Chỉnh Sửa Hình Ảnh & Thiết Kế Album Cưới này. Ngoài ra, nếu biết kết hợp với dịch vụ in ấn, bạn có thể tạo nên một quy trình sản xuất album cưới khép kín. Dahlia Printing & Design là một hình mẫu để bạn tham khảo về mô hình thiết kế – in ấn như trên. Có nhiều khóa học chỉnh sửa hình ảnh, sẽ không khó cho bạn tìm hiểu và chọn được nơi uy tín.

Dịch vụ hậu kỳ, biên tập, dựng phim cưới.

Tương tự như dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh, dịch vụ dựng phim cưới dành cho những người đam mê hậu kỳ phim. Họ không cần tham gia vào quá trình quay phim nắng nôi cực khổ. Nhưng lại là người thổi hồn cho clip cưới thông qua việc biên tập hình ảnh, lồng nhạc, hiệu ứng. Họ hô biến một đoạn clip bình thường trở nên cuốn hút, thú vị. Người dựng phim chính là mảnh ghép hoàn hảo của một êkip quay phim. Họ hỗ trợ đắc lực cho quay phim để hoàn thiện sản phẩm đúng ý đồ.

Cần gì để vận hành studio cung cấp dịch vụ hậu kỳ, biên tập, dựng phim cưới? Bạn cần thành thạo phần mềm dựng phim: Adobe Premiere, Final Cut, Davinci Resolve… Tại TPHCM đã có nhiều studio chuyên nghiệp trong dịch vụ này, bạn có thể tham khảo mô hình của Dragon Post Production. Hoặc theo dõi Khóa Học Kỹ Thuật Viên Dựng Phim Cưới tại Vietnam Wedding Academy.

Các hình thức kinh doanh dịch vụ cưới hỏi khác.

Tham gia một khóa Học Nghề Cưới Hỏi, có thể giúp bạn tăng thêm sự tự tin để khởi nghiệp. Đó là điều cần thiết và nên làm. Tuy nhiên trong thực tế, để mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ cưới hỏi điều bạn cần nhất đó là: Tư duy chiến lược kinh doanh, sự nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu của thị trường. Có những lĩnh vực kinh doanh mà Dianthus không biết khuyên bạn học nghề gì. Trong khi những người làm dịch vụ này vẫn hoạt động rất tốt. 

Ví dụ một số hình thức sau:

  1. Dịch vụ cho thuê phụ kiện trang trí cưới hỏi.
  2. Dịch vụ cho thuê khung, rạp, bạt, cổng hoa.
  3. Dịch vụ cho thuê bàn ghế, chén dĩa.
  4. Dịch vụ cho thuê xe hoa.

Các khóa học hữu ích từ Học Nghề Cưới Hỏi.

Qua 18 ý tưởng kinh doanh dịch vụ cưới hỏi được giới thiệu trong bài viết này. Tuy không nhiều nhưng đủ mang đến cho bạn một góc nhìn tổng quan về ngành Cưới Hỏi. Bạn hãy tự tìm lời giải cho mình về vấn đề để mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ cưới hỏi học nghề gì nhé. 

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo hai hình thức học nghề sau: Khóa Dạy Nghề Thiết Kế Tiệc Cưới – Wedding DesignerKhóa Dạy Nghề Wedding Planner – chuyên gia tổ chức đám cưới. Đây là hai khóa học hữu ích trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu sâu về nghề và muốn kinh doanh một dịch vụ nào đó liên quan đến Cưới Hỏi. Xem thêm Muốn mở cửa hàng dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi cần chuẩn bị gì?

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Nếu bạn quan tâm đến các khóa dạy nghề Cưới Hỏi của Dianthus vui lòng gọi 0918 115 171 hoặc tham khảo thêm tại WEDDING.EDU.VN.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo