Destination Wedding là gì? Vì sao Destination Wedding được yêu thích?

Destination Wedding là gì? Vì sao Destination Wedding được yêu thích?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Destination Wedding là một hình thức Tổ Chức Đám Cưới khá phổ biến ở phương Tây, nhưng chỉ đến khi Destination Wedding xuất hiện trong những bộ phim của Hollywood mới được giới trẻ ở Việt Nam biết đến nhiều hơn. Trong nội dung bài viết này, Dianthus sẽ giới thiệu một cách rõ ràng cho bạn về Destination Wedding là gì? Vì sao Destination Wedding được yêu thích?

Destination Wedding là gì?

Định nghĩa Destination Wedding là gì?

Destination Wedding là hình thức Tổ Chức Đám Cưới mới, được cặp đôi thực hiện ở cách xa nơi đang sinh sống và làm việc, nên còn biết đến với tên gọi Đám Cưới Phương Xa, hay Đám Cưới Du Lịch. Phần lớn địa điểm được chọn làm nơi tổ chức Destination Wedding là không gian ngoài trời như các vùng biển nhiệt đới, đồng cỏ rộng lớn và thường nằm bên trong các du lịch nổi tiếng như resort, các khách sạn có bãi biển hoặc khách sạn trên núi… Chính vì điểm đến sở hữu phong cảnh hữu tình, nên cặp đôi thường kết hợp Tổ Chức Đám Cưới cùng với một chuyến du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày, do đó hình thức này còn gọi là Đám Cưới kết hợp trăng mật.

Nguồn gốc của Destination Wedding?

Cho đến nay chưa có tư liệu nào chính thức xác nhận Destination Wedding bắt nguồn từ đâu và khi nào. Tuy nhiên, trong thế kỷ 21 việc Tổ Chức Đám Cưới tại các địa điểm uy tín như lâu đài, những nơi trang nghiêm ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các nước châu Âu như Anh, Pháp và Đức. Đến giai đoạn 2008 – 2010, tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến cho Destination Wedding có cơ hội phát triển mạnh, bởi đây còn là cách giúp cho cặp đôi tiết kiệm chi phí Đám Cưới với lý do “đi xa để cưới”.

Kể từ 2010 đến nay, ngoài Mexico, Jamaica, Dominican Republic, Hawaii, Caribbean Islands… là các điểm đến nổi tiếng toàn thế giới thì dân chuyên làm nghề tổ chức Destination Wedding còn có thêm những địa danh mới nổi là Maldives, Ấn Độ, Pakistan, Indonesia và cả ở Việt Nam. Riêng tại Việt Nam, Destination Wedding của người nổi tiếng đầu tiên phải kể đến là Đám Cưới của Hoa Hậu Hương Giang người Hải Dương, do Viet Nam Wedding Planner tổ chức vào năm 2010 tại Eden Resort Phú Quốc.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Tại sao nói Destination Wedding giúp tiết kiệm?

Thực ra Destination Wedding chỉ tiết kiệm theo văn hóa của người phương Tây mà thôi, bởi vì để tổ chức Destination Wedding, cặp đôi sẽ chọn điểm đến và nếu khách mời đồng ý tham dự thì tự chi trả vé máy bay thậm chí là khách sạn. Cặp đôi chỉ lo ăn uống và những vấn đề liên quan đến Đám Cưới: makeup, trang phục, trang trí, quay phim, chụp hình… Mặc dù cách làm này phần nào sẽ giới hạn số lượng khách mời, nhưng nếu khách tham dự tức là có mối quan hệ thân thiết với cặp đôi và họ sẽ xem như đây là một chuyến du lịch kết hợp “mừng Đám Cưới”. Tuy nhiên, Destination Wedding không nhất định phải tổ chức resort, khách sạn sang trọng mà có thể ở bất kỳ nơi đâu có phong cảnh đẹp, phù hợp với sở thích của cặp đôi, bao gồm cả homestayfarmstay.

Khách mời có thể tham quan ngắm cảnh hoặc trải nghiệm lao động cùng với người nông dân và chờ đón buổi Tiệc Cưới Ngoài Trời diễn ra sau đó.

Vì sao Destination Wedding được yêu thích?

Hình thức tổ chức mới lạ.

Destination Wedding được yêu thích bởi hình thức tổ chức mới lạ, vượt ra khỏi khuôn khổ của Tiệc Cưới thông thường vốn diễn ra trong không gian nhà hàng ở thành phố. Khi chọn làm Đám Cưới Phương Xa, cặp đôi và khách mời sẽ đi đến những nơi là địa điểm du lịch như biển hoặc núi và ở trong resort, hoặc khu nghỉ dưỡng với phong cảnh hữu tình, không khí trong lành và thoáng đãng. Tuy không phải là 100% nhưng hầu hết Destination Wedding là Tiệc Cưới Ngoài Trời, hiếm cặp đôi nào chọn đi xa đến nơi có không gian đẹp mà lại tổ chức trong hội trường nếu không phải vì gặp bất lợi do thời tiết.

Thời gian Đám Cưới dài hơn.

Phần lớn các Đám Cưới có mặt hạn chế là thời gian, do phải diễn ra gói gọn trong vài tiếng đồng hồ (đúng chuẩn là 18h00 – 21h00). Thậm chí nhiều vị khách còn không có thời gian ở lại cùng bạn đến cuối tiệc mà chỉ ghé qua chào, làm thủ tục “bỏ phong bì” rồi tranh thủ ra về. Trong khi đó, Destination Wedding thường là một chuỗi sự kiện, được lên kế hoạch với nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm cả trò chơi dành cho cặp đôi và cả tập thể… Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Đám Cưới Phương Xa không chỉ diễn ra trong một ngày mà còn tùy vào độ chịu chơi và khả năng tài chính của cặp đôi có thể tổ chức hai, ba hoặc cả tuần lễ liên tiếp”.

Khách mời ít hơn, tình thân nhiều hơn.

Lựa chọn đi xa để làm Đám Cưới, tất nhiên khách mời sẽ ít hơn, quy mô buổi tiệc nhỏ hơn, nhưng đây lại là điều hay bởi vì, những người nào không thật sự thân thiết với bạn sẽ “làm biếng” tham dự. Có thể bạn vẫn sẽ lên tiếng mời nhưng nói trước là phần lớn mối quan hệ không thân thiết đều tìm cách từ chối khéo, mà như vậy lại hay, bạn không bị trách “Làm Đám Cưới mà không mời tui nha!”. Ngoài ra, số lượng khách mời chọn lọc còn giúp tạo nên sự ấm cúng, vì cả hai được quây quần bên cạnh những người thân thiết, thật sự hiểu rõ bạn là ai.

Nhiều cặp đôi biết rõ tổ chức ít khách thì sẽ tiết kiệm, tình cảm càng thân thiết và nhận được nhiều niềm vui hơn, nhưng mời ít khách chính xác là bao nhiêu?

Thỏa sức sáng tạo với nhiều phong cách.

Khi tổ chức theo kiểu thông thường, dù muốn hay không Đám Cưới vẫn mang nặng tính thủ tục, nhưng nếu bạn đã lôi kéo được khách mời đến một khu du lịch nằm trên núi hay giữa biển thì mọi việc sẽ thay đổi hoàn toàn. Ở đây, bạn có thể vượt qua mọi khuôn khổ và thỏa sức sáng tạo để có một Đám Cưới thật sự thoải mái, thậm chí càng độc đáo theo ý tưởng của riêng mình càng để lại ấn tượng. Nói cách khác là Tổ Chức Đám Cưới như thế nào, chương trình ra sao, có những tiết mục gì là chuyện do bạn và Wedding Planner lên kế hoạch từ đầu miễn làm sao mọi người đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Danh sách các nhiệm vụ quan trọng của Wedding Planner để bạn hiểu rõ hơn Wedding Planner làm được gì.

Kết hợp giữa Đám Cưới và tuần trăng mật.

Dẫu gì thì sau Đám Cưới cả hai vợ chồng cũng cần thu xếp một chuyến đi hưởng tuần trăng mật, bình thường nếu gộp cả giai đoạn Tổ Chức Đám Cưới với tuần trăng mặt là một khoảng thời gian dài nhưng chỉ tính riêng thời gian dành cho nghỉ dưỡng lại không dài. Với Destination Wedding thì khác, ngay từ khi đặt chân đến khu nghỉ dưỡng là cặp đôi đã bước vào tuần trăng mật ý nghĩa cùng với người thân và bạn bè. Khi đó Đám Cưới không chỉ là điểm nhấn của riêng hai bạn, mà còn là sự kiện tuyệt vời dành cho tất cả những người tham gia. Đây cũng chính là lý do mà người ta còn gọi Destination Wedding là Đám Cưới kết hợp trăng mật.

Dù muốn chọn tổ chức theo kiểu Destination Wedding nhưng có nhiều lý do khiến cặp đôi e ngại mà phần lớn đều liên quan đến chi phí.

Dianthus mong rằng bạn đã có thông tin đầy đủ về Destination Wedding là gì? Vì sao Destination Wedding được yêu thích? Nếu bạn cảm thấy có hứng thú với hình thức tổ chức này, thì việc đầu tiên bạn nên làm là suy nghĩ về địa điểm dự định tổ chức, đồng thời tiến hành liên hệ với một Wedding Planner uy tín tại địa phương để cùng phối hợp và chuẩn bị.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo