Nên học nghề trang trí sinh nhật hay Trang Trí Tiệc Cưới?

Nên học nghề trang trí sinh nhật hay Trang Trí Tiệc Cưới?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Trang trí sinh nhật hay Trang Trí Tiệc Cưới đều là dịch vụ phục vụ cho sự kiện cá nhân. Trong giai đoạn này, cả hai dịch vụ trên đều có cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Vậy bạn nên học nghề trang trí sinh nhật hay Trang Trí Tiệc Cưới? Xem thêm bài viết Nghề tổ chức sự kiện là gì?

Tìm hiểu dịch vụ trang trí sinh nhật là gì?

Sinh nhật là ngày kỷ niệm đặc biệt của mỗi cá nhân được lặp lại theo chu kỳ mỗi năm một lần. Vào thời kỳ trước, cuộc sống còn khó khăn người ta ít có dịp tổ chức sinh nhật. Gia đình dù khá giả cũng chỉ cần chuẩn bị cho con một cái bánh kem là đủ. Còn ngày nay đời sống vật chất được ấm no, chúng ta có nhiều thời gian để chăm sóc cho đời sống tinh thần. Nên tổ chức tiệc sinh nhật là một lý do chính đáng để tề tựu bạn bè, xây dựng mối quan hệ.

Khi việc tổ chức kỷ niệm sinh nhật càng phổ biến, người ta càng ít quan tâm ăn uống. Thay vào đó, họ muốn tạo cho buổi tiệc một không khí ấm cúng, vui vẻ nhiều hơn. Đầu tư cho trang trí sinh nhật chính là bí quyết giúp thổi hồn vào buổi tiệc sự sinh động, màu sắc. Với gia đình trung lưu, họ chọn trang trí nhẹ nhàng đơn giản nhằm tạo không khí. Còn nhà có điều kiện lại muốn độc đáo dựa theo chủ đề, màu sắc. Nhờ đó các dịch vụ trang trí sinh nhật có cơ hội ra đời và phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, ngày càng được ưa chuộng bởi đáp ứng đúng nhu cầu làm đẹp của người dân.

Theo dõi tiếp phần sau để biết có nên học nghề trang trí sinh nhật hay không?

Nghề trang trí tiệc sinh nhật có gì khác so với Trang Trí Tiệc Cưới?

Đối tượng sử dụng dịch vụ.

Trang Trí Tiệc Cưới tập trung vào đối tượng khách hàng là cặp đôi. Phần lớn họ đang ở trong độ tuổi kết hôn, chỉ một số ít rơi vào những tuổi khác. Với những khách hàng này thường chỉ cung cấp dịch vụ được một lần trong đời. Còn dịch vụ trang trí sinh nhật lại có đối tượng khách hàng rộng hơn. Từ trẻ em đến người già, thanh niên, trung niên mỗi năm đều có thể cung cấp dịch vụ một lần.

Phong cách, chủ đề trang trí.

Trang trí tiệc sinh nhật cho người trưởng thành có nhiều nét tương đồng với Trang Trí Tiệc Cưới như: Phong cách, chủ đề, gu thẩm mỹ. Nhưng trang trí tiệc sinh nhật cho trẻ em thì khác hoàn toàn: Các buổi tiệc sinh nhật của trẻ em có sự đa dạng về phong cách dựa theo độ tuổi, giới tính của trẻ. Với trẻ nhỏ, sở thích chưa rõ ràng thì cha mẹ là người quyết định. Đối với trẻ lớn hơn, bé gái có thể sẽ thích được làm công chúa trong truyện cổ tích. Còn bé trai lại thích xe ô tô, robot, nhân vật siêu anh hùng… Nhờ sự đặc trưng đó, phong cách trang trí tiệc sinh nhật cho mỗi bé sẽ khác nhau.

Quy mô tổ chức.

Những hạng mục trang trí tiệc sinh nhật thường ít hơn so với hạng mục Trang Trí Tiệc Cưới. Do hạng mục ít hơn nên chi phí gói dịch vụ trang trí tiệc sinh nhật thường thấp hơn tiệc cưới. Từ đó dẫn đến quy mô vận hành của một đơn vị trang trí sinh nhật nhỏ hơn, nhân sự ít hơn. Nhưng bù lại là số lượng khách hàng tổ chức sinh nhật sẽ nhiều hơn. Đồng thời đơn vị trang trí sinh nhật có được lượng khách hàng trung thành, năm nay tổ chức tốt thì năm sau khách lại đặt tiếp. Tìm hiểu thêm Các hạng mục Trang Trí Tiệc Cưới.

Học Trang Trí Tiệc Cưới có làm trang trí sinh nhật được không?

Học Trang Trí Tiệc Cưới làm trang trí sinh nhật dễ dàng.

Sau khi học Trang Trí Tiệc Cưới bạn hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ trang trí sinh nhật. Bởi vì hai mảng hoạt động này khá gần gũi với những công việc tương đối giống nhau. Một dự án Trang Trí Tiệc Cưới bình thường sẽ chịu trách nhiệm nhiều hạng mục hơn trang trí sinh nhật. Cho nên học nghề Trang Trí Tiệc Cưới sẽ đáp ứng yêu cầu trang trí sinh nhật một cách dễ dàng.

Các hạng mục trang trí sinh nhật.

Các hạng mục của dịch vụ trang trí sinh nhật bao gồm:

 • Backdrop chụp hình sinh nhật.
 • Bàn Gallery sinh nhật.
 • Bàn tiệc sinh nhật.
 • Lối đi lên sân khấu.
 • Sân khấu.

Tuy nhiên, ngoại trừ các buổi tiệc sinh nhật lớn, hoành tráng thì chủ nhân buổi tiệc mới đầu tư cho hạng mục lối đi lên sân khấu và bàn tiệc. Những tiệc sinh nhật còn lại, chủ yếu là trang trí 03 hạng mục bao gồm: backdrop chụp ảnh, bàn gallery và bàn tiệc.

Xem thêm: Backdrop chụp ảnh cưới là gì? Tại sao cần có backdrop chụp ảnh cưới?

Các hạng mục Trang Trí Tiệc Cưới.

Trong khi đó các hạng mục của dịch vụ Trang Trí Tiệc Cưới bao gồm:

 • Bảng Welcome (Bảng chào mừng).
 • Cổng hoa.
 • Backdrop chụp ảnh cưới.
 • Bàn Gallery.
 • Lối Đi (lên sân khấu).
 • Sân khấu tiệc cưới.
 • Bàn Bánh Cưới.
 • Tháp Rượu Champagne.
 • Bàn tiệc cưới.

Nên học nghề trang trí sinh nhật hay Trang Trí Tiệc Cưới?

Bạn có thể thấy khối lượng công việc của Trang Trí Tiệc Cưới vượt trội hơn hẳn so với trang trí sinh nhật. Có thể nói rằng để Trang Trí Tiệc Cưới bạn sẽ cần có tay nghề, kỹ thuật cao hơn. Cho nên bạn hoàn toàn có thể làm công việc trang trí sinh nhật sau khi học nghề Trang Trí Tiệc Cưới. Bạn nên đăng ký học khóa Trang Trí Tiệc Cưới nếu muốn làm được cả hai mảng. Hoặc chọn học nghề trang trí tiệc sinh nhật ngay từ đầu để phát triển thật chuyên nghiệp.

Tìm chỗ học nghề trang trí tiệc sinh nhật ở đâu?

Ở thời điểm này, Dianthus chưa thấy trung tâm nào nhận đào tạo nghề trang trí sinh nhật. Cũng không tìm thấy ở đâu có khóa học trang trí tiệc sinh nhật chuyên nghiệp. Cho nên trong thời gian chờ đợi một đơn vị nào đó mở khóa học, mình phải tính một con đường khác. Theo kinh nghiệm của Dianthus, bạn hãy học các kỹ năng sau đây và kết hợp chúng với nhau:

Học nghề cắm hoa tươi cưới hỏi, sự kiện.

Hoa tươi là một hạng mục trang trí rất cần thiết trong các buổi tiệc và sự kiện. Nếu như bạn có thêm tay nghề cắm hoa tươi thì sẽ là một lợi thế lớn. Hãy học thêm cắm hoa để khởi nghiệp bằng nghề trang trí tiệc sinh nhật và nhiều nghề trang trí khác. Học cắm hoa tươi ở đâu? Bạn có thể học cắm hoa tươi tại các địa chỉ như: Nhà văn hóa Phụ Nữ TP.HCM, Unica, Viet Edu,… Hoặc tìm hiểu ở các shop hoa lớn có uy tín tại thành phố nơi bạn sinh sống: Flower Box, Viet Flower, Hoayeuthuong,… Dianthus có dạy cắm hoa tươi không? Dianthus có dạy cắm hoa tươi nhưng là một phần của Khóa Học Trang Trí Tiệc Cưới chứ không tách ra riêng để dạy nghề cắm hoa.

Học làm bong bóng nghệ thuật.

Trẻ em chính là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất của dịch vụ trang trí sinh nhật. Khi trang trí sinh nhật cho trẻ em, dù gái hay trai đều không thể thiếu hạng mục bong bóng bay. Có rất nhiều mẫu trang trí tiệc sinh nhật đẹp với chất liệu đơn giản là những quả bóng bay. Bằng những quả bóng màu sắc và tay nghề tạo hình bong bóng, bạn có thể sáng tạo ra nhiều mẫu trang trí dễ thương bắt mắt. Có thể sử dụng bóng bay cho những khu vực: Backdrop chụp hình, bàn gallery, lối đi và nhiều chi tiết khác.

Vậy tìm chỗ học làm bóng bay nghệ thuật ở đâu? Nếu bạn thích học tại trường hoặc trung tâm thì nên tìm đến các địa chỉ như: Trung cấp nghề Nhân Đạo, trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm, CLB Gia sư tài năng trẻ. Hoặc đến “tầm sư học đạo” trực tiếp với các nghệ nhân tạo hình bóng bay nghệ thuật. Bạn cần biết: Những người làm công việc chú hề bong bóng trong tiệc sinh nhật chính là những nghệ nhân tạo hình bóng bay điêu luyện. Bạn có thể liên hệ để học nghề từ những chú hề này.

Học nghề thiết kế đồ họa.

Bên cạnh kỹ năng cắm hoa, tạo hình bong bóng công việc trang trí tiệc sinh nhật còn cần đến tay nghề thiết kế đồ họa. Bằng chuyên môn của mình, người thiết kế có thể sáng tạo nhiều sản phẩm phục vụ cho in ấn, hoặc tạo dáng mô hình. Ví dụ: Từ backdrop chụp hình, nón đội đầu cho trẻ em, sticker, chữ dán và các con số cách điệu,… Đến hình dáng tòa lâu đài, standee công chúa, hoàng tử, hình nộm spiderman, superman, ironman… Đây là một ngành học hot nên không quá khó để bạn tìm được một trung tâm dạy nghề thiết kế đồ họa phù hợp.

Quan trọng là bạn đang ước mơ gì.

Để làm nghề trang trí sinh nhật đòi hỏi bạn sự đam mê, lòng quyết tâm, tinh thần ham học hỏi. Có thể bạn không đủ điều kiện để đi đường thẳng đến với công việc mình mong muốn thì đừng ngại đi đường vòng. Cuối cùng, nên học nghề trang trí sinh nhật hay Trang Trí Tiệc Cưới không quan trọng bằng điều bạn ước mơ là gì?

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Nếu bạn quan tâm đến các khóa dạy nghề Cưới Hỏi của Dianthus vui lòng gọi 0918 115 171 hoặc tham khảo thêm tại WEDDING.EDU.VN.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo