Làm Destination Wedding có tốn kém không?

Làm Destination Wedding có tốn kém không?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Destination Wedding là hình thức Tổ Chức Đám Cưới kết hợp với du lịch, nghĩa là cặp đôi sẽ đưa gia đình, bạn bè đến nơi có phong cảnh đẹp vừa nghỉ dưỡng vừa kết hợp tham dự Đám Cưới. Nghe thì thú vị thật đấy nhưng không biết làm Destination Wedding có tốn kém không? Dianthus chia sẻ cùng bạn vài ý kiến sau đây.

Chọn địa điểm xa nơi sinh sống.

Nếu cặp đôi sống ở Sài Gòn, muốn làm Destination Wedding ở ngoài biển và chọn điểm đến là Long Hải, Hồ Tràm thuộc Bà Rịa, Vũng Tàu chắc chắn chi phí sẽ nhẹ nhàng hơn khi tổ chức tại Mũi Né, Nha Trang hay Phú Quốc. Ngoài chuyện tàu xe, di chuyển của cặp đôi và khách mời, còn liên quan đến chi phí dành cho Wedding Planner, catering, trang trí, quay phim, chụp hình, trang điểm, ban nhạc, MC… trong trường hợp họ cũng xuất phát từ Sài Gòn. Có thể hiểu, nếu bạn chọn tổ chức Destination Wedding càng xa thì càng tốn kém, dẫu vậy đến một điểm du lịch ở xa tất nhiên sẽ mới lạ, hấp dẫn hơn.

Một cặp đôi nếu muốn Tổ Chức Đám Cưới Phương Xa ở Việt Nam nên đi đâu là phù hợp nhất?

Đám Cưới diễn ra trong nhiều ngày.

Lịch trình của Destination Wedding không có dự án nào giống nhau, mà phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi cặp đôi. Phần lớn các đôi chọn lịch trình 2 ngày 1 đêm đối với những địa điểm gần nơi sinh sống (Sài Gòn đi Hồ Tràm), hoặc 3 – 4 ngày nếu đến các điểm du lịch ở xa cần thời gian di chuyển (Sài Gòn đi Nha Trang hoặc Đà Lạt), một số đôi khác đặc biệt hơn thì tổ chức Destination Wedding kéo dài trong suốt tuần lễ. Đơn cử trường hợp của cặp đôi tỷ phú người Ấn Độ là Kaabia Grewal & Rushang Shah đã chọn JW Marriott Phú Quốc để Tổ Chức Đám Cưới tổng cộng 11 ngày, bao gồm 4 ngày cho sự kiện chính và 7 ngày để nghỉ dưỡng. Như vậy, nếu thời gian Đám Cưới càng dài thì chi phí cần chi trả cho phòng nghỉ, ăn uống càng lớn.

Số lượng khách mời đông.

Đặc trưng của Destination Wedding thường mời ít khách, cặp đôi chọn xu hướng tổ chức này vì muốn tập trung vào những mối quan hệ có chiều sâu hơn chiều rộng, xây dựng tình thân thay vì xã giao. Mặc dù vậy vẫn có những trường hợp đặc biệt, nếu cặp đôi giao thiệp rộng rãi và có nhiều mối quan hệ thân thiết, việc mời 50 – 70 khách là điều không thể mà ít nhất cũng phải 120 – 150 khách trở lên. Lượng khách tăng cao không những ảnh hưởng đến chi phí phòng ở và đãi tiệc mà còn khiến cho bạn ít sự lựa chọn về điểm đến. Không có nhiều resort tầm trung đủ phòng cho lượng khách như trên, có lẽ bạn phải tìm đến các resort có thương hiệu lớn và tất nhiên mức phí dịch vụ ở đây sẽ cao hơn hẳn ở những nơi khác.

Nhiều cặp đôi biết rõ tổ chức ít khách thì sẽ tiết kiệm, tình cảm càng thân thiết và nhận được nhiều niềm vui hơn, nhưng mời ít khách chính xác là bao nhiêu?

Chọn dịch vụ có tiêu chuẩn cao.

Tổ chức Destination Wedding có nhiều công đoạn cần chuẩn bị, bao gồm: vận chuyển, phòng nghỉ dưỡng, ẩm thực, trang trí, văn nghệ, trang phục, trang điểm… Trong đó mỗi dịch vụ có các bậc thang chất lượng khác nhau, nếu như bạn là người có gu thẩm mỹ, muốn sử dụng dịch vụ chất lượng cao thì chắc chắn sẽ gây tốn kém nhiều hơn so với bình thường. Đơn cử với vấn đề ẩm thực, từ chiều đến đêm bạn muốn tổ chức bao nhiêu bữa ăn trong buổi tiệc, mỗi bữa sẽ ăn gì và uống gì. Phong cách ăn tiệc theo kiểu Tây là sẽ chia thành nhiều bữa nhỏ, lai rai suốt mười mấy tiếng đồng hồ, còn người Việt có thói quen ăn một bữa thật hoành tráng với nhiều món ăn cùng lúc… từ cách chọn thực đơn đã ảnh hưởng đến ngân sách tổ chức ít hay nhiều, chưa nói đến những vấn đề khác.

Tổ chức Destination Wedding tiết kiệm làm thế nào?

Cân nhắc lý do gây tốn kém.

Muốn tiết kiệm chi phí Destination Wedding bạn nên liệt kê ra một danh sách những công việc cần làm, sau đó cân nhắc việc nào đầu tư nhiều việc nào cần tối giản, chẳng hạn chọn điểm đến ở gần nơi sinh sống (Sài Gòn đi Hồ Tràm, Mũi Né), tổ chức ngắn ngày thay vì kéo dài chẳng hạn áp dụng lịch trình 2 ngày 1 đêm, hạn chế khách mời và hạ tiêu chuẩn chất lượng đối với những dịch vụ mà bạn thấy không quá quan trọng.

Destination Wedding tạo nên sức hút bởi hình thức tổ chức mới lạ mang đến cho cặp đôi và khách mời những trải nghiệm tuyệt vời.

Chia sẻ với người thân, bạn bè.

Theo văn hóa của người nước ngoài, cặp đôi thường thông báo với khách mời về những khoản họ chịu trách nhiệm và phần nào khách phải tự thanh toán. Tuy nhiên, người Việt xem đây là vấn đề tế nhị và ngại đề cập trực tiếp, vì vậy bạn cần vượt qua sự cả nể, thẳng thắn chia sẻ với khách mời nếu muốn tiết kiệm chi phí. Dựa trên kinh nghiệm tổ chức chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner đưa ra ý kiến như sau: “Có thể đề nghị khách tự chi trả tiền vé máy bay, phòng nghỉ dưỡng coi như là một chuyến du lịch của họ, còn các vấn đề khác bạn sẽ lo. Ngoài ra, khách mời không cần chuẩn bị phong bì, hay tiền mừng gì cho bạn hết… như vậy có thể là đề nghị hợp lý nhất cho hai bên”.

Đơn giản hóa mọi vấn đề.

Đối với Destination Wedding bạn hãy tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ thân tình, chỉ mời những vị khách thật sự hiểu bạn là ai, đồng cảm và chia sẻ với bạn… Qua đó, bạn có thể làm cho mọi việc trở nên đơn giản hơn mà Đám Cưới vẫn nồng ấm, chan chứa tình yêu thương. Tổ Chức Đám Cưới nhỏ gọn, không cần mời đến 70 khách mà chỉ cần 30 – 50 người thật sự thân thiết là đủ, cũng không cần phải tìm đến những khu resort sang trọng được xếp hàng 4 sao, 5 sao thay vào đó chọn homestay, farmstay cũng được mà. Nói chung bạn suy nghĩ mọi việc đơn giản là tự nhiên chi phí sẽ bớt tốn kém đi nhiều lắm.

Khách mời có thể tham quan ngắm cảnh hoặc trải nghiệm lao động cùng với người nông dân và chờ đón buổi Tiệc Cưới Ngoài Trời diễn ra sau đó.

Lập kế hoạch tổ chức sớm.

Khi bạn có ý định làm Destination Wedding thì lập kế hoạch tổ chức từ sớm là bước quan trọng để tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Thứ nhất là bạn có thêm thời gian để chuẩn bị tiền, kế đến là cân nhắc nên mời những ai rồi thông báo cho họ sớm, bạn có thể chủ động chọn thời điểm tránh mùa du lịch hoặc Mùa Cưới, nhờ vậy mà chi phí dịch vụ sẽ giảm đi nhiều. Ngoài ra, nếu bạn hợp tác với Wedding Planner thì họ cũng cần thời gian đi khảo sát địa điểm, rồi mới lên kế hoạch và đề xuất các phương án tổ chức làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm, giúp bạn tránh những thiếu sót không đáng có.

Danh sách các nhiệm vụ quan trọng của Wedding Planner để bạn hiểu rõ hơn Wedding Planner làm được gì.

Tóm lại, nếu bạn đang thắc mắc làm Destination Wedding có tốn kém không? Dianthus có thể trả lời là cực kỳ tốn kém, bởi đưa toàn bộ khách mời đến một địa điểm xa xôi, nào là di chuyển, ăn uống… không hề đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp giảm bớt chi phí nếu bạn suy nghĩ đơn giản, đồng thời có một kế hoạch chuẩn bị cụ thể.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo