Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch cúm virus corona (Covid-19) khiến cho nhiều cặp đôi đang có dự định kết hôn rơi vào tâm trạng băn khoăn, lo lắng không biết làm như thế nào mới vẹn toàn. Nếu bạn cũng gặp tình huống này, Dianthus xin chia sẻ quan điểm về vấn đề Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Không nên Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch.

Kể từ khi Việt Nam phát hiện ca nhiễm Covid-19 hay còn gọi là SARS-CoV-2 đầu tiên tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 23/01/2020 tức 29 Tết, là hai cha con người Vũ Hán, Trung Quốc. Ngay hồi đầu Xuân khi dịch bùng phát lên đợt một, chúng ta đã thực hiện giãn cách xã hội và kết quả đạt được là 99 ngày cả nước không để xảy ra ca nhiễm mới trong cộng đồng nếu tính từ bệnh nhân 268 ở Hà Giang, nhưng ngày 25/07 phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng (bệnh nhân 416) là dấu hiệu dịch cúm có khả năng bùng phát trong cộng đồng lần 2, và đến chiều 31/07, ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tử vong ở Việt Nam là bệnh nhân 428.

Bạn nên tìm cách xử lý tình huống văn minh, thân ái và đạt được hiệu quả cao trong vấn đề “đòi lại tiền cọc” vốn vô cùng tế nhị.

Những thông tin và số liệu trên cho chúng ta thấy rằng, mọi việc tưởng chừng đang được kiểm soát rất tốt nhưng đâu đó vẫn có nhiều nguy cơ tiềm tàng. Vì vậy, muốn bảo đảm sự an toàn, bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân, các cặp đôi tốt nhất không nên Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch bệnh, bởi Đám Cưới vốn là một sự kiện luôn tập trung đông người dễ dẫn đến tình trạng mất kiểm soát. Tuy nhiên, tùy vào mỗi cặp đôi mà còn bị ràng buộc bởi những vấn đề khác, chẳng hạn về các khoản dịch vụ, nhà hàng đã đặt rồi, thiệp mời đã gửi đi chỉ chờ Ngày Cưới tới, hoặc rơi vào những tình huống khó nói như Cô Dâu mang bầu không thể không cưới… Với mỗi hoàn cảnh cần có cách tháo gỡ riêng, hợp tình hợp lý dựa trên điều kiện thực tế.

Muốn Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch cần làm gì?

Đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Đầu tiên là cặp đôi và gia đình cần xác định tư tưởng thật rõ ràng, nếu có điều kiện để dời Ngày Cưới thì nên dời, chờ một thời điểm khác phù hợp hơn rồi tổ chức cho vui vẻ, đủ đầy. Thậm chí phải chấp nhận thiệt thòi về mặt kinh tế, bởi vì nhiều khoản tiền bạn đã chi ra sẽ khó mà thu hồi được. Nếu bắt buộc Tổ Chức Đám Cưới, điều bạn cần làm là đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, bằng cách theo dõi thông tin báo đài thường xuyên, phải nắm bắt được dịch đang bùng ở những địa phương nào, số ca bệnh là bao nhiêu, địa phương của bạn có nằm trong vùng dịch hay không, khách mời Đám Cưới ở cùng địa phương hay người phương xa đến, cụ thể là từ đâu, nơi đó có an toàn không… từ đó mới bàn bạc kế hoạch tổ chức phù hợp và tốt nhất nên làm Đám Cưới thật nhỏ gọn.

Dù rất muốn hưởng ứng lời kêu gọi hạn chế tụ tập đông người nhưng khúc mắc chính của các cặp đôi nằm ở chỗ đã đặt cọc khoản tiền lớn cho việc tổ chức tiệc.

Tuân thủ quy định chung của nhà nước.

Trong hoàn cảnh bắt buộc phải Tổ Chức Đám Cưới, bạn và gia đình cần căn cứ theo quy định chung của nhà nước trước tình hình dịch cúm Covid-19 lan rộng. Tùy theo từng địa phương, khả năng kiểm soát và mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh mà cần tuân thủ nghiêm túc việc giới hạn số lượng người tham dự trong khoảng 30 – 50 người hoặc ít hơn. Dựa theo thói quen tổ chức tiệc tùng của người Việt, mời ít khách như trên là điều bất khả thi, đặc biệt là với những gia đình hoạt động kinh doanh và giao thiệp rộng rãi thì đây là thời điểm cần phải thay đổi, bởi thực tế chúng ta không có nhiều lựa chọn: 

1) Tổ chức theo quy định; 

2) Dời Ngày Cưới mà không biết đến khi nào được Cưới.

Không phải cặp đôi nào cũng có thể hủy Đám Cưới một cách dễ dàng, thay vào đó hủy đãi tiệc nhưng vẫn tiến hành Lễ Cưới nhỏ gọn có vẻ hợp lý nhất.

Chọn hình thức tổ chức phù hợp trong mùa dịch.

Kinh nghiệm chọn người làm Chủ Hôn Cưới Hỏi

Khi bạn ở tình thế bắt buộc làm Đám Cưới trong mùa dịch hãy chọn hình thức lẫn quy mô tổ chức sao cho phù hợp. Dianthus gợi ý một số cách tiến hành như sau:

  • Tổ Chức Lễ Cưới mùa Covid theo quy mô nhỏ gọn, trong phạm vi nội bộ hai bên gia đình, làm vài mâm cơm ra mắt hai họ; 
  • Báo hỷ với bạn bè, đồng nghiệp bằng điện thoại hoặc thông báo online và hẹn mọi người tham dự buổi Tiệc Cưới vào một thời điểm khác khi tình hình trở nên an toàn hơn;
  • Đăng Ký Kết Hôn theo quy định của pháp luật;

Giải đáp cho cặp đôi biết muốn tiến hành đăng ký kết hôn theo luật định cần trải qua những thủ tục nào và chuẩn bị các loại giấy tờ gì.

Nếu nhất định phải làm tiệc chiêu đãi, hãy chọn không gian tổ chức ở ngoài trời và mời thật ít khách. Thậm chí có thể nghĩ tới hình thức Destination Wedding, đưa gia đình đến một nơi riêng tư có phong cảnh đẹp như resort trên bãi biển rồi tổ chức một buổi tiệc lãng mạn tại đó. Ngoài ra, trong điều kiện cho phép cặp đôi nên kết hợp tổ chức Lễ Thề Nguyền sẽ càng thêm ý nghĩa. Tất nhiên, dù đi đâu cũng cần lựa chọn điểm đến cẩn thận, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho bản thân và những người xung quanh.

Destination Wedding là hình thức Tổ Chức Đám Cưới mới, được cặp đôi thực hiện ở cách xa nơi đang sinh sống và làm việc.

Tóm lại, nếu bạn hỏi Dianthus rằng Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không? Câu trả lời của bọn mình chắc chắn là không nên. Tuy nhiên, hoàn cảnh bắt buộc bạn nên tuân thủ theo các quy định của nhà nước, áp dụng phương án có mức độ an toàn cao nhất. Đám Cưới dẫu có bớt vui, bớt hoành tráng nhưng giữ được tính mạng, bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu mới là điều quan trọng nhất.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc loạt bài “Đám Cưới Mùa Covid” do Dianthus thực hiện. Dựa theo dòng sự kiện đại dịch cúm virus corona (Covid-19) hay còn gọi là SARS-CoV-2 khởi nguồn từ chợ bán buôn hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 – 2019 rồi lan rộng khắp thế giới. Cho tới tháng 10 – 2021 có đến 223 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus với hơn 240 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người tử vong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Phần 1 – Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Phần 2 – Đặt dịch vụ xong rồi, hủy cưới mùa covid sao cho vẹn toàn?

Phần 3 – Hủy cưới vì Covid có đòi được tiền cọc nhà hàng không?

Phần 4 – Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Phần 5 – Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Phần 6 – Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Phần 7 – Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Phần 8 – Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Phần 9 – Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Phần 10 – Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Phần 11 – Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Phần 12 – Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Phần 13 – Những mẫu Trang Trí Lễ Cưới đẹp trong mùa Covid.

Phần 14 – Thi công Trang Trí Lễ Cưới mùa dịch sao cho an toàn?

Phần 15 – Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.

Phần 16 – Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Phần 17 – Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Phần 18 – Tổng hợp tin tức về Đám Cưới mùa Cô Vy trên báo chí.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo