Destination Wedding mời bao nhiêu khách là phù hợp?

Destination Wedding mời bao nhiêu khách là phù hợp?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Khi muốn tổ chức Destination Wedding, cặp đôi thường phải đối mặt giữa vấn đề chi phí và mối quan hệ với khách mời. Tuy nhiều bạn vẫn biết rằng tổ chức ít khách thì sẽ tiết kiệm, tình cảm càng thân thiết cũng như mọi người nhận được nhiều niềm vui hơn, nhưng mời ít khách chính xác là bao nhiêu? Sau đây, Dianthus sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề Destination Wedding mời bao nhiêu khách là phù hợp?

Tính chất của Destination Wedding?

Destination Wedding là gì? Tính chất của Destination Wedding ra sao, bạn đã hiểu chưa? Bản chất của Destination Wedding là sự kết hợp giữa Tổ Chức Đám Cưới, đi du lịch cộng thêm hưởng tuần trăng mật. Xu hướng Đám Cưới này chỉ mới hình thành trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, dành riêng cho những cặp đôi trẻ cùng bạn bè đồng trang lứa, với điểm nhấn thường là một buổi Tiệc Cưới Ngoài Trời kéo dài từ chiều đến đêm khuya. Do đối tượng khách mời phần lớn là người trẻ, nên người ta xem Destination Wedding chính là sự phá cách táo bạo, vượt ra khỏi khuôn khổ của các buổi tiệc mà chúng ta thường thấy. Và chắc chắn sự độc đáo này không phải dành cho số đông, tất nhiên sẽ có những người “không đồng cảm” được với phong cách của buổi tiệc, vì vậy trước khi quyết định mời ai cặp đôi cần có sự chọn lọc.

Destination Wedding là hình thức Tổ Chức Đám Cưới mới, được cặp đôi thực hiện ở cách xa nơi đang sinh sống và làm việc.

Vì sao Destination Wedding nên mời ít khách?

Thứ nhất, Destination Wedding có thời gian tổ chức kéo dài, ít nhất cũng phải 2 ngày 1 đêm, nên không phải vị khách nào cũng sẵn sàng chia sẻ thời gian để chung vui với cặp đôi.

Thứ hai, trong thời gian này sẽ có nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt, không phải ai cũng cảm thấy thoải mái và có thể hòa mình vào không khí vui vẻ, sôi động của “chuỗi sự kiện”.

Thứ ba, đây là một chuyến đi chơi xa giữa cặp đôi cùng tập thể gồm người thân và bạn bè, mà không phải ai cũng đủ thân để mời đi cùng. Nếu gượng ép, khách mời có thể rơi vào tình trạng “lạc lõng” giữa các mối quan hệ khác của cặp đôi, những người mà họ không hiểu rõ.

Thứ tư, chi phí tổ chức Destination Wedding là một con số cần phải tính toán, hoặc là cặp đôi sẵn lòng chi trả cho khách mời để họ có thể góp mặt trong Đám Cưới, hoặc là vị khách vui vẻ chia sẻ gánh nặng tài chính với cặp đôi bằng cách tự thanh toán toàn bộ phần của họ.

Cả 04 lý do trên cho chúng ta thấy, Destination Wedding thật sự không nên mời quá nhiều khách mà quan trọng là phải “hợp”.

Chi phí tổ chức Destination Wedding có tác động như thế nào?

Chi phí tổ chức Destination Wedding theo văn hóa của người Việt Nam chắc chắn là con số không nhỏ. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì người Việt vốn không được rạch ròi, sòng phẳng như người Phương Tây, chẳng hạn để nói “Tui mời bà đi dự Đám Cưới của tui ở Phú Quốc nhưng mà vé máy bay, phòng ở khách sạn bà tự trả nha, tui chỉ lo ăn uống trong bữa Tiệc Cưới chính thôi!” – là điều mà người Phương Tây nói một cách dễ dàng, còn các cặp đôi người Việt lại khó thốt thành lời. Trong khi đó, người nhận được lời mời thì lại suy nghĩ “Nó mời mình đi ra Phú Quốc ăn cưới thì nó phải lo hết cho mình chứ!”. Vì vậy, cặp đôi cần xác định phải gồng gánh toàn bộ chi phí cho khách nếu mời họ dự Destination Wedding, dẫn đến việc là muốn mời ai cũng cần suy tính và chọn lọc.

Cặp đôi phải chi những gì nếu chọn một địa điểm yêu thích rồi đưa gia đình, bạn bè đến nghỉ ngơi và tham dự Đám Cưới tại đây?

Destination Wedding nên mời bao nhiêu khách?

Số lượng khách mời dự Destination Wedding, gồm gia đình, bạn bè của hai vợ chồng, hay đồng nghiệp thân nếu dao động trong khoảng 50 – 70 người là vừa vặn, phù hợp. Trường hợp cặp đôi giới hạn số lượng khách mời ở mức trên thì trong khâu tổ chức có nhiều điều kiện thuận lợi, như trong vấn đề di chuyển, phòng ở, ẩm thực…

nghề tổ chức sự kiện là gì? Học tổ chức sự kiện ở đâu?

Dựa trên kinh nghiệm của nhà tổ chức lâu năm, chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Ở nước mình có nhiều resort đẹp ở tầm trung do gia đình chủ tự quản lý, số phòng tại các resort này chỉ phù hợp cho khoảng 50 – 70 khách đến nghỉ dưỡng. Cặp đôi nào muốn mời nhiều khách hơn, chắc chắn phải tìm đến với các khách sạn và resort lớn, có thương hiệu”. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Đám Cưới Phương Xa của những cặp đôi nổi tiếng như siêu mẫu Xuân Lan mời 50 khách tại Premier Village Danang Resort, Hoa Hậu Hương Giang mời 70 khách tại Eden Resort Phú Quốc.

Nếu “khách mời đông” xử lý thế nào?

Nếu đã quan tâm đến Destination Wedding, cặp đôi cần xác định tư tưởng rõ ràng, nên đầu tư cho “chất” hơn là “lượng”, mối quan hệ không thân thì không mời, bao gồm luôn bà con họ hàng. Chẳng hạn, tuy có nhiều anh chị em họ mà cả năm mới gặp một lần vào dịp giỗ chạp, nói chuyện thì không hợp mà chỉ qua lại đôi câu chào hỏi thì mời làm gì? Vậy nếu bạn là người làm kinh doanh, có nhiều mối quan hệ công việc, bạn hàng hoặc phụ huynh muốn mời bạn bè thì làm thế nào đây? Tổ chức hai buổi tiệc được xem là giải pháp tốt nhất trong tình huống này, buổi tiệc đầu tiên sẽ mời “đại trà” tất cả các mối quan hệ mà theo bạn là “không thể nào không mời” như bạn học cũ, đồng nghiệp, bà con xa, bạn làm ăn, những vị khách lớn tuổi, bạn bè của phụ huynh… Buổi tiệc thứ hai mới là Destination Wedding với những người bạn thật sự yêu quý.

Tóm lại, trong vấn đề Destination Wedding mời bao nhiêu khách là phù hợp? Câu trả lời của Dianthus dành cho bạn là nên giữ ở mức 50 – 70 khách sẽ hợp lý nhất. Với số lượng khách mời ít, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà cặp đôi còn có nhiều thời gian để trò chuyện, chăm sóc các vị khách của mình để sau Đám Cưới sẽ càng thêm thân thiết hơn, đó mới chính là mục đích ý nghĩa của Đám Cưới Du Lịch.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo