Ý nghĩa của việc lựa chọn nhạc đám cưới theo từng giai đoạn

ý nghĩa của việc lựa chọn nhạc đám cưới theo từng giai đoạn
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Lời khuyên của chuyên gia Tổ Chức Đám Cưới dành cho các cặp đôi là: “Hãy tùy thuộc vào từng thời điểm mà chơi nhạc”. Ở mỗi giai đoạn của tiệc cưới, sẽ cần những bản nhạc khác nhau nhằm tạo nên một không gian phù hợp nhất. Nếu biết ý nghĩa của việc lựa chọn nhạc đám cưới theo từng giai đoạn sẽ giúp buổi tiệc trở nên sinh động. Đồng thời chạm được đến cảm xúc của khách mời tham dự, cũng như lưu giữ ấn tượng lâu dài với họ.

Trong mỗi buổi tiệc cưới sẽ có 03 giai đoạn quan trọng bao gồm: Giai đoạn đón tiếp khách mời đầu tiệc; Giai đoạn diễn ra nghi thức lễ cưới; Giai đoạn đãi tiệc thực khách. Và còn một giai đoạn nữa là tiễn khách cuối tiệc. Tuy nhiên lúc ra về thì khách mời không quan tâm đến âm nhạc nữa nên lúc này chỉ cần sử dụng nhạc nền mặc định của nhà hàng.

Giai đoạn đón tiếp khách mời đầu tiệc.

Ở giai đoạn này, toàn bộ hoạt động đều diễn ra trước sảnh tiệc. Đây là khoảng thời gian chủ yếu dành cho việc đón tiếp, gặp gỡ, trò chuyện cùng các vị khách. Còn Cô Dâu Chú Rể và bạn bè sẽ tập trung giao lưu, chụp ảnh tại backdrop chụp ảnh cưới. Đối với tiệc nhà hàng: Các bài hát đám cưới sẽ được bật từ khu vực kỹ thuật phía trong nơi bày bàn tiệc. Còn đối với tiệc cưới ngoài trời hoặc lễ nhà thờ: Nhạc cưới sẽ được bật to vang vọng ra toàn bộ không gian ngoài trời.

Âm nhạc vào thời điểm này có hai tác dụng: vừa giúp tăng không khí vui vẻ, rộn ràng ở nơi tiếp khách, vừa là “món ăn tinh thần” khai vị cho những khách đến sớm, ngồi chờ phía trong nơi đãi tiệc. Ngoài hình thức bật các bài nhạc đám cưới nhẹ nhàng, nhạc không lời phát qua hệ thống loa, cặp đôi có thể lựa chọn một ban nhạc hòa tấu cổ điển, với từ 3 đến 5 nhạc công… Chắc chắn sẽ giúp cho bầu không khí thêm phần sang trọng. Tham khảo Danh sách các bài nhạc đón khách tiệc cưới.

Tham khảo Backdrop chụp ảnh cưới là gì? Tại sao cần có backdrop chụp ảnh cưới?

Giai đoạn diễn ra nghi thức lễ cưới.

Đây là phần quan trọng nhất, hồi hộp nhất và cũng ngọt ngào nhất trong tiệc cưới. Nên cần có kế hoạch chuẩn bị âm nhạc từ trước, làm sao để thật chỉnh chu. Nghi thức bố dắt tay con gái tiến vào lễ đường trao cho con rể tương lai chắc chắn là một trong những giây phút đáng nhớ nhất trong cuộc đời của bất kỳ cô gái nào. Vì vậy, bài hát được chọn để vang lên trong khoảnh khắc này phải cực kỳ lãng mạn, hoành tráng và gây cảm xúc. Trong số đó phải kể đến Wedding March của Felix Mendelssohn, từ lâu được mặc định là bản nhạc “đo ni đóng giày” cho giây phút thiêng liêng này. Tham khảo Danh sách các bài hát dành cho nghi thức lễ cưới.

Tiếp theo đó sẽ nghi thức cắt bánh, rót rượu champagne, uống rượu giao bôi. Ở giai đoạn này nên lựa chọn các điệu nhạc êm ái, lãng mạn. Âm nhạc phải chạm đến cảm xúc của tất cả mọi người xung quanh, để cho họ cảm thấy vui mừng vì hạnh phúc viên mãn của cặp đôi. Tuy nhiên, Cô Dâu Chú Rể vẫn có thể làm mới cho tiệc cưới bằng nhiều cách khác, không nhất thiết phải chọn Wedding March mà có thể là một bài hát bất kỳ nằm trong danh sách những bài hát đám cưới hay nhất hiện nay. Hoặc một bài hát với chủ đề tình yêu gắn liền với kỷ niệm của cả hai, hoặc làm cho buổi tiệc trở nên đặc sắc hơn với một bài hát chú rể hát tặng cô dâu để mở màn cho chương trình.

Giai đoạn đãi tiệc thực khách.

Sau khi cử hành các nghi thức quan trọng, Cô Dâu Chú Rể sẽ đến từng bàn để gửi lời cảm ơn khách mời vì đã tới chung vui và nghe những lời chúc tốt lành từ họ. Thời điểm ăn tiệc là khoảng thời gian sôi nổi, hào hứng nhất của mọi người, không nên ca hát ồn ào. Thay vào đó, nên sử dụng các bài nhạc đám cưới nhẹ nhàng, nhạc hòa tấu để làm nền cho không gian tiệc tùng xung quanh. Tham khảo Danh sách các bài nhạc dành cho ăn tiệc cưới.

Trải qua một vài món ăn, lúc mọi người có vẻ no say thì 100% không gian âm nhạc sẽ dành cho những bài hát tặng đám cưới. Đó có thể là một màn song ca giữa Cô Dâu Chú Rể nhằm tạo phong trào, hoặc Chú Rể hát tặng Cô Dâu… Nếu là bạn của Dâu Rể, bạn nên góp vui bằng vài bài hát tặng đám cưới bạn thân. Đó có thể là những bài hát đám cưới bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Việt hoặc là những bài hát đám cưới nhạc trẻ đang thịnh hành hiện nay. Tham khảo Danh sách các bài nhạc trẻ đám cưới tiếng Việt.

Việc chọn bài và biểu diễn trong lúc này thuộc về khách mời, Cô Dâu Chú Rể chỉ cần cung cấp một band nhạc sống để phục vụ các bài hát tặng trong đám cưới là đủ. Lưu ý rằng; Dù ở giai đoạn đón khách bạn đã thuê band nhạc hòa tấu cổ điển thì lúc này cũng cần thay thế bằng một band nhạc hát với nhau hiện đại để không bỏ lỡ dịp để nghe những bài hát tặng đám cưới dễ thương nhất. Tham khảo các kiểu ban nhạc nên có trong tiệc cưới của bạn.

Giai đoạn tiễn khách ra về.

Gần đến cuối buổi tiệc cũng là thời điểm khách mời bắt đầu ra về, có thể trời đã gần khuya (tiệc kết thúc khoảng 22h00). Lúc này đa phần khách mời đã no say và ai cũng mong về sớm nên sẽ không quá quan trọng về âm nhạc ở thời điểm này. Tuy nhiên, nếu tổ chức ở trong nhà hàng và Cô Dâu Chú Rể còn đứng tại backdrop để chụp ảnh và tiễn khách thì vẫn cần đến những đoạn nhạc nền nhẹ nhàng. Nhạc chỉ nên tắt hẳn khi chính Cô Dâu Chú Rể và gia đình cũng chuẩn bị ra về để không khí đừng quá vắng lặng. Tham khảo Danh sách các bài nhạc dành cho tiễn khách.

Như vậy, khi bạn nắm được ý nghĩa của việc lựa chọn nhạc đám cưới theo từng giai đoạn thì khâu chuẩn bị nhạc cưới sẽ chủ động hơn. Đối với những cặp đôi khác có thể họ chọn trang trí tiệc cưới là một điểm nhấn thì tại sao bạn không kết hợp cả hai. Âm nhạc và trang trí sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên một không gian tiệc tùng ấm cúng. Ngoài ra, tùy theo phong cách và sở thích cá nhân mà bạn sẽ có cách chọn nhạc phù hợp hơn. Hãy tham khảo thêm phần Gợi ý chọn nhạc cưới theo phong cách, sở thích và tôn giáo của Dianthus sau đây.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

CÁC DỰ ÁN ĐÁM CƯỚI ĐÃ THỰC HIỆN:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo