Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Tin tức về Covid-19 tràn ngập trên báo đài, khách nhắn tin hủy cưới dồn dập qua điện thoại, cả con phố Cưới Hỏi vốn nhộn nhịp giờ hóa vắng tanh. Có lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh không?

Thương lượng với chủ nhà.

Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Khách hàng đã ký hợp đồng thì báo hủy cưới, còn khách hàng mới không thấy đâu, hoạt động kinh doanh của dịch vụ Cưới Hỏi đang trong tình trạng tê liệt. Vấn đề là chúng ta không biết sẽ đóng băng đến khi nào, tốt nhất bạn hãy chủ động thương lượng với chủ nhà đề nghị giảm tiền mặt bằng, dù biết để thực hiện điều này không hề dễ dàng. Sau khi nói chuyện với chủ nhà, bạn có thể phần nào nắm bắt được tâm lý của họ, nếu hiểu chuyện và tốt bụng họ sẵn sàng chia sẻ gánh nặng tài chính với mình, bằng cách giảm 40 – 50% tiền nhà, hoặc ngược lại họ sẽ “có pha xử lý cồng kềnh” kiểu như: “Người ta sao, mình cũng vậy đi”, “Tui thấy xung quanh có ai giảm đâu!”… Họ trả lời như vậy đủ để mình hiểu là không nên hy vọng gì nhiều, cũng không cần luyến tiếc nếu quyết định rời xa.

Dịch bệnh đi trước, công văn cấm tụ tập quá 30 người bước theo sau khiến cho nhiều Đám Cưới bị hủy bỏ, và toàn bộ hoạt động ngành Cưới rơi vào tình trạng đóng băng.

Tinh gọn mô hình hoạt động.

Nếu quy mô cửa hàng rộng lớn hãy suy nghĩ về việc chuyển sang mặt bằng nhỏ hơn, nếu có 2 – 3 chi nhánh cân nhắc giữ lại cơ sở chính, hoặc cơ sở hoạt động hiệu quả và giảm bớt các địa điểm còn lại. Điều mà chúng ta đang băn khoăn đó là “khi nào thì hết dịch” không ai trả lời được. Nếu gắng gượng thêm một thời gian mà hết dịch rồi việc kinh doanh trở lại bình thường thì quá tốt, hoặc ngược lại thì khả năng có thể phục hồi là rất thấp nếu phải gồng gánh chi phí quá lâu. Đừng ngại ngùng khi bạn đang là “ông lớn” trong ngành đột nhiên trở thành “ông nhỏ”, giờ chỉ cần tồn tại sống qua dịch đã là tốt. Thanh lý bớt hàng hóa, đồ dùng, vật dụng, nguyên phụ liệu… cũng là điều cần thiết để tinh gọn mô hình.

Giữ nhân sự chủ chốt.

Không có việc làm thì nuôi quân cũng chẳng để làm gì, càng nuôi nhiều thì càng chết nhanh. Trong tình huống này chỉ nên giữ lại một vài nhân sự chủ chốt, người nào dày dạn kinh nghiệm, có thể xử lý được nhiều việc, đảm đương nhiều vai trò, sẵn sàng cùng bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này thì giữ lại. Những nhân viên khác nên nói chuyện tình cảm, rõ ràng để họ hiểu tình hình, giải quyết các trách nhiệm cần thiết rồi động viên họ tìm việc khác hoặc về quê chờ thời. Nếu sau này công việc kinh doanh khởi sắc thì hai bên sẽ có dịp hợp tác cùng nhau trong tương lai.

Phát triển kinh doanh online.

Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Dịch Covid-19 là cơ hội cho những ai vẫn còn lơ là với internet có điều kiện để phát triển mảng kinh doanh online. Hiện nay, phần lớn dịch vụ cưới đều phụ thuộc vào cửa hàng với nguồn khách đến tham khảo trực tiếp, hoặc cùng lắm là tạo Page, đăng bài trên facebook… là bước cực kỳ cơ bản trong việc kinh doanh online. Hãy hình dung nếu bạn phát triển mạnh mảng online, đặc biệt là website thì sẽ có được lượng khách tìm kiếm qua Google, có thể kết hợp công cụ Google Analytics để đo lường hiện tại có bao nhiêu người truy cập vào website, xem bài viết nào, xem bao lâu… Tín hiệu tuy nhỏ nhưng sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho bạn: “À! Cũng có người đang quan tâm và tìm hiểu dịch vụ của mình đây!”, nhờ vậy phần nào làm giảm bớt những lo lắng, áp lực trong thời gian chờ đợi mùa dịch qua đi.

Tạm đóng cửa chờ thời.

Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Nếu bạn tự cảm thấy tình trạng ngày càng tồi tệ hơn, rằng mình không thể trụ vững được nữa, giống như một con thuyền sắp đắm thì việc đầu tiên là phải vất hết đồ đạc trên thuyền để cứu người. Tạm đóng cửa hoạt động kinh doanh, lui về nhà ở ẩn một thời gian, thậm chí là về quê vừa tiết kiệm, vừa tránh gây thêm nợ nần và phát triển việc kinh doanh online. Chờ đến thời điểm an toàn, đủ lực thì chúng ta quay trở lại, có thể khi đó còn “lợi hại hơn xưa”.

Sang nhượng lại cửa hàng.

Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Nếu bạn không trụ được qua mùa dịch, không có nghĩa người khác cũng như vậy. Nhiều người đang có sẵn nguồn vốn, muốn tham gia mảng dịch vụ Cưới Hỏi từ lâu nhưng chưa tìm ra cơ hội, thì mùa Covid-19 là dịp để họ có thể “thâu tóm” với giá mềm hơn so với bình thường. Thực tế, việc kinh doanh còn phụ thuộc vào may mắn, sang nhượng lại thương hiệu trong thời kỳ đen tối, rồi chấp nhận đóng cửa để nâng cấp, chờ thời cơ đến thì bung ra cũng là cách hay của dân kinh doanh lão luyện.

Qua bài viết “Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?”, Dianthus đã đưa ra quan điểm theo góc nhìn của người làm nghề, đồng thời gợi ý những cách xử lý phù hợp cho hoàn cảnh này, bạn nên tham khảo và áp dụng nếu thấy lời tư vấn hợp lý.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc loạt bài “Đám Cưới Mùa Covid” do Dianthus thực hiện. Dựa theo dòng sự kiện đại dịch cúm virus corona (Covid-19) hay còn gọi là SARS-CoV-2 khởi nguồn từ chợ bán buôn hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 – 2019 rồi lan rộng khắp thế giới. Cho tới tháng 10 – 2021 có đến 223 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus với hơn 240 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người tử vong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Phần 1 – Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Phần 2 – Đặt dịch vụ xong rồi, hủy cưới mùa covid sao cho vẹn toàn?

Phần 3 – Hủy cưới vì Covid có đòi được tiền cọc nhà hàng không?

Phần 4 – Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Phần 5 – Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Phần 6 – Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Phần 7 – Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Phần 8 – Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Phần 9 – Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Phần 10 – Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Phần 11 – Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Phần 12 – Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Phần 13 – Những mẫu Trang Trí Lễ Cưới đẹp trong mùa Covid.

Phần 14 – Thi công Trang Trí Lễ Cưới mùa dịch sao cho an toàn?

Phần 15 – Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.

Phần 16 – Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Phần 17 – Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Phần 18 – Tổng hợp tin tức về Đám Cưới mùa Cô Vy trên báo chí.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo