Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?

phạm vi cung cấp dịch vụ trang trí của dianthus 2

Giữa một tiệc cưới tổ chức trong nhà hàng và một tiệc cưới tổ chức ở ngoài trời thì đa số các cặp đôi sẽ dành thiện cảm cho tiệc cưới ngoài trời hơn, tuy nhiên có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của từng cặp đôi và nhiều yếu tố khác, chúng ta sẽ thử cân nhắc xem nên hay không nên nhé.

Phần 2 – Chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ?

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?

Nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời:

Nếu bạn muốn có một buổi tiệc cưới đặc biệt, tràn ngập kỷ niệm đẹp với bạn bè, người thân trong một không gian mở, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Bạn không muốn mình và khách mời bị gò bó trong không gian của bốn bức tường như nhiều buổi tiệc quen thuộc khác.

Nếu bạn có đủ sự mạnh mẽ, cá tính để hạn chế số lượng khách mời, bạn không mời những khách không thật sự thân thiết với cả hai, không mời những người mà bạn biết thiệp mời của bạn cũng giống như là “giấy báo nợ” đối với họ, không mời những người chỉ là bạn làm ăn, đối tác.

Nếu bạn muốn dành thời gian để chăm sóc, hâm nóng lại mối quan hệ thân tình với bạn bè, người thân… mời ít khách vừa đủ để bạn có thời gian trò chuyện, tán gẫu, ôn lại kỷ niệm xưa cùng mọi người. Nếu mời quá đông bạn thậm chí còn chẳng kịp cười, bắt tay và cụng ly với mọi người.

Nếu bạn thuyết phục được phụ huynh cả đàng trai lẫn đàng gái, để phụ huynh hiểu được quy mô và hình thức của một buổi tiệc cưới ngoài trời và được phụ huynh chấp thuận, sẽ rất khó nếu Ba và Mẹ của bạn mỗi người lại muốn mời thêm 30-50 người bạn cũ, đồng nghiệp, hàng xóm…

Nếu bạn có đủ tiềm lực về tài chính, giá tổ chức tiệc cưới ngoài trời không rẻ nên bạn cần xác định số tiền chi ra sẽ không lấy lại được, bạn phải sẵn sàng chi trả mọi thứ cho buổi tiệc cưới ngoài trời mà không nên trông đợi gì từ tiền mừng của khách.

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không 1

Không nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Nếu bạn muốn có một buổi tiệc an toàn tuyệt đối thì tiệc cưới ngoài trời không phải là lựa chọn tốt, bởi luôn luôn có những sự bất tiện, sự cố bất ngờ xảy ra, ví dụ như thời tiết thay đổi thất thường ngay cả trong trường hợp bạn tổ chức vào mùa nắng thì vẫn có thể gặp cơn mưa rào hoặc gió lớn bất ngờ. Nếu muốn tổ chức tiệc cưới ngoài trời đòi hỏi bạn phải có máu phiêu lưu, mạo hiểm một chút.

Nếu bạn muốn có một buổi tiệc sang trọng, 5 sao thì tiệc cưới ngoài trời không đủ đẳng cấp. Tiệc cưới ngoài trời dù cho có chuẩn bị chu đáo đến đâu cũng khó lòng sánh với những dịch vụ được cung cấp bởi các khách sạn, nhà hàng đạt chuẩn 5 sao với những tiêu chuẩn khắt khe từ đồ ăn, thức uống, cách trình bày… cùng với đầy đủ tiện nghi, nội thất, ánh sáng, không gian, âm nhạc, phục vụ.

Nếu số lượng khách mời của bạn quá đông (nhiều hơn 150 người được xem là đông) mà bạn không muốn bỏ lỡ một ai, trong trường hợp này bạn nên chọn một nhà hàng có sức chứa phù hợp với số lượng khách, bởi vì rất khó để tìm được một địa điểm tổ chức ngoài trời vừa đẹp vừa có sức chứa đủ lớn, ngay cả trong trường hợp tìm được địa điểm đáp ứng được không gian thì buổi tiệc cũng sẽ bị loãng.

Nếu phụ huynh không đồng ý với kế hoạch tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Ngày cưới là ngày vui, mà phụ huynh thường vui nhiều hơn khi thấy con cái trưởng thành dựng vợ gả chồng, bao nhiêu năm đi ăn đám cưới con nhà người ta, bây giờ tới lượt con nhà mình không lẽ không mời bạn bè, đồng nghiệp, bà con lối xóm… Vì vậy Cô Dâu Chú Rể nên chiều lòng phụ huynh một chút để đám cưới được vui vẻ, thuận hòa.

Nói không với tiệc cưới ngoài trời nếu bạn không có nguồn tài chính vững mạnh. Có quá nhiều khoản tiền cần phải chi trong toàn bộ quá trình tổ chức đám cưới nên bạn muốn có một buổi tiệc cưới vui vẻ và tiết kiệm. Đồng thời thông qua buổi tiệc bạn cũng muốn để dành được chút tiền, không hẳn là bạn muốn kiếm lời từ đám cưới nhưng nếu được thêm đồng nào thì đỡ cho hai vợ chồng đồng ấy.

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không 2

Dianthus Wedding Decor đã nêu ra quan điểm rồi, giờ đến lượt bạn phải tự quyết định thôi. Theo bạn chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ? và có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?

Photo: Pro Foto

Mạc Trần
DIANTHUS WEDDING DECOR
www.weddingdecor.vn | 0917 489 600 | [email protected]

Rate this post
Content Protection by DMCA.com