Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Giữa một tiệc cưới tổ chức trong nhà hàng và một tiệc cưới tổ chức ở ngoài trời bạn thích hình thức nào? Đa số các cặp đôi trả lời rằng họ có thiện cảm hơn cho tiệc cưới ngoài trời. Tuy nhiên chọn tổ chức theo hình thức này phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi cặp đôi và nhiều yếu tố khác. Vậy có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không? Chúng ta thử cân nhắc xem.

Bài viết này thuộc chuyên mục Tiệc Cưới Ngoài Trời. Nếu bạn đang quan tâm đến hình thức tổ chức này, có thể đọc thêm các bài viết cùng chủ đề sau đây:

Phần 1 – Những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới ngoài trời bạn cần biết!

Phần 2 – Chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ?

Phần 3 – Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?

Phần 4 – Những điều cần lưu ý khi trang trí đám cưới ngoài trời.

Để tìm câu trả lời cho vấn đề có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không? chúng ta sẽ liệt kê ra các yếu tố NÊN trước đã.

Nếu muốn tạo nên một buổi tiệc đặc biệt.

Nếu bạn muốn tạo nên một buổi tiệc cưới ấn tượng, khác biệt. Một buổi tiệc tràn ngập kỷ niệm đẹp với bạn bè, người thân. Một buổi tiệc được diễn ra trong không gian mở, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Bạn không muốn cả hai vợ chồng và khách mời bị gò bó trong không gian của bốn bức tường như nhiều buổi tiệc cưới quen thuộc khác.

Nếu có đủ sự mạnh mẽ, quyết đoán, phá bỏ rào cản.

Nếu bạn có đủ sự mạnh mẽ, cá tính để hạn chế số lượng khách. Không mời những vị khách nếu họ không thật sự thân thiết với cả hai. Không mời những người mà bạn biết thiệp mời của bạn cũng giống như là “giấy báo nợ” đối với họ mà thôi. Không mời những người chỉ là bạn làm ăn, đối tác. Tất cả chỉ tập trung vào những mối quan hệ thân tình.

Nếu muốn hâm nóng tình thân và xây dựng mối quan hệ.

Nếu bạn muốn dành thời gian để hâm nóng các mối quan hệ thân tình. Tâm sự, chăm sóc bạn bè, người thân… Cái lợi khi mời ít khách là bạn có đủ thời gian trò chuyện. Cùng với bạn bè khoác vai, tán gẫu, ôn lại kỷ niệm xưa. Trong khi nếu mời quá đông bạn thậm chí còn chẳng kịp cười, bắt tay và cụng ly với mọi người.

Nếu thuyết phục được gia đình hai bên.

Nếu bạn thuyết phục được phụ huynh cả đàng trai lẫn đàng gái. Làm sao để gia đình hiểu được quy mô và hình thức của một buổi tiệc cưới ngoài trời và được phụ huynh chấp thuận. Sẽ rất khó xử nếu Ba và Mẹ của bạn, mỗi người lại muốn mời thêm 30-50 người bạn cũ, đồng nghiệp, hàng xóm…

Nếu có đủ tiềm lực tài chính.

Nếu bạn có đủ tiềm lực về tài chính, bởi vì giá tổ chức tiệc cưới ngoài trời không rẻ. Nên bạn cần xác định số tiền chi ra là không lấy lại được. Bạn phải có tinh thần “sẵn sàng chi trả mọi thứ” cho buổi tiệc cưới ngoài trời. Đừng nên trông đợi gì từ tiền mừng của khách.

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không 1

Không nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Vậy đâu là những yếu tố để KHÔNG NÊN tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Nếu cần sự an toàn.

Nếu bạn muốn có một buổi tiệc an toàn tuyệt đối thì tiệc cưới ngoài trời không phải là lựa chọn tốt. Bởi luôn luôn có những sự bất tiện, sự cố bất ngờ xảy ra. Ví dụ như: Thời tiết thay đổi thất thường. Ngay cả trong trường hợp bạn tổ chức vào mùa nắng, vẫn có thể gặp cơn mưa rào hoặc gió lớn bất ngờ. Chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời đòi hỏi bạn phải có máu phiêu lưu, mạo hiểm một chút.

Nếu cần sự sang trọng 5 sao.

Nếu bạn muốn có một buổi tiệc sang trọng, 5 sao thì tiệc cưới ngoài trời không đủ đẳng cấp. Tiệc cưới ngoài trời dù cho có chuẩn bị chu đáo đến đâu, cũng khó lòng sánh với những dịch vụ được cung cấp bởi các khách sạn, nhà hàng đạt chuẩn 5 sao. Họ có những tiêu chuẩn khắt khe từ đồ ăn, thức uống, cách trình bày… Cùng với đầy đủ tiện nghi, nội thất, ánh sáng, không gian, âm nhạc, phục vụ.

Nếu không thể mời ít khách.

Nếu số lượng khách mời của bạn quá đông (nhiều hơn 150 người được xem là đông), mà bạn không muốn bỏ lỡ một ai. Trong trường hợp này, bạn nên ưu tiên chọn một nhà hàng có sức chứa phù hợp với số lượng khách. Bởi vì rất khó để tìm được một địa điểm tổ chức ngoài trời vừa đẹp vừa có sức chứa đủ lớn. Ngay cả trong trường hợp tìm được địa điểm đáp ứng được không gian thì buổi tiệc cũng sẽ bị loãng.

Nếu phụ huynh không đồng ý.

Nếu phụ huynh không đồng ý với kế hoạch tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Ngày cưới là ngày vui, mà phụ huynh thường vui nhiều hơn khi thấy con cái trưởng thành dựng vợ gả chồng. Sau bao nhiêu năm đi ăn đám cưới con nhà người ta, bây giờ tới lượt con nhà mình không lẽ không mời bạn bè, đồng nghiệp, bà con lối xóm… Vì vậy Cô Dâu Chú Rể nên chiều lòng phụ huynh một chút để đám cưới được vui vẻ, thuận hòa.

Nếu không có đủ ngân sách.

Nói không với tiệc cưới ngoài trời nếu bạn không có nguồn tài chính vững mạnh. Có quá nhiều khoản tiền cần phải chi trong toàn bộ quá trình tổ chức đám cưới. Nên bạn chỉ cần một buổi tiệc cưới vui vẻ và tiết kiệm. Đồng thời thông qua buổi tiệc bạn cũng muốn để dành được chút tiền. Không hẳn là bạn muốn kiếm lời từ đám cưới, nhưng rõ ràng nếu được thêm đồng nào sẽ đỡ cho hai vợ chồng đồng ấy.

Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không 2

Dianthus Wedding Decor đã nêu ra quan điểm rồi, giờ đến lượt bạn phải tự quyết định thôi. Theo bạn chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ? và có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?

Góc Thông Tin:

Bên cạnh 02 hình thức tổ chức tiệc cưới tương đối mới lạ đối với người Việt là Tiệc Cưới Ngoài TrờiTiệc Cưới Phương Xa. Dianthus còn cung cấp những dịch vụ phổ biến hơn sau đây, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo