Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Đám Cưới được xem là một trong những hoạt động không thiết yếu khi “Cô Vy đến nhà”, việc tập trung ăn uống đông dẫn đến khả năng lây nhiễm cao nên nhà nước khuyến khích người dân tạm hoãn là điều đúng đắn. Cùng với công văn cấm tụ tập quá 30 người khiến cho nhiều kế hoạch Đám Cưới bị hủy bỏ, kéo theo toàn bộ hoạt động ngành Cưới bị tê liệt, đóng băng. Nếu bạn cũng quan tâm vấn đề này, hãy tìm hiểu xem đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Khách hiện tại hủy cọc, dời Ngày Cưới.

Vào hồi đầu Xuân, dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam lần đầu khiến cho tất cả các Đám Cưới có kế hoạch tổ chức vào tháng 2, 3, 4, 5 phần lớn đều hủy bỏ. Kể cả những trường hợp đã cọc tiền cho nhà hàng hay đặt dịch vụ Cưới Hỏi sẵn sàng chỉ chờ ngày tiến hành. Đến khi dịch bùng phát lần hai vào đầu tháng 07/2020 tại Đà Nẵng, hoạt động của ngành Cưới càng khó khăn hơn, đặc biệt ngày 31/07 với công văn cấm tụ tập quá 30 người ở TP.HCM cùng một số tỉnh thành, làn sóng hủy Đám Cưới hàng loạt lại tiếp diễn. Trên những diễn đàn và mạng xã hội, nhiều Cô Dâu chia sẻ rằng họ đã hủy cưới trong các tháng 8, 9, 10, 11 và theo sát tình hình dịch bệnh để biết có tiếp tục hủy cưới vào những tháng tiếp theo hay không, dấy lên một hồi chuông báo tử cho tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ Cưới.

Để tránh việc đôi co với nhà cung cấp khi phải hủy cưới trong mùa dịch Covid-19 cặp đôi nên chuẩn bị tâm lý và các phương án thương lượng ra sao.

Khách tương lai không tham khảo, tìm hiểu.

So với những ngành dịch vụ khác, nếu nhà nước tuyên bố dịch cúm đã được kiểm soát là có thể hoạt động bình thường thì dịch vụ Cưới lại cần thời gian để khởi động. Quá trình chạy đà hơi chậm chạp bởi thông thường khi cặp đôi muốn Tổ Chức Đám Cưới cần chuẩn bị trong khoảng 3 – 6 tháng, đây là thời gian dành cho việc tìm hiểu tham khảo dịch vụ: nhà hàng, chụp album, váy áo, thiệp cưới, trang điểm, trang trí,… Hiện nay, cả nước đang vào mùa Covid nên các cặp đôi cũng không có tâm trạng để tìm hiểu, vì vậy mà ngành Cưới mất luôn lượng khách hàng tương lai, trong khi hàng tháng vẫn cần chi phí cho nhân viên, tiền mặt bằng.

Giả sử tình trạng dịch cúm Covid-19 còn kéo dài, các đôi cần chuẩn bị kế hoạch Đám Cưới như thế nào cho phù hợp?

Mặt bằng thuê không giảm giá.

Tại TP.HCM, phần lớn người kinh doanh dịch vụ Cưới đều thuê mặt bằng trên những con đường sầm uất như Hồ Văn Huê, 3 Tháng 2, Phạm Văn Hai, Nguyễn Đình Chiểu,… vì thế khi tình hình bệnh dịch phức tạp khiến việc kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cửa hàng có trụ vững được hay không phụ thuộc vào chủ nhà. Qua tìm hiểu, các chủ cửa hàng chia sẻ phía chủ nhà chỉ đồng ý hỗ trợ theo hình thức “có giảm cho vui” như 10% so với giá thuê bình thường, mức giảm này không thấm vào đâu nên đa số cửa hàng vẫn phải gồng mình chịu dịch. Nhiều chủ nhà còn cho biết, nếu không có người thuê thì sẽ đóng cửa để đó, chờ hết dịch sẽ cho người khác thuê lại với giá cao. Cửa hàng nào gặp được chủ nhà thấu hiểu, tốt bụng tự nguyện giảm đến 40-50% giá thuê thì xem như là may mắn, có “thần hộ mệnh” trong mùa dịch, tuy nhiên trường hợp này không nhiều.

Danh sách tổng hợp các cửa hàng kinh doanh dịch vụ Cưới trên đường Hồ Văn Huê thuận tiện cho cặp đôi tìm hiểu và tham khảo.

Không thuộc diện được nhận hỗ trợ.

Hoạt động của nghề dịch vụ Cưới chủ yếu là kinh doanh nhỏ lẻ, tự phát, thậm chí nhiều cơ sở còn không thực hiện đăng ký kinh doanh đúng theo thủ tục nên không có căn cứ nào để được nhà nước hỗ trợ. Ngoài ra, trong thực tế gói hỗ trợ 62,000 tỷ đồng chỉ tập trung vào 4 nhóm đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và cận nghèo… Người kinh doanh dịch vụ Cưới hoàn toàn không nằm trong nhóm trên, thế nên chắc chắn phải tự thân vận động để có thể tồn tại qua mùa dịch.

Người kinh doanh dịch vụ Cưới Hỏi nên làm gì trong tình trạng khách nhắn tin hủy cưới dồn dập vì Covid, cả con phố Cưới Hỏi nhộn nhịp giờ vắng tanh.

Trong bối cảnh này, càng lo lắng sẽ càng rối, càng rối lại càng không có phương án để giải quyết. Thế nên luyện tập thể thao, suy nghĩ tích cực, giữ tinh thần tỉnh táo trước 4 khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19 là điều đầu tiên mà chủ cơ sở kinh doanh cần phải thực hiện nếu muốn cùng doanh nghiệp vững vàng vượt qua Cô Vy.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này thuộc loạt bài “Đám Cưới Mùa Covid” do Dianthus thực hiện. Dựa theo dòng sự kiện đại dịch cúm virus corona (Covid-19) hay còn gọi là SARS-CoV-2 khởi nguồn từ chợ bán buôn hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 – 2019 rồi lan rộng khắp thế giới. Cho tới tháng 10 – 2021 có đến 223 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus với hơn 240 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người tử vong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Phần 1 – Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Phần 2 – Đặt dịch vụ xong rồi, hủy cưới mùa covid sao cho vẹn toàn?

Phần 3 – Hủy cưới vì Covid có đòi được tiền cọc nhà hàng không?

Phần 4 – Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Phần 5 – Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Phần 6 – Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Phần 7 – Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Phần 8 – Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Phần 9 – Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Phần 10 – Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Phần 11 – Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Phần 12 – Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Phần 13 – Những mẫu Trang Trí Lễ Cưới đẹp trong mùa Covid.

Phần 14 – Thi công Trang Trí Lễ Cưới mùa dịch sao cho an toàn?

Phần 15 – Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.

Phần 16 – Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Phần 17 – Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Phần 18 – Tổng hợp tin tức về Đám Cưới mùa Cô Vy trên báo chí.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo