Tìm hiểu phong cách Eco-friendly Wedding là gì?

Tìm hiểu phong cách Eco-friendly Wedding là gì?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Quan tâm bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống lành mạnh, tiết kiệm và ý nghĩa là điều nên được áp dụng rộng rãi trong mọi hoạt động của con người thời nay, bao gồm cả hoạt động Tổ Chức Đám Cưới. Vì thế, các cặp đôi yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường đã không ngần ngại thực hiện những buổi tiệc theo xu hướng Eco-friendly. Nếu bạn đang thắc mắc đây là xu hướng gì, hãy cùng Dianthus tìm hiểu phong cách Eco-friendly Wedding là gì qua bài viết sau.

Phong cách Eco-friendly Wedding là gì?

Định nghĩa Eco-friendly Wedding là gì?

Eco-friendly hay Environmentally friendly được hiểu là thân thiện với môi trường. Thân thiện với môi trường nghĩa là gì? Khi một sản phẩm tiêu dùng được gọi là thân thiện với môi trường hay Eco-friendly product, thì sản phẩm đó phải được thiết kế để làm sao không gây hại tới môi trường, hoặc gây hại ở mức thấp nhất. Nếu một người có lối sống lành mạnh, thân thiện với môi trường thì được gọi là Eco-friendly lifestyle. Vì thế, một Đám Cưới được xem là thân thiện với môi trường cần phải bắt đầu từ những cặp đôi có phong cách Eco-friendly lifestyle, từ đó họ mới truyền đạt yêu cầu, tạo niềm cảm hứng đến cho đội ngũ nhân viên hậu cần, phục vụ, trang trí… Kể từ việc lên ý tưởng, lựa chọn chất liệu đến thực thi đều hướng tới nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chẳng hạn tận dụng không gian thiên nhiên, sử dụng các sản phẩm hữu cơ, vật liệu có thể tái chế…

Trường hợp cặp đôi chọn tổ chức ở bên trong nhà hàng, nhưng mong muốn phủ xanh toàn bộ không gian với lá cây và hoa tươi để tạo nên cảm giác gần gũi thiên nhiên thì chắc chắn không phải là Eco-friendly Wedding, bởi vì quá trình “phủ xanh” nhà hàng có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên thiên nhiên, làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây cối và như vậy là góp phần “gây hại” cho môi trường chứ không phải bảo vệ. Tóm lại, Eco-friendly Wedding phải là Đám Cưới được tổ chức theo cách ít gây hại cho môi trường nhất có thể, đặc biệt rất phù hợp với hình thức Destination Wedding, tức di chuyển đến địa điểm có sẵn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp để làm Đám Cưới.

Destination Wedding là hình thức Tổ Chức Đám Cưới mới, được cặp đôi thực hiện ở cách xa nơi đang sinh sống và làm việc.

Nguồn gốc của Eco-friendly Wedding từ đâu?

Sự phát triển của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tuy mang đến cho đời sống của con người nhiều tiện lợi, nhưng đồng thời gây ra tình trạng ô nhiễm theo mức độ ngày càng trầm trọng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái của trái đất, sản sinh ra bụi mịn, khói độc, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí… từ đó gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe con người.

Trước tình trạng trên, khắp thế giới người ta kêu gọi tất cả cùng chung tay để bảo vệ môi trường, bắt đầu với việc ra đời của các sản phẩm Eco-friendly, thay thế cho vật dụng bằng nhựa, nilon,… cho đến thay đổi lối sống, cách sinh hoạt làm sao lành mạnh hơn hình thành nên xu hướng “sống xanh” trên toàn thế giới. Và Eco-friendly Wedding chính là một phần trong xu hướng “sống xanh” đó.

Riêng ở Việt Nam, vào tháng 06-2020, khách sạn JW Marriott Hà Nội đã tổ chức buổi Workshop theo chuyên đề Eco-friendly Wedding với sự tham dự của NTK Phạm Ngọc Anh (founder Áo Dài La Phạm), nhà báo Hương Color (co-founder MHs Wedding Planner) trong vai trò khách mời. Trong buổi Workshop, mọi người đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để tổ chức một “Đám Cưới xanh” nhưng vẫn giữ được sự sáng tạo và đẳng cấp của một sự kiện sang trọng, đây có thể là tiền đề cho xu hướng Eco-friendly Wedding phát triển mạnh mẽ ở nước ta trong tương lai.

Đám Cưới theo phong cách Eco-friendly có ý nghĩa gì?

Góp phần bảo vệ môi trường.

Khi cả hai quyết định Tổ Chức Đám Cưới theo hình thức Eco-friendly Wedding nghĩa là đã chung tay vào việc bảo vệ môi trường, không để Đám Cưới của mình trở thành là “tác nhân” gây nguy hại đến thiên nhiên và môi trường sống. Đây chính là xu hướng “sống xanh” mà cả thế giới đang kêu gọi vì những lợi ích lâu dài cho thế hệ tương lai. Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Trong quá trình phục vụ ăn tiệc, mình thường khuyến khích khách dùng ống hút cỏ bàng hoặc ống hút giấy thay cho loại ống hút nhựa, hoặc sử dụng bình nước lọc lớn loại 20 lít rót ra ly thay vì cứ mỗi khách một chai nước suối. Đó cũng là cách giúp hạn chế rác thải nguy hại ra môi trường”.

Lan tỏa thông điệp “sống xanh”.

Đám Cưới của bạn sẽ là cơ hội tốt giúp lan tỏa thông điệp “sống xanh” đến với những người xung quanh. Bạn nên biết rằng, trong suy nghĩ của nhiều người hiện nay, việc bảo vệ môi trường còn là điều trừu tượng, cao siêu mà họ không hiểu và không muốn làm thì qua Đám Cưới này họ sẽ nhận ra, để bảo vệ môi trường cũng đơn giản chứ không quá phức tạp như tưởng tượng. Hãy bắt đầu với việc hạn chế sử dụng bao ni-lông, chai nước nhựa, ống hút nhựa, giảm thiểu việc sử dụng nguồn nước… “Có nhiều ý tưởng giúp cặp đôi tổ chức Eco-friendly Wedding, chẳng hạn gắn tên của mỗi khách mời lên ly uống nước, khuyến khích khách từ đầu đến cuối buổi tiệc chỉ sử dụng một ly mà thôi, như vậy sẽ giúp giảm lượng nước dùng để rửa ly”. – Chị Phương Anh cho biết.

Khẳng định tính cách của cặp đôi.

Trong đời sống thường ngày, chúng ta có nhiều mối quan hệ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ sở thích, tính cách và quan điểm sống của mình, ngoại trừ một số ít bạn bè thân thiết thường xuyên trao đổi. Vì thế, khi tham gia một Eco-friendly Wedding là cơ hội giúp khách mời hiểu hơn về hai vợ chồng bạn, rằng bên cạnh sự nghiệp, thú vui cá nhân thì bạn cũng quan tâm đến các vấn đề nóng của xã hội. Bạn thể hiện tình yêu thiên nhiên, môi trường qua hành động cụ thể chứ không phải là nói miệng cho vui, từ đó góc nhìn của họ về bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Tạo nên phong cách độc đáo.

Eco-friendly Wedding cho đến hiện nay vẫn là một xu hướng mới mẻ, bởi chưa có nhiều cặp đôi thật sự đủ điều kiện để theo đuổi. Nhờ đó Đám Cưới của bạn sẽ trở nên độc đáo, mới lạ trong mắt của nhiều người nếu chọn phong cách này. Ngay cả trong tương lai, khi Eco-friendly Wedding được phổ biến hơn thì với sự đa dạng của hình thức tổ chức sẽ giúp bạn xây dựng nên những ý tưởng Đám Cưới sáng tạo, độc đáo.

Trong bối cảnh, cả thế giới đang đương đầu với đại dịch Covid-19, nhiệm vụ bảo vệ môi trường càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Mỗi chúng ta đều cần hướng tới xây dựng lối sống văn minh, lành mạnh và ý nghĩa trong mọi hoạt động, bao gồm cả Tổ Chức Đám Cưới. Mục đích khi Dianthus biên soạn bài viết “Tìm hiểu phong cách Eco-friendly Wedding là gì?” cũng nhằm mang đến góc nhìn đa dạng, đưa ra xu hướng Cưới Hỏi mới để cùng với bạn, chúng ta hãy cân nhắc và áp dụng trong Đám Cưới và những sự kiện sắp tới nha.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo