Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Với diễn biến của dịch Covid-19 như hiện nay, chúng ta không biết khi nào có thể kiểm soát hoàn toàn và nhà nước công bố hết dịch. Nếu chờ hết dịch để làm Đám Cưới cũng không biết chờ đến bao giờ, trong khi bạn cần hợp thức hóa mối quan hệ Hôn Nhân càng sớm càng tốt. Theo bạn nên chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy? Dianthus có vài gợi ý sau.

Thống nhất hình thức tổ chức.

Trình tự tổ chức Lễ Cưới gồm những gì?

Hai gia đình cần bàn bạc kỹ lưỡng và cùng thống nhất hình thức tổ chức, trong quá trình trao đổi Cô Dâu Chú Rể có vai trò quan trọng là cầu nối giữa hai nhà. Các điểm quan trọng cần xác nhận gồm: Có nhất định phải tổ chức trong mùa Covid hay không; Có đồng ý tiến hành Lễ Cưới trước, đãi tiệc sau hay không; Có giới hạn số lượng tham dự không quá 30 người được không. Giải quyết được những vấn đề trên mới tính đến chuyện làm Đám Cưới mùa Cô Vy.

Giả sử tình trạng dịch cúm Covid-19 còn kéo dài, các đôi cần chuẩn bị kế hoạch Đám Cưới như thế nào cho phù hợp?

Cam kết với chính quyền.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid, một số địa phương ra công văn cấm tụ tập đông người, đồng thời nhà nước cũng khuyến khích người dân tạm hoãn, dừng việc Tổ Chức Đám Cưới. Vì vậy, để Đám Cưới được tiến hành suôn sẻ gia đình nên thông báo với chính quyền sở tại, tìm hiểu những điều kiện cần thiết đồng thời nhờ hỗ trợ. Xác nhận những quy định như cam kết không mời quá số lượng người cho phép, thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và chuẩn bị dung dịch sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Tốt nhất các cặp đôi không nên tổ chức Cưới Hỏi trong mùa Covid, bởi Đám Cưới vốn sự kiện tập trung đông người rất khó để kiểm soát.

Thông báo cho bà con, thân tộc.

Trình tự tổ chức Lễ Cưới gồm những gì?

Do cần giới hạn số lượng người tham dự Lễ Cưới, nên không phải ai có họ hàng cũng được tham gia. Đầu tiên, cần lập danh sách những nhân vật quan trọng, cần có mặt trong Lễ Cưới để đánh tiếng mời cho đúng phép tắc. Kế đến, thông báo cho những người bà con khác biết về Lễ Cưới, giải thích lý do để mọi người thông cảm và hẹn gặp mặt vào buổi tiệc chung vui khi hết dịch. Trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan như hiện nay, nếu lựa lời nói cho khéo thì không ai nỡ trách móc gì gia đình bạn đâu.

Làm Lễ Cưới nội bộ, ít người.

Các cặp đôi hãy yên tâm, tuy tiến hành Lễ Cưới mùa Covid theo hình thức nội bộ, ít người nhưng vẫn đầy đủ các trình tự, thủ tục lễ nghi giống như Lễ Cưới trong giai đoạn bình thường, chỉ là số lượng người tham dự ít đi đúng theo chỉ đạo của nhà nước mà thôi. Nghĩa là vẫn có sính lễ Mâm Quả Cưới, trao quả, làm Lễ Gia Tiên ở Nhà Gái, xin rước dâu, rồi làm Lễ Gia Tiên ở Nhà Trai… Theo phong tục truyền thống của người Việt, sau khi thực hiện đầy đủ những nghi lễ này thì gia đình đã công nhận hai bạn là vợ chồng của nhau.

Không phải cặp đôi nào cũng có thể hủy Đám Cưới một cách dễ dàng, thay vào đó hủy đãi tiệc nhưng vẫn tiến hành Lễ Cưới nhỏ gọn có vẻ hợp lý nhất.

Đãi tiệc gia đình nhỏ gọn.

Buổi tiệc thường diễn sau khi đón Cô Dâu về và hoàn thành các nghi thức Lễ Gia Tiên ở Nhà Trai. Nếu đúng theo cách tổ chức trong giai đoạn bình thường, ngoài những người tham dự Lễ Cưới, bao gồm cả người bên Nhà Gái sang thì Nhà Trai còn mời thêm hàng xóm láng giềng, các mối quan hệ của Nhà Trai, vì thế số lượng bàn tiệc có thể lên đến 15 – 20 bàn tùy theo từng gia đình. Nhưng ở trong giai đoạn này là chỉ có nội bộ hai bên, đúng những thành viên đã tham dự Lễ Cưới mà thôi, tức là khoảng 3 bàn tiệc hoặc theo quy định cụ thể ở từng địa phương.

Tiến hành Đăng Ký Kết Hôn.

Kinh nghiệm chọn mua nhẫn Cưới Hỏi bạn cần biết

Sau Lễ Cưới (tức Lễ Rước Dâu), lễ nghĩa đối với gia đình coi như đã hoàn thành, cặp đôi được công nhận là con dâu, con rể ở trong nhà. Cả hai nên tiến hành thủ tục Đăng Ký Kết Hôn tại phường, xã để chính thức được công nhận là vợ chồng theo quy định của pháp luật. Những đôi sống ở thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM có thể tìm hiểu việc Đăng Ký Kết Hôn qua online.

Giải đáp cho cặp đôi biết muốn tiến hành đăng ký kết hôn theo luật định cần trải qua những thủ tục nào và chuẩn bị các loại giấy tờ gì.

Chọn làm Lễ Cưới trước rồi Đăng Ký Kết Hôn, chờ hết dịch mới tổ chức đãi tiệc là giải pháp được cho là khả thi nhất, được nhiều cặp đôi chọn lựa trong mùa dịch này. Qua những gợi ý thể hiện trong bài trên, Dianthus hy vọng bạn đã biết nên chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy rồi nha.

Mục Đồng
DIANTHUS WEDDING DECOR
www.weddingdecor.vn | 0917 489 600 | [email protected]

Bài viết này thuộc loạt bài “Đám Cưới Mùa Covid” do Dianthus thực hiện. Dựa theo dòng sự kiện đại dịch cúm virus corona (Covid-19) hay còn gọi là SARS-CoV-2 khởi nguồn từ chợ bán buôn hải sản Hoa Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 – 2019 rồi lan rộng khắp thế giới. Cho tới tháng 10 – 2021 có đến 223 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus với hơn 240 triệu ca nhiễm và gần 5 triệu người tử vong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Phần 1 – Tổ Chức Đám Cưới trong mùa dịch nên hay không?

Phần 2 – Đặt dịch vụ xong rồi, hủy cưới mùa covid sao cho vẹn toàn?

Phần 3 – Hủy cưới vì Covid có đòi được tiền cọc nhà hàng không?

Phần 4 – Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Phần 5 – Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Phần 6 – Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Phần 7 – Chọn phương án nào khi Đám Cưới mùa Cô Vy?

Phần 8 – Muốn làm Lễ Cưới mùa Covid cần chuẩn bị những gì?

Phần 9 – Trình tự Lễ Cưới mùa Covid có gì khác không?

Phần 10 – Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid gồm những gì?

Phần 11 – Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Phần 12 – Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Phần 13 – Những mẫu Trang Trí Lễ Cưới đẹp trong mùa Covid.

Phần 14 – Thi công Trang Trí Lễ Cưới mùa dịch sao cho an toàn?

Phần 15 – Những việc cần làm trong mùa dịch để chuẩn bị cho Đám Cưới.

Phần 16 – Đâu là khó khăn của dịch vụ Cưới Hỏi mùa Covid-19?

Phần 17 – Lối đi nào cho dịch vụ Cưới Hỏi trong mùa dịch bệnh?

Phần 18 – Tổng hợp tin tức về Đám Cưới mùa Cô Vy trên báo chí.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo