Muốn tổ chức Destination Wedding cần chuẩn bị gì?

Muốn tổ chức Destination Wedding cần chuẩn bị gì?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Không chỉ là một xu hướng Đám Cưới gây thu hút tại Việt Nam mà Destination Wedding hay Đám Cưới Phương Xa còn thịnh hành khắp thế giới, bởi hình thức tổ chức mới lạ mang đến cho cặp đôi và khách mời những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn cũng yêu thích xu hướng trên mà chưa biết muốn tổ chức Destination Wedding cần chuẩn bị gì? Hãy tham khảo những gợi ý của Dianthus sau đây.

Xác định phong cách và địa điểm.

Không ai có thể thuyết phục được bạn rằng “Làm Đám Cưới ở Đà Lạt đi!”, trong khi bạn luôn tưởng tượng về hình ảnh cả hai vợ chồng đứng trên bãi cát để chuẩn bị cho Lễ Thề Nguyền và phía trước là mặt biển xanh ngắt. Cho nên ý mà Dianthus muốn truyền đạt ở đây là, bạn phải quyết định Đám Cưới Phương Xa của bạn được tổ chức ở đâu, trên rừng hay dưới biển… Kế đến, nhiệm vụ của Wedding Planner là tư vấn chi tiết biển Nha Trang, Mũi Né, Côn Đảo, Phú Quốc, Hội An có những lợi thế gì.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Chọn Wedding Planner uy tín, tận tâm.

Tổ chức một Destination Wedding sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ, bởi vì thông thường địa điểm mà bạn muốn làm Đám Cưới không chuyên tổ chức Đám Cưới, nghĩa là không có điều gì “có sẵn” dành cho Đám Cưới như tại nhà hàng ở thành phố. Từ bàn ghế, cổng hoa, trang trí, sân khấu, âm thanh, mc, ban nhạc… Cần có một người đồng hành, hỗ trợ cho bạn sắp xếp và tổ chức mọi việc, mà chắc chắn không ai đảm nhận nhiệm vụ này tốt hơn Wedding Planner, nhất là khi bạn tìm được đơn vị Wedding Planner uy tín hoạt động lâu năm trong nghề và có nhiều kinh nghiệm tổ chức Tiệc Cưới Ngoài Trời.

Danh sách các nhiệm vụ quan trọng của Wedding Planner để bạn hiểu rõ hơn Wedding Planner làm được gì.

Dự toán ngân sách tổ chức.

Đây là bước quan trọng nhưng trong giai đoạn đầu bạn sẽ gặp khó khăn để đưa ra một con số, dẫu vậy không thể bỏ qua nếu muốn công việc tiến hành thuận lợi. Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ một ví dụ như sau: “Để làm Đám Cưới Phương Xa tại Phú Quốc cho 70 người bạn cần có ngân sách là 20 ngàn USD, nhưng nếu bạn chỉ dự định chi 10 ngàn thì khi đó sẽ cần lập phương án B, chẳng hạn tổ chức ở vùng biển gần hơn như Mũi Né, Hồ Tràm hoặc là giảm số lượng khách mời, hoặc hạ tiêu chuẩn của khu resort xuống 4 sao, 3 sao thay vì 5 sao”. Nhiều cặp đôi ngại chia sẻ về ngân sách khiến cho quá trình làm việc phải đi vòng, Wedding Planner phải tiến hành khảo sát nhiều mới chọn ra phương án phù hợp.

Dù muốn chọn tổ chức theo kiểu Destination Wedding nhưng có nhiều lý do khiến cặp đôi e ngại mà phần lớn đều liên quan đến chi phí.

Lập danh sách khách mời.

Quy mô của một Destination Wedding thường nhỏ gọn, bạn không cần phải mời nhiều khách mà chỉ dành cho các mối quan hệ rất thân thiết. Đó là những người sẵn sàng sắp xếp công việc, chia sẻ thời gian để chung vui cùng bạn vài ngày tại một nơi xa lạ. Việc lập danh sách khách mời có tác động lớn đến ngân sách tổ chức, vì bạn có thể phải chi trả toàn bộ hoặc một phần để hỗ trợ khách đến được nơi tổ chức, cũng như sinh hoạt tại đó, như vé máy bay, khách sạn, ăn uống… Do đó, cặp đôi nên gửi thiệp mời từ sớm đồng thời yêu cầu khách vui lòng xác nhận có tham dự hay là không (RSVP).

Nhiều cặp đôi biết rõ tổ chức ít khách thì sẽ tiết kiệm, tình cảm càng thân thiết và nhận được nhiều niềm vui hơn, nhưng mời ít khách chính xác là bao nhiêu?

Lên kế hoạch, chương trình chi tiết.

Đám Cưới Phương Xa chính là cơ hội để bạn vượt ra khuôn khổ thông thường của các buổi Tiệc Cưới, tất cả mong muốn và sự tưởng tượng của bạn về một Đám Cưới trong mơ sẽ được thể hiện rõ nét qua Destination Wedding. Nếu đã chọn được địa điểm, có khoản ngân sách cụ thể và số lượng khách mời ước chừng là lúc bạn cần lập một kế hoạch chi tiết, Đám Cưới sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian nào, trong bao nhiêu ngày, phương tiện di chuyển ra sao, nội dung của từng ngày là gì, chương trình trước – trong và sau Ngày Cưới có những tiết mục nào, cho khách mời chơi gì và ăn gì, do ai phụ trách… Tất nhiên, bạn không phải tự thực hiện toàn bộ nhiệm vụ này mà sẽ do Wedding Planner thay mặt bạn giải quyết từng việc một.

Khảo sát địa điểm tổ chức.

Có nhiều lý do để bạn quyết định chọn một địa điểm làm nơi Tổ Chức Đám Cưới Phương Xa, chẳng hạn đó là quê hương của một trong hai người, là nơi mà cả hai gặp nhau lần đầu, là điểm đến của chuyến đi xa đầu tiên cùng nhau, hay chỉ đơn giản là bạn thích nơi đó vì phong cảnh đẹp dù chưa đến bao giờ. Dù với lý do gì thì công đoạn khảo sát địa điểm là điều rất cần thiết, thậm chí còn phải qua nhiều lần khảo sát. Ban đầu có thể là một chuyến riêng tư, cả hai cùng nhau đến địa điểm như những du khách thông thường để cảm nhận không gian, dịch vụ và các điều kiện cơ bản. Chuyến thứ hai thường có Wedding Planner theo cùng, qua chuyến đi này Wedding Planner sẽ xem trực tiếp địa điểm, tiến hành đo đạc và chụp ảnh và sau đó có thể đề xuất cho bạn các phương án tổ chức hợp lý.

Bạn đang chuẩn bị Tổ Chức Đám Cưới nhưng không biết bắt đầu từ đâu, nên chọn Wedding Planner trước hay địa điểm trước?

Đối với mỗi dự án Destination Wedding, mình thường có ít nhất ba chuyến đi. Chuyến đầu tiên là để khảo sát địa điểm, xem là với không gian ở đó sẽ làm được gì. Chuyến thứ hai là để kết nối đối tác, gặp gỡ nhà cung cấp địa phương để xem chất lượng dịch vụ của họ như thế nào, họ sẽ giúp được gì cho mình. Chuyến thứ ba là họp với toàn bộ nhân sự chủ chốt, phổ biến kế hoạch, phân công nhiệm vụ để chuẩn bị cho Đám Cưới chính thức một cách tốt nhất” – Chị Phương Anh một Wedding Planner kỳ cựu của Viet Nam Wedding Planner chia sẻ. Bên cạnh điểm đến yêu thích là các bờ biển đẹp với bãi cát dài, hay những khu resort sang trọng trên núi thì mô hình du lịch nghỉ dưỡng bình dân như homestay và farmstay cũng rất phù hợp để tổ chức Đám Cưới Phương Xa với quy mô nhỏ gọn.

Khách mời có thể tham quan ngắm cảnh hoặc trải nghiệm lao động cùng với người nông dân và chờ đón buổi Tiệc Cưới Ngoài Trời diễn ra sau đó.

Qua bài viết này, Dianthus hi vọng bạn đã biết muốn tổ chức Destination Wedding cần chuẩn bị gì rồi nha. Nếu xác định rõ ràng các công việc cần ưu tiên, chắc chắn bạn sẽ không còn hoang mang nữa, nhờ vậy việc lập kế hoạch cho Đám Cưới Phương Xa được thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo