Tổ Chức Đám Cưới ở farmstay tại sao không?

Tổ Chức Đám Cưới ở farmstay tại sao không?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Theo quan sát của Dianthus, nhiều farmstay hiện nay có thiết kế bãi cỏ rộng lớn, xung quanh là hồ nước cùng cây xanh phủ kín, sẽ là nơi sở hữu phong cảnh hữu tình, rất phù hợp dành cho cặp đôi tổ chức một buổi Tiệc Cưới nhỏ gọn, thân mật theo phong cách Tây. Đặc biệt là sau Đám Cưới, hai bạn có thể xem như đang đi nghỉ tuần trăng mật, cùng nhau tập làm nông dân và vợ chồng có những giây phút thư giãn thật sự thoải mái. Nếu thuận lợi đủ đường như vậy, chọn Tổ Chức Đám Cưới ở farmstay tại sao không?

Tìm hiểu farmstay là gì?

Định nghĩa farmstay là gì? Farmstay là mô hình khai thác du lịch kiểu mới tại vùng nông thôn có trang trại, đặc biệt phù hợp dành cho nhóm khách gia đình và trẻ em. Khi đến farmstay ngoài cảnh vật hữu tình, bạn có thể kết hợp giữa nghỉ dưỡng, tham quan và khám phá đời sống sinh hoạt, sản xuất của người nông dân. Đến bữa ăn sẽ cùng nhau thưởng thức những món ngon của nhà nông như rau sạch, thịt gà, cá, trứng, sữa sạch… được thu hoạch và chế biến trực tiếp tại nông trại, kế đến là trải nghiệm tập làm nông dân bằng việc tham gia các hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm, tưới rau, trồng cây cùng với người nông dân.

Farmstay không chỉ dành cho giới trẻ thích khám phá, mà còn đặc biệt phù hợp với khách đi du lịch theo nhóm như các gia đình có trẻ em.

Tổ Chức Đám Cưới ở farmstay là như thế nào?

Tổ Chức Đám Cưới ở farmstay nghĩa là Cô Dâu Chú Rể sẽ đưa đón toàn bộ gia đình và bạn bè di chuyển từ thành phố đến địa phương có farmstay được chọn. Đây là một chuyến đi ngắn ngày, kết hợp giữa Đám Cưới và du lịch nghỉ dưỡng trong 2 ngày 1 đêm. Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Hình thức tổ chức kiểu này chính là Destination Wedding hay còn được biết đến với tên gọi Đám Cưới Phương Xa, nghĩa là cặp đôi sẽ đi đến một địa điểm cách xa nơi sinh sống và làm việc để Tổ Chức Đám Cưới, đang là xu hướng phổ biến trên thế giới hiện nay”.

Cô Dâu Kaabia Grewal và Chú Rể Rushang Shah là cặp đại gia Ấn Độ đầu tiên chọn làm Đám Cưới tại Việt Nam.

Khách tham dự Đám Cưới sau khi nhận phòng nghỉ ngơi, có thể tham quan ngắm cảnh hoặc tham gia lao động, sản xuất cùng với người nông dân nếu muốn, và chờ đón buổi Tiệc Cưới Ngoài Trời diễn ra sau đó. Sau buổi tiệc, khách mời và cặp đôi sẽ nghỉ lại ở farmstay và ngày hôm sau có thể tiếp tục tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác hoặc có xe đón về. Đối với cặp đôi, họ có thể lựa chọn là ở lại nông trại để tận hưởng tuần trăng mật và trải nghiệm tập làm nông dân cùng nhau hoặc về theo đoàn.

Tổ Chức Đám Cưới ở farmstay tại sao không?

Cần gì nếu Tổ Chức Đám Cưới ở farmstay?

Cần có ý tưởng và sự táo bạo.

Không riêng gì việc Tổ Chức Đám Cưới ở farmstay mà cả ở những địa điểm khác nếu có liên quan đến hình thức Destination Wedding đều đòi hỏi ý tưởng và sự táo bạo của cặp đôi. Bởi việc đưa toàn bộ gia đình, bạn bè đi đến một địa điểm mới cách xa nơi sinh sống, chỉ để tham dự một buổi Tiệc Cưới là điều không dễ dàng chút nào. Cần cặp đôi phải quyết liệt mới có thể biến ý tưởng này thành hiện thực.

Cần lên kế hoạch tổ chức cụ thể.

Nếu quyết định tổ chức ở một địa điểm không phải là nơi thường xuyên diễn ra Đám Cưới ngoài các dịch vụ thuộc về du lịch như ăn uống, nghỉ dưỡng sẽ không còn gì liên quan đến Đám Cưới mà bạn thường thấy như sân khấu, ban nhạc, MC, trang trí,… bao gồm cả thực đơn trong Tiệc Cưới cũng không quen thuộc luôn. Như vậy, bạn sẽ cần đến một kế hoạch tổ chức thật cụ thể, trong Đám Cưới cần những gì, sử dụng nhà cung cấp tại địa phương hay tự mang đến… Tốt nhất, bạn nên hợp tác với Wedding Planner để họ có thể hỗ trợ trong vấn đề này.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Cần chọn lọc khách mời tham dự.

Không phải vị khách nào cũng sẵn sàng chia sẻ thời gian đến chung vui cùng bạn, để mời được họ rời xa thành phố bằng một chuyến đi ngắn 2 ngày 1 đêm chắc chắn không dễ dàng, đặc biệt là đối với các mối quan hệ xã giao. Điều bạn cần làm là rút gọn danh sách khách mời, chỉ tập trung vào những mối quan hệ thật sự thân thiết như người trong gia đình, hay bạn bè thân… Tổ Chức Đám Cưới Phương Xa cũng là một cách để bạn hạn chế các mối quan hệ xã giao mà không bị chê trách.

Cần dự trù ngân sách tổ chức.

Chi phí tổ chức Destination Wedding là một vấn đề lớn cần bạn phải tính kỹ. Đầu tiên, bạn không thể mong chờ “tiền mừng” từ khách mời, ngoài ra còn phải bao trọn gói cho người ta, bạn không thể nào đưa khách mời đi xa mà chuyện di chuyển, nghỉ ngơi là họ phải tự túc được. Kế đến là các khoản chi phí dành cho việc tổ chức như: ăn uống, trang trí, văn nghệ, quay phim, chụp hình,… Tùy thuộc vào vị trí của farmstay, mà chi phí Tổ Chức Đám Cưới trung bình trên mỗi đầu khách sẽ dao động trong khoảng 300 – 500 USD/người. Tất nhiên, Wedding Planner uy tín sẽ giúp bạn hạch toán rõ ràng từng khoản chi.

Wedding Planner là ai mà sở hữu khả năng đặc biệt này, trước giờ bạn cứ tưởng thuê Wedding Planner chỉ làm tốn kém thêm thôi chứ, sao mà tiết kiệm được.

Theo Dianthus nhận thấy, xu hướng “đi xa để cưới” (Destination Wedding) đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ ngày nay yêu thích, giữa việc làm Tiệc Cưới ở trên rừng, dưới biển hay tại các hòn đảo thì lựa chọn Tổ Chức Đám Cưới ở farmstay tại sao không?

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

*** Trong bài viết có sử dụng hình ảnh thực tế được chụp tại Greenfield farmstay thuộc Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo