Trước khi tổ chức Destination Wedding cần làm gì?

Trước khi tổ chức Destination Wedding cần làm gì?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa xê dịch, thích khám phá những điều mới lạ và xác định dù sớm hay muộn sẽ tổ chức một Đám Cưới Phương Xa, nhưng hiện giờ còn đang phân vân nên làm gì, phải bắt đầu từ đâu. Dianthus sẽ gợi ý cho bạn trước khi tổ chức Destination Wedding cần làm gì qua bài viết dưới đây, tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo thêm lời tư vấn của Wedding Planner nữa nha.

Công tác tư tưởng với gia đình.

Chắc chắn một điều, không phải phụ huynh nào cũng hiểu Đám Cưới Du Lịch hay Destination Wedding là gì? Bạn cần nói lên mong muốn của mình, giải thích về hình thức tổ chức cho Ba Mẹ biết rõ và ủng hộ phương án này. Một số phụ huynh theo tư tưởng cách tân sẽ hỗ trợ cho con cái vô điều kiện, con muốn làm gì cũng được vì Đám Cưới là của con, miễn sao con cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc là được. Tuy nhiên, số khác lại không đồng ý bởi quan niệm: “Bạn bè mối quan hệ làm ăn bao nhiêu năm nay của Ba Mẹ mà giờ con cái Tổ Chức Đám Cưới không mời là không được”. Sự khác biệt trong cách suy nghĩ của hai thế hệ có thể dẫn đến những mâu thuẫn nội bộ nếu như bạn không có cách xử lý khéo léo.

Destination Wedding là hình thức Tổ Chức Đám Cưới mới, được cặp đôi thực hiện ở cách xa nơi đang sinh sống và làm việc.

Cân đối tài chính, chuẩn bị ngân sách.

Muốn Tổ Chức Destination Wedding chỉn chu, bạn cần chuẩn bị khoản ngân sách không nhỏ. Trường hợp thuận lợi là phụ huynh ủng hộ phương án của bạn ngay từ đầu và hỗ trợ một phần tài chính thì có lẽ mọi việc sẽ “dễ thở” hơn với bạn. Nếu phụ huynh không đồng ý trong khi bạn vẫn nhất định thực hiện Destination Wedding thì sẽ phải tổ chức hai buổi tiệc riêng biệt. Một buổi tiệc diễn ra ở nhà hàng để tiếp khách “ngoại giao”, mời đông bạn bè và các mối quan hệ làm ăn để cho Ba Mẹ vui lòng, buổi còn lại mới dành cho những người mà bạn thật sự yêu thương, trân trọng. Trong tình huống này, nhiều khả năng hai bạn phải tự chi trả toàn bộ cho Đám Cưới Phương Xa, vì vậy cần có thời gian để cả hai chuẩn bị ngân sách, cân đối tài chính.

Dù muốn chọn tổ chức theo kiểu Destination Wedding nhưng có nhiều lý do khiến cặp đôi e ngại mà phần lớn đều liên quan đến chi phí.

Tìm Wedding Planner kinh nghiệm.

Có nhiều công đoạn chuẩn bị nhằm tổ chức Destination Wedding thành công tốt đẹp, bao gồm tìm kiếm địa điểm, lập kế hoạch, xây dựng ý tưởng chương trình, sắp xếp phương tiện di chuyển, nơi ăn uống, nghỉ dưỡng… Bạn khó có thể tự thực hiện tất cả mọi việc cũng như cần đầu tư không ít thời gian, trong khi đây là công việc quen thuộc và dễ dàng đối với người làm nghề Wedding Planning. Vì vậy, điều bạn cần làm tiếp theo là tìm kiếm và lựa chọn được một đối tác Wedding Planner uy tín, phù hợp với sở thích của mình, đặc biệt là có kinh nghiệm tổ chức Tiệc Cưới Ngoài Trời.

Qua danh sách các Wedding Planner uy tín tại TP.HCM này, chắc chắn bạn sẽ tìm được địa chỉ phù hợp nhất dành cho mình.

Khảo sát địa điểm kỹ lưỡng.

Trước khi Tổ Chức Đám Cưới Phương Xa, cả hai nên thực hiện nhiều chuyến tham quan và khảo sát địa điểm. Nếu đây là điểm đến mà bạn từng ghé chân khi đi du lịch thì quá tốt, bằng không hãy đến và trải nghiệm như những du khách bình thường. Mục đích là xem cảm nhận của bạn về nơi đó như thế nào, có tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và yên bình hay không. Khi đã hài lòng với địa điểm, những chuyến sau nên có Wedding Planner đi cùng, họ có thể tiến hành đo đạc, khảo sát và mô tả với bạn ở đây sẽ bố trí cái gì, chỗ kia có sự kiện gì diễn ra… Qua các chuyến đi, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về thời tiết ở địa phương, vào thời điểm bạn tổ chức có phải mùa mưa hay không, mưa ở đó thường là mưa lớn ào ào một lúc rồi hết, hay mưa lâm râm rả rích cả ngày để chuẩn bị cho các phương án dự phòng.

Danh sách các nhiệm vụ quan trọng của Wedding Planner để bạn hiểu rõ hơn Wedding Planner làm được gì.

Chọn lọc khách mời, thông báo sớm.

Destination Wedding thường tổ chức dài ngày, nếu ít cũng phải 2 ngày 1 đêm, hoặc có khi kéo dài trong suốt tuần lễ. Nếu có ý định mời ai, bạn cần thông báo sớm để họ còn sắp xếp công việc và lịch sinh hoạt hàng ngày, nhiều người cần xin nghỉ phép nếu đang đi làm cho công ty. Trong bộ thiệp mời cưới, bạn cần chuẩn bị thêm thiệp phúc đáp (RSVP) qua đó khách dễ dàng phản hồi tham dự hoặc không, giúp cho việc đón tiếp thêm phần chu đáo. “Người Việt khi tổ chức Destination Wedding thường chi trả toàn bộ chi phí cho khách mời, còn văn hóa của người nước ngoài lại rạch ròi hơn, cặp đôi sẽ thông báo cho khách mời biết trước họ chi trả những phần nào, cũng như chi phí nào khách mời phải tự túc, như vé máy bay, khách sạn… như vậy các vị khách cũng nhanh chóng quyết định việc tham gia hay là không” – Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết.

Tổ Chức Đám Cưới Phương Xa khá phổ biến ở phương Tây và là lựa chọn của nhiều ngôi sao giải trí nhưng tại Việt Nam xu hướng này vẫn còn mới lạ, nên nhiều cặp đôi sẽ băn khoăn không biết phải bắt đầu như thế nào. Qua bài viết “Trước khi tổ chức Destination Wedding cần làm gì?” Dianthus hi vọng có thể giải đáp phần nào thắc mắc của bạn, mong bạn có sự chuẩn bị thật chu đáo nếu có ý định áp dụng xu hướng trên trong việc Tổ Chức Đám Cưới trong tương lai.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo