Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp?

Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Dựa trên kinh nghiệm do Wedding Planner chia sẻ, những cặp đôi đang chuẩn bị Cưới hãy lên kế hoạch in Thiệp Cưới từ sớm để có thời gian gửi thiệp, viết thiệp, thiết kế, tìm nhà cung cấp và lên ý tưởng cho bộ Thiệp Cưới. Vậy chính xác Cô Dâu Chú Rể nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp nhất? Nếu quan tâm, bạn hãy cùng tham khảo ý kiến của Dianthus qua bài sau.

Nên gửi Thiệp Mời trước bao lâu?

Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp

Nên gửi Thiệp Mời bao nhiêu ngày trước Đám Cưới? Thiệp Mời nên được gửi (hoặc thông báo) đến khách mời ít nhất 02 tuần trước Đám Cưới, nhờ vậy các vị khách dễ dàng sắp xếp thời gian đến tham dự. Trong quá trình mời thiệp, người ta thường chia thành 03 nhóm khách để dễ mời bao gồm: 

(1) Nhóm khách ở xa;
(2) Nhóm khách ở gần;
(3) Nhóm khách là đồng nghiệp bạn bè thân cận.

Trường hợp (1) Nhóm khách ở xa, nếu không thể gửi thiệp sớm thì bạn nên mời trước qua điện thoại, rồi sắp xếp gửi thiệp đến tay họ trong khoảng 7 – 10 ngày trước Đám Cưới. Đối với (2) Nhóm khách mời ở gần cũng cần thông báo trước, đồng thời gửi thiệp khoảng độ 5 – 7 ngày. Còn (3) Nhóm khách là bạn bè, đồng nghiệp, người thân thiết có thể “thông báo miệng” rồi gửi thiệp khoảng 4 – 5 ngày là vừa đẹp mà không bị chê trách.

Bên cạnh phần thông tin được in sẵn, trên phong bì và Thiệp Mời lại có phần chừa trống để chúng ta tự ghi lời mời bằng tay phù hợp với từng vị khách.

Nên viết Thiệp Mời trước bao lâu?

Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp

Để có thiệp gửi đến tận tay khách trước 02 tuần, quá trình viết thiệp (nếu chu đáo) cần thực hiện trước đó ít nhất 7 – 10 ngày. Khi bắt đầu viết thiệp, cặp đôi và gia đình cần phân chia thành: Thiệp Mời bà con, bạn bè và khách mời của phụ huynh do phụ huynh viết; Thiệp Mời bạn bè, đồng nghiệp, Thầy Cô, sếp và những mối quan hệ của Cô Dâu Chú Rể do Cô Dâu Chú Rể tự viết. Đôi khi phải nhờ người viết chữ đẹp ghi thiệp giúp, đối với cách này sẽ cần tổng hợp một danh sách khách mời kèm theo cách xưng hô cụ thể, như vậy việc ghi thiệp mới chính xác. Mặc dù vậy, những cặp đôi đang gấp rút ưu tiên chọn hình thức “mời thiệp kiểu mì ăn liền”, tức là họ để thiệp trống nếu chuẩn bị gặp ai thì lúc đó mới viết thiệp thay vì viết sẵn từ trước.

Nhằm chuẩn bị cho việc in ấn Thiệp Cưới thì khâu tổng hợp thông tin sao cho đầy đủ trước khi giai đoạn thiết kế vô cùng quan trọng.

Nên có Thiệp Cưới trước bao lâu?

Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp

02 tuần trước Ngày Cưới là thời gian “vừa đẹp” để gửi thiệp đến tay khách mời, thêm 10 ngày cho việc viết thiệp, như vậy mỗi cặp đôi nên có Thiệp Cưới trước Ngày Cưới từ 3 – 4 tuần. Một khi Thiệp Cưới giao cho bạn, nhất định phải là những bản in hoàn chỉnh và đầy đủ nhất, sẽ không thay đổi và chỉnh sửa thêm bất kỳ chi tiết nào. Trường hợp cửa hàng Thiệp Cưới làm không kịp tiến độ, có thể chọn hình thức giao hàng cuốn chiếu, chẳng hạn đối với đơn hàng 300 thiệp thì giao trước 150 thiệp hoàn thiện, rồi hẹn ngày để nhận số thiệp còn lại.

Hướng dẫn cách ghi thông tin phụ huynh trên Thiệp Cưới khi gặp tình huống khó xử nếu Cha và Mẹ không sống cùng với nhau hoặc một trong hai người đã khuất.

Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu?

Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp

Tùy thuộc bạn chọn công nghệ in ấn nào mà có thể đặt in gấp chỉ trong 1 – 2 ngày nhưng chi phí in Thiệp Cưới gấp chắc chắn cao hơn bình thường, còn áp dụng quy trình in Thiệp Cưới tiêu chuẩn thì cần thời gian trung bình từ 8 – 10 ngày. Để cho thoải mái nhất, Cô Dâu Chú Rể nên đặt in Thiệp Cưới 5 – 6 tuần trước Ngày Cưới nếu đã có mẫu thiết kế Thiệp Cưới.

Trong vấn đề in Thiệp Cưới, nếu không cẩn thận dễ bị in sai chính tả, thiếu thông tin, chất lượng kém, không đủ số lượng thiệp,…

Nên thiết kế Thiệp Cưới trước bao lâu?

Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp

Không phải bộ Thiệp Cưới nào cũng cần thiết kế riêng nếu như không có yêu cầu gì đặc biệt, bởi vì ở các cửa hàng Thiệp Cưới thường có sẵn catalogue với mẫu mã đa dạng tha hồ cho bạn lựa chọn. Việc thay đổi thông tin trên những mẫu thiệp có sẵn không mất nhiều thời gian nên đa số cửa hàng có thể hỗ trợ miễn phí cho bạn. Tuy nhiên, đối với dòng Thiệp Cưới cao cấp hoặc thiệp làm theo yêu cầu riêng chắc chắn cần trải qua công đoạn thiết kế, có thể kéo dài 1 – 2 tuần phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như tay nghề của designer. Vì thế, bạn nên thiết kế Thiệp Cưới từ 7 – 8 tuần trước Ngày Cưới nếu muốn làm mẫu thiệp riêng.

Giới thiệu các công đoạn quan trọng và cần thiết trong quy trình làm Thiệp Cưới, để qua đây bạn có thể tự sáng tạo nên mẫu Thiệp Cưới theo ý muốn.

Nên lên ý tưởng Thiệp Cưới trước bao lâu?

Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp

Đối với mẫu Thiệp Cưới được thiết kế riêng, không phải cứ ngồi xuống mở phần mềm nên là có thể tiến hành, mà cần bắt đầu từ những ý tưởng cơ bản của Cô Dâu Chú Rể về hình dạng, màu sắc, hoa văn, biểu tượng cùng các chi tiết đặc biệt mà cả hai mong muốn thể hiện. Có thể ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới mới được hình thành trong giai đoạn cặp đôi chuẩn bị đặt in Thiệp Cưới, hoặc đã xuất hiện từ lâu lúc bắt đầu lên kế hoạch Tổ Chức Đám Cưới. Bên cạnh đó, ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới không chỉ phát triển một cách độc lập nhằm hoàn thành bộ thiệp, mà có thể kết hợp với kế hoạch tổ chức tổng thể nhằm tạo nên một Đám Cưới đồng bộ từ chủ đề, tông màu, câu chuyện. Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner chia sẻ: “Đám Cưới sẽ đẹp hơn khi chúng ta sử dụng cùng loại hoa văn, họa tiết, cùng kiểu chữ trong Thiệp Cưới và trang trí như backdrop, sân khấu, hộp quà tặng khách mời, thực đơn Tiệc Cưới, tờ giới thiệu chương trình…” .

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Qua những thông tin được nêu trong bài “Nên đặt in Thiệp Cưới trước bao lâu là phù hợp?, bạn có thể thấy rằng vấn đề đặt in Thiệp Cưới còn chịu sự tác động dây chuyền bởi nhiều yếu tố khác nhau, muốn Tổ Chức Đám Cưới theo cách trọn vẹn nhất thì ngoài chuyện Thiệp Cưới chắc chắn bạn nên có một kế hoạch tổng thể và chi tiết.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo