Đám hỏi cần chuẩn bị những gì? Chi phí cho đám hỏi?

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Nếu căn cứ theo tư liệu thời xưa, thì Lễ Đám Hỏi hay Lễ Ăn Hỏi (Lễ Đính Hôn) được xem là Đại Đăng Khoa, tương đương với việc thi đỗ trạng nguyên được làm quan, còn Đám Cưới tức lấy vợ chỉ là Tiểu Đăng Khoa, vì quan niệm đó nên người Việt thời xưa tổ chức Đám Hỏi rất linh đình. Tuy ngày nay, chúng ta dành sự tập trung cho Đám Cưới nhiều hơn, nhưng Đám Hỏi vẫn được xem là một nghi lễ thiêng liêng, quan trọng. Hãy cùng Dianthus tìm hiểu xem Đám Hỏi cần chuẩn bị những gì? Chi phí cho Đám Hỏi?

Đám Hỏi cần chuẩn bị những gì? Chi phí cho Đám Hỏi?

Đám Hỏi cần chuẩn bị những gì?

Nhà Trai cần chuẩn bị gì cho Đám Hỏi?

Trong Lễ Đám Hỏi hay còn gọi là Lễ Đính Hôn, vai trò của Nhà Trai rất quan trọng, bởi vì vào ngày này, phụ huynh bên Nhà Trai sẽ sắm sửa lễ vật chu đáo, y phục tươm tất sang thưa chuyện với phụ huynh Nhà Gái. Mục đích là để xác nhận cho hai con sẽ có mối quan hệ Hôn Nhân trong tương lai, cũng như chính thức kết tình sui gia giữa hai gia đình. Muốn như vậy Nhà Trai cần chuẩn bị cho Đám Hỏi những gì để giúp việc tổ chức được chu đáo?

Do các sự kiện chính của Lễ Đám Hỏi sẽ diễn ra tại Nhà Gái, nên ở bên phía Nhà Trai không cần phải dựng cổng hoa, cũng không cần thuê Trang Trí Gia Tiên. Tuy vậy, khối lượng công việc cần thực hiện cũng không phải là ít. Dianthus đã liệt kê danh sách 11 việc cần chuẩn bị cho Đám Hỏi của Nhà Trai sau đây:

 1. Lau dọn bàn thờ Ông Bà.
 2. Lên danh sách người tham dự.
 3. Tìm người làm Chủ Hôn.
 4. Trang phục Đám Hỏi cho Nhà Trai.
 5. Sính lễ mâm quả Đám Hỏi.
 6. Chọn mua nhẫn Đính Hôn.
 7. Tiền nạp tài Đám Hỏi.
 8. Người bưng quả Đám Hỏi Nhà Trai.
 9. Phương tiện di chuyển.
 10. Quay phim & chụp hình.
 11. Phong bì lì xì cho đội bưng quả.
Đám Hỏi cần chuẩn bị những gì? Chi phí cho Đám Hỏi?

Nếu bạn là Chú Rể hoặc người bên Đàng Trai, muốn tìm hiểu chi tiết những công việc theo danh sách trên, hãy đọc thêm bài Nhà Trai cần chuẩn bị gì cho Lễ Đính Hôn?

Trình tự những công việc quan trọng mà Nhà Trai cần lưu ý nhằm chuẩn bị cho buổi Lễ Đính Hôn hay còn gọi là Lễ Ăn Hỏi diễn ra được suôn sẻ và thuận lợi.

Nhà Gái cần chuẩn bị gì cho Đám Hỏi?

Có thể nói rằng, tất cả mọi nghi thức quan trọng của buổi Lễ Đám Hỏi đều diễn ra tại Nhà Gái. Một khi đã tiếp nhận lễ vật do Nhà Trai mang đến, đồng nghĩa với việc Nhà Gái chấp thuận tác hợp cho cuộc Hôn Nhân, hứa gả cô con gái cho chàng trai đã mang Trầu – Cau đến hỏi. Do đó, buổi gặp mặt chính là một cơ hội để Cô Dâu, gia đình Nhà Gái ra mắt họ Nhà Trai, nên việc chuẩn bị phải hết sức cẩn trọng, chu đáo nhằm đón tiếp Nhà Trai cùng bạn bè khách quý đến dự.

Đám Hỏi cần chuẩn bị những gì? Chi phí cho Đám Hỏi?

Danh sách các công việc cần chuẩn bị cho Đám Hỏi của Nhà Gái:

 1. Sửa sang, dọn dẹp nhà cửa.
 2. Lau dọn bàn thờ Ông Bà.
 3. Lên danh sách người tham dự.
 4. Tìm người làm Chủ Hôn.
 5. Trang phục Đám Hỏi cho Nhà Gái.
 6. Trang điểm Cô Dâu và người nhà.
 7. Trang trí Đám Hỏi Nhà Gái.
 8. Người bưng quả Đám Hỏi Nhà Gái.
 9. Đãi tiệc trong ngày Đám Hỏi.
Đám Hỏi cần chuẩn bị những gì? Chi phí cho Đám Hỏi?

Nếu là Cô Dâu hoặc người bên Đàng Gái, muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những công việc theo danh sách trên, bạn hãy đọc thêm bài Nhà Gái cần chuẩn bị gì cho Lễ Đính Hôn?.

Muốn đón tiếp đoàn Nhà Trai một cách chu đáo và tổ chức buổi Lễ Đính Hôn được trọn vẹn, bên phía Nhà Gái nhất định phải lưu ý những bước chuẩn bị sau đây.

Chi phí dành cho Đám Hỏi là bao nhiêu?

Chuẩn bị chi phí Đám Hỏi Nhà Trai bao nhiêu?

Để tổ chức Đám Hỏi Nhà Trai cần chuẩn bị chi phí khoảng 30 triệu. Chi phí này được dùng để chi trả cho các khoản bao gồm: Trang phục cho Chú Rể, ba mẹ Chú Rể (5 – 7 triệu); Bộ 06 mâm quả Đám Hỏi (4 – 5 triệu); Đội bưng quả nam 06 người (1,5 – 2 triệu); Xe di chuyển 16 chỗ trong nội thành (1,2 – 1,5 triệu); Gói quay phim & chụp hình (5 – 7 triệu). Chi phí này chưa bao gồm tiền nạp tài và trang sức mẹ chồng cho con dâu (tùy điều kiện).

Đám Hỏi cần chuẩn bị những gì? Chi phí cho Đám Hỏi?

Chuẩn bị chi phí Đám Hỏi Nhà Gái bao nhiêu?

Chi phí Đám Hỏi Nhà Gái cần chuẩn bị trong khoảng 40 triệu, để chi cho các khoản bao gồm: Trang phục cho Cô Dâu, ba mẹ Cô Dâu (5 – 7 triệu); Trang điểm Cô Dâu và người nhà (2 – 3 triệu); Trang trí nhà lễ gia tiên (4 – 7 triệu); Đội bưng quả nữ 06 người (1,5 – 2 triệu); Tiệc chiêu đãi trong ngày Đám Hỏi, 10 bàn x 2 triệu/bàn (20 triệu).

Như vậy, qua bài viết “Đám Hỏi cần chuẩn bị những gì? Chi phí cho Đám Hỏi?” của Dianthus, bạn đã có thể nắm sơ lược Đám Hỏi cần bao nhiêu tiền rồi đúng không. Tất nhiên, những khoản chi chí được Dianthus liệt kê ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên chi phí trung bình cho ngày Đám Hỏi của các gia đình. Ngoài ra, tùy thuộc vào mong muốn mà sẽ có cách để gia đình bạn tổ chức Đám Hỏi tiết kiệm hơn; Hoặc sang trọng, lung linh, hoành tráng hơn.

Mục Đồng
DIANTHUS WEDDING DECOR
www.weddingdecor.vn | 0917 489 600 | [email protected]

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Chi phí Trang Trí Lễ Cưới mùa Covid bao nhiêu là phù hợp?

Đúng ra để chung tay chống dịch, hủy Đám Cưới là lựa chọn an toàn nhất khi mà Cô Vy còn đang tung hoành, tuy Đọc Thêm

Trang trí Lễ Cưới mùa Covid nên đơn giản hay cầu kỳ?

Hiện nay, Cô Vy vẫn đang “đi lang thang” nên việc tạm hoãn Đám Cưới được xem là lựa chọn an toàn nhất cho mọi Đọc Thêm

Kế hoạch Đám Cưới mùa Covid-19 như thế nào cho chuẩn?

Bạn đang hào hứng với dự định Tổ Chức Đám Cưới trong năm nay rồi đột nhiên đại dịch cúm virus corona (Covid-19) ào đến Đọc Thêm

Có nên đặt cọc nhà hàng trong mùa dịch hay không?

Bệnh dịch bùng phát làm cho kế hoạch chuẩn bị Đám Cưới của nhiều người bị lỡ dở, ở xung quanh bạn những cặp đôi Đọc Thêm

Phương án thương lượng khi phải hủy cưới trong mùa dịch?

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà nước, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh trong thời điểm đại dịch cúm virus Đọc Thêm

Đi Đám Cưới nên mừng bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta được mời tham dự một Tiệc Cưới thì việc bỏ phong bì tiền mừng trở thành một luật bất thành văn, thậm Đọc Thêm

Content Protection by DMCA.com
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
×
Product added to cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.