Kinh nghiệm giúp Tổ Chức Đám Cưới tiết kiệm

Kinh nghiệm giúp Tổ Chức Đám Cưới tiết kiệm
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Đối với những cặp đôi trẻ, phải tự lo chi phí Đám Cưới, hoặc gia đình không thuộc dạng khá giả, để chuẩn bị được 200 – 300 triệu làm Đám Cưới là chuyện không đơn giản, nếu không muốn nói là “nhiệm vụ bất khả thi”. Sau đây, Dianthus sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm giúp Tổ Chức Đám Cưới tiết kiệm, qua đó bạn có thể cân nhắc áp dụng tùy theo hoàn cảnh thực tế của mình.

Chia sẻ tình trạng với gia đình.

Cả hai bạn cần tâm sự thẳng thắn với gia đình về tình hình tài chính hiện tại, cũng như hướng giải quyết mà bạn mong muốn. Đầu tiên, chúng ta cần được Ông Bà, Ba Mẹ ủng hộ trên phương diện tinh thần, từ đó mới dễ dàng đề xuất các phương án tổ chức. Thực tế cho thấy Đám Cưới to hay nhỏ, linh đình hay đơn giản không quan trọng bằng giữ được bầu không khí gia đình ấm cúng, vui vẻ.

Gói gọn các thủ tục, nghi lễ.

Thay vì tổ chức đầy đủ theo quy trình Đám Cưới truyền thống gồm Lễ Dạm Ngõ, Lễ Đính Hôn, Lễ CướiTiệc Cưới,… bạn có thể làm gói gọn bằng cách gộp bớt những thủ tục rườm rà.

Mẫu bài văn khấn gia tiên ngày Cưới Hỏi

Dianthus gợi ý cho bạn một số cách gộp sau đây: Lễ Dạm Ngõ tổ chức đơn giản như một buổi Nhà Trai đến chơi Nhà Gái, hạn chế đi đông người mà quan trọng phải có đầy đủ phụ huynh hai bên, lễ vật giản lược chỉ cần một khay Trầu – Rượu; Lễ Đính Hôn gộp chung với Lễ Cưới thay vì tổ chức hai buổi lễ riêng biệt, lễ vật chuẩn bị theo mức cơ bản nhất.

Tuy nhiên muốn tổ chức gộp lễ, trước tiên bạn cần phải chia sẻ nỗi khó khăn để có được sự ủng hộ từ gia đình.

Có nhiều gia đình thường tổ chức gộp Lễ Đám Hỏi và Đám Cưới trong cùng ngày giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, làm như vậy có đúng không?

Giữ tiêu chuẩn ở mức trung bình.

Nếu muốn Đám Cưới đơn giản, tiết kiệm chi phí thì bạn không thể đòi hỏi dịch vụ nào cũng phải có chất lượng tốt. Bởi bạn càng khắt khe, để ý đến từng chi tiết nhỏ thì càng góp phần đẩy giá thành của chúng lên cao. Dẫu vậy, không có nghĩa là bạn phải thuê các dịch vụ “tệ hại” mà nên giữ mọi thứ ở mức trung bình, nghĩa là chất lượng dịch vụ có thể chấp nhận được, người ta sao mình vậy.

Kinh nghiệm chọn mua nhẫn Cưới Hỏi bạn cần biết

Ưu tiên cho những việc quan trọng.

Cặp đôi hãy tâm sự cùng nhau về những vấn đề mà bản thân xem trọng và muốn đầu tư nhiều hơn so với các phần việc khác. Nếu chỉ đầu tư cho 1 – 2 việc nhằm tạo điểm nhấn thay vì đầu tư dàn trải nhiều dịch vụ cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí. Chọn đầu tư cho việc gì còn phụ thuộc vào quan điểm của từng cặp đôi, chẳng hạn có đôi muốn ăn tiệc là phải ngon nên muốn thực đơn Tiệc Cưới phải hảo hạng, nhưng cũng có người suy nghĩ rằng ăn uống chỉ cần nhẹ nhàng cho vui, chủ yếu là không gian đẹp và thơ mộng nên muốn Tiệc Cưới phải trang trí thật hoành tráng.

Không ngại nhờ sự trợ giúp.

Một trong số những kinh nghiệm giúp Tổ Chức Đám Cưới tiết kiệm đạt hiệu quả nhất đó chính là nhờ sự trợ giúp từ người thân, bạn bè. Chẳng hạn, nếu thấy bạn bè có sẵn xe ô tô, dù rằng không phải là xe đời mới nhưng có thể dùng đón dâu thì hãy lên tiếng để người ta biết đường hỗ trợ.

Cũng như nên nhờ người quen (có kỹ năng) giúp những việc như chụp hình, trang điểm, cắm hoa… có thể sẽ tiết kiệm được khoản chi phí cưới vợ đáng kể. Bên cạnh đó, bạn hãy theo dõi các diễn đàn chia sẻ về kinh nghiệm Cưới Hỏi và tìm sự trợ giúp từ cộng đồng: tặng voucher sử dụng dịch vụ, hoặc cho mượn váy cưới, trang phục… là những bài đăng thường thấy trong các hội nhóm này.

Tránh tổ chức vào mùa cao điểm.

Mùa cao điểm của dịch vụ Cưới Hỏi thường diễn ra vào những tháng cuối năm Dương Lịch cho đến sát Tết (từ tháng 10 năm nay đến hết tháng 1 năm sau). Lượng người tổ chức cưới tăng cao có thể gây ra tình trạng “nhu cầu” vượt quá khả năng “cung cấp”, vì vậy, khoảng thời gian này hiếm có chương trình khuyến mãi Cưới Hỏi nào diễn ra. Nếu muốn tiết kiệm chi phí nhất, bạn hãy tránh mùa cao điểm, thay vào đó nên Tổ Chức Đám Cưới sau Tết cho đến hết Hè.

Kinh nghiệm chọn mua nhẫn Cưới Hỏi bạn cần biết

Tổ chức nhỏ gọn, mời ít khách.

Số lượng khách mời là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Tổ Chức Đám Cưới, cụ thể là những khoản phí sau đây: phí thức ăn, nước uống, phí in ấn thiệp cưới, thậm chí là phí không gian (nếu mời đông thì phải tìm nơi có sức chứa phù hợp)… Có thể thấy, Tổ Chức Đám Cưới ít khách theo kiểu một buổi tiệc nhỏ gọn với số khách mời chọn lọc chính là bí quyết giúp tiết kiệm chi phí Đám Cưới. Trên thực tế, phần lớn khách mời Đám Cưới hiện nay là mối quan hệ bên ngoài xã hội, nhiều người không thật sự thân thiết với cặp đôi. Cho nên việc chọn lọc khách mời không chỉ để tiết kiệm chi phí tổ chức, mà còn giúp buổi tiệc thêm gần gũi, thân mật hơn.

Kinh nghiệm chọn người làm Chủ Hôn Cưới Hỏi

Cắt giảm chi phí trang trí cưới.

Trong các Đám Cưới ngày nay, công việc trang trí làm đẹp luôn chiếm một khoản tiền không nhỏ, đặc biệt là tại các thành phố và khu đô thị lớn. Dù không thể phủ nhận khi được đầu tư, bạn không chỉ sở hữu một không gian cưới vừa đẹp vừa lãng mạn, mà còn để lại nhiều ấn tượng cho khách mời, nhưng Dianthus thật lòng khuyên bạn, hãy cắt giảm ngay nếu như thật sự muốn tiết kiệm chi phí.

Thông thường chi phí trang trí cưới sẽ bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia TiênTrang Trí Tiệc Cưới, vậy muốn cắt giảm cần phải làm gì? Đối với Trang Trí Lễ Gia Tiên, bạn nên chọn gói hoa vải thay vì hoa tươi, còn đối với Trang Trí Tiệc Cưới nếu được bạn hãy dùng các phần do nhà hàng tặng kèm. Trong trường hợp bạn rất muốn trang trí, hãy sử dụng các loại hoa tươi phổ biến, hoặc hoa đang vào mùa thay vì chọn hoa theo sở thích, hoa nhập khẩu, cũng như tránh tổ chức gần các dịp đặc biệt như là 14/02, 08/03, 20/10, Lễ Phật Đản,…

Dianthus mong bạn sẽ áp dụng kinh nghiệm giúp Tổ Chức Đám Cưới tiết kiệm ở trên để bước vào giai đoạn chuẩn bị cho Đám Cưới bằng tâm thế vui vẻ, nhẹ nhàng. Hãy “Liệu cơm gắp mắm”, quan trọng nhất là hai vợ chồng luôn hạnh phúc, đồng hành cùng nhau, có bao nhiêu làm bấy nhiêu đừng nên tạo thêm áp lực cho mình. Bạn có thể download Bảng dự trù kinh phí Đám Cưới – File Excel theo mẫu của Dianthus sau đây trong trường hợp muốn thử lên ngân sách cho mình.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo