Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Muốn Tổ Chức Đám Cưới được đầy đủ tươm tất, Cô Dâu Chú Rể cần chuẩn bị một khoản chi phí không nhỏ cho những việc như đãi tiệc, trang phục, trang điểm, trang trí, quay phim, chụp ảnh… và cả chi phí in Thiệp Cưới. Trước khi chọn nơi in Thiệp Cưới, bạn nên tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới, từ đó sẽ biết cần ưu tiên cho phần việc nào.

Kiểu dáng mẫu Thiệp Cưới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới

Trên thị trường vốn lưu hành nhiều hình dáng Thiệp Cưới khác nhau, trong đó thiệp dạng hình vuông và hình chữ nhật là phổ biến nhất. Ngoài ra còn có thiệp dạng hình tròn, hình tam giác, hình lục giác,… đáp ứng sở thích đa dạng của các cặp đôi. Dựa vào mỗi dáng thiệp mà sẽ có thiết kế riêng, yêu cầu có khuôn in phù hợp và cách dàn trang in sao cho lợi khổ giấy nhất,… Chính vì vậy, hình dáng của mẫu Thiệp Cưới phần nào sẽ tác động đến chi phí in thiệp.

Trong vấn đề in Thiệp Cưới, nếu không cẩn thận dễ bị in sai chính tả, thiếu thông tin, chất lượng kém, không đủ số lượng thiệp,…

Kích thước mẫu Thiệp Cưới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới

Kích thước cơ bản của Thiệp Cưới mà chúng ta thường thấy là 8,5 cm x 12 cm, 9,5 cm x 22 cm, 12 cm x 17 cm đối với dạng thiệp hình chữ nhật, còn dạng thiệp hình vuông phổ biến với cỡ 12 cm x 12 cm, 15 cm x 15 cm. Một điều dễ nhận ra là nếu kích thước thiệp càng lớn sẽ càng tốn nhiều giấy in và mực in, trong trường hợp muốn tiết kiệm ngân sách in Thiệp Cưới thì ưu tiên chọn mẫu thiệp kích thước nhỏ là điều chúng ta nên làm.

Thị trường Thiệp Cưới hiện nay không chỉ có mẫu mã phong phú mà còn đa dạng nhà cung cấp khiến Cô Dâu Chú Rể càng thêm bối rối khi phải chọn lựa.

Chất liệu để in Thiệp Cưới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới

Chất liệu in ấn tác động rất lớn đến ngân sách Thiệp Cưới, và trên thị trường hiện nay có nhiều loại giấy in, mực in phù hợp dành cho những kỹ thuật in ấn chuyên dụng, gồm có giấy Ford, giấy Couche, giấy Crystal, giấy Duplex, giấy Bristol, giấy Eco Heim… cùng độ dày – mỏng và bề mặt giấy trơn láng – nhám – hoặc có vân giấy khác nhau. Nếu dùng giấy Ford loại mỏng sẽ giúp tiết kiệm chi phí, còn dùng loại giấy mỹ thuật có gân và cứng cáp sẽ tạo nên mẫu thiệp cao cấp, sang trọng.

Số lượng bản in Thiệp Cưới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới

Tùy thuộc vào từng loại máy in mà có công suất khác nhau, muốn tiết kiệm chi phí cần phải in với số lượng lớn. Chẳng hạn máy in offset có thể hoàn thành vài chục ngàn bản chỉ với một lần in, tương tự như mô hình bán lẻ và bán sỉ, khi “in sỉ” sẽ giúp đơn giá của mỗi tấm thiệp giảm xuống đáng kể. Nếu một Đám Cưới thông thường cần khoảng 300 – 500 bản thiệp vẫn là số lẻ so với khả năng của máy in công nghiệp, để hạ giá thành sản xuất người ta cần ghép nhiều khách hàng vào cùng một lần in (khiến thời gian hoàn thiện sản phẩm lâu hơn), hoặc sử dụng phôi thiệp – vốn là những mẫu thiệp được in sẵn nhưng có phần thông tin chính của Thiệp Cưới được bỏ trống để bổ sung sau như tên Cô Dâu Chú Rể, gia đình hai bên, tên buổi lễ, ngày tháng tổ chức…

Nhằm chuẩn bị cho việc in ấn Thiệp Cưới thì khâu tổng hợp thông tin sao cho đầy đủ trước khi giai đoạn thiết kế vô cùng quan trọng.

Thời gian sản xuất Thiệp Cưới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới

Ngày nay, nhờ vào sự hỗ trợ của các công nghệ in ấn hiện đại như in kỹ thuật số, chúng ta nhanh chóng có được bản in Thiệp Cưới chỉ trong 1 – 2 ngày, tuy nhiên thời gian hợp lý nhất là khoảng 8 – 10 ngày đối với trường hợp có sẵn mẫu thiết kế, còn nếu có ý định thiết kế Thiệp Cưới theo mẫu riêng, đòi hỏi sự cầu kỳ hoặc áp dụng nhiều công nghệ in thì bạn cần chuẩn bị lâu hơn đôi khi lên đến 02 tháng. Lưu ý rằng, thời gian sản xuất càng gấp rút càng khiến cho chi phí in Thiệp Cưới bị đẩy lên cao, muốn tiết kiệm chi phí cả hai cần lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị sớm.

Giới thiệu các công đoạn quan trọng và cần thiết trong quy trình làm Thiệp Cưới, để qua đây bạn có thể tự sáng tạo nên mẫu Thiệp Cưới theo ý muốn.

Áp dụng công nghệ in thêm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới

Một trong những yếu tố gây tác động mạnh mẽ đến ngân sách in Thiệp Cưới chính là việc áp dụng các công nghệ in thêm. Trong đó phổ biến nhất là kỹ thuật in phần chìm – in phần nổi, kỹ thuật ép kim – ép nhũ, kỹ thuật cắt laser các hoa văn, họa tiết mỏng và phức tạp… Tùy theo từng mẫu thiết kế mà Thiệp Cưới chỉ áp dụng một kỹ thuật in thêm hoặc kết hợp giữa nhiều kỹ thuật với nhau. Và chắc chắn chúng ta không thể phủ nhận vẻ đẹp, sự sang trọng và đẳng cấp mà những kỹ thuật in thêm này mang đến cho bộ Thiệp Cưới.

Các phụ kiện đính kèm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới

Để có mẫu Thiệp Cưới ấn tượng, sau khi hoàn thành khâu in ấn người ta thường sử dụng thêm các phụ kiện trang trí đính kèm, chẳng hạn: ruy-băng, dây bố, vải ren, vải bố, dấu sáp, hoa khô, hoa tươi… khiến cho chi phí của bộ Thiệp Cưới tăng cao. “Ví dụ: Chi phí dấu sáp đóng trên Thiệp Cưới thường rơi vào khoảng 8 – 10k/con dấu (tùy theo số lượng), mức phí này còn cao hơn một mẫu thiệp tầm trung, bởi vì muốn có con dấu thì cần thiết kế logo, đặt làm dấu, mua nguyên liệu sáp (nhũ bạc, nhũ vàng), nhân công nấu sáp và đóng dấu.” – Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Chi phí thiết kế Thiệp Cưới.

Không phải bộ Thiệp Cưới nào cũng tốn chi phí thiết kế, đặc biệt khi cặp đôi sử dụng dạng thiệp phôi thì đa số các cửa hàng Thiệp Cưới đều hỗ trợ thay đổi thông tin hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có mẫu thiệp độc đáo với hình dáng và hoa văn theo ý thích nhất định phải trải qua công đoạn thiết kế. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào việc cửa hàng Thiệp Cưới vừa in ấn vừa chịu trách nhiệm thiết kế cho bạn, hay bạn nhờ người thiết kế riêng rồi mang đến xưởng in mà chi phí thiết kế Thiệp Cưới sẽ khác nhau.

Top những địa chỉ in Thiệp Cưới đẹp và uy tín tại TP.HCM và Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được nơi in Thiệp Cưới vừa ý.

Ở trên đây, Dianthus đã liệt kê ra các yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách in Thiệp Cưới để cho bạn tham khảo. Tùy theo nhu cầu của từng đôi mà nên ưu tiên cho những vấn đề khác nhau, chẳng hạn người thì quan tâm đến chất liệu in ấn, người muốn áp dụng công nghệ in thêm, trong khi người khác lại thích Thiệp Cưới kết hợp với phụ kiện

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo