Muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì?

Muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bất kỳ loại thiệp nào đều trải qua khâu thiết kế, chỉ là công đoạn thiết kế tốn ít hay nhiều thời gian mà thôi. Nếu như đối với dòng thiệp dựa theo mẫu có sẵn, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ và chọn phông chữ phù hợp để thay thế thì với dạng Thiệp Cưới thiết kế riêng sẽ phải chọn từ hình dáng, kích thước, đến màu sắc, hoa văn, chất liệu… cùng nhiều chi tiết khác. Vậy khi một cặp đôi muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì? Dianthus mời bạn tham khảo chi tiết qua bài sau.

Vì sao bạn muốn thiết kế Thiệp Cưới riêng?

Muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì?

Trong quá trình chuẩn bị Cưới, Cô Dâu Chú Rể chỉ cần ghé vào cửa hàng Thiệp Cưới là nhân viên sẽ giới thiệu ngay catalogue với nhiều mẫu mã đa dạng, tha hồ mà chọn lựa. Vậy tại sao cần phải thiết kế Thiệp Cưới riêng? Nhiều Cô Dâu Chú Rể có quan niệm “những gì có sẵn là của người khác, không phải của mình”, họ muốn có bộ Thiệp Cưới thiết kế riêng dựa trên chủ đề, câu chuyện gắn bó với kỷ niệm của cả hai và mang màu sắc, hoa văn, chất liệu mà họ yêu thích” – Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết.

Không những vậy, Thiệp Cưới còn kết hợp với các chi tiết trang trí, sơ đồ chỗ ngồi, bảng tên bàn tiệc, thực đơn Tiệc Cưới, tờ giới thiệu chương trình, hộp quà tặng,… giúp tạo nên một Đám Cưới đồng bộ và hài hòa, đó là những điều khó thực hiện được nếu sử dụng mẫu Thiệp Cưới có sẵn.

Top những địa chỉ in Thiệp Cưới đẹp và uy tín tại TP.HCM và Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được nơi in Thiệp Cưới vừa ý.

Các bước giúp lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới.

Liệt kê những chi tiết muốn có trong thiệp.

Muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì?

Trường hợp Cô Dâu Chú Rể đã thống nhất việc thiết kế mẫu Thiệp Cưới riêng, thì điều cần làm nếu muốn lên ý tưởng thiết kế là hãy viết ra giấy hoặc sử dụng chức năng notes của điện thoại để ghi lại tất cả những chi tiết muốn có trong Thiệp Cưới, bao gồm kiểu dáng, màu sắc, hoa văn, biểu tượng, chất liệu… hay bất kỳ điều gì có thể nghĩ được. Ở giai đoạn đầu tiên, bạn đừng đặt nặng vấn đề phải là ý tưởng hay ho, độc đáo gì cả mà cứ viết ra trước rồi chọn lọc sau nhưng cần chốt mọi thứ trước Ngày Cưới khoảng 02 tháng để còn kịp thiết kế và đặt in Thiệp Cưới.

Hãy lên kế hoạch in Thiệp Cưới từ sớm để có thời gian gửi thiệp, viết thiệp, thiết kế, tìm nhà cung cấp và lên ý tưởng cho bộ Thiệp Cưới.

Xác định phong cách, chủ đề, màu sắc.

Muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì?

Muốn phát triển ý tưởng được dễ dàng hơn, bạn cần xác định phong cách, chủ đề, màu sắc của bộ thiệp dựa theo chủ đề chung của Đám Cưới. Mặc dù quy trình này không có gì lạ với những đôi sống ở nước ngoài hay ở nơi có dịch vụ Wedding Planner phát triển, nhưng ở trong nước để Tổ Chức Đám Cưới theo chủ đề riêng không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy, bạn hãy dựa vào màu sắc trang trí hoặc tông màu chủ đạo của nơi đãi tiệc để thiết kế Thiệp Cưới, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo sự đồng bộ.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Tham khảo các mẫu Thiệp Cưới đẹp.

Muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì?

Dựa trên phong cách, tông màu chủ đạo kết hợp với những ý tưởng đã liệt kê ở bước đầu, bạn hãy tham khảo các mẫu Thiệp Cưới đẹp qua Google, Pinterest, Etsy,.. hoặc mẫu vẽ phác họa, những tấm thiệp mời mà bạn từng nhận được, tất nhiên đừng bỏ qua các cửa hàng Thiệp Cưới uy tín để chọn ra kiểu thiệp mà cả hai thấy ấn tượng hay cảm giác được truyền cảm hứng. Đôi khi bạn tưởng tượng trong đầu thấy chi tiết này đẹp nhưng thể hiện trên thiết kế mới nhận ra không phù hợp, hoặc điều bạn nghĩ rằng độc đáo lại phát hiện đã có nhiều mẫu thiệp sử dụng rồi. Vì thế, sau khi tập hợp tất cả ý tưởng với nhau bạn sẽ có cái nhìn tổng quan để chọn lọc và chỉ giữ lại những điều thật sự yêu thích.

Khi hiểu rõ mình muốn ưu tiên cho yếu tố nào, bạn sẽ nhanh chóng chọn được cửa hàng in Thiệp Cưới ưng ý.

Soạn nội dung in trên Thiệp Cưới.

Muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì?

Trước khi thiết kế, bạn hãy soạn ra giấy các thông tin in trên Thiệp Cưới bao gồm: (1) Thông tin về đại diện hai bên gia đình; (2) Thông tin về Cô Dâu Chú Rể; (3) Thông tin về buổi lễ như Đính Hôn, Tân Hôn, Vu Quy, Thành Hôn; (4) Ngày, giờ cử hành nghi lễ; (5) Ngày, giờ mời khách dự tiệc; (6) Địa điểm tổ chức ở đâu…

Thường ngày chúng ta hay nhìn thấy các cụm từ quen thuộc Lễ Tân Hôn, Lễ Vu Quy, Lễ Thành Hôn mà không biết nên hiểu thế nào mới đúng.

Thực tế, nội dung phần nào sẽ tác động đến cách trình bày Thiệp Cưới, cũng như giúp cặp đôi thể hiện được cá tính riêng, nhưng hãy cân nhắc về việc sử dụng từ ngữ cho phù hợp tránh làm phật lòng các vị khách lớn tuổi. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về cách soạn nội dung Thiệp Cưới như thế nào nên tham khảo bài hướng dẫn sau của Dianthus.

Nhằm chuẩn bị cho việc in ấn Thiệp Cưới thì khâu tổng hợp thông tin sao cho đầy đủ trước khi giai đoạn thiết kế vô cùng quan trọng.

Lên phác thảo mẫu Thiệp Cưới sớm.

Muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì?

Khi nói đến phác thảo mẫu người ta thường nghĩ đó là điều gì ghê gớm lắm, kiểu như cần có hoa tay, phải biết vẽ này kia nhưng thực ra rất đơn giản, ai làm cũng được. Bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng, giấy A4 hoặc một quyển sổ là tốt nhất, sẽ tránh làm rơi mất. Bạn vẽ lên giấy hình dạng mẫu thiệp yêu thích như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật rồi sắp xếp các nội dung vào đó sao cho có bố cục hài hòa. Đối với những hoa văn, biểu tượng thì không cần phải vẽ chính xác mà chỉ nguệch ngoạc vài nét rồi chú thích bên cạnh. Nên nhớ rằng, bước vẽ phác thảo chỉ có tác dụng giúp bạn truyền đạt rõ yêu cầu cho designer mà thôi.

Tìm người có khả năng thiết kế.

Muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì?

Để thiết kế Thiệp Cưới, bạn cần tìm người có khả năng sử dụng thành thạo ít nhất một trong những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như CorelDraw, Illustrator, Indesign… Dựa trên tay nghề và kinh nghiệm, người thiết kế sẽ tư vấn thêm và giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng (vốn ở trong đầu) thành hình ảnh trực quan sinh động. Lúc này Thiệp Cưới sẽ có hình dáng, kích thước cụ thể cùng nội dung và hoa văn rõ ràng. Cuối cùng sau những lần thay đổi và chỉnh sửa, designer sẽ xuất file thiết kế Thiệp Cưới hoàn thiện để bạn mang đến nhà in. Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách sử dụng một trong các website thiết kế online như Canva, Punchbowl, Wedivite, hoặc Paperless Post sẽ giúp việc thiết kế Thiệp Cưới trở nên dễ dàng hơn.

Ngành thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng của đời sống, bao gồm mảng kinh doanh Dịch Vụ Cưới Hỏi với sự hỗ trợ đắc lực của các phần mềm.

Hợp tác với cửa hàng Thiệp Cưới.

Cần biết rằng, dù cho bạn có file thiết kế Thiệp Cưới trong tay thì cũng không thể tự in, do đó sớm hay muộn thì việc hợp tác với một cửa hàng Thiệp Cưới uy tín hoặc xưởng in chuyên nghiệp là điều cần thiết. Thực tế, bạn có thể hợp tác với cửa hàng Thiệp Cưới kể từ giai đoạn thiết kế nếu như không có người thiết kế riêng, chưa kể là họ có thể tư vấn thêm cho bạn về các loại giấy, mực in và chất liệu làm thiệp khác. Tất nhiên khi bạn vừa thiết kế vừa in ấn cùng một chỗ sẽ tiết kiệm hơn so với việc đặt hàng riêng lẻ.

Dianthus nhận thấy rằng so với trước đây thì các Cô Dâu Chú Rể thời nay ngày càng chủ động hơn trong việc chuẩn bị cho Đám Cưới. Chẳng hạn nếu 5 – 10 năm trước họ thường sử dụng loại Thiệp Cưới dựa trên mẫu có sẵn thì bây giờ nhiều đôi chọn thiết kế Thiệp Cưới riêng giúp thể hiện dấu ấn cá nhân nhiều hơn. Nếu như bạn đang ấp ủ dự định đó thì đã biết muốn lên ý tưởng thiết kế Thiệp Cưới cần làm gì rồi nhé!

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo